VIFW SS 2022: Thanh Hằng làm sống dậy khoảnh khắc “gồng mình chống dịch” của người Việt Nam trong bộ sưu tập của Nguyễn Minh Công
11381 Views
30-05-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Lần đầu tham gia International Fashion Week, Nguyễn Minh Công cùng Bộ sưu Bình thường rồi… Làm mới thôi đã mang đến một bức tranh tươi sáng đầy sáng tạo, bứt phá  vào đúng thời điểm khi mà cuộc sống bắt đầu trở lại với điều kiện “bình thường mới”. Đặc biệt sự xuất hiện của Siêu mẫu Thanh Hằng ở vị trí Vedette và First Face mẫu nhí Almira Bảo Hà đã tạo nên dấu ấn bất ngờ về năng lượng thực thụ của nghệ thuật và thời trang trong lần đầu ra mắt.

Từng lọt vào top 5 Project runway VietNam 2014, á quân Vietnam Emerging Designer 2016, hiện tại, Nguyễn Minh Công được biết đến là Nhà thiết kế trẻ tuổi nhất Việt Nam, thiết kế quốc phục hai năm liên tiếp cho các đại diện tham dự Hoa hậu Trái Đất năm 2016 và 2017. Vừa qua, anh chính thức nhận kỷ lục trở thành người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ. Với phong cách thiết kế ngọt ngào, bay bổng, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công mang đến Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè  2022 bộ sưu tập “Bình thường rồi… làm mới thôi!”.

Trong lần đầu ra mắt tại Vietnam Fashion Week SS 2022, Nguyễn Minh Công sẽ mang đến một bức tranh tươi mới được lấy ý tưởng từ các “Siêu anh hùng áo trắng” xung phong nơi tuyến đầu chống dịch. Là người từng trải qua khoảng thời gian bị Covid19, anh hiểu và trân quý những sự mất mát, những bữa ăn 0 đồng, những người bác sĩ, y tá, lính biên phòng đến nhường nào. Theo nhà thiết kế, bộ sưu tập này như một lời cảm ơn cũng như gợi nhắc về một Việt Nam giữa tâm dịch nhưng vẫn rất kiên cường. Sự tưởng nhớ và lòng biết ơn chính là ý nghĩa sâu sắc cho bộ sưu tập trong “thời đại bình thường mới”. Qua góc nhìn tinh tế của mình, Nguyễn Minh Công sẽ trình làng những mẫu váy bồng bềnh mang tone màu trắng chủ đạo kiến tạo vẻ đẹp vừa thanh khiết vừa ngọt ngào nhưng không kém phần mỹ miều của một hình mẫu công chúa đầy kiêu hãnh.

Chia sẻ thêm về sự góp mặt của mình tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022, Nguyễn Minh Công cho biết: “Tôi đã ấp ủ giấc mơ này tận bảy năm, đến ngày hôm nay mới đủ tiềm lực để có thể tham gia Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự vì không chỉ thực hiện được giấc mơ mà đây còn là lúc để tôi khẳng định tên tuổi của mình tại một sàn diễn đẳng cấp Quốc tế và lớn nhất năm. Với tất cả những gì mình đã chuẩn bị cho lần xuất hiện này, Công hy vọng các khán giả yêu thích thời trang và giới truyền thông sẽ ủng hộ cho màn trình diễn chào sân với bộ sưu tập mới lần này” 

Show diễn đầu tiên của Nguyễn Minh Công tại Vietnam International Fashion Week 2022 quy tụ nhiều gương mặt nổi bật trong làng thời trang Việt Nam. Bộ sưu tập “Bình thường rồi… Làm mới thôi!” với  mong muốn mang đến thông điệp tri ân đậm giá trị nhân văn về tình người, sự biết ơn cũng như sự thích nghi và phát triển trong một xã hội tươi mới hậu đại dịch.

