ANESSA cùng Công Phượng khởi động dự án thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam
14843 Views
03-11-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Ngày 03/11/2024, tại sân vận động Thống Nhất, TP.HCM, thương hiệu ANESSA, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) cùng cầu thủ Nguyễn Công Phượng, đã tham gia sự kiện chính thức khởi động sáng kiến toàn cầu “ANESSA Sunshine Project” tại Việt Nam, nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em thông qua việc khuyến khích vui chơi lành mạnh dưới ánh nắng mặt trời.

Sáng nay 03/11/2024, trong khuôn khổ của dự án toàn cầu "ANESSA Sunshine Project", ANESSA và Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA) đã hợp tác với Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) tổ chức sự kiện bóng đá dành cho trẻ em, với sự hướng dẫn của 20 HLV chuyên nghiệp. Hơn 100 "cầu thủ nhí" đã được trải nghiệm thi đấu trên mặt cỏ sân Thống Nhất. Ngày cuối tuần càng trở nên đáng nhớ hơn, khi các em nhỏ được "so tài" cùng với cầu thủ bóng đá Nguyễn Công Phượng nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em thông qua việc khuyến khích vui chơi lành mạnh dưới ánh nắng mặt trời.

Dự án “ANESSA Sunshine Project” là sáng kiến của ANESSA, hướng tới xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe toàn diện dài lâu thông qua các hoạt động thể chất lành mạnh, với ba trọng tâm chính: Trải nghiệm, giáo dục và hỗ trợ.

Với sự hợp tác cùng JFA, dự án đã được ra mắt thành công tại Nhật Bản đầu năm nay với các hoạt động tập trung vào trải nghiệm. Việt Nam là quốc gia thứ hai mà dự án ANESSA Sunshine Project được tổ chức. Dự án hướng đến mục tiêu nhân rộng dự án tại khắp 12 quốc gia châu Á, kết hợp với các sáng kiến liên quan, nhằm tạo ra ảnh hưởng tích cực đến hơn 300.000 trẻ em trên toàn cầu từ nay đến năm 2030.

Trong khuôn khổ của sáng kiến này, ANESSA và JFA đã hợp tác với Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) tổ chức sự kiện bóng đá dành cho trẻ em, với sự hướng dẫn của 20 huấn luyện viên chuyên nghiệp được đào tạo bởi JFA. Bóng đá, một trong những môn thể thao phổ biến nhất tại Việt Nam, đã trở thành sân chơi lý tưởng để khơi dậy niềm đam mê và truyền cảm hứng cho các em tham gia hoạt động ngoài trời, đồng thời học cách bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời. 

Bên cạnh đó, ANESSA còn tổ chức lớp học về tia UV dành cho đội ngũ huấn luyện viên cho trẻ em của HFF, khuyến khích tạo ra môi trường vui chơi ngoài trời an toàn cho trẻ em thông qua việc nâng cao nhận thức về việc bảo vệ da trước tác hại của tia UV. Đây là một trong những hoạt động giáo dục trọng tâm hướng tới hỗ trợ phát triển sức khỏe trẻ em, đồng thời thể hiện cam kết của dự án ANESSA Sunshine Project trong việc khuyến khích các hoạt động ngoài trời lành mạnh.

Trong đó, sự kiện bóng đá đã diễn ra tại sân vận động Thống Nhất bao gồm các bài tập luyện ngoài trời năng động và thú vị dành cho trẻ em, cùng với hoạt động ANESSA Sunshine Workshop dành cho cả trẻ em và phụ huynh đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ, gắn kết các bé và gia đình đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc vui chơi ngoài trời đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Ngoài ra, thông qua những hoạt động thú vị như màn biểu diễn vũ điệu ANESSA, các bé còn được học cách thoa kem chống nắng đúng cách, đồng thời được kiểm chứng hiệu quả bảo vệ tức thì của kem chống nắng qua trải nghiệm với UV Camera... Bên cạnh đó, người tham gia cũng nhận được sản phẩm mới từ ANESSA như sữa chống nắng ANESSA Mild Milk, cùng áo phông UV có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với tia cực tím để tăng cường nhận thức bảo vệ làn da khỏi các tác hại của tia UV.

