Ngày mai, sẽ thêm một lần nữa đứng dậy!
38011 Views
27-12-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Anh ra mở cửa nhưng không cho chị vào nhà mà chỉ giật chùm chìa khóa. Nhìn cánh cửa đóng sầm trước mặt mình, chị tủi nhục đến bật khóc.

12 giờ đêm, chị đứng trước cổng nhà, đôi tay cầm giỏ quần áo run lên bần bật vì giận, vì tổn thương, vì không thể tin nổi người chị gọi là chồng vừa giật chùm chìa khóa nhà và đóng sập cửa trước mặt chị. 12 giờ đêm, chị biết đi đâu?

Chị và chồng sống với nhau đến nay đã ngót nghét 12 năm. Chị và anh rổ rá cạp lại, ai cũng từng đổ vỡ, cảm thông hoàn cảnh của nhau mà dọn về ở chung nhà chứ chẳng cưới hỏi gì.

Anh có hai cô con gái đã theo mẹ sang Mỹ. Chị cũng có đứa con gái ở cùng bên nội, mẹ chỉ ghé qua thăm hỏi con và chu cấp tiền học. Ngày dọn về nhà anh, chị mừng lắm vì thoát cảnh ở thuê, lại dư ra một khoản để dành.

Thời gian đầu, cuộc sống khá êm ấm. Anh có nghề thợ điện, làm nhiều năm có mối quen nên rủng rỉnh sống qua ngày. Chị có sạp hàng nhỏ ngoài chợ, túc tắc đồng ra đồng vào. Biết chị còn phải lo cho con gái, anh lo hết chi phí điện nước, chợ búa… trong nhà. Tiền chị kiếm được chỉ để dành tiêu xài và lo cho con riêng. Chị thấy may mắn vì có người chồng rộng rãi như anh.

Nhưng khoảng ba năm trở lại đây, anh trở nên trái tính trái nết, thường xuyên tụ tập bạn bè chè chén đến khuya. Anh vẫn lo chi phí trong nhà nhưng ít quan tâm đến chị, thỉnh thoảng còn cộc cằn, nổi nóng. Anh đi đâu cũng được, nhưng chị vắng nhà chừng vài tiếng là không xong.

Có lần cãi nhau, anh bảo: “Không ở được thì dọn đi”. Chị ngỡ ngàng.

Qua hôm sau, anh xin lỗi và bảo lỡ lời do giận chị hay cãi chồng. Chị cũng cho qua nhưng hình như "nói được quen thói", cứ mỗi lần gây nhau, anh lại nhăm nhe muốn đuổi chị đi.

Chị buồn bực, tổn thương, cũng định dọn đi, nhưng nghĩ con gái chỉ mới năm thứ hai đại học, còn hai năm nữa mới ra trường. Dọn đi, chị phải thuê nhà, không kham nổi chi phí, vậy là chị ráng nhịn nhục cho qua.

Hằng ngày, chị cố gắng tránh va chạm với anh, dẹp bỏ tự ái mà cơm bưng nước rót. Chị nghĩ ráng hai năm nữa, chờ con ra trường, chị sẽ dọn đi cho anh khỏi phải phiền lòng.

Cách đây mấy hôm, cháu gái chị đổ bệnh nặng, em ruột chị một thân một mình lo không xuể nên nhờ chị ra vào viện phụ một tay. Chị xin phép anh nhưng có vẻ anh không hài lòng, dù cũng ậm ừ cho qua. Chị cố gắng bớt giờ bán hàng vào với em và cháu, tranh thủ mỗi ngày về sớm cơm nước để không phải khiến anh khó chịu.

Nhưng hôm nay, cháu gái chị trở nặng và cấp cứu. Em gái chị vì quá lo lắng mà ngất xỉu. Một mình chị vừa lo em vừa lo cháu, lu bu trong bệnh viện đến tận khuya. Anh gọi hơn 10 cuộc giục chị về nhưng chị không làm sao dứt ra được. Cuộc gọi cuối cùng, anh bảo: “Đi luôn đi, đừng về!”.

