6 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để sống chung với người yêu
37686 Views
28-06-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Ngoài vấn đề tài chính, cả hai cần cân nhắc và xác định đúng lý do nên sống chung, cũng như có cùng quan điểm về tương lai.

Sau khi trải qua quãng thời gian hẹn hò tốt đẹp, ý nghĩ chuyển đến sống cùng nhau có thể sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn và người yêu.

Tuy nhiên, sống chung là bước tiến lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ và cuộc sống của cả hai, cho dù bạn từng làm vậy ở mối quan hệ trước.

Có một số dấu hiệu bạn cần cân nhắc để đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng cho sự thay đổi này.

Về cơ bản đã sống cùng nhau

Nếu cảm thấy như thể đang sống cùng với người yêu dù chưa chuyển về chung nhà, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cả hai sẵn sàng sống chung. Ví dụ, hai bạn dành khoảng vài đêm mỗi tuần bên nhau và nhận thấy mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Sẵn sàng “cam kết” hơn

Một dấu hiệu khác là bạn và đối phương đều muốn thể hiện sự cam kết nhiều hơn với nhau, chẳng hạn chuẩn bị để tiến tới hôn nhân trong tương lai.
Khi ấy, viễn cảnh thức dậy mỗi ngày bên cạnh người mình yêu sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn là khơi dậy cảm giác chán ghét.

Cùng chung chí hướng

Cùng chí hướng về tương lai chung của cả hai là điều cần thiết để bạn và người yêu có thể tiến xa hơn. Sự khác biệt về dự định hoặc kỳ vọng có thể khiến hai bạn phải rời xa nhau.

Do đó, hãy thảo luận với đối phương về quan điểm và mong muốn của nhau về mối quan hệ tình cảm này trước khi chuyển vào chung nhà.

Ví dụ, nếu muốn tiến đến hôn nhân, bạn phải nói với bạn trai/gái. Nếu chưa có kế hoạch kết hôn trong tương lai gần, bạn cũng phải nêu rõ quan điểm của mình.

Đã thảo luận về tài chính

Trên thực tế, sống chung với người yêu rất khác việc thuê nhà cùng bạn, thể hiện ở sự thiếu rõ ràng ở cả cấu trúc tài chính và tính chất mối quan hệ. Do đó, đôi bên cần có cuộc trò chuyện nghiêm túc và kỹ lưỡng về vấn đề tài chính

Cảm thấy ổn định về tình hình kinh tế chung, thảo luận cởi mở về chuyện tiền bạc và lập kế hoạch tài chính cùng nhau không chỉ cho thấy hai bạn sẵn sàng cùng nhau, mà còn giúp trang bị tinh thần để xử lý hầu hết tranh cãi tiền bạc các cặp thường gặp phải trong giai đoạn đầu chung sống.

Không phải cách giải quyết mâu thuẫn

Các cặp sống chung để giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ có xu hướng cãi nhau nhiều hơn, bởi chuyển vào cùng nhà chỉ là giải pháp ngắn hạn cho vấn đề có lẽ đã tồn tại từ lâu.

Một số vấn đề có thể kể đến bao gồm lý do tài chính, hoặc cố gắng giải quyết tranh cãi liên quan đến lòng tin.

Trên thực tế, dù dành thời gian cạnh nhau nhiều hơn, những vấn đề đó vẫn sẽ không được giải quyết, thậm chí đối phương có thể càng tỏ ra che giấu và lừa dối bạn.

 

Hãy trực tiếp giải quyết gốc rễ của vấn đề, thay vì kỳ vọng chuyện sống chung giúp thay đổi tình hình.

Duy trì sự độc lập nhất định

Việc cho nhau không gian riêng, đặc biệt khi cùng sống dưới một mái nhà, là điều cần thiết để củng cố mối quan hệ tình cảm.

Bạn chỉ nên quyết định chung sống với người yêu khi cả hai cảm thấy bước tiến này vừa thể hiện sự cam kết hơn, vừa hiểu rằng mỗi người có thể duy trì mức độ độc lập nhất định.

Nếu một trong hai người hoặc đôi bên không nỗ lực thực hiện điều này, các bạn sẽ trở nên bị phụ thuộc lẫn nhau, dẫn đến dễ cáu giận và bực bội. Điều này sẽ càng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần và mối quan hệ tình cảm khi dọn về sống chung.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Trước thềm mùa lễ hội, Tinder ra mắt 6 tính năng mới giúp bạn nâng cấp hành trình hẹn hò không chỉ giới hạn hình ảnh

29637 Views
21-11-2023
Tinder giới thiệu bộ tính năng mới giúp bạn nâng cấp hành trình hẹn hò không chỉ giới hạn ở hình ảnh. Ngoài thư viện ảnh cá nhân, Tinder hiện nay còn nhiều cách thức giúp bạn hẹn hò thêm chân thật.

Tinder ra mắt tính năng Ông Mai Bà Mối giúp đối tượng tương hợp vượt ải kiểm duyệt từ hội bạn thân

50993 Views
24-10-2023
Tính năng mới cho phép hội bạn thân và người thân trở thành “vị thần cupid” mai mối đối tượng phù hợp cho bạn ngay trên ứng dụng Tinder. Dự kiến tính năng sẽ được giới thiệu tới người dùng toàn cầu trong vài tháng tới.

Song Luân bật mí tiêu chí chọn bạn hẹn, công khai tìm đối tượng trên Tinder

74955 Views
16-10-2023
Sau một khoảng thời gian ở trạng thái độc thân, soái ca vạn người mê Song Luân bất ngờ công khai tìm kiếm đối tượng hẹn hò trên Tinder, khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng.

Tháng Mười sao Thủy tiến vào Thiên Bình, nắm ngay bí kíp trò chuyện chiếm trọn trái tim 12 cung hoàng đạo trên Tinder

62513 Views
11-10-2023
Dữ liệu từ Tinder hé lộ loạt bí quyết trò chuyện “bách phát bách trúng” cùng 12 cung hoàng đạo trong dịp sao Thủy, hành tinh của giao tiếp tiến vào chòm sao Thiên Bình tháng 10 này

Tinder hợp tác cùng diễn viên Jonathan Bennett phim Những cô nàng lắm chiêu giúp người dùng tránh lừa đảo trực tuyến

60758 Views
03-10-2023
Hợp tác cùng Tổ chức Vận động Phòng chống lừa đảo tình cảm, thông qua công bố hợp tác cùng Jonathan Bennett, nam diễn viên chính trong bộ phim Những cô nàng lắm chiêu (Mean Girls), Tinder chỉ ra muôn kiểu người với chiêu trò xấu xa như thao túng tâm lý tình cảm, mượn tiền mà người dùng trực tuyến có thể gặp phải.