Maggie Quỳnh Nguyễn, con đường từ sự sống đếm từng ngày đến tân Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024
30727 Views
14-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Sau cuộc chiến với bệnh ung thư, Maggie Quỳnh Nguyễn chứng tỏ bản năng sống mạnh mẽ và sự kỳ diệu của y học khi cô đã có thể chạy được half marathon, đạp xe 500km mỗi tháng. Trải qua hàng chục cuộc hóa trị, cơ hội sống chỉ còn tính bằng tháng, Như Quỳnh đã chứng minh chỉ cần bạn không từ bỏ, cuộc sống sẽ gửi điều diệu kỳ đến bạn. Mới đây, doanh nhân Maggie Quỳnh Nguyễn trở thành tân hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp thế giới 2024, diễn ra tối 8/6/2024 tại Singapore.

Doanh nhân Maggie Quỳnh Nguyễn chiến thắng vương miện hoa hậu tại đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp thế giới 2024 (Ms Business World Beauty 2024) diễn ra tại Kreta Ayer People's Theatre, 30A Kreta Ayer Rd, Singapore. Cuộc thi với sự tham gia của đại diện các quốc gia, các thành viên ban tổ chức và giám khảo lần lượt gồm: Nhà sáng lập/Nhà tài trợ chính Ms Business World Beauty - Nhà thiết kế Mai Phương Trang, Trưởng Ban tổ chức Đại diện Việt Nam - Nữ hoàng điện ảnh/CEO Nalisa Nguyễn, Phó Ban tổ chức đại diện Việt Nam - Á hậu 1 Miss Business Beauty Global 2023/CEO Nguyễn Ngọc Ánh, Trưởng Ban tổ chức Đại diện Singapore CEO Trần Kim Hoa, Phó Ban tổ chức Đại diện Singapore - ông Teo Seow Hian, Trưởng Ban tổ chức Đại diện Malaysia Mr Sam Guan, Phó Ban tổ chức NTK Thơ Hồ,... Phóng viên đã có buổi phỏng vấn tân Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp thế giới 2024 Maggie Quỳnh Nguyễn sau khi cô trở về Việt Nam mới đây.

Chào chị Maggie Quỳnh Nguyễn!, Chúc mừng chị vượt qua 40 thí sinh và giành chiến thắng trở thành Tân Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024. Cảm xúc của chị thế nào?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình. Năm 17 tuổi, tôi xa quê, vào TPHCM học trung học và đại học, rồi kết hôn. Sau khi gia đình đổ vỡ, Quỳnh trở thành mẹ đơn thân,  đưa hai con rời Sài Gòn sang Mỹ sinh sống. Mục đích của việc định cư là mong muốn có môi trường học tập tốt và quan trọng là y tế tốt hơn cho cả ba mẹ con, nhất là với một bệnh nhân ung thư được ghép gan như Quỳnh. Đến lúc này, Quỳnh vẫn chưa thể tin Quỳnh đã đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024 vừa diễn ra ở Đảo quốc sư tử Singapore. Trong cuộc thi, có nhiều thí sinh xuất sắc hơn Quỳnh, hình thể đẹp, tuổi đời trẻ hơn Quỳnh. Quỳnh rất hạnh phúc khi được BTC đánh giá cao và trao danh hiệu tân hoa hậu cho Quỳnh.  Với Quỳnh, vương miện này không chỉ đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc sống, mà còn là phép màu của cuộc sống dành cho Quỳnh, một người từng bị ung thư gan với cuộc sống chỉ tính theo ngày mà giữ được mạng sống, dám tham gia đọ sức ở đấu trưởng sắc đẹp và chiến thắng.

Xin chị chia sẻ lý do chị đến Singapore và tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024?

