Lý Quí Khánh cùng Jun Phạm, Đoan Trang cắm hoa, chia sẻ cách giúp chữa lành tâm hồn
14779 Views
18-11-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vnTrong tập 5 – cũng là tập kết thúc mở cho một chuỗi series vlog dài hơi “Art of Living”, Lý Quí Khánh đã cùng hai người bạn thân thiết là Đoan Trang và Jun Phạm cắm hoa, tâm sự về nghệ thuật và những quan điểm trong cuộc sống cá nhân.

Sau khi phát sóng 4 tập với những câu chuyện chân thật và những khoảnh khắc đời thường, series vlog “Art of Living” của Lý Quí Khánh mong muốn tạo ra một không gian ấm áp, nơi mọi người có thể cảm nhận được sự chân thành và tận hưởng nghệ thuật trong cuộc sống cùng với anh. Đúng như nhà thiết kế hy vọng, đây trở thành không gian để anh chia sẻ những khía cạnh đời thường, những đam mê và sở thích cá nhân chưa từng công khai. Việc này không chỉ giúp anh kết nối sâu sắc hơn với khán giả mà còn mang lại nguồn cảm hứng và sự đồng điệu cho những ai theo dõi hành trình của anh.

Lý Quí Khánh yêu thích cắm hoa. Anh coi đây là cách thư giãn, tái tạo năng lượng để có thể hoạt động sáng tạo trong nghệ thuật.

Trong tập 5 – cũng là tập kết thúc mở cho chuỗi seri dài hơi Art of Living, Lý Quí Khánh đã cùng hai người bạn thân thiết là Đoan Trang và Jun Phạm cắm hoa, tâm sự về nghệ thuật và những quan điểm trong cuộc sống cá nhân.

Lý Quí Khánh – Jun Phạm: Tư duy cắm hoa cũng là tư duy sống, tư duy làm việc

Lý Quí Khánh hóm hỉnh nói rằng tình bạn của anh và Jun Phạm tuy thân thiết nhiều năm nhưng ít người biết đến, vì hai người vốn hoạt động trong hai lĩnh vực khác biệt nên ít có cơ hội hợp tác chung. Trong một ngày mùa thu đẹp trời, hai người quyết định hẹn nhau cắm hoa, cùng thưởng thức một thú vui nghệ thuật và cùng tâm sự về những quan điểm trong cuộc sống, trong cách làm nghề.

Jun Phạm và Lý Quí Khánh có tình bạn lâu năm nhưng ít người biết đến, do hai người hoạt động trong hai lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Lý Quí Khánh cho biết dù anh và Jun Phạm thân thiết, nhưng hai người lại có cá tính và cách suy nghĩ, làm việc hoàn toàn khác nhau. Đứng trước bàn hoa lá đầy màu sắc rực rỡ, Jun Phạm chọn hoa trước, còn Lý Quí Khánh chọn lá trước. Anh cho biết điều này nói lên tính cách khác biệt của hai người, Jun Phạm làm việc có công thức còn nhà thiết kế làm theo cảm xúc.

“Với Khánh, cắm hoa giống như thiền. Công việc của Khánh đòi hỏi sự sáng tạo, phải dùng não liên tục nên cần có những hoạt động thư giãn, tái tạo năng lượng. Khánh cắm hoa hàng ngày, ngày nào trong nhà cũng có ít nhất một bình hoa mới, đến mức khách đến nhà chơi hay bảo bước vào nhà Khánh dễ bị thiếu oxy. Khi cắm hoa, Khánh thích cắm hoa phụ trước rồi mới cắm hoa chính, giống như khi làm việc, làm việc nhỏ trước, rút kinh nghiệm rồi mới làm tới việc lớn”, nhà thiết kế vừa cắm hoa vừa bày tỏ.

Với Jun Phạm, anh có nguyên tắc cắm hoa chính trước rồi mới cắm đến lá nhưng cũng không quá cứng nhắc trong quá trình sáng tạo. Thay vào đó, anh thích để mình tự do trải nghiệm. “Mình không hình dung trước phong cách của bình hoa, cứ cắm thôi, nếu thấy xấu lại rút ra cắm lại. Nó giống như tính cách của Jun, thích trải nghiệm và không ngại làm những điều mới. Trước đây mình đang làm ca sĩ thì chuyển qua làm diễn viên rồi viết sách, nhiều người thắc mắc và nghi ngờ khả năng của mình lắm. Nhưng mình không ngại, mình cứ làm thôi, nếu thành công thì ơn trời, còn không thì cũng là cơ hội đáng quý để được trải nghiệm cái mới. Jun nghĩ cuộc đời mình chỉ có nhiêu đó thời gian, nếu không trải nghiệm mà cứ làm mãi một nghề thì thật nhàm chán và hoang phí. Nhưng cũng nhờ những quyết định đó mà mới có Jun Phạm của ngày hôm nay. Có những người chỉ có những bông hoa bình dị mà họ vẫn cắm được một bình hoa đẹp. Vậy mình đang có những bông hoa rực rỡ, đắt tiền như thế này thì không lý do gì mình lại không cắm nên được một bình hoa đẹp theo cách riêng của mình”, Jun Phạm nêu lên những cảm nhận cá nhân trong lúc cắm hoa.

