4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai
61237 Views
28-12-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Trong hôn nhân, có những điều tưởng chừng như hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho mối quan hệ vợ chồng, nếu biết mà tránh được thì hôn nhân có thể sẽ bền vững, hạnh phúc. 

Những va chạm trong đời sống hôn nhân là điều khó tránh, chúng có thể giúp mối quan hệ vợ chồng khăng khít hơn, nhưng có thể khiến hôn nhân dần xuất hiện vết rạn. Kết quả thế nào là phụ thuộc vào cách cư xử của hai vợ chồng. Trong hôn nhân, có những điều tưởng chừng như hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho mối quan hệ vợ chồng, nếu biết mà tránh được thì hôn nhân có thể sẽ bền vững, hạnh phúc. 

Thứ nhất: Lôi bố mẹ vào cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng

Không ít người thường lôi bố mẹ của nhau vào những cuộc cãi vã, hoặc thậm chí kể cho bố mẹ nghe về mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Họ làm như vậy vì muốn kiếm cho mình một “lá chắn”, ép nửa kia phải xuống nước hoặc muốn tìm kiếm đồng minh để “đánh bại” nửa kia. Nghe có vẻ khá hợp tình hợp lý.

Tuy nhiên, nếu lúc nào cũng vậy sẽ khiến nửa kia cảm thấy rất phiền phức, chuyện bé xé ra to, và ngay cả bố mẹ cũng phiền lòng. Lâu dần sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Vì vậy, nếu có mâu thuẫn hai vợ chồng nên bình tĩnh giao tiếp với nhau, đừng lôi bố mẹ hai bên vào câu chuyện.

Đặc biệt, một điều cấm kỵ nữa là đừng xúc phạm bố mẹ của nhau trong lúc nóng giận.

4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai - 1

Thứ hai: Đối xử với bố mẹ ruột tốt hơn bố mẹ đẻ

Điều này tưởng chừng rất “hợp lý”, vì từ sâu thẳm trong tim mỗi người hầu hết hết bố mẹ đẻ đều tốt hơn, gần gũi hơn so với bố mẹ chồng/bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, trong hôn nhân không nên như vậy, hay nói trắng ra là không nên nhất bên trọng nhất bên khinh.

Đã là vợ chồng thì nên coi bố mẹ chồng/bố mẹ vợ là bố mẹ của mình, bố mẹ của chúng ta. Tuyệt đối không nên phân biệt, quan tâm đồng đều gia đình hai bên. Có như vậy gia đình mới hòa thuận, giảm bớt xung đột giữa nhà chồng con dâu, nhà vợ con rể cũng như mâu thuẫn vợ chồng.

Thứ ba: Luôn kiểm soát giờ giấc, điện thoại của nửa kia

Một trong những điều kiện quan trọng nhất của hôn nhân chính là sự tin tưởng. Nếu không có sự tin tưởng thì sẽ khó duy trì hôn nhân. Nhưng một số người luôn kiểm soát giờ giấc, kiểm tra điện thoại, máy tính của nửa kia, nhất là phụ nữ.

Họ làm như vậy trên danh nghĩa là quan tâm, nhưng việc này sẽ tạo ra áp lực vô hình cho nửa kia, khiến họ cảm thấy gò bó, tù túng, không thoải mái. Tình trạng này kéo dài dễ ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, cách quan tâm này tốt nhất là đừng làm.

Ai cũng cần có không gian, thời gian riêng tư, những mối quan hệ riêng. Lấy vợ, gả chồng rồi không có nghĩa là mất đi những điều đó, cuộc sống chỉ có xoay quanh vợ chồng, con cái, gia đình.

4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai - 2

Thứ tư: Chiến tranh lạnh hoặc bỏ nhà đi sau khi cãi nhau

Nhiều người thường chiến tránh lạnh hoặc bỏ nhà đi sau khi cãi nhau. Có người cho rằng đây là điều hợp lý, có thể hiểu được vì khi nóng giận nhìn thấy mặt nhau đã khó chịu rồi, vậy chi bằng rời đi để bình tĩnh lại.

Nhưng trên thực tế, nếu làm như vậy sẽ chỉ khiến mâu thuẫn không được giải quyết triệt để mà kéo dài. Khiến trong lòng cả hai càng khó chịu, bí bách, thậm chí tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 chen chân vào hôn nhân.

Tốt hơn hết khi cãi nhau, hai vợ chồng không nên làm như vậy. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, giải quyết mâu thuẫn triệt để, xong rồi thì sau này đừng nhắc lại nữa, có như vậy tình cảm vợ chồng mới khăng khít được.

Republish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Đời Sống Gia Đình - Phụ Nữ Thủ Đô
RELATED NEWS

Cặp đôi trai Nhật gái Việt bật mí bí quyết quẹt Tinder đi đến cái kết hôn nhân viên mãn

47855 Views
08-05-2024
Từ một lần Quẹt phải đến cuộc hôn nhân viên mãn: Cặp đôi Việt - Nhật mới cưới bật mí bí quyết giúp hội độc thân tìm kiếm 'nửa kia’ phù hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ!

Tinder tối ưu hóa trải nghiệm với tính năng chia sẻ kế hoạch hẹn hò cho giới trẻ thành thị

52530 Views
22-04-2024
Giờ đây, thành viên Tinder có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin về buổi hẹn hò trực tiếp của mình cho hội bạn bè và người thân chỉ với một đường dẫn.

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

69417 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.

Tinder ra mắt Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á, tăng tính an toàn hẹn hò từ trực tuyến đến trực tiếp

80033 Views
05-03-2024
Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á của Tinder vừa mới ra mắt được kỳ vọng sẽ mang đến cho giới trẻ thành thị độc thân trải nghiệm hẹn hò an toàn từ trực tuyến đến trực tiếp. Bộ Hướng dẫn Hẹn hò An toàn của Tinder gồm nhiều chủ đề khác nhau, đóng vai trò là nguồn tài nguyên giáo dục toàn diện cho người trẻ độc thân.

Trong hôn nhân, giận dữ là thứ vô ích nhất, phụ nữ thành thị thông minh mới làm được 2 điều này

86740 Views
19-02-2024
Hai từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là tình yêu, tình cảm, sự quan tâm hay thay đổi mà là “tôn trọng”.