Vòng Xoay Lốc Xoáy: Lê Nam, Bình Tinh khiếu nại cuộc chơi không công bằng
5511 Views
04-07-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tập đầu tiên của Vòng Xoay Lốc Xoáy 2022, khán giả đã được gặp gỡ hai đội chơi là những nghệ sĩ nổi tiếng quen mặt qua nhiều chương trình như diễn viên Lê Nam, nghệ sĩ Bình Tinh, diễn viên Lâm Thắng và ca sĩ, MC Lê Đình Minh Ngọc. 

Trong phần giao lưu đầu chương trình, MC Minh Xù đã miêu tả bốn nghệ sĩ là đại gia đình của anh với Bình Tinh là mẹ, Lê Nam là bố, còn Lâm Thắng và Lê Đình Minh Ngọc là hai người em. Nghe đến đây, diễn viên Lê Nam thẳng thừng cho biết mình bị “ép nuôi” hai người con này chứ thực chất anh “không thích lắm”. Đồng tình với ý kiến này, Bình Tinh nhìn sang Lâm Thắng, cô nói “ghét cái đồng tiền của nó”. Riêng Lê Đình Minh Ngọc là con gái nên có vẻ được cưng hơn, Lê Nam gọi cô là “quý nữ” trong nhà.

Bốn nghệ sĩ được chia làm hai đội, đội đỏ gồm Lâm Thắng và Lê Đình Minh Ngọc, đội xanh gồm Lê Nam và Bình Tinh. Cả hai đội bước vào thử thách khởi động đầu tiên mang tên Đuổi bắt. Thử thách này có sáu câu hỏi, mỗi lượt có hai nghệ sĩ của hai đội ngồi vào ghế xoay để nghe câu hỏi, đồng thời màn hình LED trên sàn sân khấu hiển thị các đáp án đang chuyển động. Khi vòng xoay kết thúc, hai nghệ sĩ phải chạy thật nhanh đến đáp án đúng để giành lấy 10 điểm.

Trước khi bắt đầu trò chơi, ca sĩ, MC Lê Đình Minh Ngọc cho hay: “Chưa biết vòng xoay có đáng sợ hay không nhưng nhìn bộ đồ là thấy sợ rồi, rối loạn ngoại hình”. Quả đúng như nhận định của nữ MC, ca sĩ khi cả bốn nghệ sĩ đều phải khoác lên mình bộ trang phục khác ngộ nghĩnh tựa như chiếc đồng hồ cát được đính bên ngoài khá nhiều phụ kiện như ngôi sao, con mắt, trái tim,…

MC Minh Xù cũng đưa ra cảnh báo, chiếc ghế xoay theo nhiều cấp độ và mạnh tới mức có thể văng ra tất cả mọi thứ. Điều này khiến diễn viên Lê Nam lo sợ rớt cặp răng giả. Trong khi đó, Lâm Thắng không có đồ giả để rơi nhưng anh lại sợ “văng mỡ” ra ngoài.

Lượt thi đấu đầu tiên diễn ra giữa Lê Nam và Lâm Thắng. Cả hai được xem một đoạn nhạc của danh ca Ngọc Sơn và phải đoán đúng tên ca khúc trong ba đáp án cho sẵn của chương trình. Tín hiệu dừng vòng xoay vừa dứt, Lâm Thắng đã nhanh chân chạy tới ngã nhào vào đáp án A Đám cưới trên đường quê. Lúc này, Lê Nam vẫn chưa hoàng hồn, anh từ tốn chạy ra chọn đáp án nhưng đã bị MC Minh Xù ngăn lại vì “phản ứng quá chậm”. Đội đỏ ghi được 10 điểm đầu tiên.

Chưa kịp bắt đầu lượt thứ hai, Lê Nam đã đứng giữa sân khấu khiếu nại khi cho rằng thử thách này quá lợi thế cho đội đỏ vì toàn người trẻ trung trong khi đội của anh hai người đều già cả. Nhờ đó MC Minh Xù tuyên bố luôn cuộc chơi hôm nay là trận quyết chiến giữa hai thế hệ, một bên sức trẻ, một bên dày dặn kinh nghiệm.

