Người Kể Chuyện Tình: Thái Châu rớt nước mắt khi Thái Hằng hóa thân người đàn bà Hà Nội, Jee Trần đạt điểm tuyệt đối
6234 Views
05-08-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đêm thi thứ tư của Người Kể Chuyện Tình vừa lên sóng 4/8 là không gian của những kỷ niệm không thể phai mờ qua phần biểu diễn của Bảo Kun, Thái Hằng, Jee Trần.

Nhạc thập niên 50 có một bản tình ca đầy da diết, về một nơi chốn đầy yêu thương – Hà Nội, đó là bài Hướng về Hà Nội. Bài hát ra đời năm 1953, khi nhạc sĩ Hoàng Dương phải xa rời những phố phường thân quen, những bóng dáng huyền tha thướt trong mộng, để mỗi khi đêm xuống, nhớ về ánh đèn giăng mắc nơi phố thị, lại thấy cồn cào nỗi nhớ trong lòng…Trong những năm tháng đất nước chia cắt, bài hát này cũng là nỗi lòng của bao người, mong một ngày được về lại với nơi mình đã cất bước ra đi.

Trong Người Kể Chuyện Tình, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân thổi vào một câu chuyện mới về sự ra đi và trở về. Nữ ca sĩ trẻ Thái Hằng sẽ hóa thân thành người phụ nữ trung niên, trong chiếc áo dài xưa sang trọng, sau 30 năm rời xa Hà Nội nay trở về với nỗi cô đơn.

Sau khi thưởng thức tiết mục của Thái Hằng, ca sĩ Chế Thanh và Như Hảo khen Thái Hằng hóa thân người phụ nữ cô đơn giữa lòng Hà Nội rất sang trọng, đẹp. Từ câu thoại đầu tiên cho đến nốt nhạc cuối cùng, Thái Hằng đều khiến người nghe dâng trào cảm xúc, đặc biệt là giọng hát cao vút, ngọt ngào.

Danh ca Thái Châu nghẹn ngào xúc động: “Tôi không lớn lên ở Hà Nội, không sinh ra ở Hà Nội, không hiểu nhiều về Hà Nội nhưng nghe em hát tôi xúc động nghẹn ngào. Đây cũng là thành công của em. Khi em hát, tôi thấy em run, đây là cái run tự nhiên khi một người xa Hà Nội 30 năm quay trở về, sẽ xúc động, lo lắng. Em hát có những nốt, những chữ như nấc trong lòng”. Cảm kích trước phần nhận xét của danh ca Thái Châu, nữ ca sĩ Thái Hằng đã chạy xuống ghế nóng trao cho Thái Châu một cái ôm chia sẻ cảm xúc.

Trong thập niên 50, nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu có sáng tác ca khúc Mùa Thu Không Trở Lại, một bản tình ca nổi tiếng, đặt trong khung cảnh mùa thu nước Pháp, khi người nhạc sĩ vừa trong tâm trạng hoài nhớ quê hương, vừa nhớ thương một cuộc tình đã đi qua, không trở lại.

Trong Người Kể Chuyện Tình, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho Bảo Kun hóa thân thành một chàng trai du học sinh nước Pháp, có mối tình đầu thơ mộng với một cô gái cũng du học sinh (Phạm Yến thủ vai). Họ yêu nhau giữa bầu trời Paris lộng lẫy, nhưng cô gái phải về nước gấp, dừng ngang việc học theo yêu cầu của ba mẹ, bỏ lại chàng trai chơi vơi nơi xứ người.

Trao đổi với MC Lê Đình Minh Ngọc, Bảo Kun tiết lộ anh có một mối tình đầu dang dở tựa như tiết mục anh vừa diễn trên sân khấu. Anh cũng cho biết, anh tham gia Người Kể Chuyện Tình là theo lời thách thức của ba anh, ông vốn thích dòng nhạc xưa, trong khi Bảo Kun lại theo đuổi dòng nhạc trẻ thời thượng.

Cả ba giám khảo đều khen Bảo Kun trình diễn bài hát theo phong cách rắn rỏi, lãng tử riêng biệt, làm chủ được sân khấu. Dòng nhạc bolero là một thách thức đối với nam ca sĩ trẻ, nhưng giám khảo Chế Thanh vẫn tin tưởng Bảo Kun sẽ thành công.

Đi đâu cho thiếp theo cùng là bài hát được trích từ một tác phẩm trường ca lớn của nhạc sĩ Phạm Duy trong thập niên 50, mang đậm phong vị phương Nam sông nước.