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng, một trong những ngôi sao bóng đá được yêu thích tại Việt Nam, đã tham gia sự kiện để bày tỏ sự ủng hộ của mình. Anh chia sẻ: “Là một cầu thủ bóng đá, thời gian tập luyện dưới ánh mặt trời đã đóng góp rất nhiều vào sự thành công của tôi, giúp tôi rèn luyện sức mạnh thể chất và sức bền tinh thần. Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng dự án với mong muốn khuyến khích các em tham gia hoạt động ngoài trời nhiều hơn một cách an toàn bằng việc bảo vệ da với sản phẩm chống nắng phù hợp.”

Chia sẻ về Dự án, bà Nguyễn Thị Thảo Tâm, Giám đốc ngành hàng mỹ phẩm và nước hoa, Công ty TNHH Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi mang dự án ANESSA Sunshine Project đến Việt Nam. Dự án này không chỉ khẳng định cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc khuyến khích mọi người tham gia hoạt động ngoài trời và bảo vệ da dưới ánh nắng, mà còn là cơ hội để tăng tính kết nối với cộng đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh dự án tại Việt Nam cùng HFF bằng cách tổ chức các sự kiện nhằm lan tỏa tinh thần yêu thích các hoạt động ngoài trời lành mạnh.”

Bà Nguyễn Thị Thảo Tâm, Giám đốc ngành hàng mỹ phẩm và nước hoa, Công ty TNHH mỹ phẩm Shiseido Việt Nam.

Trong tương lai, ANESSA và JFA sẽ tiếp tục đồng hành cùng HFF mở rộng các sáng kiến này tại thị trường Việt Nam, thúc đẩy việc vui chơi ngoài trời và nâng cao nhận thức về bảo vệ da khỏi tia UV.

50% trẻ em Việt Nam không dành đủ thời gian cho các hoạt động ngoài trời
Kết quả khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi ANESSA, cho thấy 50% trẻ em tại Việt Nam không dành đủ thời gian cho các hoạt động ngoài trời. Nguyên nhân chủ yếu do trẻ phải chịu áp lực xã hội tập trung vào học tập. Điều đáng nói là 75% phụ huynh nhận thấy rằng hoạt động thể chất ngoài trời giúp hỗ trợ tăng cường hệ thần kinh tự chủ, yếu tố thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ... Khảo sát về việc trẻ em chơi ngoài trời, dành cho phụ huynh được thực hiện tại Thượng Hải, Tokyo, Bangkok, và TP.HCM. Khảo sát diễn ra từ ngày 15/02/2024 đến ngày 01/03/2024 và tại mỗi thành phố kể trên có 100 người tham gia. 
Dự án "ANESSA Sunshine Project" hướng tới xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe toàn diện, dài lâu thông qua các hoạt động thể chất lành mạnh, với 3 trọng tâm chính: trải nghiệm, giáo dục và hỗ trợ. Với sự hợp tác cùng JFA, dự án "ANESSA Sunshine Project" đã được ra mắt thành công tại Nhật Bản đầu năm 2024 với các hoạt động tập trung vào "trải nghiệm". Tiếp nối thành công đó, ANESSA Sunshine Project tiếp tục được triển khai tại Việt Nam. Với tầm nhìn thương hiệu - "ANESSA Free to Shine: nơi con người và hành tinh sống chan hòa dưới ánh mặt trời", ANESSA hướng đến mục tiêu nhân rộng dự án tại 12 quốc gia ở châu Á, kết hợp với các sáng kiến liên quan, nhằm tạo ra tác động tích cực đến hơn 300.000 trẻ em trên toàn cầu từ nay đến năm 2030.
Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: ANESSA Viet Nam
RELATED NEWS

VCIDA và cú hích xây hệ sinh thái công nghiệp văn hoá Việt tại TP.HCM

13370 Views
13-09-2025
Sáng 13/9 tại TP.HCM, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hoá Việt Nam (VCIDA) chính thức ra mắt và công bố chuỗi hợp tác chiến lược dưới chủ đề “Công nghiệp Văn hoá Việt – Sức mạnh mềm kỷ nguyên số”. Sự kiện đánh dấu một bước chuyển từ khẩu hiệu sang hành động: tạo một đầu mối kết nối nhà quản lý – doanh nghiệp – nghệ sĩ – nhà đầu tư để hình thành một hệ sinh thái công nghiệp văn hoá có khả năng tạo giá trị kinh tế hữu hình, lan toả bản sắc và nâng hạng “sức mạnh mềm” Việt Nam.