Như chia sẻ, Quỳnh từng bị ung thư gan, cuộc sống chỉ tính từng tháng, nên sau ca phẫu thuật ghép gan, mục tiêu duy nhất của Quỳnh là phải sống, sống thật khoẻ để nuôi dạy hai con khôn lớn. Việc Quỳnh mang hai con sang Mỹ định cư, việc Quỳnh đổ mồ hôi trong phòng tập yoga hot, tham gia half marathon hay kiên trì đạp xe đạp đều đặn cũng là phương pháp luyện tập để Quỳnh có sức khỏe tốt hơn. Có thể nói, sau 7 năm, ca ghép gan ngày đó, được tính là quá thành công đối với đội ngũ bác sĩ ghép tạng của bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Sau khi cảm nhận được sự kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng cho Quỳnh, Quỳnh đã trăn trở về việc nên làm gì để chia sẻ câu chuyện của Quỳnh cũng như truyền cảm hứng đến những bệnh nhân đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư rằng chỉ cần mọi người còn hy vọng, cuộc sống sẽ không từ bỏ ai thì Quỳnh được chia sẻ thông tin về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024, cùng một số tấm gương truyền cảm hứng của hoa hậu, hoa khôi từng tham gia cuộc thi.

Ban đầu, Quỳnh cũng cân nhắc nhiều về việc nên hay không nên tham gia cuộc thi, bởi Quỳnh không tự tin lắm về ngoại hình, thần thái của bản thân. Chưa kể, hàng loạt cuộc đại phẫu trong quá trình điều trị bệnh ung thư gan cũng để lại trên cơ thể Quỳnh rất nhiều vết thẹo. “Mình sẽ làm sao với các vết thẹo trong các phần thi, nhất là thi bikini…”, Quỳnh tự hỏi nhiều lần như thế. Bạn bè khi nghe những trăn trở của Quỳnh đã động viên: “đó không đơn giản là những vết thẹo xấu xí, đó là huy chương của Quỳnh trong cuộc chiến chống ung thư. Đó là chiến tích mà Quỳnh nên chia sẻ, khoe với mọi người, từ đó, truyền cảm hứng, động lực, hy vọng sống và chiến đấu với bệnh tật, chứ không phải để giấu diếm”… Nhờ những động viên, những chia sẻ đó, Quỳnh đã dũng cảm, tự tin hơn trong các phần thi và mang về danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Và giờ, với vai trò và nhiệm vụ của Tân Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024, Quỳnh mong câu chuyện của Quỳnh được lan tỏa đến tất cả những ai đã và đang chiến đấu cùng bệnh ung thư như một câu chuyện truyền cảm hứng, một niềm tin: “bạn chỉ chỉ cần không từ bỏ hy vọng, cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những điều diệu kỳ”.

Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về sự kỳ diệu của cuộc sống mà chị nhận thấy khi không từ bỏ hy vọng trong cuộc chiến chống bệnh ung thư để các bệnh nhân đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư có thêm niềm tin, động lực tiếp tục chiến đấu với bệnh tật?

Năm 2014, Quỳnh phát hiện ra mình bị ung thư gan. Bác sĩ tiên lượng sống chỉ còn khoảng 6 tháng.  Quỳnh bàng hoàng không tin đó là sự thật nhưng sau đó Quỳnh quyết định sang Singapore bắt đầu con đường điều trị.

Sau 1,5 năm vô hóa chất, cơ thể Quỳnh yếu dần và Quỳnh trở về Việt Nam. Quỳnh trở thành bệnh bệnh nhân nặng tại Trung tâm Ghép tạng của Bệnh Viện Việt Đức (Hà Nội). Sau khi xem hồ sơ bệnh án của Quỳnh, các bác sỹ của trung tâm cũng nhấn mạnh khả năng sống của Quỳnh chỉ có thể đếm từng ngày “Tối đa là 2,3 tuần sau, Quỳnh sẽ xuất hiện tình trạng vỡ mạch máu ổ bụng và chết. Các bác sỹ xem bệnh án cũng nhấn  mạnh chỉ có kỳ tích y học mới có thể thay đổi tiên lượng xấu đó”.

