6 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để sống chung với người yêu
35631 Views
28-06-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Ngoài vấn đề tài chính, cả hai cần cân nhắc và xác định đúng lý do nên sống chung, cũng như có cùng quan điểm về tương lai.

Sau khi trải qua quãng thời gian hẹn hò tốt đẹp, ý nghĩ chuyển đến sống cùng nhau có thể sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn và người yêu.

Tuy nhiên, sống chung là bước tiến lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ và cuộc sống của cả hai, cho dù bạn từng làm vậy ở mối quan hệ trước.

Có một số dấu hiệu bạn cần cân nhắc để đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng cho sự thay đổi này.

Về cơ bản đã sống cùng nhau

Nếu cảm thấy như thể đang sống cùng với người yêu dù chưa chuyển về chung nhà, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cả hai sẵn sàng sống chung. Ví dụ, hai bạn dành khoảng vài đêm mỗi tuần bên nhau và nhận thấy mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Sẵn sàng “cam kết” hơn

Một dấu hiệu khác là bạn và đối phương đều muốn thể hiện sự cam kết nhiều hơn với nhau, chẳng hạn chuẩn bị để tiến tới hôn nhân trong tương lai.
Khi ấy, viễn cảnh thức dậy mỗi ngày bên cạnh người mình yêu sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn là khơi dậy cảm giác chán ghét.

Cùng chung chí hướng

Cùng chí hướng về tương lai chung của cả hai là điều cần thiết để bạn và người yêu có thể tiến xa hơn. Sự khác biệt về dự định hoặc kỳ vọng có thể khiến hai bạn phải rời xa nhau.

Do đó, hãy thảo luận với đối phương về quan điểm và mong muốn của nhau về mối quan hệ tình cảm này trước khi chuyển vào chung nhà.

Ví dụ, nếu muốn tiến đến hôn nhân, bạn phải nói với bạn trai/gái. Nếu chưa có kế hoạch kết hôn trong tương lai gần, bạn cũng phải nêu rõ quan điểm của mình.

Đã thảo luận về tài chính

Trên thực tế, sống chung với người yêu rất khác việc thuê nhà cùng bạn, thể hiện ở sự thiếu rõ ràng ở cả cấu trúc tài chính và tính chất mối quan hệ. Do đó, đôi bên cần có cuộc trò chuyện nghiêm túc và kỹ lưỡng về vấn đề tài chính

Cảm thấy ổn định về tình hình kinh tế chung, thảo luận cởi mở về chuyện tiền bạc và lập kế hoạch tài chính cùng nhau không chỉ cho thấy hai bạn sẵn sàng cùng nhau, mà còn giúp trang bị tinh thần để xử lý hầu hết tranh cãi tiền bạc các cặp thường gặp phải trong giai đoạn đầu chung sống.

Không phải cách giải quyết mâu thuẫn

Các cặp sống chung để giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ có xu hướng cãi nhau nhiều hơn, bởi chuyển vào cùng nhà chỉ là giải pháp ngắn hạn cho vấn đề có lẽ đã tồn tại từ lâu.

Một số vấn đề có thể kể đến bao gồm lý do tài chính, hoặc cố gắng giải quyết tranh cãi liên quan đến lòng tin.

Trên thực tế, dù dành thời gian cạnh nhau nhiều hơn, những vấn đề đó vẫn sẽ không được giải quyết, thậm chí đối phương có thể càng tỏ ra che giấu và lừa dối bạn.

 

Hãy trực tiếp giải quyết gốc rễ của vấn đề, thay vì kỳ vọng chuyện sống chung giúp thay đổi tình hình.

Duy trì sự độc lập nhất định

Việc cho nhau không gian riêng, đặc biệt khi cùng sống dưới một mái nhà, là điều cần thiết để củng cố mối quan hệ tình cảm.

Bạn chỉ nên quyết định chung sống với người yêu khi cả hai cảm thấy bước tiến này vừa thể hiện sự cam kết hơn, vừa hiểu rằng mỗi người có thể duy trì mức độ độc lập nhất định.

Nếu một trong hai người hoặc đôi bên không nỗ lực thực hiện điều này, các bạn sẽ trở nên bị phụ thuộc lẫn nhau, dẫn đến dễ cáu giận và bực bội. Điều này sẽ càng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và mối quan hệ tình cảm khi dọn về sống chung.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

3 sự dũng cảm hẹn hò trực tuyến để phiêu lưu cảm xúc đa màu khi quẹt Tinder

12563 Views
27-09-2022
Các thành viên của Tinder hội tụ tại chương trình Mở - Chuyện hẹn hò để truyền cảm hứng cho những người độc thân thêm can đảm trong hành trình hẹn hò trực tuyến.

Phụ nữ làm 3 điều này, chàng sẽ khó rời bạn dù nửa bước!

14616 Views
21-09-2022
Nếu một người phụ nữ làm được 3 điều này, người đàn ông sẽ ngày càng yêu bạn hơn và không muốn rời nửa bước.

4 sự thật giúp hôn nhân của bạn sẽ luôn êm ấm

18947 Views
15-09-2022
Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Làm sao để không bị chồng ăn hiếp?

21017 Views
13-09-2022
Câu hỏi này khi “quăng” lên mạng, lập tức nhận rất nhiều chia sẻ đồng cảm của các bà vợ. Không ít ông chồng ra đường bị bắt nạt, về nhà trút lên vợ cho đã giận.

Xu hướng hẹn hò mới của giới trẻ thành thị trong thời kỳ bình thường mới hôm nay

22152 Views
12-09-2022
Cùng Cosmolife Việt Nam điểm qua năm xu hướng nổi bật trong câu chuyện hẹn hò của người trẻ Việt Nam hiện nay qua báo cáo về Tương lai hẹn hò toàn cầu của Tinder.