VR City: Mang bạn vào vũ trụ giải trí nhập vai thực tế ảo

13851 Views
12-09-2025
Ngày 12/9/2025, tầng 3 SC VivoCity (TP.HCM) chứng kiến một khoảnh khắc đặc biệt: VR City – vũ trụ thực tế ảo nhập vai đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam – chính thức ra mắt công chúng. Đây không chỉ là một sản phẩm giải trí công nghệ cao, mà còn là dấu mốc khẳng định vị thế mới của Việt Nam trên bản đồ trải nghiệm giải trí – giáo dục toàn cầu.

Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025: Nữ hoàng nông sản miền Tây Thanh Bình đạt Á hậu 3

13473 Views
11-09-2025
Tối 09/9, tại phố đi bộ Phan Rang, Khánh Hòa, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025 khép lại trong bầu không khí bùng nổ, mãn nhãn và ngập tràn cảm xúc. Nữ doanh nhân đến từ Thủ phủ hoa sen – Đồng Tháp, Nguyễn Thị Lập (SBD 289), hiện là Giám đốc Công ty TNHH XNK Nông sản Thanh Bình, với vẻ đẹp thuần hậu, duyên dáng cùng thần thái tự tin của người phụ nữ miền Tây chất phác đã chinh phục trọn vẹn trái tim Hội đồng giám khảo. Dưới sự dẫn dắt chuyên môn của Trưởng Ban giám khảo – danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng NSND Vương Duy Biên – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nguyễn Thị Lập đã tỏa sáng và xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 3 trong niềm hân hoan, tự hào gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025: Phó tổng giám đốc xe điện BYD EV AUTO Đắk Lắk đạt Á hậu 2

13970 Views
11-09-2025
Tối 09/9, tại phố đi bộ phường Phan Rang, Khánh Hòa, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025 đã khép lại trong không khí bùng nổ, mãn nhãn và ngập tràn cảm xúc. Nữ doanh nhân đến từ Đắk Lắk Kelly Tran (SBD 288) – Chủ đầu tư & Phó Tổng Giám đốc BYD EV AUTO Đắk Lắk, với vẻ đẹp đậm chất đại ngàn, sự tự tin bản lĩnh cùng trái tim giàu nhân ái, Kelly Tran đã chinh phục trọn vẹn tình cảm của Hội đồng giám khảo. Dưới sự dẫn dắt của Trưởng ban giám khảo – danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng NSND Vương Duy Biên – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để đăng quang ngôi vị Á hậu 2.

Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025: Phó giám đốc kinh doanh công ty dược đạt Á hậu 3

13597 Views
11-09-2025
Tối 09/9, tại phố đi bộ Phan Rang, Khánh Hòa, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hương sắc Việt Nam 2025 khép lại trong bầu không khí bùng nổ, mãn nhãn và ngập tràn cảm xúc. Giữa hàng nghìn ánh mắt dõi theo, nữ doanh nhân đến từ Bắc Ninh – Vũ Thị Mùi (SBD 016), Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty TNHH Dược phẩm Dương Bình với nét đẹp đằm thắm, dịu dàng mà mạnh mẽ của người phụ nữ Kinh Bắc, đã chinh phục trọn vẹn trái tim Hội đồng giám khảo. Dưới sự dẫn dắt chuyên môn của Trưởng Ban giám khảo – danh ca, nhạc sĩ Ngọc Sơn cùng NSND Vương Duy Biên – nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vũ Thị Mùi xuất sắc đăng quang ngôi vị Á hậu 3, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bằng nhan sắc, trí tuệ và phong thái tự tin, bản lĩnh.