Kỷ niệm 22 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, bà Huỳnh Tiểu Hương trao tặng 1.200 phần quà cho người khó khăn
44044 Views
10-12-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Với tinh thần sẻ chia cho những người tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã trao tặng 1.200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1.000 suất ăn dành tặng cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh khuyết tật tại Bình Thuận và Bình Dương trong buổi lễ kỷ niệm 22 năm ngày Thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương vào sáng 10/12/2023.

Tham dự tại buổi lễ kỷ niệm có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Ông Mai Thế Trung – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước MTTQ Việt Nam cùng các Ban bộ ngành trung ương và địa phương tham dự.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2001 Bà Huỳnh Tiểu Hương đã thực hiện thực giấc mơ mà bà đã ấp ủ từ lâu, một mái ấm tình thương mang tên Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương được thành lập với diện tích vỏn vẹn 2100 mét vuông, khai sơ là những căn nhà mái lá cột gỗ đơn sơ, mộc mạc mà đầy ắp tình thương yêu. Trải qua 22 năm với phương châm “Sức mạnh cộng đồng” giúp đỡ người già neo đơn, phụ nữ lỡ lầm, trẻ em bị bỏ rơi , trẻ lang thang, tham gia các chương trình thiên tai lũ lụt. Trung tâm đã vận động các nguồn tài trợ, thực hiện nhiều chương trình, dự án, xây nhà tình thương, trao tặng xe lăn, xe lắc, giúp người già neo đơn và người khuyết tật, nâng cao năng lực cuộc sống, đón nhận và nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi, tạo điều kiện cho các trẻ được đến trường, hòa nhập như bao trẻ khác.

Với tinh thần sẻ chia cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội trung tâm đã tặng 81,500 phần quà, 2,976 suất học bổng, 19,145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1,040 chiếc xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa. Và bên cạnh đó đầu tư mở rộng cơ sở II của trung tâm tại Ấp Cây Xoài, Xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổng diện tích hơn 46,000m2 và đang cho cơ sở III tại địa chỉ Thôn 2, Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với diện tích gần 17.000m2 đi vào hoạt động. Bà Huỳnh Tiểu Hương và Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã nuôi 345 trẻ trong đó, 197 trẻ mồ côi, còn lại trẻ em, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, trẻ lang thang cơ nhỡ, có những cháu đã lớn lập gia đình, và đám cưới cho 46 cặp vợ chồng, những người con lớn đến tuổi trưởng thành, tất cả có 70 cháu. Cháu nội 35 cháu trong đó 19 trai, 16 cháu gái. Cháu ngoại 34 cháu trong đó 18 cháu trai 17 cháu gái… Cũng trong chương trình lễ kỷ niệm năm nay trung tâm cũng trao tặng 1,200 phần quà mỗi phần trị giá 300,000 đồng, 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng và những suất ăn dành tặng học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh khuyết tật tại Bình Dương và Bình Thuận.

Tại buổi lễ kỷ niệm Mẹ Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc kiêm sáng lập trung tâm chia sẻ: "Mong muốn các con có một tương lai tốt đẹp, giúp sau này các con trưởng thành có thể tự lập, tự làm chủ cuộc đời và góp sức của mình cống hiến cho gia đình, cho xã hội, cho đât nước. Mẹ Huỳnh Tiểu Hương tha thiết mong các cá nhân, đơn vị phối hợp, các nhà hảo tâm giúp đỡ Trung tâm có hoạt động để tạo ra nguồn thu để nuôi các con khôn lớn; Đồng thời giúp đỡ các con ở tất cả các phương diện để các con tự tin, các con được cơ hội trang bị kiến thức, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để các con thực hiện được ước mơ của mình. Cũng trong buổi hôm nay, Mẹ của 345 trẻ em nhỏ mong nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà khoa học và các đơn vị, doanh nghiệp mạnh thường quân luôn đồng hành chia sẻ tới các em thiếu nhi tại trung tâm”.

Bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc kiêm sáng lập Trung tâm nhân đạo quê hương

Tại buổi lễ Trung tâm vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của gia đình cố Tổng bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyên Thường trực Ban bí thư, Chủ tịch danh dự Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai ông Phan Diễn, ông Phạm Thế Duyệt – nguyên Uỷ viên thường vụ, thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; Cùng các doanh nghiệp, đơn vị và quý mạnh thường quân.

