Chia tay tình bạn còn khó khăn hơn cả tình yêu?
45787 Views
20-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Bạn bè đến và đi, nhưng đôi khi những cuộc chia ly này còn đau đớn hơn cả một tình yêu.

Không giống với tình yêu, tình bạn không có một lời "tỏ tình" nào để bắt đầu. Cũng chính vì vậy, hai người bạn thường không có cơ hội để nói lời chia tay. Khi yêu đương, chúng ta thường tự đặt những câu hỏi như: Đây có phải là người mình sẽ kết hôn? Liệu mối quan hệ này sẽ đi đến đâu? Không có thắc mắc tương tự cho tình bạn, bởi ai cũng mặc định đây là người bạn dành cho mình. Việc chia tay sẽ đột ngột, hoang mang và khiến ta dằn vặt rất nhiều.

Tôi và bạn ở bên nhau từ những ngày 20 tuổi. Hồi đó, gia đình khó khăn, sinh hoạt phí của tôi rất ít. Chính bạn là người mỗi lần nấu ăn đều làm dư một phần cho tôi. Ngày đầu tiên đi làm, bạn cho tôi mượn chiếc xe máy cũ vì cứ lên xe buýt là tôi bị móc túi, giật đồ. Rất nhiều đêm của những ngày sinh viên và khi mới ra đời, chúng tôi nằm bên nhau trong căn trọ cũ nóng bức, rúc rích cả đêm khi nói về những ước mơ và dự định sau này.

Hơn 10 năm ở bên nhau, bạn chứng kiến những người đến, đi trong cuộc sống của tôi. Cứ như vậy, bẵng đi một thời gian, chúng tôi đều có những công việc và cuộc sống riêng. Một năm có khi cả hai chẳng gặp nổi 2 lần. Mỗi lần hẹn, những câu chuyện chung của chúng tôi ít dần. Cả hai dần xa nhau mà không hay.

Một ngày, tôi nghe bạn đã kết hôn. Tôi bất ngờ vì mình không được mời, cũng chẳng hề biết chồng bạn là ai. Nhưng nghĩ lại, dường như bạn cũng không biết gì nhiều về tôi. Về công việc, bạn trai hay những khó khăn của tôi hàng ngày.

Tôi chợt nhận ra mình thật sự đã "chia tay" với bạn. Một cuộc chia tay lặng lẽ mà có lẽ cả hai đều không biết. Chẳng ai có lỗi, cũng không ai làm gì sai với người kia. Có lẽ chúng tôi chỉ thay đổi, trở thành mình của hiện tại, và đã tạm biệt với chính mình cùng tình bạn thân trong quá khứ.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Đổi mới ăn vặt lành mạnh với nguyên liệu Bơ sữa Hoa Kỳ cho sự thay đổi lối sống và sức khỏe của bạn

43548 Views
08-06-2024
Các chuyên gia nêu bật cơ hội với những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và tiện lợi, phù hợp với khẩu vị của người Việt tại hội thảo “Đổi Mới Ăn Vặt Lành Mạnh” ngày 06/6/2024 do Hiệp hội xuất khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức.

Thúc đẩy xu hướng công nghệ Blockchain và Web3 tại Việt Nam qua Tuần lễ Blockchain Việt Nam - GM Vietnam 2024

42328 Views
08-06-2024
GM Vietnam 2024, sự kiện Tuần lễ Blockchain Việt Nam diễn ra từ ngày 7 đến ngày 8/6 tại TP.HCM giới thiệu những đột phá mới của công nghệ blockchain, we3... GM Vietnam 2024 đã quy tụ hàng loạt dự án đầu ngành cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng, các nhà đầu tư, nhà phát triển đến chia sẻ những sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, từ đó thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam.

Những mẹo chăm sóc tâm lý đơn giản khi bạn không có nhiều tiền điều trị tâm lý

72662 Views
08-04-2024
Bạn muốn thăm khám và điều trị sức khỏe tâm lý nhưng ngân sách eo hẹp. Dưới đây là những phương pháp chữa lành tinh thần đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém.

Vì sao mọi người đều đang stretching?

94329 Views
20-02-2024
Ý tưởng ở đây là “stretching” không phải chuyện giãn cơ sau bài tập chính, mà nó có thể là hoạt động chính, cải thiện tư thế, tuần hoàn và khả năng vận động của bạn.

Lựa chọn sống khỏe & giải pháp tự chữa lành cơ thể thông qua thực dưỡng

134119 Views
12-11-2023
Với thời đại 4.0 hiện nay, ngoài việc phát triển kinh tế, khoa học xã hội, vấn đề sức khỏe, tâm thức con người hiện nay được đại đa số đông mọi người quan tâm. Muốn sống thọ, muốn sống không bệnh phải làm gì? Phải phòng bệnh. Nếu mắc bệnh tạm thời, cần trị liệu toàn diện dứt điểm, không thì phải uống thuốc suốt đời. Muốn thế cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh và nhất là khả năng tự chữa lành của cơ thể.