Vì sai khi yêu bạn thường bám chặt lấy đối phương?
27259 Views
06-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Theo Ask April, ở bất kỳ giai đoạn nào của mối quan hệ, bạn đều cần tỉnh táo để không bị hormone và cảm giác đánh lừa.

Khi mới yêu, hormone endorphin, oxytocin và dopamine sản sinh khiến con người say mê và luôn khao khát được ở bên nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu liên tục kề cạnh người yêu, bạn có thể "đốt cháy" giai đoạn tìm hiểu và bỏ qua những điều mà đôi bên cần chậm lại để giải quyết.

"Nên gặp bạn gái/bạn trai mấy lần một tuần?", Ask April đặt ra câu hỏi này và đưa ra một số nhận định về tần suất gặp gỡ dựa trên thời gian hẹn hò.

Tất nhiên, đây không phải khuôn mẫu lý tưởng bởi mỗi cặp có trải nghiệm và tình huống khác nhau. Song, bạn có thể tham khảo nếu chưa biết mình phải bắt đầu ra sao trong mối quan hệ.

3 tháng yêu đầu

Hãy nhớ rằng thời gian xa nhau và bên nhau đều quan trọng. Trong ba tháng đầu tiên, bạn nên cân nhắc lịch trình gặp gỡ một lần/tuần. Điều này sẽ giúp hai bạn tìm hiểu nhau một cách từ từ, duy trì sức hút và có ranh giới cần thiết để không nhanh chóng chán nhau.

Ngoài ra, tần suất hẹn hò này cũng giúp bạn tỉnh táo, không bị nửa kia thu hút quá mức dẫn đến mù quáng và bỏ qua những "red flag" trong mối quan hệ.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể duy trì việc gặp gỡ, đi chơi cùng gia đình và bạn bè, tránh việc đột ngột ngừng liên hệ với họ vì có người yêu.

3-6 tháng yêu nhau

Hẹn hò 3-6 tháng, bạn và nửa kia có thể tăng tần suất gặp gỡ lên 2 lần/tuần. Đây là quãng thời gian vừa đủ để hai bạn duy trì sự thu hút và có cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Giai đoạn này, thay vì hẹn hò tại các nhà hàng, tiệm cà phê hay địa điểm yêu thích như trước đây, cả hai có thể cùng nhau về nhà nấu ăn, xem phim hoặc trò chuyện. Mục đích của việc này là để biết liệu nửa kia còn quan tâm đến bạn khi không bị bởi các yếu tố ngoại cảnh khác hay không.

Tần suất gặp gỡ này sẽ giúp mối quan hệ này sẽ tiến triển một cách tự nhiên và bạn có thể kiểm soát được phản ứng của mình thay vì gặp nhau liên tục. Sau 6 tháng, bạn sẽ biết đây có phải là người mà bạn muốn ở bên về lâu dài.

Những lần đến nhà

Sáu tháng cũng là khoảng thời gian bạn và nửa kia đã gần gũi hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào lịch trình cá nhân, bạn có thể thoải mái hơn khi mời người ấy đến nhà và ở lại.

Tuy nhiên, việc kề cạnh nhau mỗi ngày có thể khiến bạn mất hứng thú. Bạn hãy sắp xếp lịch gặp gỡ phù hợp với cả hai, có thể là 1-2 lần/tuần.

Đây là khoảng thời gian bạn có thể tìm hiểu cách người yêu mình đối xử trong cuộc sống và cả những sở thích khi cả hai thân mật.

Từ một năm yêu đương

Sau một năm yêu nhau, thật tuyệt vời nếu bạn và nửa kia vẫn muốn ở bên cạnh nhau. Lúc này, sự khao khát gặp gỡ không còn do hormone nữa mà là sự gắn bó về tình cảm, tinh thần.

Thời điểm này, bạn có thể gặp gỡ người yêu theo cách mình muốn. Thậm chí, bạn có thể đưa cho họ một chiếc chìa khóa của nhà mình để anh ấy/cô ấy có thể ghé qua bất cứ khi nào thuận tiện.

Tuy nhiên, việc gặp nhau liên tục này cũng chính là lúc bạn phải đánh giá cảm xúc của mình. Liệu bạn có mong muốn ở bên nửa kia mỗi ngày? Bạn có muốn chung sống hay xác định một đám cưới trong tương lại?

Nhiều người quá quen thuộc với sự hiện diện của nửa kia mà bỏ quên những "red flag". Nếu cảm thấy không thoải mái, có chút vướng bận hoặc nghi ngờ với người yêu, bạn hãy nhanh chóng làm rõ, thậm chí dừng lại mối quan hệ.

Khi yêu lâu, bạn có thể như quay trở lại thời điểm mới yêu vậy, tức là bị sự gắn bó làm cho mù quáng. Vì vậy, hãy tỉnh táo để yêu thương, lựa chọn đúng cách dù ở giai đoạn nào của mối quan hệ.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

3 sự dũng cảm hẹn hò trực tuyến để phiêu lưu cảm xúc đa màu khi quẹt Tinder

12435 Views
27-09-2022
Các thành viên của Tinder hội tụ tại chương trình Mở - Chuyện hẹn hò để truyền cảm hứng cho những người độc thân thêm can đảm trong hành trình hẹn hò trực tuyến.

Phụ nữ làm 3 điều này, chàng sẽ khó rời bạn dù nửa bước!

14493 Views
21-09-2022
Nếu một người phụ nữ làm được 3 điều này, người đàn ông sẽ ngày càng yêu bạn hơn và không muốn rời nửa bước.

4 sự thật giúp hôn nhân của bạn sẽ luôn êm ấm

18824 Views
15-09-2022
Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Làm sao để không bị chồng ăn hiếp?

20894 Views
13-09-2022
Câu hỏi này khi “quăng” lên mạng, lập tức nhận rất nhiều chia sẻ đồng cảm của các bà vợ. Không ít ông chồng ra đường bị bắt nạt, về nhà trút lên vợ cho đã giận.

Xu hướng hẹn hò mới của giới trẻ thành thị trong thời kỳ bình thường mới hôm nay

22029 Views
12-09-2022
Cùng Cosmolife Việt Nam điểm qua năm xu hướng nổi bật trong câu chuyện hẹn hò của người trẻ Việt Nam hiện nay qua báo cáo về Tương lai hẹn hò toàn cầu của Tinder.