Giải Chạy Hồng – Pink Run 2025: Khi nghị lực có hình hài và biết mỉm cười để tô lại sắc hồng cuộc sống
17157 Views
26-10-2025
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Giữa ánh hoàng hôn The Global City chiều 25/10, hàng ngàn đôi chân cùng rẽ vào một con đường duy nhất – con đường của yêu thương và nghị lực. “Chạy vì người tôi yêu” không chỉ là một giải chạy, mà là nơi người ta tìm thấy chính mình, tìm thấy niềm tin nơi những nụ cười, giọt mồ hôi và cả những mái đầu vừa cắt tóc cho đi.

Những bước chân kể chuyện

Chiều muộn 25/10/2025, không khí The Global City, TP. HCM ấm dần lên bởi sắc hồng trải khắp lối. Người ta gọi đây là Pink Run – Giải Chạy Hồng 2025 – nhưng hơn cả một sự kiện thể thao, đó là một câu chuyện về những trái tim cùng nhịp đập.

Có những cô gái từng run rẩy cầm kết quả chẩn đoán ung thư nay lại sải bước mạnh mẽ trong chiếc áo hồng rực rỡ. Có những người mẹ nắm tay con gái nhỏ cùng chạy, vừa chạy vừa kể cho con nghe về lòng can đảm. Có những người đàn ông lặng lẽ chạy chậm lại để dìu một người phụ nữ vừa hóa trị cách đây vài tháng.

Trên cung đường 2km – cự ly mới dành cho gia đình và bệnh nhân – người ta nhìn thấy nụ cười, nước mắt, và cả những cái ôm chẳng cần lời. Họ không chạy để chiến thắng ai, mà để nói với chính mình: “Tôi vẫn còn đây. Tôi vẫn yêu. Tôi vẫn sống.”

Khi thể thao chạm đến trái tim

Sau đường chạy, The Global City hóa thành một lễ hội chan hòa. Những mái đầu ngắn mới cắt, những sợi tóc nằm yên trong phong bì ghi tên người hiến tặng – tất cả cùng kể câu chuyện của sự sẻ chia.

Ở khu vực hiến tóc, một bé gái mười tuổi nắm chặt bàn tay mẹ: “Con muốn tóc con mọc dài để cắt tặng cô K.” Mẹ cúi xuống, ôm con thật lâu. Ở một góc khác, các runner nữ ghé gian hàng tầm soát ung thư vú miễn phí, nhận về lời khuyên ân cần từ các y bác sĩ. Những nụ cười hiền, ánh mắt ấm áp, và đôi khi là sự lặng im – nhưng ẩn sau đó là sức mạnh phi thường.

“Khởi động từ năm 2023, Giải Chạy Hồng đã trở thành nơi truyền năng lượng tích cực cho cộng đồng và bệnh nhân ung thư,” bà Đinh Thị Thu Hoài, Giám đốc đối ngoại và gây quỹ Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) chia sẻ. “Chúng tôi đã hỗ trợ hơn 1.100 bệnh nhân cùng người thân, từ tóc giả, áo ngực Pinkmate đến những buổi khám tầm soát miễn phí. Mỗi đồng gây quỹ đều trở về đúng nơi nó cần – trái tim của những chiến binh K.”

Giữa âm nhạc, ánh sáng, và hàng ngàn bước chân đang nhảy múa, một điều giản dị hiện ra: thể thao không chỉ rèn luyện cơ thể, mà còn chữa lành tâm hồn.

Những chiến binh thầm lặng

Sau ánh đèn sân khấu, có hàng trăm người đang lặng lẽ làm việc. Gần 50 chuyên gia y tế, 600 tình nguyện viên, cùng hàng trăm đối tác đồng hành  tất cả cùng tạo nên “mạch sống hồng” lan tỏa khắp Việt Nam.

Họ là những người không xuất hiện trên ảnh báo, nhưng chính họ đã mang từng bó tóc đi gia công, đóng từng hộp quà, gọi từng cú điện thoại động viên bệnh nhân. Họ tin vào điều giản dị: yêu thương là một hành động, không chỉ là cảm xúc.

Và rồi, giữa đêm thành phố, khi ánh đèn của lễ hội đã tắt, vẫn còn đó một vài đôi chân chưa chịu dừng lại. Họ đứng trước sân khấu trống, ngước nhìn tấm banner “Self Love, Share Love” – đôi mắt long lanh ánh sáng.

Vì họ biết, cuộc đua lớn nhất không phải trên đường chạy, mà là hành trình mỗi ngày với chính mình – để can đảm, để yêu thương, để không bỏ cuộc.