Đến với câu hỏi thứ hai, Bình Tinh và Lê Đình Minh Ngọc được xem qua đoạn nhạc ngắn của danh ca Giao Linh kèm câu hỏi về tên ca khúc. Dù cùng chạy đến đáp án B nhưng Bình Tinh nhanh chân hơn khi ngồi trọn vẹn trong đáp án, còn Lê Đình Minh Ngọc lại tạo một tư thế có phần lấn sang đáp án khác. Kết quả, đáp án B Dấu chân kỉ niệm là đáp án chính xác và điểm thuộc về đội xanh.

Lượt chơi lại trở lại với hai nam nghệ sĩ, Bình Tinh nhắc khéo đồng đội nên để sẵn tay ở chốt bảo hiểm: “Vậy anh mới chạy ra kịp, toàn đi sau đẻ muộn với người ta không”. Ở câu hỏi thứ 3, ghế xoay sẽ được nâng lên cấp độ hai. Hai nghệ sĩ được xem đoạn video gợi ý của ca sĩ Quách Thành Danh nhưng bị khuyết một từ khóa trong đoạn nhạc. Nhiệm vụ của họ là phải chọn đúng từ khóa còn thiếu này trong các đáp án cho sẵn.

Việc thay đổi tốc độ đã làm khó cả Lê Nam và Lâm Thắng, Cả hai khá vất vả đề chạy tới đáp án và đã có cuộc đụng độ ngay giữa sân khấu khi Lê Nam hất văng Lâm Thắng sang bên khiến anh “bất tỉnh” tại chỗ. Lê Nam chọn đáp án B, còn Lâm Thắng nằm trọn trong đáp án A. Kết quả dù nhanh và mạnh hơn nhưng đáp án của Lê Nam chưa chính xác, 10 điểm tiếp theo được ghi cho đội đỏ.

Ở câu hỏi số 4, Bình Tinh và Lê Đình Minh Ngọc nhận được đề bài điền từ còn thiếu trong đoạn nhạc cho trước. Cả hai nữ nghệ sĩ đều tự tin chọn đáp án B nhưng thật tiếc đây lại là đáp án sai và không đội nào giành được điểm.

Hai câu hỏi cuối cùng cũng là hai câu hỏi có tốc độ vòng xoay lớn nhất. Lê Nam và Lâm Thắng nhận được đoạn nhạc chỉ có giai điệu mở đầu và cả hai phải đoán tên ca khúc được trình bày bởi Quách Thành Danh. Trong khi đó, Bình Tinh và Lê Đình Minh Ngọc  gặp thử thách khó nhằn hơn khi phải trả lời bốn từ cuối cùng trong ca khúc Trái tim bên lề.

Bốn nghệ sĩ đều “gục ngã” trước tốc độ xoay khủng  khiếp ở lượt thi cuối này. Lê Nam dù có loạng choạng khi bước xuống ghế nhưng may mắn vẫn chạy đến chọn được đáp án cho mình. Trong khi đó, Lâm Thắng “xỉu ngang” và rơi khỏi ghế, phải vừa bò vừa lăn mới tới được đáp án. Với việc lựa chọn đúng đáp án, Lê Nam đem về 10 điểm cho đội xanh.

Với Bình Tinh và Lê Nam, dù được trợ giúp của hai đồng đội để xuống ghế an toàn cũng như ngăn cản thành viên đối phương nhưng cả hai vẫn chọn sai đáp án và không đem về thêm được điểm nào. Kết thúc vòng 1, đội xanh và đôi đỏ có điểm số ngang nhau là 20 điểm.

Thử thách thứ hai với tên gọi Hợp sức, thành viên mỗi đội phải ngồi ghế xoay, kết thúc đủ vòng xoay, thành viên của hai đội này phải chạy để cầm được chiếc micro “bigsize” đặt ngay giữa sân khấu đem về cho đồng đội để giành lấy lượt chơi. Người còn lại có nhiệm vụ nghe đoạn nhạc và sau đó hát lại cho đúng từng câu từng từ trong đoạn nhạc ấy. Hát sai bị trừ điểm và đội còn lại có quyền hát để giành điểm.