Sau lời khẳng định của bác sĩ, Quỳnh cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện để được giữ vững tinh thần và ý chí. Không may mắn là ngay ngày hôm sau Quỳnh bị nhiễm trùng máu phải vô bệnh việc cấp cứu. Nằm trong viện hơn 10 ngày, cơ thể Quỳnh dần suy yếu sắp rơi vào trạng thái nguy kịch thì đột nhiên bác sĩ thông báo có người hiến tạng cho Quỳnh, song tiên lượng thành công của ca phẫu thuật không cao. Dù vậy, Quỳnh vẫn quyết tâm nắm bắt lấy cơ hội được mong manh này. Ca ghép gan của Quỳnh là một ca khó nhất từ trước tới giờ. Thời gian mổ kéo dài 16 tiếng vì phải bóc tách sẹo mỗ cũ và những khó khăn phát sinh trong quá trình ghép.

 Từ lúc bị ung thư đến ca ghép gan này Quỳnh trải qua 3 lần đại phẫu. Trong thời gian xạ trị hay trước, sau các cuộc đại phẫu, có những lúc đau đớn và muốn từ bỏ nhưng nghĩ tới hai con còn quá nhỏ (lúc đó 1 bé 2 tuổi và 1 bé 4 tuổi – PV), Quỳnh lại tiếp tục việc điều trị, tiếp tục hy vọng. Thật may là nhờ không từ bỏ hy vọng, nên cuộc sống đã mang đến điều kỳ diệu cho Quỳnh.

7 năm thuật hiện ca phẫu thuật ghép gan, Quỳnh vẫn khỏe mạnh, chỉ số ung thư không còn nữa. Phần gan được ghép cũng dần tương thích với cơ thể. Sau 10 năm phát hiện bị bệnh ung thư, Quỳnh vẫn có sức khỏe để chăm sóc, nuôi dạy con con, vẫn kinh doanh Beauty studio của Quỳnh, vẫn có thể hoạt động thể dục thể thao như đạp xe, chạy bộ đều đặn,vẫn tham gia các hoạt động thiện nguyện và sinh hoạt với cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Khi vượt qua chính bản thân để đăng ký tham gia cuộc thi Tân Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Thế giới 2024, thông điệp của chị muốn gởi đến mọi người là gì?

Cuộc sống Quỳnh đã trải qua rất nhiều biến cố như bệnh tật tới cửa sinh tử, hôn nhân đỗ vỡ, đi định cư ở môi trường mới phải làm quen với cuộc sống mới, cha mẹ người thân mất không thể về thăm vì COVID-19… nhưng Quỳnh vẫn vượt qua đứng lên và đi tiếp. Cuộc sống phải luôn tiếp tục không cho phép bạn suy nghĩ tiêu cực và đầu hàng trước số phận. Chính vì thế Quỳnh mới mạnh mẽ vượt qua được hết những khổ nạn. Ai cũng có những khó khăn riêng trong cuộc sống chỉ cần suy nghĩ tích cực và bình tĩnh tìm cách giải quyết.

Dù trải qua nhiều biến cố, nhưng Quỳnh vẫn cảm thấy biết ơn vẫn cảm thấy mình may mắn là cuộc sống  đã “tái tạo” cho Quỳnh một hình hài mới, đẹp đẽ, khỏe mạnh như ngày hôm nay. Cuộc đời có những điều diệu kì đã sắp đặt mà chúng ta không thể biết được cũng không thể lường trước. Cứ sống trọn vẹn với năng lượng tích cực mỗi ngày vì không ai tắm hai lần trên một dòng sông. Cuộc đời Quỳnh có lẽ sắp sang một trang mới để tiếp tục một hành trình mới.

Riêng với những bệnh nhân đã và đang chiến đấu cùng bệnh ung thư, ngoài việc không ngừng hy vọng, mọi người cũng nên không ngừng tìm kiếm, tiếp nhận và chấp nhận các phương án chữa trị tiên tiến trên thế giới để tăng thêm cơ hội điều trị và kỳ tích y học. Mọi người đừng vừa nhận kết quả hay bệnh án thời gian sống không còn nhiều đã bi quan, từ bỏ hay tìm đến các phương pháp điều trị không chính thống như uống thuốc nam theo lời truyền miệng dân gian, thông tin từ tin tưởng các trang mạng, các nickname không được xác nhận, không được cấp giấy phép hành nghề hay chứng nhận y tế nào.

