4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai
48832 Views
28-12-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Trong hôn nhân, có những điều tưởng chừng như hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho mối quan hệ vợ chồng, nếu biết mà tránh được thì hôn nhân có thể sẽ bền vững, hạnh phúc. 

Những va chạm trong đời sống hôn nhân là điều khó tránh, chúng có thể giúp mối quan hệ vợ chồng khăng khít hơn, nhưng có thể khiến hôn nhân dần xuất hiện vết rạn. Kết quả thế nào là phụ thuộc vào cách cư xử của hai vợ chồng. Trong hôn nhân, có những điều tưởng chừng như hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho mối quan hệ vợ chồng, nếu biết mà tránh được thì hôn nhân có thể sẽ bền vững, hạnh phúc. 

Thứ nhất: Lôi bố mẹ vào cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng

Không ít người thường lôi bố mẹ của nhau vào những cuộc cãi vã, hoặc thậm chí kể cho bố mẹ nghe về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Họ làm như vậy vì muốn kiếm cho mình một “lá chắn”, ép nửa kia phải xuống nước hoặc muốn tìm kiếm đồng minh để “đánh bại” nửa kia. Nghe có vẻ khá hợp tình hợp lý.

Tuy nhiên, nếu lúc nào cũng vậy sẽ khiến nửa kia cảm thấy rất phiền phức, chuyện bé xé ra to, và ngay cả bố mẹ cũng phiền lòng. Lâu dần sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Vì vậy, nếu có mâu thuẫn hai vợ chồng nên bình tĩnh giao tiếp với nhau, đừng lôi bố mẹ hai bên vào câu chuyện.

Đặc biệt, một điều cấm kỵ nữa là đừng xúc phạm bố mẹ của nhau trong lúc nóng giận.

4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai - 1

Thứ hai: Đối xử với bố mẹ ruột tốt hơn bố mẹ đẻ

Điều này tưởng chừng rất “hợp lý”, vì từ sâu thẳm trong tim mỗi người hầu hết hết bố mẹ đẻ đều tốt hơn, gần gũi hơn so với bố mẹ chồng/bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, trong hôn nhân không nên như vậy, hay nói trắng ra là không nên nhất bên trọng nhất bên khinh.

Đã là vợ chồng thì nên coi bố mẹ chồng/bố mẹ vợ là bố mẹ của mình, bố mẹ của chúng ta. Tuyệt đối không nên phân biệt, quan tâm đồng đều gia đình hai bên. Có như vậy gia đình mới hòa thuận, giảm bớt xung đột giữa nhà chồng con dâu, nhà vợ con rể cũng như mâu thuẫn vợ chồng.

Thứ ba: Luôn kiểm soát giờ giấc, điện thoại của nửa kia

Một trong những điều kiện quan trọng nhất của hôn nhân chính là sự tin tưởng. Nếu không có sự tin tưởng thì sẽ khó duy trì hôn nhân. Nhưng một số người luôn kiểm soát giờ giấc, kiểm tra điện thoại, máy tính của nửa kia, nhất là phụ nữ.

Họ làm như vậy trên danh nghĩa là quan tâm, nhưng việc này sẽ tạo ra áp lực vô hình cho nửa kia, khiến họ cảm thấy gò bó, tù túng, không thoải mái. Tình trạng này kéo dài dễ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, cách quan tâm này tốt nhất là đừng làm.

Ai cũng cần có không gian, thời gian riêng tư, những mối quan hệ riêng. Lấy vợ, gả chồng rồi không có nghĩa là mất đi những điều đó, cuộc sống chỉ có xoay quanh vợ chồng, con cái, gia đình.

4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai - 2

Thứ tư: Chiến tranh lạnh hoặc bỏ nhà đi sau khi cãi nhau

Nhiều người thường chiến tránh lạnh hoặc bỏ nhà đi sau khi cãi nhau. Có người cho rằng đây là điều hợp lý, có thể hiểu được vì khi nóng giận nhìn thấy mặt nhau đã khó chịu rồi, vậy chi bằng rời đi để bình tĩnh lại.

Nhưng trên thực tế, nếu làm như vậy sẽ chỉ khiến mâu thuẫn không được giải quyết triệt để mà kéo dài. Khiến trong lòng cả hai càng khó chịu, bí bách, thậm chí tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân vào hôn nhân.

Tốt hơn hết khi cãi nhau, hai vợ chồng không nên làm như vậy. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, giải quyết mâu thuẫn triệt để, xong rồi thì sau này đừng nhắc lại nữa, có như vậy tình cảm vợ chồng mới khăng khít được.

Republish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Đời Sống Gia Đình - Phụ Nữ Thủ Đô
RELATED NEWS

Trong hôn nhân, giận dữ là thứ vô ích nhất, phụ nữ thành thị thông minh mới làm được 2 điều này

23196 Views
19-02-2024
Hai từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là tình yêu, tình cảm, sự quan tâm hay thay đổi mà là “tôn trọng”.

Tinder giới thiệu tính năng cảnh báo mới giúp bạn trải nghiệm hẹn hò an toàn hơn

40171 Views
06-02-2024
Các cảnh báo mới nâng cao tính minh bạch để cải thiện hành vi của người dùng và tiếp tục giúp Tinder trở thành nền tảng dẫn đầu trong việc thúc đẩy các kết nối chân thực giữa con người với nhau. Các cảnh báo tập trung nâng cao tính chân thực, sự tôn trọng và hòa nhập.

Chiến dịch Mọi khởi đầu đều đến từ lần quẹt Tinder lần đầu tại Đông Nam Á khởi động cho mùa yêu 2024

26837 Views
05-02-2024
Loạt video ngắn đặc biệt dành riêng cho Việt Nam sẽ được ra mắt vào mùa hẹn hò “cao điểm” được mong chờ nhất năm, tiết lộ cách giới trẻ thành thị độc thân mở lòng đón nhận mọi kết nối.

Mẹo yêu tô đỏ vận may tình duyên nhân ngày Chủ nhật Hẹn hò sôi động nhất trong năm trên Tinder

49926 Views
05-01-2024
Tinder hợp tác cùng chuyên gia hé lộ bí quyết hàng đầu giúp hội độc thân tỏa sáng trong mùa hẹn hò 2024 năm nay. Để giúp hội độc thân tận hưởng và tỏa sáng với năng lượng nhân vật chính của bản thân trong chuyện hẹn hò, Tinder đã hợp tác với chuyên gia về xây dựng quan hệ Sera Bozza nhằm bật mí bí quyết duy trì độ ăn ý với đối phương mà những người hẹn hò trẻ cần thử cho những buổi hẹn hò trực tiếp trong năm mới.

Tinder Year In Swipe 2023: Năm của năng lượng nhân vật chính trong chuyện hẹn hò, giới trẻ thành thị làm chủ kịch bản đời mình

100059 Views
07-12-2023
Hành trình cá nhân, năng lượng tích cực và đón nhận mọi cơ hội là những nguyên tắc chính của người trẻ thành thị độc thân năm 2023. Tinder Year in Swipe đã trở lại với những chia sẻ thú vị về chuyện hẹn hò năm 2023 của giới trẻ thành thị, từ những xu hướng và thuật ngữ thịnh hành đến các giai điệu mà hội độc thân yêu thích khi đang tìm kiếm nửa kia.