Ở lượt đầu tiên, dù nhận bản thân già cả nhưng Lê Nam lại vô cùng nhanh nhẹn khi vượt Lâm Thắng để giành micro. Bình Tinh nhận nhiệm vụ hát lại đoạn nhạc của ca khúc Có quên được đâu. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ không chọn hát bình thường, cô bất ngờ trình bày ca khúc theo phong cách cải lương khiến ai nấy đều quên luôn bản gốc. Với phần thể hiện xuất sắc, đội xanh ghi cho mình thêm 20 điểm.

Lượt thứ hai, Bình Tinh dù chân ngắn nhưng sự nhanh nhẹn đã giúp nữ nghệ sĩ lấy được chiếc micro. Ca khúc Tình đơn côi là thách thức dành cho diễn viên Lê Nam nhưng anh lại hát sai một chữ khiến một nhà bay mất 10 điểm. Chớp lấy thời cơ, Lâm Thắng thành công hát chính xác và giành lấy 20 điểm cho đội đỏ.

Cấp độ ba của vòng xoay vẫn không làm khó được đội “lớn tuổi” khi Lê Nam “nhanh như chớp” cướp lấy micro dù Lâm Thắng đã gần chạm được. Bình Tinh vẫn giữ vững phong độ hoàn thành đúng lời bài hát Tình phiêu lãng, đem về 20 điểm cho đội đỏ. Lâm Thắng trong lúc này lại bị Lê Đình Minh Ngọc trách than, anh vội phân bua cho biết bản thân không xác định được phương hướng nên không thể chạy tới chỗ đặt micro.

Ở lượt cuối vòng hai, một lần nữa đội đỏ tiếp tục vuột mất quyền giành micro khi Bình Tinh vẫn nhanh hơn một bước. Thế nhưng, vẫn như lần trước dù Bình Tinh cố gắng giành lượt hát nhưng Lê Nam lại hát sai lời ca khúc Khuya nay anh đi rồi. Có vẻ như ca khúc này hơi khó khi đội đỏ dù có cơ hội hát lại nhưng Lâm Thắng vẫn để sai một từ. Chính vì thế, cả hai đội đều không ghi thêm điểm, riềng đội xanh bị trừ 10 điểm vì là đội giành được micro. Tổng kết sau hai vòng, đội xanh và đỏ vẫn ngang bằng điểm số là 40 điểm.

Đến với vòng quyết định có tên Vòng xoay may mắn, hai đội chơi sẽ bấm chuông giành quyền trả lời ba câu hỏi. Đội trả lời đúng có quyền khởi động vòng xoay may mắn và vòng xoay này sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ như cộng trừ điểm, nhân chia điểm hay thậm chí tặng điểm cho đối phương.

Ở câu đầu tiên, MC Minh Xù mang tới ca khúc Vầng trăng khóc cùng câu hỏi “Sau khi chia tay hai nhân vật đã tiếc thương điều gì?”. Đội đỏ nhấn chuông trả lời trước, Lâm Thắng và Lê Đình Minh Ngọc ngay lập tức hát nhẩm lại ca khúc để tìm câu trả lời nhưng cả hai lại đưa ra đáp án không chính xác. Đội xanh cũng đang cật lực nhẩm lại ca khúc nhưng chỉ đưa ra được đáp án gần đúng của chương trình. Đáp án có vỏn vẹn hai chữ “yêu thương”.

Câu hỏi thứ hai là “Trong lời bài hát Dòng sông lơ đãng đã bỏ lại cái gì sau lưng?”. Bình Tinh nhanh tay bấm chuông nhưng lại “đán chéo sân” sang cho đồng đội trả lời thay. Lê Nam đang trong thời gian phân vân thì Bình Tinh đa có câu trả lời. Cô hát lại đoạn nhạc và chốt đáp án “Hàng cây”. Bình Tinh cũng là người mở hàng cho vòng xoay may mắn khi đem về cho đội mình 30 điểm.

Ở câu hỏi quyết định cuối cùng, đội xanh vẫn tiếp tục bấm chuông nhanh nhất. Bình Tinh đưa ra đáp án cho câu hỏi “Tâm trạng của chàng trai ra sao khi cô gái quên lối hẹn trong ca khúc Tình thôi xót xa?” là “lòng cay đắng”. “Người tính không bằng trời tính”, vòng xoay may mắn đã khiến cho đội đỏ mất điểm khi Bình Tinh bấm  vào ô trừ 50 điểm.