Nghĩ anh chỉ dọa như mọi lần, chị cố gắng lo cho em và cháu ổn thỏa xong rồi tất tả chạy về nhà lúc 12 giờ đêm. Chẳng ngờ, anh ra mở cửa nhưng không cho chị vào nhà mà chỉ giựt lấy chùm chìa khóa. Nhìn cánh cửa đóng sầm trước mặt mình, chị đau đớn và tủi nhục đến bật khóc.

12 giờ đêm, chị lang thang khắp các con đường, cám cảnh nghĩ vì mình ăn nhờ ở đậu nên bị đối xử tệ bạc. Chẳng ngờ chừng ấy năm tình nghĩa mà giờ anh nỡ hành xử như thế.

Vừa đi vừa khóc, chị cũng biết chẳng thể trông chờ gì sự sửa đổi ở người đàn ông này. Ngày mai, chị sẽ đi thuê nhà trọ và dọn đi.

Ngày mai, ngoài giờ bán hàng ngoài chợ, chị sẽ đi làm thêm lao công, tạp vụ, giúp việc nhà theo giờ… Vất vả cũng được, rau cháo cũng được, chỉ cần đồng tiền lương thiện do mình làm ra, sẽ không ai có thể đuổi chị giữa đêm như vậy nữa.

Ngày mai, chị nhất định sẽ mạnh mẽ hơn, thêm một lần nữa đứng dậy làm lại cuộc đời.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Online
RELATED NEWS

Trong hôn nhân, giận dữ là thứ vô ích nhất, phụ nữ thành thị thông minh mới làm được 2 điều này

26178 Views
19-02-2024
Hai từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là tình yêu, tình cảm, sự quan tâm hay thay đổi mà là “tôn trọng”.

Tinder giới thiệu tính năng cảnh báo mới giúp bạn trải nghiệm hẹn hò an toàn hơn

43124 Views
06-02-2024
Các cảnh báo mới nâng cao tính minh bạch để cải thiện hành vi của người dùng và tiếp tục giúp Tinder trở thành nền tảng dẫn đầu trong việc thúc đẩy các kết nối chân thực giữa con người với nhau. Các cảnh báo tập trung nâng cao tính chân thực, sự tôn trọng và hòa nhập.

Chiến dịch Mọi khởi đầu đều đến từ lần quẹt Tinder lần đầu tại Đông Nam Á khởi động cho mùa yêu 2024

29782 Views
05-02-2024
Loạt video ngắn đặc biệt dành riêng cho Việt Nam sẽ được ra mắt vào mùa hẹn hò “cao điểm” được mong chờ nhất năm, tiết lộ cách giới trẻ thành thị độc thân mở lòng đón nhận mọi kết nối.

Mẹo yêu tô đỏ vận may tình duyên nhân ngày Chủ nhật Hẹn hò sôi động nhất trong năm trên Tinder

52877 Views
05-01-2024
Tinder hợp tác cùng chuyên gia hé lộ bí quyết hàng đầu giúp hội độc thân tỏa sáng trong mùa hẹn hò 2024 năm nay. Để giúp hội độc thân tận hưởng và tỏa sáng với năng lượng nhân vật chính của bản thân trong chuyện hẹn hò, Tinder đã hợp tác với chuyên gia về xây dựng quan hệ Sera Bozza nhằm bật mí bí quyết duy trì độ ăn ý với đối phương mà những người hẹn hò trẻ cần thử cho những buổi hẹn hò trực tiếp trong năm mới.

4 điều này trong hôn nhân tưởng chừng hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho cả hai

51803 Views
28-12-2023
Trong hôn nhân, có những điều tưởng chừng như hợp lý nhưng lại gây sát thương cực lớn cho mối quan hệ vợ chồng, nếu biết mà tránh được thì hôn nhân có thể sẽ bền vững, hạnh phúc.