Hát Cho Ngày Mai: Quyền Linh, Trịnh Thăng Bình cảm phục trước những tình nguyện viên tham gia phòng chống COVID-19
7071 Views
25-04-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dàn nghệ sĩ khâm phục trước người phụ nữ một mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng đến các bệnh nhi và bác sĩ quân y của 16 bệnh viện dã chiến mùa dịch.

Tập 22 chương trình Hát cho ngày mai vừa lên sóng, ngoài sự góp mặt của những nghệ sĩ quen thuộc như nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly và MC Quyền Linh còn có iám khảo khách mời là ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Gây ấn tượng trong tập này là chị Phạm Thị Hạnh Dung (1977), hiện kinh doanh cơ sở dạy làm bánh ở quận Tân Phú. Trong đại dịch chị đã tự mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng cho các bệnh nhi và bệnh viện dã chiến.

Thời điểm dịch bùng phát, qua báo đài chị Hạnh Dung đã vô tình biết được một đứa bé đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện nhưng đang chịu tổn thương vì mẹ vừa qua đời cũng vì bệnh dịch này. Để xoa dịu đi nỗi buồn của cậu bé và mong muốn cho em một ngày sinh nhật vẫn ấm áp tình thương, các bác sĩ đã tìm mua một chiếc bánh sinh nhật nhưng đành bất lực. Những hình ảnh đó đã chạm tới trái tim của một người làm mẹ như chị Hạnh Dung. Lúc đó, chị đã nghĩ ngay tới việc có rất nhiều trẻ em đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện, thời điểm đó lại sắp tới Trung thu nên đã nảy ra ý định làm một chút gì đó cho các bé. “Các đứa bé đang điều trị COVID-19 trong các bệnh viện không có người thân bên cạnh nên sẽ rất tủi thân. Với chiếc bánh trung thu, tôi nghĩ nó sẽ giúp tôi gửi được một chút yêu thương đến với các con”, chị Hạnh Dung nói thêm.

Từ dự định ban đầu là chỉ làm 1000 cái bánh, nhưng sau khi thấy được niềm vui của các bé lúc nhận bánh đã thôi thúc chị Hạnh Dung làm thêm nhiều chiếc bánh nữa. Chị đã tiếp tục làm 11000 chiếc bánh gửi tặng các lực lượng quân y đang thực hiện nhiệm vụ ở các bệnh viện dã chiến. Chị chia sẻ: “Tôi đã phải nhờ hết tất cả mối quan hệ để đặt nguyên liệu, có nguyên liệu nhưng không thể vận chuyển. Lúc này phải nhờ sự hỗ trợ của đội xe tình nguyện không đồng và công an khu vực hỗ trợ vẫn chuyển nguyên liệu. Rồi khi làm bánh xong lại phải nhờ đến các cá nhân tổ chức ở vòng ngoài hỗ trợ vận chuyển đến cho các bệnh viện”.

Khâm phục trước việc làm của chị Dung, Trịnh Thăng Bình chia sẻ:“Khi chúng ta theo đuổi đam mê chưa chắc đã mang lại được điều gì cho cuộc đời, nhưng một ngày nào đó đam mê có thể giúp được cho cộng đồng, cho xã hội. Giống như chị Dung có đam mê làm bánh, và chị đã tự mình làm 11.000 cái bánh tặng cho trẻ mắc covid và lực lượng quân y chống dịch. Nếu là em thì dù đam mê sáng tác nhạc nhưng nếu làm quá nhiều như vậy thì nó sẽ trở thành ác mộng, thậm chí là bị áp lực, stress luôn. Chị Dung có thể làm điều đó thì chứng tỏ tình thương của chị dành cho mọi người và khao khát cống hiến cho xã hội phải thậtsự rất lớn”.

Bác sĩ Đặng Thị Trà My (Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quân y 175) có 3 năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Trà My đã nhiều lần tình nguyện đến với các trung tâm phòng chống COVID-19 thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia chống dịch, bác sĩ Trà My cùng đồng nghiệp phải chụp hình cho các bệnh nhân, đọc X-quang để chẩn đoán bệnh nền cho bệnh nhân mắc COVID-19 và hỗ trợ bác bác sĩ lâm sàng kịp thời đưa ra cách thức điều trị phù hợp. Nữ bác sĩ cho biết dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân mắc COVID nặng phải thở máy không thể tự đến phòng chụp hình chẩn đoán được, nên cô phải đẩy máy chẩn đoán đến từng bệnh nhân rất vất vảBác sĩ Trà My cho biết:“Trong cái nóng của TP.HCM phải mặc đồ bảo hộ và còn đẩy máy chẩn đoán đến từng giường bệnh, có hôm phải chẩn đoán cho khoảng 30 bệnh nhân, đến khi cởi đồ bảo hộ ra thì cả người đều ướt hết”.

Khâm phục trước công việc của các bác sĩ, MC Quyền Linh cho biết bản thân cũng từng tham gia chống dịch, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng. Nhưng lúc dịch vừa bùng phát thiếu thốn các trang thiết bị y tế, mỗi bác sĩ chỉ được phát một bộ đồ bảo hộ nên vì tiết kiệm mà họ đã mặc bảo hộ cả ngày, kể cả khi ăn trưa cũng không cởi ra.