Trung tâm nhân đạo quê hương kêu gọi và mong muốn các mạnh thường quân các doanh nhân chuyên nghiệp và các tổ chức xã hội cá nhân trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ trung tâm trên hành trình bảo vệ trẻ em và những hoàn cảnh khó khăn cùng nhau hướng đến cuộc sống an toàn tốt đẹp hơn của người dân Việt Nam.

Text: Người Thành Thị  – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

INNOEX 2026 mở cánh cửa tăng trưởng mới với chu kỳ tăng trưởng mới của kinh tế đổi mới sáng tạo

14302 Views
10-07-2026
INNOEX 2026 trở lại với chủ đề "The Inflection Point", quy tụ hơn 30.000 người tham dự, 4.000 lãnh đạo doanh nghiệp, hàng trăm quỹ đầu tư, tập đoàn công nghệ và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến gần 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sự kiện phản ánh những chuyển dịch sâu rộng của AI, dữ liệu, tăng trưởng xanh và chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời mở ra không gian kết nối để doanh nghiệp Việt tái tạo năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn vốn, công nghệ và các cơ hội hợp tác quốc tế.

Dự án phim ngắn CJ mùa 7 mở rộng cánh cửa đưa điện ảnh Việt đến liên hoan phim quốc tế

14458 Views
09-07-2026
Dự án phim ngắn CJ mùa 7 tiếp tục mở rộng quy mô hỗ trợ với kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng cho 5 dự án xuất sắc, đồng thời bổ sung mạng lưới cố vấn, hội đồng chuyên môn và các đối tác điện ảnh quốc tế. Không chỉ trao cơ hội sản xuất, chương trình còn xây dựng hành trình phát triển dài hạn để các đạo diễn trẻ từng bước đưa tác phẩm Việt bước vào những liên hoan phim danh giá, góp phần định hình diện mạo mới cho điện ảnh Việt trên bản đồ sáng tạo châu Á.

LocknLock đưa quà tặng doanh nghiệp bước vào kỷ nguyên cá nhân hóa và giá trị sử dụng dài lâu

14640 Views
30-06-2026
Giữa lúc quà tặng doanh nghiệp ngày càng được xem như một điểm chạm cảm xúc và công cụ xây dựng hình ảnh thương hiệu, LocknLock mở rộng giải pháp B2B tại Việt Nam với danh mục sản phẩm đa dạng, khả năng cá nhân hóa linh hoạt cùng định hướng tiêu dùng bền vững. Không còn dừng ở giá trị trao tặng, mỗi sản phẩm được thiết kế để hiện diện trong đời sống hằng ngày, gia tăng mức độ gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác và nhân viên, đồng thời phản ánh rõ nét văn hóa tổ chức trong một thị trường đang thay đổi nhanh chóng.

LocknLock tăng tốc nhượng quyền, đón làn sóng tiêu dùng gia dụng tại các đô thị vệ tinh

14337 Views
29-06-2026
LocknLock đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng hệ thống nhượng quyền tại Việt Nam, hướng sự chú ý đến những địa phương có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm gia dụng chính hãng ngày càng gia tăng. Với mô hình đầu tư linh hoạt cùng chính sách hỗ trợ toàn diện trong thiết lập và vận hành, LocknLock không chỉ tìm kiếm đối tác kinh doanh mà còn xây dựng một hệ sinh thái bán lẻ bền vững. Động thái này phản ánh xu hướng phát triển của ngành bán lẻ châu Á – Thái Bình Dương, nơi các thương hiệu đang mở rộng hiện diện ngoài các trung tâm đô thị truyền thống để tiếp cận những thị trường giàu tiềm năng tăng trưởng.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026: Nguyễn Thị Thanh Trinh chạm tay Á hậu 3 với câu chuyện viết lại số phận bằng kinh doanh

15098 Views
27-06-2026
Tân Á hậu 3 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Nguyễn Thị Thanh Trinh ghi dấu bằng câu chuyện vượt khó đầy cảm hứng. Từ tuổi thơ thiếu vắng bóng cha, nữ doanh nhân đã bền bỉ gây dựng Yến sào Nguyên Phát và Nguyễn Trinh Cosmetics, đồng thời theo đuổi khát vọng phát triển thương hiệu gắn với trách nhiệm cộng đồng và giá trị sức khỏe bền vững.