Hai phong cách cắm hoa nói lên hai cá tính khác biệt của Jun Phạm và Lý Quí Khánh.

Sau thời gian chăm chút tỉ mẩn, Lý Quí Khánh và Jun Phạm đã hoàn thành hai bình hoa theo hai phong cách khác nhau nhưng đều rực rỡ, tươi tắn. Nhà thiết kế cho rằng cắm hoa là một nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân, nơi mà mỗi người có thể tự do thể hiện cảm xúc và sáng tạo của mình. Không có quy tắc cứng nhắc nào về việc cắm hoa phải như thế nào mới đúng hay đẹp. Mỗi bó hoa, mỗi cách sắp xếp đều phản ánh tâm trạng, sở thích và phong cách riêng của người cắm. Vì vậy, không thể nói rằng một cách cắm hoa là sai hay xấu, bởi vì nó mang lại niềm vui và sự thỏa mãn cho người thực hiện. Điều quan trọng nhất là cảm xúc và ý nghĩa mà người cắm hoa muốn truyền tải qua tác phẩm của mình.

Đoan Trang: “Luyện cắm hoa là để luyện thích nghi, trong tay có bông hoa nào cũng phải cắm được thành bình hoa đẹp”

Ngắm bình hoa của Jun Phạm và Lý Quí Khánh, “chị đẹp” Đoan Trang gật gù khen ngợi sự khéo léo và khả năng thẩm mỹ cao của hai người em thân thiết. Cô cho rằng, cắm hoa cũng như việc rèn luyện sự thích nghi, trong tay có bông hoa nào cũng phải cắm được thành bình hoa đẹp. Đây cũng là điểm chung của ba chị em nên trong cuộc trò chuyện mọi người dễ đồng cảm, chia sẻ những suy nghĩ chân thành. “Ba chúng tôi có hai điểm chung lớn, thứ nhất là đều thích chăm sóc nhà cửa, thứ hai là dù nhìn luôn vui vẻ, đầy năng lượng nhưng tính tình thực ra lại trầm tư, hướng nội. Là người của showbiz, khi bước ra ngoài chúng tôi hòa vào cuộc sống bùng nổ, không ngừng chuyển động, nhưng khi về nhà lại chỉ muốn tìm về con người bên trong. Cuộc sống thật của chúng tôi trái ngược với hình ảnh mà chúng tôi chia sẻ”, Đoan Trang cho biết.

Đoan Trang dành nhiều lời khen ngợi cho sự khéo léo và khả năng thẩm mỹ cao của Lý Quí Khánh và Jun Phạm.

Nữ ca sĩ cũng cho biết mình ấn tượng với cậu em Lý Quí Khánh vì tính cách nghệ sĩ của nhà thiết kế, chăm chút cho những việc nhỏ nhất, từ vun vén nhà cửa cho đến cắm hoa, nấu ăn. “Khánh nấu ăn rất ngon, món nào cũng nấu được, từ kho quẹt cho đến món Âu. Trước đây tôi nghĩ trang điểm là phải đánh phấn cho thật trắng, nhưng một lần đến nhà Khánh chơi, Khánh trang điểm cho tôi, rồi tư vấn loại phấn, kem nền hợp với màu da, sao cho vừa tôn được màu da tự nhiên vừa khỏe khoắn, nổi bật. Phải nói chính Khánh đã thay đổi hoàn toàn tư duy của tôi về trang điểm và xây dựng phong cách”, nữ ca sĩ chia sẻ về người em mà cô yêu mến.

Chia sẻ về Lý Quí Khánh, Đoan Trang không quên gửi lời chúc mừng người em khi sắp kỷ niệm cột mốc 15 năm hoạt động nghệ thuật. “Xin chúc Khánh luôn giống như một chú cá dưới nước, uyển chuyển, mềm mại và thích nghi với mọi cơ hội, mọi dòng chảy, dù đi đến khe nước hẹp hay biển lớn cũng tồn tại và luôn khẳng định được bản thân”.

Cắm hoa không chỉ là một hoạt động thư giãn giúp đốt thời gian mà còn là cầu nối giữa ba chị em có chung đam mê nghệ thuật và cái đẹp.