Bộ sưu tập “Bình thường rồi… Làm mới thôi!” bởi Nguyễn Minh Công với các thiết kế mở đầu được lấy cảm hứng kết hợp từ đồ bảo hộ cùng màu áo trắng của các y bác sĩ, được xem là quyết định đầy thách thức khi sử dụng duy nhất gam màu trắng trung tính để “lột tả” một sự đổi mới cho từng trang phục.  Một thiết kế chủ đạo trong bộ sưu tập là màn catwalk đầy ấn tượng của mẫu nhí Almira Bảo Hà trong bộ jumpsuit trắng - một thiết kế tương đồng nhất với bộ quần áo bảo hộ kết hợp cùng kính chống giọt quen thuộc trong khoảng thời gian đại dịch. Không khó để nhận ra điểm nhấn của các thiết kế mở đầu là hiệu ứng những cánh hoa được Nguyễn Minh Công khéo léo tạo nên bằng kỹ thuật thêu tay đính nổ 3D trên bộ trang phục bảo hộ đầy “khô khan” khiến khán giả không khỏi tâm đắc. Bên cạnh đó còn thể hiện tinh thần tôn vinh nét đẹp thiêng liêng và ý chí kiên cường của những con người xung phong chống dịch.

Toàn bộ concept từ không gian trình diễn được trưng bày và sắp xếp, cho đến những thiết kế trang phục đều mang đến những cảm xúc nghệ thuật của một triển lãm tranh trong và sau dại dịch.  Với sự nhất quán trong phong cách thiết kế đặc trưng, Nguyễn Minh Công nhịp nhàng dẫn dắt show diễn qua từng hồi ức về hình ảnh con người trong tâm dịch. Những bộ váy đặc sắc là sự kết hợp giữa các gam màu rực rỡ, có phần tương phản như cam cháy, xanh lam, đỏ, xanh lục. Các bộ trang phục được nhà thiết kế sử dụng vải lưới voan đặc trưng thương hiệu kết hợp cùng chất liệu tái chế, điển hình là nhựa tái sử dụng đã tạo nên sự trọn vẹn trong các thiết kế sáng tạo bằng những đường nét mềm mại, tinh xảo pha trộn sự phá cách đầy mới mẻ trên phong cách thiết kế “truyền thống”.

Chưa khỏi “choáng ngợp” trước sự đầu tư kỳ công trong các thiết kế của Nguyễn Minh Công, sự xuất hiện của Siêu mẫu Thanh Hằng chính là ẩn số được giữ bí mật đến phút cuối cuối cùng của sự kiện. Khoảnh khắc về một Việt Nam thiêng liêng, ấm áp và tươi đẹp đã được Thanh Hằng gợi tả với đa thần thái cảm xúc khác nhau qua bộ váy “tùng xòe” được xử lý chất liệu một cách tinh tế và sáng tạo. Câu nói thân thuộc “Bánh  mì Sài Gòn... 0 đồng 1 ổ” là dấu nhấn đặc sắc trên tùng váy, đồng thời cũng là sự gợi nhắc khéo léo về tinh thần đoàn kết và san sẻ của đồng bào Việt Nam trong trong những tình thế khắc khổ.

Có thể nói, đây là lần đầu Nguyễn Minh Công bỏ qua những màu sắc ngọt ngào đơn điệu để thử thách mình bằng những gam màu chưa từng xuất hiện trong thương hiệu của mình. Với “vũ điệu màu sắc” mới lạ, sáng tạo trong những phom dáng, hình ảnh những người lính biên giới, thanh niên xung phong, học sinh cùng khăn quàng đỏ và vô số hình ảnh thân thuộc trong trận dịch “cuồng phong” được tái hiện sống động qua từng bộ trang phục với sự đầu tư công phu ẩn trong kĩ thuật xử lý phom dáng bằng chất liệu nhựa tái sử dụng. Mỗi người mẫu là một hình ảnh độc lập nhưng nhà thiết kế tài năng Nguyễn Minh Công đã cùng họ ‘vẽ’ nên “bức tranh tươi sáng” cho nền thời trang bền vững sau đại dịch.

