Sofitel Saigon Plaza Hotel công bố ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO, kết hợp giữa tinh hoa ẩm thực và thiện nguyện cộng đồng
26718 Views
15-11-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị - Cosmolife.vn) Tại họp báo, khách sạn Sofitel Saigon Plaza và doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức công bố ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO, chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại. Theo chia sẻ tại buổi họp báo, nhà hàng dự kiến sẽ chính thức khai trương vào ngày 6 tháng 12 năm nay tại tầng 2 của khách sạn Sofitel Saigon Plaza. Với sức chứa 140 khách, nhà hàng đặt mục tiêu đón tiếp 100 thực khách mỗi ngày sau khi đi vào hoạt động. 

Khách sạn Sofitel Saigon Plaza và doanh nghiệp xã hội KOTO tổ chức họp báo chiều 14/11/2023 chính thức công bố ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO, chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại. ST25 by KOTO là tên gọi thể hiện sự tôn vinh giống lúa ST25 nổi tiếng của Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019, đại diện cho tinh hoa văn hóa quốc gia. Không chỉ đơn thuần là thực phẩm, gạo còn là biểu tượng của sự kiên cường, tài năng và đam mê sáng tạo không ngừng của người Việt.

Theo lời ông Jimmy Phạm, nhà sáng lập KOTO và nhân vật tiên phong tiêu biểu trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội, ST25 by KOTO là “minh chứng sống động về sức mạnh của việc chia sẻ kiến thức - điều cốt lõi trong sứ mệnh của "Know One, Teach One” (Biết Một, Dạy Một) của KOTO”. Được vận hành bởi đội ngũ cựu học viên KOTO vốn được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đào tạo về nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, ST25 by KOTO không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực Việt tinh tế mà còn hỗ trợ quyên góp cho Quỹ KOTO nhằm giúp đỡ những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng Sofitel Saigon Plaza để ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO, ông Jimmy Phạm chia sẻ thêm. “ST25 by KOTO đại diện cho sức mạnh của sự hợp tác và đồng thời là cam kết quan trọng đối với mục tiêu phát triển cộng đồng. Chúng tôi sẽ trích một phần doanh thu để đóng góp cho quỹ KOTO. Thông qua nhà hàng, chúng tôi không chỉ mang đến cho học viên môi trường để phát huy năng lực mà còn muốn giới thiệu đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Ngoài ra, vì tôi cũng là người đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội VietHarvest, nên nhà hàng ST25 by KOTO cũng sẽ chung tay tham gia sứ mệnh giảm thiểu thức ăn thừa và hỗ trợ những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam. “Nhà hàng ST25 by KOTO khẳng định niềm tin của chúng tôi rằng mỗi bữa ăn đều có thể mang lại những điều tốt đẹp và mỗi món ăn đều truyền đạt những thông điệp thú vị, gắn liền giữa nét truyền thống và sự đột phá. Khi đưa ST25 by KOTO vào hoạt động, chúng tôi mong muốn góp phần quảng bá nền ẩm thực Việt Nam với thế giới, một lần nữa khẳng định cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương và trách nhiệm xã hội của khách sạn chúng tôi”, ông Mario Mendis, Tổng Quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza cho biết. 

Ông Jimmy Phạm nhận định: "ST25 by KOTO vượt lên trên khái niệm một nhà hàng thông thường. Thực đơn của chúng tôi được đồng sáng tạo bởi hai đầu bếp hàng đầu - Bao La và Heath Gordon, hứa hẹn mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt". Theo đó, ST25 by KOTO mang đến các món ăn Việt Nam đương đại, được chế biến tỉ mỉ bằng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương và theo mùa. "Tại ST25 by KOTO, chúng tôi theo đuổi sứ mệnh nâng tầm ẩm thực Việt Nam. Thật vinh dự khi được làm việc cùng đầu bếp Heath Gordon để góp phần xây dựng thực đơn này. Sự tương đồng về đam mê đối với hương vị ẩm thực nguyên bản đã thôi thúc chúng tôi cùng sáng tạo ra những món ăn không chỉ hợp khẩu vị mà còn để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thực khách”, Chef Bao La chia sẻ.