Trong Người Kể Chuyện Tình, đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân dàn dựng cho nữ ca sĩ Jee Trần và bạn diễn Bùi Công Danh hóa thân thành đôi vợ chồng nông dân nghèo, làm thuê cho ông hội đồng và bị bóc lột tột cùng. Dù bị ông hội đồng mỉa mai: “Phải chi hồi xưa em lấy chồng giàu thì không khổ như bây giờ” nhưng người vợ nghèo vẫn một lòng chung thủy với chồng, nguyện đi khắp non sông cùng chồng.

Danh ca Thái Châu và ca sĩ Chế Thanh khen ngợi tiết mục có nhiều điểm cộng: kịch bản hay, lôi cuốn, hợp lý, diễn xuất chuyên nghiệp, Jee Trần sẽ còn tiến xa hơn nữa. Giám khảo Như Hảo không khỏi phấn khích thốt lên: “Tay chân chị muốn rụng rời. Chị theo từng dòng cảm xúc của em, dâng trào theo từng đoạn em hát. Chị ước gì bài hát dài hơn. Em kết thúc bài hát rồi mà chị còn ngơ ngẩn”.

Bên cạnh ba tiết mục dự thi của ba ca sĩ trẻ, giám khảo Chế Thanh còn gởi đến khán giả ca khúc Xóm đêm của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Kết thúc vòng thi nhạc thập niên 50 - chủ đề Cánh nhạc bay xa, ca sĩ Jee Trần đạt số điểm cao nhất: 30 điểm; Tuấn Nghĩa 29.75 điểm, Nguyễn Thạch Thảo và Thái Hằng đồng 29,50 điểm; Hoàng Ngọc Sơn 29.25 điểm và Bảo Kun 29 điểm.

Tập năm nhạc thập niên 60 chủ đề Những nốt nhạc tình với phần dự thi của ba ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Bảo Kun và Thái Hằng sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Năm 11/8/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. 

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Nữ tướng ngành xây dựng về đích với danh vị Á hậu 3

12968 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc. Trong khung cảnh rực rỡ ánh đèn, phông nền được dàn dựng như một Tràng An thu nhỏ – nơi non nước hữu tình giao hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Trương Thị Lệ, SBD 099, đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên danh hiệu Á hậu 3 – Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025, đồng thời được vinh danh với giải thưởng phụ Người đẹp Công sở, như một minh chứng cho phong thái thanh lịch, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Cô chủ nhà hàng Bê thui cầu Mống đạt danh hiệu Á hậu 3

13950 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những giây phút lắng đọng và thăng hoa cảm xúc. Trong không gian lung linh được tái hiện như một Tràng An thu nhỏ, nơi non nước hữu tình hòa cùng âm thanh hân hoan của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Huỳnh Thị Châu (SBD 399), đến từ Bình Thuận (cũ, nay là Lâm Đồng), đã về đích với danh hiệu Á hậu 3 và giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp Dạ hội.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Hoàng Thị Ánh từ cô chủ spa đến Á hậu 3

13804 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại với những khoảnh khắc lắng đọng và thăng hoa. Giữa ánh đèn sân khấu rực rỡ mô phỏng hình ảnh non nước Tràng An và tiếng vỗ tay không ngớt của hơn 1.000 khán giả, nữ doanh nhân Hoàng Thị Ánh - đại diện đến từ thành phố Cảng Hải Phòng đã xuất sắc giành danh hiệu Á hậu 3. Thành tích này là dấu mốc đầy tự hào cho hành trình sống nhân ái, bản lĩnh và truyền cảm hứng của một người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Hà thành bản lĩnh, khi vẻ đẹp kinh kỳ chạm ngõ Á hậu 2

13716 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai đầy cảm xúc trong tiếng vỗ tay cuồng nhiệt của hơn 1.000 khán giả. Giữa ánh đèn sân khấu lung linh và không khí hân hoan, nữ doanh nhân Phùng Thị Bích Điệp – đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 2, một dấu ấn đẹp cho hành trình bản lĩnh và nhân ái của một người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Tuyên Quang gọi tên, doanh nhân Đào Thị Hiển đăng quang Á hậu 2

13470 Views
07-07-2025
Tối 06/7, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai đầy cảm xúc trong tiếng vỗ tay cuồng nhiệt của hơn 1.000 khán giả ngồi kín sân khấu ngoài trời tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, một dấu son trọn vẹn cho hành trình lan tỏa vẻ đẹp hoà bình, khát vọng thịnh vượng và bản lĩnh can trường của nữ doanh nhân Ninh Bình. Tân Á hậu 2 xướng tên nữ doanh nhân Đào Thị Hiển, đến từ “thủ đô Kháng chiến”. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da, cô còn là một nữ tướng đầy tâm huyết trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.