Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm thành công của điện ảnh Hàn đến giới làm phim Việt
19913 Views
27-06-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Từ thành công của điện ảnh Hàn đến chiến lược phát triển cho điện ảnh Việt, Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) ông Park Ki-Yong đã chia sẻ với các nhà làm phim Việt Nam về chiến lược thành công của điện ảnh Hàn trong buổi Tọa đàm của CJ Cultural Foundation và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA).

Vào sáng ngày 27/6, tại CGV Sư Vạn Hạnh (TP.HCM), Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) ông Park Ki-Yong đã chia sẻ với các nhà làm phim Việt Nam về chiến lược thành công của điện ảnh Hàn trong buổi Tọa đàm của CJ Cultural Foundation và Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA).

https://lh3.googleusercontent.com/hCLPvBdncu-vfla1X7Ky50GsL3qibFtfUlFnhIScxV20OHv_dv00ZA7qKmd3-R00_VXt2OGh3uXTQ67mS8iJxTXf-qTrdN0-Ty0wiqXUxDUz84nf2YOE9E7MtiX8BpC5a2rHU9fxXwxIe45tCAUu838

Đại diện từ KOFIC, CJ Cultural Foundation, KAFA và CJ CGV Việt Nam tham dự sự kiện

Đây là sự kiện khai mạc khóa đào tạo của Học viện điện ảnh Hàn Quốc (KAFA - Korean Academy of Film Arts) dành cho 5 đạo diễn xuất sắc nhất của Dự án phim ngắn CJ 2023.

Sự kiện còn có sự tham dự của bà Min Hee-Kyung - Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM,… cùng đông đảo các nhà làm phim tên tuổi tại Việt Nam.

https://lh4.googleusercontent.com/DgRUXpr8eFJUCoRb0sN58qpAWVZQ702RlpmqOziCHtvjxeRjCIopMh1E0uY8J8vxBlDlIj4EAcU5MM8cwq_6yYXEvUTGd5bmGKkOUBTIcXSlDubUAcut_0V7lX531w3ah30YLVD6GuljpJIocYIVH1A

Đại diện từ các đơn vị tổ chức và tài trợ của Dự án phim ngắn CJ 2023

Giải mã thành công điện ảnh Hàn

Đưa ra những ví dụ như “Parasite” (Ký Sinh Trùng), “Trò Chơi Con Mực” (Squid Game), Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc Park Ki-Yong cho biết, thành công của phim Hàn chính là nhờ những kinh nghiệm đã được tích lũy trong nhiều năm của đội ngũ sáng tạo. Ngoài ra, điện ảnh Hàn hướng tới thị trường quốc tế với đối tượng xem phim đa dạng, nhiều độ tuổi khác nhau.

https://lh6.googleusercontent.com/6SHyEeoR0WjkZph74NpMD-WeeT9ox5OOhdUt9W-Kxyx8_Wtdq30fIdjgt8jtXXAZ9jx4-zSKS9QQyenog8gW_bUTPYmaDoFUiOCmueXJJUOG7XoUDVVI0QT1XltzFABjA8BbkfGhtS0kbpi8AiQVf8I

Ông Park Ki-Yong - Chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC)

Để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ chú trọng phát triển các dạng phim nghệ thuật độc lập, phim cỡ vừa và nhỏ, hoạt hình, đồng thời nghiên cứu về mặt chính sách, văn hoá và kỹ thuật điện ảnh.  Ngoài ra, việc tham gia các liên hoan phim quốc tế, hợp tác sản xuất, chiếu phim và phân phối ở nước ngoài, giao lưu quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực mới cũng sẽ được quan tâm đầu tư.

Đóng vai trò trung tâm trong chiến lược đào tạo nhân lực của ngành điện ảnh chính là Học viện Điện ảnh Hàn Quốc (KAFA). Được thành lập bởi KOFIC vào năm 1984, KAFA là nơi đào tạo nên những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hàn như Bong Joon-ho (đạo diễn của “Parasite”), Im Sang Soo (“The Housemaid”), Kim Tae Yong (“Late Autumn”), Min Kyu Dong (“Memento Mori”)... 

https://lh3.googleusercontent.com/HYNJfxRksSPYkgZk9Jalz4nYdwlDlCXW8pGedGuEvY8yam2Xpo75Rm0d-i85E7RzrFh10VJDY0qTQpKeUPtX44fLHb-_QM3AAs39P69OKwrV2j2-VAf4Aei-O3hYMhHleMC82Vpd3h_sRsAVfJdLpck

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bày tỏ sự cảm kích tới các chuyên gia Hàn Quốc đã dành thời gian đến Việt Nam tổ chức khóa đào tạo và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích về điện ảnh, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh khẳng định: “Đây chính là cơ hội quý báu và thiết thực, tạo đà cho sự phát triển của nền điện ảnh nói riêng, và nền công nghiệp văn hóa Việt Nam nói chung.”

Học viện Điện ảnh Hàn Quốc trực tiếp đào tạo Top 5 Dự án phim ngắn CJ 2023

Đến Việt Nam để trực tiếp hướng dẫn Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2023, các chuyên gia từ KAFA sẽ hỗ trợ các nhà làm phim trẻ hoàn thiện hơn dự án phim ngắn của mình thông qua khóa đào tạo chuyên sâu về đạo diễn, quay phim và tổ chức sản xuất diễn ra từ ngày 27 - 30/6.