KOTO Foundation là doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam, được thành lập năm 2000 bởi ông Jimmy Phạm. KOTO hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo toàn diện ngành nhà hàng khách sạn và tạo cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam nhằm thoát khỏi vòng xoáy nghèo đói. Các chương trình toàn diện của KOTO trải rộng nhiều khía cạnh khác nhau của ngành khách sạn bao gồm nấu ăn, dịch vụ chăm sóc khách hàng, các kỹ năng xã hội như quản lý tài chính và giao tiếp bằng tiếng Anh. Học viên sau khi tốt nghiệp khóa học thường được đánh giá cao trong ngành vì sự cống hiến và thái độ tích cực. Nhiều học viên đã ứng tuyển thành công vào các khách sạn, nhà hàng danh tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Điều này cho thấy tác động sâu sắc của các sáng kiến mang tính thay đổi của KOTO.

 
KOTO là từ viết tắt của cụm “Know One, Teach One (Biết Một, Dạy Một)” - mang ý nghĩa kiến thức nên được chia sẻ và được truyền lại. Đây là ý tưởng cốt lõi của KOTO và được khởi xướng bởi ông Jimmy Phạm - nhà sáng lập người Úc gốc Việt. Năm 1999, ông Jimmy đã thành lập trung tâm đào tạo về ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội tại Hà Nội, tạo cơ hội cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng cách xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 20 năm sau, KOTO đã đào tạo hơn 1.200 người tốt nghiệp, bao gồm các bếp trưởng và bếp phó, tổng giám đốc khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chủ doanh nghiệp và sinh viên tốt nghiệp đại học. Tất cả đều đang đóng góp giá trị cho gia đình và xã hội. KOTO tiếp tục được ghi nhận là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận tiên phong và tiêu biểu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Ngày nay, hàng năm, KOTO mang đến cho hơn 100 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam cơ hội tham gia chương trình đào tạo nghiệp vụ nhà hàng khách sạn toàn diện kéo dài đến 24 tháng, nhằm chấm dứt vòng xoáy đói nghèo và giúp đỡ cho các học viên hiện thực hóa ước mơ. 
Sofitel Saigon Plaza kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế của nghệ thuật sống Pháp và nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, mang đến một trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng cùng dịch vụ đến từ trái tim. Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên đại lộ Lê Duẩn, Sofitel Saigon Plaza nằm giữa trung tâm kinh tế, văn hóa và mua sắm của thành phố Hồ Chí Minh. Khách sạn mang đến 286 phòng và suites với thiết kế tinh tế và tiện nghi cao cấp, một trung tâm thể dục với các dụng cụ hiện đại và một hồ bơi ngoài trời nhìn ra quang cảnh thành phố đầy ấn tượng. Với năm nhà hàng và quầy bar phục vụ các món ăn địa phương và ẩm thực Pháp, bảy phòng họp được tân trang và một đại sảnh tiệc xa hoa được trang bị tối tân, Sofitel Saigon Plaza chính là địa điểm lý tưởng cho các chuyến công tác, nghỉ dưỡng cũng như các cuộc hội họp và gặp gỡ của khách hàng.
Sofitel Hotels & Resorts là một đại sứ toàn cầu của phong cách hiện đại, văn hóa và niềm vui sống kiểu Pháp. Được thành lập vào năm 1964 , Sofitel là thương hiệu khách sạn quốc tế sang trọng đầu tiên bắt nguồn từ Pháp, với hơn 120 khách sạn nổi bật tại rất nhiều những điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Sofitel mang đến một cảm quan sang trọng, hiện đại và tinh tế, luôn kết hợp một chút dấu ấn của phong cách thanh lịch kiểu Pháp cùng những tinh túy của văn hóa bản địa. Bộ sưu tập của Sofitel cũng bao gồm một số khách sạn sang trọng mang tính di sản thuộc thương hiệu Sofitel Legend, nổi tiếng với nét thanh lịch vượt thời gian và lịch sử phong phú. Một số khách sạn đáng chú ý trong danh mục Sofitel bao gồm Sofitel Paris Le Scribe Opera, Sofitel London St James, Sofitel Dubai The Obelisk, Sofitel Legend Old Cataract Aswan, Sofitel Mexico City Reforma, Sofitel Legend Santa Clara Cartagena, Sofitel Legend Metropole Hanoi và Sofitel Ambassador Seoul. Sofitel là một phần của Accor, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với hơn 5.400 khách sạn trải rộng trên hơn 110 quốc gia, và là một trong các thương hiệu tham gia trong chương trình ALL - Accor Live Limitless - một chương trình phong cách sống mang đến cho thành viên một loạt những phần thưởng, dịch vụ và trải nghiệm đa dạng.
Text: Người Thành Thị  – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Những bức chân dung từ lụa vụn: Chung tay xây nhà mới cho người khuyết tật

