Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II
30729 Views
15-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Mới đây, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029) vào ngày 15/6 tại quận 1, TP.HCM. Sau thời gian bình bầu, ông Trần Văn Tâm đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II (2024 – 2029).

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ I (2019 – 2024) đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển phong trào và thể thao thành tích cao. Liên đoàn đã mở 6 CLB bắn súng thể thao tại TPHCM, 1 CLB đĩa bay và các CLB súng hơi.

Ra mắt ban chấp hành Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Ảnh: THANH TÙNG

Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã phối hợp chặt chẽ với bộ môn bắn súng thành phố để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nâng cao thành tích thể thao. Hàng năm, phối hợp tổ chức 3 giải đấu thành phố, đăng cai 1 giải đấu quốc gia. Các CLB do liên đoàn thành lập cũng như liên kết phối hợp với các trung tâm TDTT, trung tâm VH-TT quận - huyện, tổ chức các giải đấu phong trào, qua đó tạo nguồn tuyển chọn vận động viên năng khiếu cho bộ môn.

Từ định hướng phong trào cấp quận, huyện đến đầu tư cho thành tích cao, điều này giúp bộ môn bắn súng thành phố xây dựng được nguồn VĐV chất lượng. Tại Asiad 19, Phan Công Minh và Lại Công Minh góp sức vào tấm HCĐ nội dung đồng đội nam 10m súng ngắn hơi. Gương mặt nổi bật của bắn súng TPHCM thời điểm này là Lê Thị Mộng Tuyền, nữ xạ thủ đã giành tấm vé thông hành đến Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức đào tạo được gần 3.500 lượt VĐV, 28 huấn luyện viên, trong đó có 4 huấn luyện viên có bằng của Ủy ban Olympic Việt Nam, 10 trọng tài quốc gia, 2 trọng tài quốc tế, 18 hướng dẫn viên.

IMG_20240615_115254.jpg

Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM

Tại đại hội, 17 thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ II đã ra mắt. Trong đó, ông Trần Văn Tâm (Nguyên Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ I) đã tiếp tục được tín nhiệm để tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II. Bà Huỳnh Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư) giữ vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

IMG_20240615_105454.jpg

IMG_20240615_105419.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Nguyễn Nam Nhân đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong suốt thời gian qua. "Đây là một đơn vị còn non trẻ và mang nhiều tính đặc thù nhưng có nhiều đóng góp cho thể thao TP.HCM. Điển hình đó là có VĐV giành tấm vé đến Olympic Paris 2024. Tôi mong muốn Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong nhiệm kỳ II sẽ có những nét đột phá mới, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình", ông Nhân nói thêm.

Dịp này, Chủ tịch Trần Văn Tâm cũng bày tỏ sự biết ơn đến với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, công ty... đã cùng đồng hành và phát triển vững mạnh liên đoàn. Thời gian tới, Liên đoàn bắn súng TP.HCM định hướng là cánh tay nối dài của Liên đoàn quốc gia trong chiến lược cùng Cục TDTT phát triển các CLB bắn súng thể thao và giải trí tại các thành phố lớn khu vực phía Nam. Liên kết hỗ trợ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu...Phối hợp Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu đẩy mạnh phong trào tập luyện trong học đường...

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Liên Đoàn Bắn Súng Thành Phố Hồ Chí Minh
RELATED NEWS

Xuân Phước công bố dự án phim truyền hình Miền ảo vọng, tâm huyết và kỳ công với 84 bối cảnh

22443 Views
09-07-2024
Dự án phim truyền hình Miền ảo vọng của đạo diễn Xuân Phước do đài THVL đặt hàng, đầu tư vừa chính thức khai máy và công bố dàn diễn viên sau thời gian dài ấp ủ. Miền ảo vọng dự kiến dài 50 tập, khai thác câu chuyện diễn ra trong bối cảnh Nam Bộ xưa từ những năm 1930 – 1950 của thế kỷ trước với dàn diễn viên thực lực NSND Trịnh Kim Chi, NSND Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, NSƯT Nguyễn Sanh, NSƯT Kim Tuyến, Lương Thế Thành, Thúy Diễn, Dương Cẩm Lynh, Tim, Thanh Duy...

Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn, Tú Hảo trong hành trình khám phá vũ trụ hương sắc tại đêm tiệc Mugler

15987 Views
08-07-2024
Mugler - thương hiệu thời trang tiên phong đã mang đến một đêm tiệc bùng nổ tại Singapore, một bản diễn giải hiện đại về tinh thần Mugler, nơi sức hút truyền thống hòa quyện cùng hơi thở thời đại.

Memo Paris X The Memories sự giao hòa độc bản giữa kỷ niệm, mùi hương và âm nhạc

28193 Views
05-07-2024
Cùng chung một tôn chí hoàn thiện những mảnh ghép ký ức từ sự đơn giản trong tâm thức thông qua những luyến lưu quen thuộc từ mùi hương hay âm nhạc, MEMO PARIS vô cùng vinh dự khi trở thành nhà tài trợ chính cho hoạt động trải nghiệm hương thơm tại The Memories được diễn ra tại TP. HCM.

Quỳnh Anh Shyn, Phí Phương Anh sóng vai cùng Win Metawin tại sự kiện Prada Beauty ở Malaysia

29373 Views
04-07-2024
Một trong những sự kiện nổi bật nhất nửa đầu năm 2024, Prada Beauty đang mang đến những trải nghiệm vô cùng khó quên với chuỗi hoạt động sự kiện tại Kuala Lumpur, Malaysia, đánh dấu sự ra mắt của Prada Beauty cùng với sự tham dự của vô vàn khách mời nổi tiếng.

Tập đoàn mỹ phẩm L’Oréal Việt Nam kỷ niệm 15 năm tại Việt Nam cùng những định hình mới về công nghệ làm đẹp

27154 Views
03-07-2024
L’Oreal Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai trương văn phòng mới tại Tòa nhà The Nexus, Quận 1, TP.HCM, vào ngày 3/7/2024 vừa qua, đánh dấu kỷ niệm 15 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Nhân dịp này, L’Oreal cũng ra mắt triển lãm Ngôi Nhà L’Oreal, giới thiệu hành trình lịch sử hơn 115 năm với sứ mệnh mang lại vẻ đẹp giá trị cho nhân loại.