Năm nay, các đạo diễn thuộc Top 5 của Dự án phim ngắn CJ bao gồm: Huỳnh Công Nhớ (“Thằng Bé Bán Kem”), Anh La (“Vùng Trũng”), Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê (“Anh Em Kiếp Này”), Lý Minh Bá (“Tàn Ngày Rực Rỡ”), và Đoàn Sĩ Nguyên (“Rừng Dịu Dàng”). Vượt qua vòng tuyển sinh và vòng thuyết trình, các bạn sẽ nhận kinh phí tài trợ làm phim 1,5 tỷ đồng (300 triệu đồng/dự án) để sản xuất phim ngắn được chọn.

https://lh4.googleusercontent.com/GEOSpd_HomnEx2MLaVX4-tJfI2F__pZsUFY8mOhM1KBxITmvFNKpEYjei2eC9iKtJQc0GMpQMiDJslXmPoM50BvzWFvTmMhk87ZlgdNlYzIBe9_mqBuCfieFJaAmQk2VqG_72-5ytw3floVigRNdgd8

Top 5 của Dự án phim ngắn CJ 2023 (từ trái sang): Đoàn Sĩ Nguyên, Lý Minh Bá, Anh La, Huỳnh Công Nhớ, Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê

Bà Min Hee-Kyung, Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng qua khóa đào tạo này, các tài năng được phát hiện và nuôi dưỡng từ cuộc thi sẽ được bổ sung những kỹ năng, kiến thức chuyên môn quan trọng để phát triển toàn diện, trở thành tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam.”

https://lh5.googleusercontent.com/bnRFWeC9LXQ111BjYEtACnaKdFR9Ik4oK5oGdV8NkFa9rfk9pmrcRC9x695n0sbDboxGiRh7bWqM7cUT-ShU1zQAHtR0Av4svmBcbeTmwx3Hfj-3bezq_vkl2fUXwZkV-4wW-0tzZz5Vkazno4oEsG4

Bà Min Hee-Kyung - Phó Chủ tịch và Giám đốc toàn cầu các Chương trình cống hiến xã hội của CJ CheilJedang

Được khởi xướng từ năm 2018 bởi CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam, Dự án phim ngắn CJ là sân chơi điện ảnh uy tín và là bệ phóng của nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ cuộc thi đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 Liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan… Thành quả gần đây nhất của cuộc thi chính là giải Camera d’Or tại LHP Cannes 2023 đã được trao cho đạo diễn Phạm Thiên Ân với phim dài đầu tay “Bên Trong Vỏ Kén Vàng”, tác phẩm được phát triển từ phim ngắn “Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng” thuộc Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: CGV Viet Nam
RELATED NEWS

My Boo - Bé Ma Của Anh: Thiếu gia gu mặn và ma nữ của anh ấy

16529 Views
19-06-2024
 Ngoài sự kết hợp tuy quen mà lạ giữa thể loại kinh dị và hài hước, “Bé Ma Của Anh” còn làm người xem tò mò nhờ khai thác chủ yếu cực kì thú vị: biến những nơi hoang vắng, bị đồn đoán “có vong” thành địa điểm kinh doanh hái ra tiền. Phim xoay quanh chàng streamer Joe, người phát hiện ra ngôi nhà mà mình được thừa kế có đến 3 vong hồn cực kì quậy phá. Tuy nhiên, nhờ động lực nghèo, anh đã nhanh trí biến nơi đây thành địa điểm tâm linh thu hút du khách, cũng như “phóng đổ” tim ma nữ xinh đẹp Anong.

Till We Meet Again on the Lily Hill - Nếu Gặp Lại Em Trên Ngọn Đồi Hoa Nở: Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

19242 Views
18-06-2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức, cũng như “phản ứng hóa học” thuyết phục của cặp đôi chính.

Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II

22517 Views
15-06-2024
Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Thế vận hội sắc đẹp Miss Cosmo 2024 chính thức khởi động tại Việt Nam với hơn 70 quốc gia tham dự

30510 Views
11-06-2024
Miss Cosmo 2024 vừa tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố khởi động cuộc thi cùng các hoạt động đa dạng, hấp dẫn được tổ chức tại TP. HCM và các thành phố du lịch lớn của Việt Nam. Miss Cosmo 2024 có sự tham gia của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đại diện của các quốc gia sẽ bắt đầu đến Việt Nam vào giữa tháng 9/2024 để cùng tham gia lịch trình, đặc biệt là Festival gồm chuỗi hoạt động đậm chất lễ hội kết hợp thời trang - di sản và giao lưu văn hóa từ Bắc vào Nam. Bán kết, chung kết cuộc thi diễn ra vào đầu tháng 10/2024.

Harry Lu, Liên Bỉnh Phát giao lưu quảng bá phim Hóa Ngoại Chi Y tại triển lãm Telefilm Vietnam 2024

30594 Views
07-06-2024
Gian hàng Đài Loan Taiwan Vision thu hút đông đảo khách tham quan tại Telefilm Vietnam 2024 năm nay. Sau gần 1 năm đóng máy, nhà sản xuất Hóa Ngoại Chi Y vừa tổ chức buổi giới thiệu phim cùng với dàn diễn viên trong tác phẩm như Harry Lu, Liên Bỉnh Phát, Dương Nhất Triển…, chiều 7/6/2024 tại TP. HCM.