Chia tay tình bạn còn khó khăn hơn cả tình yêu?
32581 Views
20-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Bạn bè đến và đi, nhưng đôi khi những cuộc chia ly này còn đau đớn hơn cả một tình yêu.

Không giống với tình yêu, tình bạn không có một lời "tỏ tình" nào để bắt đầu. Cũng chính vì vậy, hai người bạn thường không có cơ hội để nói lời chia tay. Khi yêu đương, chúng ta thường tự đặt những câu hỏi như: Đây có phải là người mình sẽ kết hôn? Liệu mối quan hệ này sẽ đi đến đâu? Không có thắc mắc tương tự cho tình bạn, bởi ai cũng mặc định đây là người bạn dành cho mình. Việc chia tay sẽ đột ngột, hoang mang và khiến ta dằn vặt rất nhiều.

Tôi và bạn ở bên nhau từ những ngày 20 tuổi. Hồi đó, gia đình khó khăn, sinh hoạt phí của tôi rất ít. Chính bạn là người mỗi lần nấu ăn đều làm dư một phần cho tôi. Ngày đầu tiên đi làm, bạn cho tôi mượn chiếc xe máy cũ vì cứ lên xe buýt là tôi bị móc túi, giật đồ. Rất nhiều đêm của những ngày sinh viên và khi mới ra đời, chúng tôi nằm bên nhau trong căn trọ cũ nóng bức, rúc rích cả đêm khi nói về những ước mơ và dự định sau này.

Hơn 10 năm ở bên nhau, bạn chứng kiến những người đến, đi trong cuộc sống của tôi. Cứ như vậy, bẵng đi một thời gian, chúng tôi đều có những công việc và cuộc sống riêng. Một năm có khi cả hai chẳng gặp nổi 2 lần. Mỗi lần hẹn, những câu chuyện chung của chúng tôi ít dần. Cả hai dần xa nhau mà không hay.

Một ngày, tôi nghe bạn đã kết hôn. Tôi bất ngờ vì mình không được mời, cũng chẳng hề biết chồng bạn là ai. Nhưng nghĩ lại, dường như bạn cũng không biết gì nhiều về tôi. Về công việc, bạn trai hay những khó khăn của tôi hàng ngày.

Tôi chợt nhận ra mình thật sự đã "chia tay" với bạn. Một cuộc chia tay lặng lẽ mà có lẽ cả hai đều không biết. Chẳng ai có lỗi, cũng không ai làm gì sai với người kia. Có lẽ chúng tôi chỉ thay đổi, trở thành mình của hiện tại, và đã tạm biệt với chính mình cùng tình bạn thân trong quá khứ.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tri Thức Trực Tuyến
RELATED NEWS

Lựa chọn nghỉ lễ tại gia, đâu là những hoạt động giúp ngày thảnh thơi của bạn thêm trọn vẹn?

32350 Views
01-05-2023
Thay vì đến nơi đông người, người hướng nội vẫn có cách thư giãn tại gia vừa tiện lợi lại tiết kiệm nhờ sự đồng hành của loạt ưu đãi mua sắm, giải trí và dịch vụ từ 5.5 Shopee Outlet.

Những mong ước giản dị của quý cô thành thị trước thềm lễ 8.3

29211 Views
06-03-2023
Ngày 8.3 không phải lúc nào cũng gắn liền với hoa và quà đắt đỏ, bởi điều phái đẹp cần đôi khi lại rất đỗi giản dị như ăn đúng món mình thích, nghỉ ngơi những lúc mình cần và được quyền làm bất cứ điều gì khiến mình hạnh phúc.

Xu hướng làm việc dịch chuyển và bí quyết sắm sửa hành trang đầy tiết kiệm cho dân văn phòng

36459 Views
26-02-2023
Giới trẻ thành thị lựa chọn làm việc từ xa kết hợp du lịch trải nghiệm để tận hưởng cuộc sống bởi chỉ cần chuẩn bị hành trang đầy đủ thì bất kỳ nơi nào có Internet, nơi đấy chính là văn phòng.

10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay đổi cuộc sống của chính mình

28509 Views
15-02-2023
Khi tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là thay đổi, đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng.

Đổi mới góc làm việc để tạo cảm hứng tại chốn văn phòng sau kỳ nghỉ Tết

31651 Views
30-01-2023
Đã đến lúc dân công sở phải nạp năng lượng để quay trở lại văn phòng sau những ngày ăn Tết thả ga. Lên tinh thần ngay với loạt đồ decor góc làm việc cực xinh xắn giúp khơi nguồn hứng khởi trong năm mới.