Lưới Trời: Lập mưu trộm long tráo phụng để được sung sướng, giàu sang nhưng mẹ con bà Tím có cái kết bất ngờ
6835 Views
31-05-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dù ghét cay ghét đắng Út Hạnh nhưng bà Tím vẫn cố gắng làm mọi cách để biến đứa con gái yêu thương của mình trở thành con gái của Út Hạnh. Tất cả chỉ vì giấc mơ giàu sang quyền quý. Nhưng thực tế trớ trêu, cả bà Tím lẫn Mỹ Tú liên tục không đạt được ý muốn.

Bà Tím từ xưa đã không hề ưa đứa em chồng là Út Hạnh. Hết “Năm lần bảy lượt” tìm cách gả Út Hạnh cho tên sở khanh, bà Tím lại hành hạ khi Út Hạnh đau khổ ôm bụng bầu về nhà. Thế nhưng, sao gần 20 năm mất tích, khi Út Hạnh trở về với dáng vẻ giàu sang, xe đưa xe rước, bà Tím liền “quay xe” 180 độ yêu thương Út Hạnh vô bờ bến. Không chỉ vậy, bà còn lập kế “trộm long tráo phụng” tìm cách đưa Mỹ Tú, cô con gái rượu của bà, vào làm con nhà Út Hạnh. Kế hoạch ấy không đơn thuần chỉ để Mỹ Tú được sung sướng, bà Tím còn có cái nhìn cao hơn xa hơn là muốn được hưởng một nửa gia tài của căn nhà giàu ấy.

Thế nhưng thực tế nhiều lúc khiến mẹ con bà Tím phải ngỡ ngàng. Mỹ Tú không được sung sướng như mong muốn. Mỹ Tú phải làm việc nhà, những việc mà cô chẳng động tay tới khi ở nhà với mẹ Tím. Bởi dù nhà giàu có, sống ở Pháp nhiều năm nhưng gia đình chồng của Út Hạnh vẫn sống theo văn hoá quê hương, thích bữa cơm gia đình, thích những cô gái công dung ngôn hạnh. Điều này khiến cho Mỹ Tú thật sự rất vất vả. Hơn thế, dù ở nhà giàu sang nhưng Mỹ Tú lại không có đủ tiền chi xài. Bằng chứng là cô “năm lần bảy lượt” phải “chôm đồ nhà”. Từ đồng hồ của Khang, tiền trong ví của Út Hạnh, đến hy sinh luôn chiếc vòng được Út Hạnh mua cho. Tất cả chỉ để chứng minh cho Thắng lưu manh biết cô đang có cuộc sống rất sang chảnh. Có lẽ, ngay từ đầu, khi cùng mẹ lập mưu tính kế, trổ tài diễn xuất, Mỹ Tú không ngờ rằng mình sẽ có cuộc sống suốt ngày phải “chôm đồ nhà” thế này. Chưa kể, từ khi bước vào nhà Út Hạnh, Mỹ Tú chỉ nhận được một chiếc vòng bằng vàng chứ chưa được mua sắm gì nhiều. Tất cả quần áo Mỹ Tú mặc đều do Út Hạnh may. Đúng là Út Hạnh là một thợ may rất “xin xò”, nhưng có lẽ Mỹ Tú vẫn thích được “shopping” nhiều hơn như thế.

Đặc biệt, điều khiến mẹ con bà Tím hụt hẫng nhất chính là giấc mơ một nửa gia sản. Út Hạnh không có lòng tham như mẹ con bà Tím. Đối với cô, được bà Hai, bác sĩ Minh, Khang yêu thương chính là món quà lớn nhất. Út Hạnh cũng chưa từng suy nghĩ rằng cô đã ở trong nhà đó thì cô có quyền sở hữu bất cứ món đồ giá trị nào trong căn nhà đó. Cũng bởi vì vậy, dù hết mực yêu thương con gái, muốn bù đắp thật nhiều cho con nhưng Út Hạnh chỉ có thể cho con thật nhiều tình thương chứ không có gia sản nào cả. Sự thừa nhận này của Út Hạnh khiến bà Tím thật sự ngã ngửa.

Tuy nhiên, với một con người gian xảo như bà Tím có lẽ bà vẫn chưa bỏ cuộc. Mới quý khán giả đón xem Lưới Trời được chiếu vào lúc 21 giờ mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để theo dõi những hành động tiếp theo của mẹ con bà Tím. Liệu mẹ có bà có đạt được ước nguyện hay nhận lại cái kết đắng?

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Duyên: Trúc Mây tìm thấy kết nối chân thật với Nhan Phúc Vinh

13334 Views
09-10-2025
Trong bộ phim "Duyên", vai Kiều của Trúc Mây đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả, nhưng ít ai biết rằng đằng sau nhân vật bi kịch ấy là cả một hành trình không ngừng nỗ lực để được sống và khóc cười cùng đam mê.

Chàng Trai “Siu Quậy” chính thức ra mắt: Làn gió mới phim học đường với khung hình dọc

13688 Views
28-09-2025
Chiều 27/9/2025, tại TP. HCM, dự án web-drama học đường Chàng Trai “Siu Quậy” đã được trình làng trong một không gian trang trọng nhưng ấm cúng, thu hút đông đảo giới truyền thông, nghệ sĩ và ekip thực hiện. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình đầy tự tin của nhóm sản xuất khi chọn con đường “làm mới” hình thức kể chuyện, bắt kịp gu xem nội dung nhanh gọn trên điện thoại của giới trẻ thành thị.

Võ Đình Hiếu nên duyên cùng hot girl Kiều Trinh Xíu trong Duyên

13911 Views
19-09-2025
Gây ấn tượng với vai Dũng duyên dáng trong phim "Duyên", Võ Đình Hiếu hé lộ những câu chuyện hậu trường thú vị và cuộc sống hôn nhân viên mãn, được anh hạnh phúc gói gọn trong hai chữ "tuyệt vời".

The Ghost Game - Bẫy Hồi Sinh: Lời nguyền thức tỉnh quỷ dữ hiện hình

14400 Views
22-08-2025
Bẫy Hồi Sinh (The Ghost Game) - tác phẩm kinh dị học đường mới của đạo diễn Son Dong Wan, hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả yêu thích thể loại phim kinh dị.

Hiện thực hoá hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa, đạo diễn bom tấn Hàn Quốc Bỗng dưng trúng số hợp tác sản xuất phim với Việt Nam

13796 Views
11-08-2025
Phim "Sài Gòn Oppa" chính thức khởi động, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác điện ảnh Việt - Hàn. "Sài Gòn Oppa" là tác phẩm do chính đạo diễn Hàn Quốc Park Gyu Tea đang viết kịch bản và sẽ đạo diễn. Theo kế hoạch, phim sẽ được khởi quay tại cả Việt Nam và Hàn Quốc vào đầu năm 2026.