4 mẹo sử dụng thẻ tín dụng một cách tiết kiệm thời bão giá hiện nay
40356 Views
09-08-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Tình trạng giá cả hàng hóa tăng cao ảnh hưởng mạnh đến túi tiền của người Mỹ. Để đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống, nhiều người tích cực sử dụng thẻ tín dụng và đẩy dư nợ tín dụng tại Mỹ lên 890 tỷ USD.

Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh New York cho biết dư nợ từ thẻ tín dụng đã tăng 13% trong quý II, mức tăng lớn nhất trong vòng 20 năm. Quý này cũng ghi nhận 233 triệu thẻ tín dụng được mở mới, nhiều nhất kể từ năm 2008.

Lạm phát và lãi suất tăng cao không chỉ xuất hiện tại Mỹ mà còn phần lớn quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh này, CNBC đưa ra 4 lời khuyên đối với hoạt động chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Trả nợ thẻ tín dụng ngay bây giờ

Kendall Clayborne - nhà hoạch định tài chính được chứng nhận tại ngân hàng trực tuyến SoFi - tin rằng đây nên là ưu tiên hàng đầu dù người tiêu dùng ở bất cứ đâu trong chu kỳ kinh tế. Việc nhanh chóng thanh toán nợ thẻ tín dụng đặc biệt quan trọng khi lạm phát leo thang và suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

Cach chi tieu the tin dung tiet kiem anh 1

Dư nợ chưa thanh toán thường có xu hướng tăng mạnh cùng diễn biến của lãi suất. Trong vài tháng qua, lãi suất thẻ tín dụng tại Mỹ đã tăng từ 16% lên 17,42%. Theo Ted Rossman - nhà phân tích cấp cao của Bankrate.com - con số đó có thể vọt lên 19% vào cuối năm nay.

Gọi cho ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để thay đổi hạn mức

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để giảm chi phí thẻ tín dụng là thay đổi hạn mức chi tiêu thấp hơn. Dù ngân hàng có thể từ chối hoặc không hỗ trợ, bạn vẫn nên thử.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ giảm/miễn phí phí duy trì thẻ hàng năm.

Cân nhắc chuyển nợ sang thẻ tín dụng khác

Việc thực hiện giao dịch chuyển dư nợ từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác có lãi suất thấp hơn cũng được xem là một phương án.

Các ngân hàng phát hành thẻ thường hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian trải nghiệm lên đến 21 tháng. Việc giãn thời gian thanh toán nợ có thể giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính. Tuy nhiên bạn vẫn nên ưu tiên trả nợ sớm nhất có thể.

Kiểm tra dịch vụ kết nối với thẻ tín dụng

Theo một cuộc khảo sát năm 2021 từ công ty tư vấn West Monroe, gần 90% người tiêu dùng đánh giá thấp chi phí phải bỏ ra cho các dịch vụ đăng ký thanh toán bằng thẻ tín dụng, thường lên tới hàng trăm USD.

Do vậy, bạn nên thực hiện kiểm tra các đăng ký dịch vụ thường xuyên, ít nhất mỗi năm/lần. Hãy kiểm tra sao kê thẻ tín dụng trong vài tháng gần nhất và xác định các chi phí định kỳ bạn không để ý hoặc không có nhu cầu, ví dụ như dịch vụ xem TV, ứng dụng di động.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

5 cách cải thiện tài chính cá nhân của giới trẻ thành thị

5740 Views
06-10-2022
Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để công cuộc xây dựng quỹ dự phòng trở nên dễ dàng hơn.

Thu nhập ở mức 10 triệu nên tiêu tiền thế nào?

27007 Views
13-09-2022
Lời giải cho bài toán kiếm được 10 triệu, tiêu thế nào là hợp lý?

Biết 15 quan niệm sai lầm về tiền bạc này sẽ giúp bạn thành công trong việc quản lý tài chính

37883 Views
17-08-2022
Việc biết rõ những điều không nên làm với tiền bạc có thể giúp bạn tránh khỏi các sai lầm liên quan đến tài chính.

Gia tăng trải nghiệm thanh toán không tiền mặt bằng hình thức quét mã QR

38909 Views
18-07-2022
Quét mã QR trở thành xu hướng thanh toán phổ biến hiện nay. Việc mua sắm, thanh toán của người tiêu dùng ngày càng trở nên dễ dàng, tiện lợi và nhanh gọn hơn với phương thức quét mã QR trên ứng dụng Shopee.

Fun Money: Chi tiêu cho việc ăn chơi như thế nào là hợp lý?

41990 Views
25-05-2022
Lên ngân sách cho giải trí giúp bạn để ý tiêu dùng và theo đuổi mục tiêu tài chính của mình thoải mái hơn