10113 Views
16-04-2024
Dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” ra đời nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho những “nghệ nhân” đặc biệt – những người đứng sau các tác phẩm tranh lụa đầy ấn tượng của Vụn Art.

Accor ký kết 6 dự án mới tại Châu Á trong quý 1 năm 2024, nổi bật với dự án Mövenpick Vũng Tàu

19848 Views
15-04-2024
Mở rộng tại thị trường châu Á, Accor ghi dấu ấn với hàng loạt hợp đồng. Trong quý 1 năm 2024 vừa qua, Accor đã thành công ký kết một loạt các hợp đồng lớn trên khắp châu Á, đánh dấu những cột mốc quan trọng.

Vì sao khoai tây Mỹ lại là thành phần dinh dưỡng tốt cho người tập gym?

32973 Views
13-04-2024
Tại buổi hội thảo Khoai Tây Mỹ - Thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho người tập gym, chuyên gia dinh dưỡng Đặng Quốc Thắng đã có những chia sẻ thú vị về chế độ ăn hàng ngày cùng với nguyên liệu thiết yếu kết hợp với khoai tây giàu dinh dưỡng và chế độ luyện tập phù hợp để có một cơ thể cân đối, săn chắc và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đầu bếp Lê Xuân Tâm đã giới thiệu cho các gymer về thông tin dinh dưỡng của khoai tây cũng như các món ăn ngon và bổ dưỡng với khoai tây Mỹ để cung cấp nguồn năng lượng cho việc luyện tập thể thao.

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 lần đầu tổ chức tại tại Quận 10, TP. HCM là điểm đến của y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí

21495 Views
12-04-2024
Lễ hội Sống khỏe năm 2024 lần đầu tổ chức tại TP. HCM kỳ vọng đón 10.000 lượt khách, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn dịp lễ 30/4 và 1/5. Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí. Thông qua chuỗi hoạt động thú vị, có giá trị được thiết kế “đo ni đóng giày” cho sự kiện, Ban Tổ chức Lễ hội mong muốn cung cấp kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm để mỗi người tham gia có thể tích lũy kinh nghiệm để bản thân có thể sống vui, khỏe, đẹp hơn mỗi ngày.

Từ Nông Trại tới Bàn Ăn: Mr Trí Phan - Influencer lý giải vì sao nên sử dụng sản phẩm hữu cơ EU

37848 Views
08-04-2024
Hội thảo báo chí “Từ Nông Trại tới Bàn Ăn: Tương lai bền vững với Nông nghiệp Hữu cơ theo tiêu chuẩn của Châu Âu” cung cấp những hiểu biết thêm về các sản phẩm hữu cơ của Liên minh châu Âu và vai trò quan trọng của nông nghiệp hữu cơ trong việc đối phó với những thách thức đáng lo ngại nhất đang đối mặt với ngành này, bao gồm mất mùa, sự tăng giá và áp lực trên chuỗi cung ứng do biến đổi khí hậu, sâu bệnh, các bệnh thực vật, được chia sẻ bởi diễn giả ông Albin Deforges, Đại diện Naturland tại Việt Nam và Mr. Trí Phan – Influencer.