Cuối cùng, nếu chẳng may bạn mắc bệnh ung thư, đó là điều không may mắn mà cuộc sống mang lại nhưng đó cũng có thể là thử thách mà cuộc sống dành cho bạn. Nếu bạn mạnh mẽ, nếu bạn không từ bỏ hy vọng, tếp nhận các phương án điều trị Y học (đôi khi chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm), thì bạn vẫn có cơ hội để sống. Ngược lại, ngay giây phút bạn từ bỏ điều trị, bạn buông xuôi hay che giấu kết quả bệnh án vì e ngại ánh mắt thương hại của mọi người, bạn đã từ chối cơ hội được thấy ngày mai của chính mình.

nếu bạn muốn cảm nhận điều kỳ diệu của cuộc sống như Quỳnh, thì nếu chẳng may bạn mắc bệnh ung thư, bạn cứ thẳng thắn chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ có thể của tất cả mọi người. Bạn không từ bỏ hy vọng sống, không ngừng tiếp nhận điều trị tích cực từ đội ngũ y tế chuyên nghiệp, tất cả mọi người từ gia đình, người thân, bác sỹ sẽ không từ bỏ bạn. Đừng để bất kỳ ai, hay bất kỳ người nào không quan trọng ảnh hưởng đến cơ hội sống, cơ hội điều trị của bạn.

Xin cảm ơn Maggie Quỳnh Nguyễn!

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Thông tin và Phát triển
RELATED NEWS

Việt Hương và Hoài Phương cùng con gái nhân kỷ niệm 18 năm ngày cưới đầy lãng mạn

1881 Views
11-07-2024
Vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương vừa kỷ niệm 18 năm ngày cưới (11/7) bằng một kỳ nghỉ gia đình cùng con gái Elyza. Nữ nghệ sĩ Việt Hương khiến dân tình ngưỡng mộ khi đăng tải lên trang cá nhân loạt ảnh kỷ niệm 18 năm ngày cưới cùng ông xã Hoài Phương.

Vì sao Thu Trang mong Tiến Luật bị loại sớm ở reality show?

22222 Views
06-07-2024
Tiến Luật phủ sóng mạng xã hội, tuyên bố yêu vợ nhất trên sóng truyền hình. Thu Trang nói gì khi Tiến Luật "làm rần rần" trên mạng xã hội?

Xuân Hạnh phá kén với phong cách mới, sẵn sàng chinh chiến Miss Cosmo 2024

27546 Views
28-06-2024
Hoa hậu Xuân Hạnh khiến người hâm mộ trầm trồ khi không ngại thay đổi hình tượng để trở nên cá tính và quyến rũ trong bộ ảnh mới. Nàng hậu đang nỗ lực làm mới mình để chuẩn bị cho hành trình chinh phục cho Miss Cosmo 2024 sắp tới.

Giai thoại vùng Caribbean tại Mövenpick Resort Phan Thiet, Bình Thuận cuốn hút như thế nào?

25124 Views
26-06-2024
Gia đình ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trải nghiệm kỳ nghỉ tại khách sạn đạt Giải thưởng "Khách sạn Sang trọng và Phát triển Bền vững Châu Á Thái Bình Dương 2024 – 2025". Có thể nói, Mövenpick Resort Phan Thiet là chốn dừng chân lý tưởng cho một kỳ nghỉ gia đình và hơn hết là khám phá chuyến hành trình đến vùng đất cướp biển Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hoàng Nhung khoe vẻ gợi cảm trong trang phục đính đá

22725 Views
26-06-2024
Á hậu Hoàng Nhung khoe vẻ đẹp gợi cảm cùng đường cong nóng bỏng trong trang phục dạ hội đính đá, khí chất ngút ngàn trong bộ ảnh mới.