Hoạt động cắm hoa khép lại tập 5 đầy sâu lắng và tràn đầy bầu không khí nghệ thuật, đồng thời là một kết thúc mở cho chuỗi seri dài hơi Art of Living. Với Lý Quí Khánh, Jun Phạm và Đoan Trang, cắm hoa không chỉ là một hoạt động thư giãn giúp đốt thời gian mà còn là cầu nối giữa ba chị em có chung đam mê nghệ thuật và cái đẹp. “Khi cắm hoa, chúng ta có thể thả lỏng tâm hồn, tận hưởng từng khoảnh khắc sáng tạo và cảm nhận sự bình yên. Đồng thời, việc cắm hoa cũng tạo cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những người có cùng sở thích, chia sẻ kinh nghiệm và cảm hứng. Qua đó, chúng ta không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn xây dựng những mối quan hệ ý nghĩa và sâu sắc hơn”, Lý Quí Khánh nói về đam mê cắm hoa mà anh luôn thực hiện mỗi ngày.

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Khánh Hòa đăng cai Miss Cosmo 2026, dự kiến chào đón 90 người đẹp quốc tế

13628 Views
08-07-2026
Tỉnh Khánh Hòa chính thức trở thành địa phương đăng cai cuộc thi Miss Cosmo - Hoa Hậu Hoàn Vũ Quốc tế 2026. Dự kiến diễn ra từ ngày 25/12/2026 đến 16/01/2027, mùa giải thứ ba của cuộc thi sẽ quy tụ khoảng 90 đại diện đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với chuỗi hoạt động văn hóa, thời trang, du lịch và quảng bá điểm đến diễn ra tại nhiều địa phương trong tỉnh. Đêm Chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 16/01/2027 đánh dấu Final Walk của đương kim Miss Cosmo Yolina Lindquist trước khi chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm.

Tinh hà say hi: Choáng ngợp mức độ đầu tư, nâng chuẩn cuộc chơi nhiều luật mới

13644 Views
05-07-2026
Ngày 4/7, tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế âm nhạc sống còn được mong đợi nhất năm - Tinh hà "Say Hi" đã lên sóng với một thời lượng dài hơi "đúng chất" của vũ trụ này. Tập 1 chứng kiến màn chào sân, lập đội và tranh đấu nảy lửa của 24 Anh trai: Ali Hoàng Dương, buitruonglinh, Captain Boy, Cody Nam Võ, CongB, CoolKid, Dang Hong Hai, Dillan, Dương Domic, Hurrykng, Hyo, Ivan, Jaysonlei, Jsol, Kimlong, Pháp Kiều, Quang Hùng MasterD, Song Luân, Sơn.K, Thể Thiên, Vương Bình, Wean, Wren Evans, Xuân Định KY.

Miss Heritage Global 2026: Trần Thị Thu Huyền và hành trình quảng bá di sản Việt ra toàn cầu

14352 Views
01-07-2026
Không chỉ sở hữu bảng thành tích nổi bật tại các sân chơi sắc đẹp dành cho sinh viên, Trần Thị Thu Huyền còn được kỳ vọng trở thành gương mặt trẻ lan tỏa tình yêu di sản, văn hóa và du lịch Việt Nam thông qua “Miss Heritage Global 2026” (Hoa hậu Di sản Toàn cầu 2026) – cuộc thi sắc đẹp quốc tế sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 8 tới.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026: Nguyễn Thị Thanh Trinh chạm tay Á hậu 3 với câu chuyện viết lại số phận bằng kinh doanh

14553 Views
27-06-2026
Tân Á hậu 3 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Nguyễn Thị Thanh Trinh ghi dấu bằng câu chuyện vượt khó đầy cảm hứng. Từ tuổi thơ thiếu vắng bóng cha, nữ doanh nhân đã bền bỉ gây dựng Yến sào Nguyên Phát và Nguyễn Trinh Cosmetics, đồng thời theo đuổi khát vọng phát triển thương hiệu gắn với trách nhiệm cộng đồng và giá trị sức khỏe bền vững.

Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026: Nữ kiến trúc sư nội thất Đắk Lắk chạm tay danh hiệu Á hậu 3

14444 Views
27-06-2026
Tân Á hậu 3 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Nguyễn Phương Quỳnh Uyên ghi dấu bằng câu chuyện đầy cảm hứng của một kiến trúc sư trẻ theo đuổi lĩnh vực thiết kế nội thất. Sau đêm Chung kết, cô chia sẻ khát vọng lan tỏa tư duy sáng tạo, trách nhiệm xã hội và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam bản lĩnh trong kỷ nguyên vươn mình.