Những ngày Hà Nội tại TP. HCM: Di sản cầu Long Biên sắp được tái hiện
29599 Views
21-08-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Với chủ đề "Dấu son Hà Nội", chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. HCM” sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 23/8 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM).

Sáng 21/8, tại Trung tâm Báo chí, UBND TP Hà Nội phối hợp UBND TP. HCM tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi các hoạt động của chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Họp báo do ông Hà Minh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đồng chủ trì. 

Họp báo do ông Hà Minh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đồng chủ trì. 

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải nhận định, Chương trình lần này không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng mà Thủ đô Hà Nội đã đi qua, mà còn là cơ hội để giới thiệu tới người dân TP. HCM cũng như cả nước những giá trị văn hóa, kinh tế và con người Hà Nội. Đặc biệt, chúng ta đã nhấn mạnh được sự gắn kết hợp tác chặt chẽ giữa hai thành phố lớn của đất nước, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần đoàn kết và phát triển bền vững. 

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại họp báo.

Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải phát biểu tại họp báo.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội Lê Thị Ánh Mai, Lễ khai mạc Chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra vào tối 23/08 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ với chủ đề “Dấu Son Hà Nội”.

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc, không gian văn hóa - lịch sử của Thủ đô sẽ được gợi mở thông qua triển lãm ảnh tư liệu kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng cùng các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực truyền thống. Trong đó, không gian “Hào khí Thăng Long” được thiết lập với cổng chào tái hiện biểu trưng logo Hà Nội và Tượng đài Cảm Tử, tạo nên một không khí trang trọng, đầy ý nghĩa. 

Đặc biệt, Di sản cầu Long Biên cũng được tái hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, nơi toàn bộ hình ảnh triển lãm sẽ được thể hiện, làm nổi bật một trong những biểu tượng lịch sử của Thủ đô. Các tiểu cảnh như Trung Thu Hà Nội, Hồ Gươm, phố Bích họa, Sắc hoa Hà Thành, Trụ sở Báo Hà Nội mới… cũng góp phần làm phong phú thêm không gian sự kiện, giúp người dân miền Nam có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về tâm hồn, nét đẹp của Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội Lê Thị Ánh Mai thông tin về chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. HCM”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội Lê Thị Ánh Mai thông tin về chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. HCM”.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình triển lãm cũng diễn ra trong khuôn khổ chương trình: Triển lãm “Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội: Di sản cho mai sau” được tổ chức tại Bảo tàng TP. HCM và “Triển lãm Tinh hoa Đạo học Việt Nam” được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 31/8/2024.

Hai triển lãm tập trung giới thiệu các di tích lịch sử quan trọng của Thủ đô và các ứng dụng công nghệ hiện đại như trình chiếu 3D mapping, công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo AI… nhằm mang đến trải nghiệm sâu sắc và trực quan về di sản văn hóa Hà Nội.

Phiên bản Trống đồng Cổ Loa, là món quà tặng ý nghĩa của Thành phố Hà Nội tặng TP. HCM nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô cũng sẽ được trưng bày tại Bảo tàng TP. HCM.

Ngoài ra, chương trình “Quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết hợp quảng bá xúc tiến du lịch liên kết Thủ đô Hà Nội - TP. HCM” cũng diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/8/2024 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, với quy mô 10.000m2. Hoạt động nổi bật gồm không gian “Phố nghề, làng nghề Hà Nội Xưa và Nay” với 28 gian hàng trình diễn làng nghề truyền thống. Tại Khu đất Thương xá Tax, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm sự kiện “Tinh hoa ẩm thực Hà Nội” với các món ăn đặc sản và hoạt động văn hóa ẩm thực ấn tượng của Thủ đô.

“Thông qua Chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh”, người dân thành phố mang tên Bác cũng như du khách trong và ngoài nước sẽ cảm nhận được tình cảm sâu nặng, chân thành của người Hà Nội, sẽ hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, con người và cuộc sống nơi Thủ đô ngàn năm Văn hiến” - bà Lê Thị Ánh Hoa bày tỏ. 

Chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. HCM” diễn ra từ ngày 23-25/8/2024. Infographic: HNP

Chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. HCM” diễn ra từ ngày 23-25/8/2024. Infographic: HNP

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Ho Chi Minh City Media Center
RELATED NEWS

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật đối diện nỗi ám ảnh độ cao, bật khóc hoảng sợ khi thấy đồng đội gục ngã

13396 Views
11-08-2025
Phan Mạnh Quỳnh ngất xỉu giữa biển lửa, Mono gặp sự cố ngạt thở, còn Lê Dương Bảo Lâm bật khóc vì cảm phục tấm lòng hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH,... là những khoảnh khắc giàu cảm xúc trong tập 3 "Chiến sĩ quả cảm".

Lê Mỹ Phượng chạm đến danh hiệu Ngôi sao Toả sáng - The Shining Star tại chung kết MCA Sincere Star 2025

13442 Views
08-08-2025
“Nơi đâu có khán giả yêu thương, nơi đó có người nghệ sĩ cống hiến” – Thông điệp đầy cảm xúc ấy đã lan tỏa mạnh mẽ tại đêm chung kết MCA Sincere Star 2025 – Trending – Người dẫn chương trình toàn năng, diễn ra vào tối 03/8/2025 tại Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza (TP.HCM). Trong khoảnh khắc thăng hoa với không khí sôi động, sân khấu chuyên nghiệp và đầy cảm xúc, thí sinh Mỹ Phượng – SBD 01 đã chinh phục hội đồng giám khảo và khán giả để vinh dự được xướng tên với danh hiệu cao quý: The Shining Star – Ngôi Sao Tỏa Sáng.

Chiến sĩ quả cảm: Tiến Luật, Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ huy nhắc nhở vì sơ hở là tiểu phẩm

13403 Views
04-08-2025
Tập 2 của "Chiến sĩ quả cảm" thu hút với những tình huống gay cấn, kịch tính và chân thật của 12 nghệ sĩ trong thử thách thực chiến đầu tiên - nhiệm vụ cứu người mắc kẹt trong vụ tai nạn xe buýt, vừa được lên sóng vào lúc 20h00 trên kênh VTV3.

Sao nhập ngũ 2025 - Khi tổ quốc gọi tên: Vươn mình thành thương hiệu giải trí tôn vinh hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

14026 Views
03-08-2025
Chiều 2/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Truyền thông Viettel (Viettel Media) chủ trì tổ chức sự kiện ra mắt chương trình “Sao nhập ngũ 2025 - Khi Tổ quốc gọi tên”. Chương trình góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, tôn vinh hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Vietnam’s Next Top Model 2025: Hình hiệu hay quảng cáo nước giặt?

13844 Views
29-07-2025
Ngay sau khi Công ty cổ phần truyền thông Đa Phương Tiện – MultiMedia JSC, nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model 2025 tung ra hình hiệu mới với thông điệp “Sải bước thanh lịch cùng Chanté”, làn sóng tranh cãi đã bùng nổ dữ dội trên mạng xã hội.