Kết quả chung cuộc, dù giành được lợi thế từ đầu tới cuối nhưng chỉ vì sự may rủi mà đội đỏ của Bình Tinh và Lê Nam đành ngậm ngùi ra về với 20 điểm. Trong khi đó, liên tiếp thua trong các vòng thi nhưng đội xanh của Lâm Thắng và Lê Đình Minh Ngọc bảo toàn được 40 điểm để trở thành đội chiến thắng cho tập mở đầu Vòng Xoay Lốc Xoáy 2022.

Tập 2 Vòng Xoay Lốc Xoáy được phát sóng lúc 19 giờ 15 thứ Bảy tối 9/7/2022 trên VTV9.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Trưởng phòng tuyển dụng từ Thanh Hoá đạt danh hiệu Á hậu 3

13749 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã diễn ra đầy cảm xúc và hoành tráng. Giữa không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt, nữ doanh nhân trẻ Lê Thị Xuân (SBD 225) đến từ Thanh Hóa, hiện là Trưởng phòng tuyển dụng MD Việt Nam, đã xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 3, ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhan sắc, bản lĩnh và tài năng của thế hệ doanh nhân Gen Z.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ chủ phòng trà từ Hải Dương đạt danh hiệu Á hậu 3

14138 Views
21-04-2025
Trong khoảnh khắc thiêng liêng và xúc động của đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025, khi ánh đèn rọi sáng sân khấu Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, cái tên Phạm Thị Thúy (SBD 077) – đại diện đến từ Hải Dương được xướng lên cho ngôi vị Á hậu 3, cả khán phòng như vỡ òa trong niềm tự hào. Không chỉ là sự công nhận cho nhan sắc và phong thái đỉnh cao, đó còn là phần thưởng xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần kiên định và trái tim đầy bản lĩnh của một nữ doanh nhân luôn biết cách toả sáng theo cách riêng của mình.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Á hậu 3 gọi tên bóng hồng Thủ đô Nguyễn Thị Hường

13552 Views
21-04-2025
Giữa không khí sôi động, rực rỡ ánh đèn và sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả tại khán phòng, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 đã khép lại bằng những khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc. Vượt qua nhiều vòng thi đầy thử thách với bản lĩnh, sự thông minh và vẻ đẹp của một nữ doanh nhân hiện đại, Nguyễn Thị Hường đã chính thức được xướng tên ở vị trí Á hậu 3 – một danh hiệu xứng đáng cho hành trình nỗ lực, kiên định và không ngừng hoàn thiện bản thân của cô suốt cuộc thi.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Nữ doanh nhân mỹ phẩm từ Vĩnh Phúc đạt danh hiệu Á hậu 1

13639 Views
21-04-2025
Tối 20/4/2025 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu mùa thứ tư đã khép lại đầy rực rỡ và xúc động. Trong không khí sôi động và sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả lấp kín khán phòng, nữ doanh nhân Kim Thị Dung (SBD 180), đến từ “chủ nhà” Vĩnh Phúc, hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử đồng thời là Founder thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp đã được vinh danh ngôi vị Tân Á hậu 1, trong niềm tự hào của khán giả quê hương.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025: Tân Hoa hậu Đại sứ khát vọng phát triển giao thông vận tải xanh và bền vững

13614 Views
21-04-2025
Tân Hoa hậu Đại sứ của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2025 xướng tên Lê Thanh Hương, nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, Phó Giám đốc công ty vật giao thông vận tải, đến từ “sân nhà” Vĩnh Phúc. Cô gây ấn tượng với khuôn mặt mang nét hài hòa và thanh tú cùng làn da trắng mịn không tì vết, tỏa sáng rạng ngời dưới ánh đèn sân khấu đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo và khán giả. Đêm chung kết diễn ra vào tối 20/4/2025, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, cũng khép lại mùa giải thứ tư đầy rực rỡ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả ngồi kín khán phòng Trung tâm hội nghị tỉnh.