Chiến dịch mới nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm chống lừa đảo tình cảm ở Việt Nam từ Tinder
22902 Views
28-08-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Chiến dịch này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Tinder nhằm trang bị cho người dùng nguồn tải nguyên toàn diện để bảo vệ bản thân, đảm bảo trải nghiệm ứng dụng an toàn và thú vị cho mọi người.

Tinder, ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất thế giới, vừa ra mắt chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tập trung vào việc ngăn chặn các vụ lừa đảo tình cảm ở Việt Nam thông qua việc chủ động cung cấp nguồn tài nguyên có sẵn ngay trên ứng dụng. Chiến dịch, hiện đang được ra mắt ở bốn quốc gia Đông Nam Á, là một phần trong cam kết của Tinder nhằm đảm bảo nền tảng mang đến một không gian an toàn để các thành viên có thể thực hiện các kết nối có ý nghĩa.

Từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9, khi mở ứng dụng Tinder, các thành viên sẽ nhận được thông báo chứa hướng dẫn về việc đề cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo tình cảm có thể xuất hiện trên ứng dụng. Chiến dịch này cũng sẽ đi kèm với tin nhắn trong hộp thư trên ứng dụng và thông báo.

Tại Việt Nam, người dùng có thể tìm kiếm các mẹo trên tài nguyên về Chống Lừa đảo Tình cảm của Tinder. Tài nguyên này sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết về các biện pháp họ có thể áp dụng để tự bảo vệ mình khỏi lừa đảo trực tuyến. Thông tin chi tiết về các chiêu trò phổ biến mà kẻ lừa đảo tình cảm thường sử dụng sẽ được cung cấp, cùng với danh sách các công cụ an toàn của Tinder giúp ngăn chặn lừa đảo, bao gồm cả công cụ báo cáo và xác minh. Ngoài ra, thành viên cũng có thể tiếp tục truy cập Trung tâm An toàn của Tinder, một phần đang phát triển trong ứng dụng dành riêng cho việc cung cấp thông tin cho những người hẹn hò về các tính năng an toàn đồng thời cung cấp hướng dẫn, công cụ và tài nguyên.

Bà Papri Dev, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Tinder cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho Tinder trở thành nơi an toàn nhất để gặp gỡ những người mới trực tuyến. Lừa đảo tài chính và tình cảm có thể rất tinh vi và những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách mới để lợi dụng người khác. Chúng tôi cam kết không ngừng làm việc và nỗ lực nhằm giúp ngăn chặn những hành vi này. Mặc dù những vụ lừa đảo có thể và đã xảy ra trên tất cả các nền tảng trực tuyến, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để giúp các thành viên tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận tiềm tàng. Thông qua giáo dục và cung cấp thông tin, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các thành viên cảm thấy tự tin hơn trong việc tạo ra các kết nối mới theo những cách thú vị hơn và an toàn hơn”.

Vào đầu năm nay, Match Group - công ty mẹ của Tinder, đã thông báo tiếp tục đầu tư tăng cường các công cụ dựa trên máy học để tự động phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ tài khoản spam trên toàn bộ các nền tảng của Match Group trên toàn cầu. Trung bình có 44 tài khoản spam bị xóa khỏi các nền tảng này mỗi phút. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm hạn chế các tài khoản có dấu hiệu nghi ngờ giả mạo, ngăn chặn chúng trước khi đăng ký hoặc trước khi người dùng có thể thấy chúng. Ngoài ra, gần 5 triệu tài khoản tự động và tài khoản spam đã bị xóa từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023 — trước khi tài khoản đó có quyền truy cập vào nền tảng hoặc ngay sau khi đăng ký, nhằm ngăn chặn tác hại tiềm ẩn.

Tinder đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển các sản phẩm tin cậy và an toàn trong ba năm qua, nâng tổng số tính năng tin cậy và an toàn lên hơn 15 cải tiến. Tìm hiểu thêm về các tính năng an toàn của Tinder tại đây.

Sau đây là ba mẹo giúp cho trải nghiệm Tinder thêm thú vị và an toàn khi kết nối trực tuyến với những người mới:

  1. Luôn tôn trọng và tuân theo Quy tắc cộng đồng của Tinder.
  2. Hãy tìm kiếm những dấu tick xanh Đã xác minh ảnh - Gần đây Tinder đã tăng cường quy trình Xác minh ảnh bằng cách yêu cầu người dùng quay video selfie, một cách tốt hơn để chứng minh độ chân thực của bản thân. Người dùng đã xác minh ảnh cũng có thể lựa chọn chỉ nhận tin nhắn của những người đã được xác thực trong phần Cài đặt Tin nhắn.
  3. Người dùng cũng có thể Chặn hồ sơ, cung cấp quyền lựa chọn chỉ xem những hồ sơ mà mình muốn gặp trên Tinder. Khi hồ sơ được đề xuất trước khi tương hợp, người dùng có thể chặn chúng để đảm bảo những hồ sơ ấy sẽ không hiển thị lại. Tính năng này đi kèm với Chặn liên hệ và chặn sau khi báo cáo.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: Tinder Việt Nam

RELATED NEWS

4 bước nâng cấp trải nghiệm hẹn hò Tinder quá hợp và an toàn mùa Trung thu 2023

12777 Views
25-09-2023
Dịp Trung thu này, Tinder biết rằng hội độc thân chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội để tìm nửa kia hợp gu. Hãy cùng khám phá 4 bước không thể thiếu từ các thành viên Tinder để trải nghiệm hẹn hò trực tuyến thêm phần thú vị và an toàn trong dịp này nhé!

Những điều nên & không nên khi hẹn hò online trên Tinder, bí quyết để luôn hẹn hò an toàn

34748 Views
01-08-2023
Dù là người mới nhập hội khám phá thế giới hẹn hò trực tuyến hay đang nhóm lửa lại hành trình hẹn hò của mình, hãy cùng Tinder nâng cấp hành trình hẹn hò trực tuyến an toàn và tự tin trong mùa hè này với những bí quyết hẹn hò hàng đầu.

Phải làm gì nếu đám cưới gặp một cơn mưa bất chợt?

40993 Views
17-07-2023
Nhiều người nói rằng trời đổ mưa trong ngày cưới có thể là một điều may mắn. Bạn đã bao giờ có trải nghiệm như thế chưa?

Giải mã bí quyết hẹn hò thành công của Luna Đào cùng Tinder School of Swipe

44411 Views
11-07-2023
Mọi khởi đầu đều đến từ lần Quẹt Tinder! Cùng Luna Đào nâng cấp trải nghiệm hẹn hò Tinder với School Of Swipe.

It Starts with A Swipe: 2 cặp đôi LGBTQIA+ chia sẻ câu chuyện tình yêu quẹt phải gặp nhau trên Tinder

47558 Views
29-06-2023
Mọi khởi đầu đều đến từ lần Quẹt Tinder, cùng nghe hai cặp đôi LGBTQIA+ Việt kỷ niệm mùa PRIDE với những câu chuyện “Quẹt phải” trên Tinder.