Hát Cho Ngày Mai: Quyền Linh, Trịnh Thăng Bình cảm phục trước những tình nguyện viên tham gia phòng chống COVID-19
6871 Views
25-04-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dàn nghệ sĩ khâm phục trước người phụ nữ một mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng đến các bệnh nhi và bác sĩ quân y của 16 bệnh viện dã chiến mùa dịch.

Tập 22 chương trình Hát cho ngày mai vừa lên sóng, ngoài sự góp mặt của những nghệ sĩ quen thuộc như nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly và MC Quyền Linh còn có iám khảo khách mời là ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Gây ấn tượng trong tập này là chị Phạm Thị Hạnh Dung (1977), hiện kinh doanh cơ sở dạy làm bánh ở quận Tân Phú. Trong đại dịch chị đã tự mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng cho các bệnh nhi và bệnh viện dã chiến.

Thời điểm dịch bùng phát, qua báo đài chị Hạnh Dung đã vô tình biết được một đứa bé đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện nhưng đang chịu tổn thương vì mẹ vừa qua đời cũng vì bệnh dịch này. Để xoa dịu đi nỗi buồn của cậu bé và mong muốn cho em một ngày sinh nhật vẫn ấm áp tình thương, các bác sĩ đã tìm mua một chiếc bánh sinh nhật nhưng đành bất lực. Những hình ảnh đó đã chạm tới trái tim của một người làm mẹ như chị Hạnh Dung. Lúc đó, chị đã nghĩ ngay tới việc có rất nhiều trẻ em đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện, thời điểm đó lại sắp tới Trung thu nên đã nảy ra ý định làm một chút gì đó cho các bé. “Các đứa bé đang điều trị COVID-19 trong các bệnh viện không có người thân bên cạnh nên sẽ rất tủi thân. Với chiếc bánh trung thu, tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi gửi được một chút yêu thương đến với các con”, chị Hạnh Dung nói thêm.

Từ dự định ban đầu là chỉ làm 1000 cái bánh, nhưng sau khi thấy được niềm vui của các bé lúc nhận bánh đã thôi thúc chị Hạnh Dung làm thêm nhiều chiếc bánh nữa. Chị đã tiếp tục làm 11000 chiếc bánh gửi tặng các lực lượng quân y đang thực hiện nhiệm vụ ở các bệnh viện dã chiến. Chị chia sẻ: “Tôi đã phải nhờ hết tất cả mối quan hệ để đặt nguyên liệu, có nguyên liệu nhưng không thể vận chuyển. Lúc này phải nhờ sự hỗ trợ của đội xe tình nguyện không đồng và công an khu vực hỗ trợ vẫn chuyển nguyên liệu. Rồi khi làm bánh xong lại phải nhờ đến các cá nhân tổ chức ở vòng ngoài hỗ trợ vận chuyển đến cho các bệnh viện”.

Khâm phục trước việc làm của chị Dung, Trịnh Thăng Bình chia sẻ:“Khi chúng ta theo đuổi đam mê chưa chắc đã mang lại được điều gì cho cuộc đời, nhưng một ngày nào đó đam mê có thể giúp được cho cộng đồng, cho xã hội. Giống như chị Dung có đam mê làm bánh, và chị đã tự mình làm 11.000 cái bánh tặng cho trẻ mắc covid và lực lượng quân y chống dịch. Nếu là em thì dù đam mê sáng tác nhạc nhưng nếu làm quá nhiều như vậy thì nó sẽ trở thành ác mộng, thậm chí là bị áp lực, stress luôn. Chị Dung có thể làm điều đó thì chứng tỏ tình thương của chị dành cho mọi người và khao khát cống hiến cho xã hội phải thậtsự rất lớn”.

Bác sĩ Đặng Thị Trà My (Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quân y 175) có 3 năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Trà My đã nhiều lần tình nguyện đến với các trung tâm phòng chống COVID-19 thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia chống dịch, bác sĩ Trà My cùng đồng nghiệp phải chụp hình cho các bệnh nhân, đọc X-quang để chẩn đoán bệnh nền cho bệnh nhân mắc COVID-19 và hỗ trợ bác bác sĩ lâm sàng kịp thời đưa ra cách thức điều trị phù hợp. Nữ bác sĩ cho biết dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân mắc COVID nặng phải thở máy không thể tự đến phòng chụp hình chẩn đoán được, nên cô phải đẩy máy chẩn đoán đến từng bệnh nhân rất vất vảBác sĩ Trà My cho biết:“Trong cái nóng của TP.HCM phải mặc đồ bảo hộ và còn đẩy máy chẩn đoán đến từng giường bệnh, có hôm phải chẩn đoán cho khoảng 30 bệnh nhân, đến khi cởi đồ bảo hộ ra thì cả người đều ướt hết”.