Hát Cho Ngày Mai | Tập 22

Bác sĩ Trà My chia sẽ thêm: “Ở trong đại dịch, tôi mới thấy được tình cảm giữa người với người rõ rệt tới như vậy. Khi dịch bệnh ở TP HCM bùng lên, thì mọi người từ khắp mọi nơi đều ủng hộ cho TP HCM, từ lương thực, đồ bảo hộ, khẩu trang,... Tôi đã rơi nước mắt khi thấy những hình ảnh đó và nó cũng tiếp thêm động lực cho tôi làm nghề”.

Đến với chương trình, bác sĩ Đặng Thị Trà My giành được cơ hội song ca với ca sĩ Trịnh Thăng Bình ở vòng cuối. Chị mang về được giải thưởng 25 triệu đồng sau khi chọn micro vàng nhân một. Tình nguyện viên Phạm Thị Hạnh Dung có được giải thưởng 20 triệu đồng và bác sĩ Võ Dương Hương Quỳnh công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, TP.HCM cũng mang về 30 triệu đồng.

Đón xem những tập tiếp theo của chương trình Hát Cho Ngày Mai được phát sóng vào lúc 19 giờ 30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20 giờ cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Miss Cosmo 2025: Phương Linh chính thức nhận sash đại diện Việt Nam, hé lộ Carnival Costume

13359 Views
24-11-2025
Phương Linh lần đầu ra mắt bộ Carnival Costume "The Rising Dragon" sau thời gian dài phác thảo và hoàn thiện, đánh dấu bước khởi đầu đầy ấn tượng cho hành trình chinh phục Miss Cosmo 2025.

Viet Nam Forum 2025: Khi sức mạnh mềm trở thành tài sản chiến lược mới của quốc gia

13940 Views
13-11-2025
Trong bối cảnh thế giới xoay chuyển nhanh và những trật tự quen thuộc trở nên mong manh, Diễn đàn Thời khắc Việt 2025 mở ra một không gian đối thoại hiếm có: nơi sức mạnh mềm – từ văn hóa, sáng tạo, tri thức đến con người Việt – được nhìn nhận như năng lực cạnh tranh cốt lõi của quốc gia trong kỷ nguyên mới. Tại đây, các học giả, nhà ngoại giao, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, nghệ sĩ và cộng đồng sáng tạo cùng phác họa câu hỏi lớn: Điều gì làm Việt Nam trở nên đáng tin, đáng mến và đáng nhớ trong mắt thế giới? Và hơn hết, làm thế nào để biến lợi thế mềm thành sức mạnh thật sự?

Nguyễn Thanh Phương Đài – Người kiến tạo The New Iconic tại Miss Cosmo TP. Hồ Chí Minh 2026

13930 Views
02-11-2025
Trong ánh sáng lấp lánh của thảm đỏ và tiếng reo vang của những trái tim yêu cái đẹp, Miss Cosmo TP. Hồ Chí Minh 2026 chính thức khởi động – mở ra hành trình tôn vinh hình ảnh người phụ nữ hiện đại: bản lĩnh, trí tuệ và giàu cảm xúc. Giữa tâm điểm ấy, người đẹp Nguyễn Thanh Phương Đài – CEO M.Night – xuất hiện với vai trò Chủ tịch cuộc thi, mang đến tầm nhìn về một “biểu tượng mới” cho nhan sắc TP. Hồ Chí Minh sau sáp nhập khi tiến vào kỷ nguyên mới.

Chiến sĩ quả cảm: Thập diện mai phục sào huyệt của đối tượng truy nã khép lại mùa đầu tiên

13723 Views
02-11-2025
Tập cuối cùng của "Chiến sĩ quả cảm" - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về lực lượng Công an nhân dân vừa lên sóng vào tối Chủ nhật 02/11 trên kênh VTV3 với chủ đề Phá sào huyệt “Tử địa trắng”.

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025: CEO Thương hiệu đồng hồ Thiên Đức ghi dấu ấn Á hậu 3

14098 Views
02-11-2025
Ngôi vị Á hậu 3 – Hoa hậu Doanh nhân Châu Á 2025 – Miss Asian 2025 chính thức xướng tên thí sinh Phạm Thị Lan, SBD 198, đến từ tỉnh Hưng Yên vào tối 31/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, giữa không gian rực rỡ ánh đèn và tiếng reo hò vang dội. Nữ doanh nhân Kinh Kỳ, Phố Hiến chinh phục Hội đồng giám khảo gồm danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn và NSND Vương Duy Biên, nhờ vẻ đẹp can trường và bản lĩnh. Khoảnh khắc chiếc tiara được trao lên mái tóc nàng hậu là giây phút thăng hoa của cảm xúc – khép lại một hành trình tỏa sáng và mở ra sứ mệnh mới: lan tỏa giá trị nhân tâm, thắp sáng tinh thần nữ doanh nhân Á đông trong kỷ nguyên hội nhập.