Pink Motion – Sống để yêu, yêu để sống

Hãy bắt đầu từ một điều nhỏ: tự khám sức khỏe mỗi tháng, tập thể dục 30 phút mỗi ngày, hay đơn giản là gửi một lời động viên tới người đang mệt mỏi. Hãy chăm chút mái tóc, cơ thể và tinh thần của bạn – không phải vì ai khác, mà vì chính mình.

Khi bạn biết yêu mình, thế giới quanh bạn cũng dần trở nên dịu dàng hơn. Và biết đâu, vào một chiều hoàng hôn nào đó, bạn sẽ bắt gặp chính mình – đang chạy, cười, và hạnh phúc – giữa sắc hồng của yêu thương lan tỏa.

Giải Chạy Hồng rồi sẽ khép lại, nhưng năng lượng mà nó khơi dậy vẫn sẽ còn mãi. Vì đôi khi, nghị lực không phải là điều xa vời – nó chỉ là khoảnh khắc bạn dám cười sau những lần đổ vỡ, dám yêu sau những mất mát, và dám chạy – chỉ để nói rằng mình vẫn ở đây, giữa cuộc đời này, thật đẹp.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam - BCNV
RELATED NEWS

Italian Design Day 2026: Tái thiết kế – ngôn ngữ mới của kiến trúc đô thị hiện đại

13904 Views
10-03-2026
Ngày Thiết Kế Ý 2026 tại TP.HCM mở ra cuộc đối thoại sâu sắc giữa kiến trúc sư Ý và Việt Nam về khái niệm “Tái thiết kế”. Từ không gian đô thị, vật thể thiết kế đến những lớp ký ức văn hóa, sự kiện cho thấy cách thiết kế đương đại đang tái kiến tạo các giá trị kết nối trong kỷ nguyên đô thị toàn cầu.

EU Good Food – Good Life: Tinh hoa thực phẩm châu Âu tiến sâu thị trường Việt Nam, đón sóng tiêu dùng clean label châu Á

14180 Views
07-03-2026
Chương trình EU Good Food – Good Life bước sang năm thứ hai tại Việt Nam với danh mục thực phẩm châu Âu cao cấp từ Ba Lan và Hy Lạp, đồng thời trở thành tâm điểm tại triển lãm Food & Hospitality Vietnam 2026. Khi người tiêu dùng đô thị ngày càng ưu tiên thực phẩm truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn an toàn khắt khe, chiến dịch này mở ra cơ hội kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất châu Âu và hệ sinh thái phân phối thực phẩm cao cấp tại Việt Nam.

Khi thế hệ nữ sinh bước vào thế giới khoa học công nghệ và kỹ thuật STEM

14552 Views
05-03-2026
Từ những mô hình tua-bin gió, máy ấp trứng đến các thử thách tư duy sáng tạo, PowHERful 2026 đang biến STEM thành một trải nghiệm sống động dành cho nữ sinh Việt Nam. Chương trình không chỉ truyền cảm hứng mà còn trao cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện tư duy khoa học, kỹ năng lãnh đạo và sự tự tin. Một bước tiến đáng chú ý trong hành trình thu hẹp khoảng cách giới của ngành công nghệ tại châu Á – Thái Bình Dương. Một hành trình nhỏ nhưng mở ra tầm nhìn lớn cho thế hệ phụ nữ hiện đại của kỷ nguyên mới.

BritCham Fun Run 2026: Đường chạy 5km phong cách sống wellness cùng tinh thần kết nối

14227 Views
03-03-2026
Giải chạy bộ cộng đồng BritCham Fun Run 2026 trở lại với mùa thứ 26 tại The Global City, quy tụ hàng nghìn người yêu thể thao, gia đình trẻ và cộng đồng quốc tế. Không chỉ là 5km vận động, sự kiện đang phản chiếu một xu hướng lớn hơn của tầng lớp trung lưu đô thị châu Á: đầu tư cho sức khỏe, kết nối xã hội và phong cách sống bền vững.

Họa sắc ước mơ tuổi thơ, chạm tay kỳ nghỉ mơ ước cùng Somerset

14537 Views
26-02-2026
Không chỉ là một cuộc thi vẽ “Color the Dream, Paint the Harmony”, đó là nơi ước nguyện đầu năm được gửi gắm bằng sắc màu và lòng trắc ẩn. Tại không gian ngập tràn cảm hứng của AEON Mall Bình Tân, những chú heo đất trở thành biểu tượng của tài lộc, sáng tạo và sẻ chia – cùng cơ hội chạm tới những kỳ nghỉ trong và ngoài nước đầy mê hoặc.