Thông điệp #ReFashion - Thời trang bền vững là “bàn đạp” cho sự phát triển và đổi mới của làng thời trang cũng như nhà thiết kế tài năng trẻ Nguyễn Minh Công trong việc khẳng định và lan tỏa giá trị thương hiệu của mình. Bằng tất cả những nỗ lực tâm huyết và “sự tử tế” trong từng thiết kế trong lần đầu tham gia Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2022, Nguyễn Minh Công cùng bộ sưu tập “Bình thường rồi… Làm mới thôi!” đã mang thời trang đến gần với nghệ thuật và thành công lan tỏa giá trị nhân văn trong cuộc sống từ tư tưởng của một “người đạo diễn” thời trang.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Triển lãm trải nghiệm đa giác quan Đường ruột phiêu lưu ký tìm hiểu vai trò của lợi khuẩn đường ruột

13353 Views
29-03-2025
Sự kiện triển lãm trải nghiệm đa giác quan “Đường Ruột Phiêu Lưu Ký”, với sự đồng hành của Chi Hội Dược TP.HCM và FPT Long Châu, thu hút sự tham gia của đông đảo khách tham quan trong 02 ngày 29 và 30/03 vừa qua tại Vạn Hạnh Mall, TP. HCM mở cửa tự do để người tiêu dùng tìm hiểu về hệ tiêu hoá, sức khỏe đường ruột và vai trò của lợi khuẩn đường ruột với sức khỏe toàn diện.

Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2025: Nữ thạc sĩ Anh ngữ từ Bắc Bling đăng quang

13815 Views
26-03-2025
Tân Hoa hậu Doanh nhân Quốc gia Việt Nam 2025 xướng tên Nguyễn Minh Hồng, nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, Giám đốc điều hành Hệ thống Anh ngữ Happy English, đến từ Bắc Ninh. Cô gây ấn tượng mạnh với vẻ đẹp thanh tú, quý phái, gương mặt thanh thoát cùng đôi mắt hút hồn, chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Cuộc thi năm nay mang chủ đề “Hồn Việt – Bản sắc và tinh hoa quốc gia”, với sứ mệnh tôn vinh những nữ doanh nhân xuất sắc, biểu trưng cho sự phát triển và hội nhập của nữ doanh nhân tinh hoa trong kỷ nguyên mới. Đêm chung kết diễn ra vào tối 26/3/2025, tại thành phố Pleiku, Gia Lai, khép lại mùa giải thứ hai đầy rực rỡ với gần 1.000 khán giả cuồng nhiệt cổ vũ trong không khí dịu mát của tiết Thanh Minh.

Mai Thu Huyền trở thành Cổ đông chiến lược kiêm Đại sứ Thương hiệu NMN Thingo

13337 Views
26-03-2025
Ngày 21/3/2025 vừa qua, tại trụ sở chính của Thingo Group, sự kiện ký kết hợp tác chiến lược giữa NMN Thingo và Thạc sĩ – Nghệ sĩ – Doanh nhân Mai Thu Huyền đã diễn ra thành công rực rỡ. Với vai trò Cổ đông chiến lược kiêm Đại sứ thương hiệu, Mai Thu Huyền chính thức đồng hành cùng NMN Thingo trên hành trình kiến tạo chuẩn mực mới, lan tỏa vẻ đẹp trường tồn và nâng tầm chất lượng sống từ bên trong.

Love Lies: Yêu Vì Tiền, Điên Vì Tình: Quốc Trường thừa nhận giọng mình lồng tiếng phim hay hơn ngoài đời

13748 Views
21-03-2025
Tác phẩm điện ảnh Hồng Kông với tên gọi “Love Lies: Yêu vì tiền, điên vì tình” đã chính thức ra mắt khán giả với buổi công chiếu phim đầy màu sắc và nhiều điều bất ngờ.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2025 lchủ đề Sắc trăng, chung kết tại Nha Trang, Khánh Hòa

13556 Views
19-03-2025
Ngày 19/3, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2025 đã chính thức khởi động và tuyển sinh. Mùa giải năm nay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều điểm hấp dẫn. Tại họp báo, giám đốc quốc gia Miss Cosmo Vietnam - Hoa hậu Ngọc Châu cũng công bố những điểm mới của cuộc thi, hứa hẹn một mùa giải kịch tính và hấp dẫn.