Khâm phục trước công việc của các bác sĩ, MC Quyền Linh cho biết bản thân cũng từng tham gia chống dịch, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng. Nhưng lúc dịch vừa bùng phát thiếu thốn các trang thiết bị y tế, mỗi bác sĩ chỉ được phát một bộ đồ bảo hộ nên vì tiết kiệm mà họ đã mặc bảo hộ cả ngày, kể cả khi ăn trưa cũng không cởi ra.

Hát Cho Ngày Mai | Tập 22

Bác sĩ Trà My chia sẽ thêm: “Ở trong đại dịch, tôi mới thấy được tình cảm giữa người với người rõ rệt tới như vậy. Khi dịch bệnh ở TP HCM bùng lên, thì mọi người từ khắp mọi nơi đều ủng hộ cho TP HCM, từ lương thực, đồ bảo hộ, khẩu trang,... Tôi đã rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh đó và nó cũng tiếp thêm động lực cho tôi làm nghề”.

Đến với chương trình, bác sĩ Đặng Thị Trà My giành được cơ hội song ca với ca sĩ Trịnh Thăng Bình ở vòng cuối. Chị mang về được giải thưởng 25 triệu đồng sau khi chọn micro vàng nhân một. Tình nguyện viên Phạm Thị Hạnh Dung có được giải thưởng 20 triệu đồng và bác sĩ Võ Dương Hương Quỳnh công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, TP.HCM cũng mang về 30 triệu đồng.

Đón xem những tập tiếp theo của chương trình Hát Cho Ngày Mai được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20 giờ cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Chiến sĩ quả cảm: Lan toả thông điệp xúc động vào đúng ngày Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

13195 Views
27-07-2025
Tập đầu tiên của "Chiến sĩ quả cảm" thu hút với màn hội ngộ ấn tượng, tự nhiên của 12 nghệ sĩ đình đám vừa được lên sóng vào lúc 20h00 trên kênh VTV3. Đây là lần đầu tiên, các nam nghệ sĩ hội ngộ trong một vai trò hoàn toàn mới trước khán giả - vai trò một chiến sĩ nhập vai thuộc lực lượng Công an nhân dân.

Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025: Hành trình thanh xuân rực rỡ của nữ sinh Việt cùng Lê Hoàng Phương, Ngọc Châu, Bùi Quỳnh Hoa

13550 Views
25-07-2025
Tối 26/7/2025, tại không gian văn hóa đặc sắc của Bảo Tháp Thần Nông – Đông Đô Village (Bắc Ninh), buổi họp báo công bố khởi động Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 (Miss University Vietnam 2025) vừa diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc. Sự kiện mở ra hành trình tìm kiếm những gương mặt nữ sinh tài sắc vẹn toàn, mang theo thông điệp mạnh mẽ: “Thanh xuân rực rỡ”.

Chiến sĩ quả cảm: Dàn nghệ sĩ đổ mồ hôi, sôi nước mắt trước thử thách khắc nghiệt

13502 Views
23-07-2025
Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Chiến Sĩ Quả Cảm” - chương trình truyền hình thực tế nhập vai hành động - ra đời để tôn vinh những hy sinh thầm lặng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, và mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Chủ tịch Đặng Gia Bena công bố lịch trình 4 cuộc thi Hoa hậu quý IV/2025: Mùa giải mới, vẻ đẹp Việt vươn tầm thế giới

13768 Views
17-07-2025
Trung tuần tháng 7/2025, buổi họp báo công bố lịch trình bốn cuộc thi hoa hậu lớn do Hãng truyền thông Topstar Entertainment cùng Hãng Truyền hình Trực tuyến Việt Nam và Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam thực hiện đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trên hành trình tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh của nữ doanh nhân Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Nữ tướng ngành xây dựng về đích với danh vị Á hậu 3

13898 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc. Trong khung cảnh rực rỡ ánh đèn, phông nền được dàn dựng như một Tràng An thu nhỏ – nơi non nước hữu tình giao hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Trương Thị Lệ, SBD 099, đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên danh hiệu Á hậu 3 – Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025, đồng thời được vinh danh với giải thưởng phụ Người đẹp Công sở, như một minh chứng cho phong thái thanh lịch, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.