Onitsuka Tiger giới thiệu bộ sưu tập Thu Đông 2023 Urban Layering trong Tuần Lễ Thời Trang Milan
18953 Views
25-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, tiếp tục giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập đương đại Urban Layering kết hợp giữa thời trang với thể thao, giữa di sản văn hóa với sự đổi mới trong khuôn khổ Tuần Lễ Thời Trang Milan. Và cũng có rất nhiều khách mời nổi tiếng đã tới tham dự buổi trình diễn. 

Mới đây, Onitsuka Tiger vừa giới thiệu bộ sưu tập (BST) Thu Đông 2023 trong khuôn khổ Tuần lễ Thời Trang Milan vào 9 giờ tối thứ Tư, ngày 22 tháng 2 năm 2023, theo giờ địa phương. Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Sáng tạo Andrea Pompilio, thương hiệu đã tham gia Tuần lễ Thời trang Milan kể từ lần đầu tiên vào mùa Thu Đông 2021.

Năm nay, chủ đề của BST là Lớp Lang Thành Thị (Urban Layering). Việc kết hợp nhiều lớp trang phục khác nhau vốn được xem là một điều quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Nghi thức mặc kimono là một ví dụ điển hình, được thực hiện bằng cách xếp chồng các lớp trang phục có trọng lượng khác nhau, từ những trang phục lót mỏng nhẹ cho đến lớp ngoài của bộ kimono, rồi được hoàn chỉnh bằng một chiếc thắt lưng to bản. Trong mùa Thu/Đông 2023, nét truyền thống này được kết hợp cùng các thiết kế rộng và bồng bềnh, một xu hướng thời trang khác của Nhật Bản.

Andrea Pompilio, Giám đốc Sáng tạo của Onitsuka Tiger, đã chắt lọc những tinh túy trong nét truyền thống này của Nhật Bản bằng DNA thể thao của Onitsuka Tiger, đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với thương hiệu: Sự ra mắt của một BST tôn vinh nét thẩm mỹ đô thị, lại vừa duy trì tinh thần năng động vốn có. BST lần này mang tới những chiếc áo khoác dáng rộng được làm từ lông nhân tạo thêu nổi; những chiếc áo khoác kiểu vest được làm từ len melton ấm áp, với hiệu ứng xuyên thấu giúp nhìn rõ đệm vai từ phía sau, tô điểm cùng phần cổ áo dệt kim to bản; và những chiếc áo khoác dáng ngắn có phom dáng thoải mái với thiết kế cổ áo xếp chồng như khăn quàng. Chất liệu len melton còn được sử dụng trong những chiếc áo khoác dáng rộng ba hàng khuy và áo choàng.

Những chiếc áo anorak cỡ lớn với phom dáng phồng ấn tượng cũng là những sản phẩm nổi bật của buổi trình diễn. Đây là thành quả của sự hợp tác với Zanter, thương hiệu nổi tiếng nhờ việc sản xuất chiếc áo phao lông vũ đầu tiên, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất áo phao tại Nhật Bản. Kể từ năm 1956, Zanter đã cung cấp áo phao bảo hộ cho đoàn thám hiểm Nam Cực và nhiều đoàn thám hiểm khác trong hơn 60 năm. Lông vũ sử dụng trong các sản phẩm của thương hiệu là loại lông tơ chất lượng cao, được áp dụng quy trình xử lý để không đâm xuyên qua lớp vải bên ngoài, giúp Zanter trở thành thương hiệu Nhật Bản cung cấp các sản phẩm độc nhất. Các sản phẩm này có thể mặc xếp lớp, tạo nên dáng vẻ tổng thể bồng bềnh mà không hề cồng kềnh. Bộ trang phục càng thêm phần hoàn thiện nhờ sự kết hợp nhiều lớp ở phần dưới: những chiếc quần dài dáng rộng làm từ nylon và len melton, quần shorts voan chần bông với lớp đệm xuyên thấu được khoác lên bên ngoài chiếc quần shorts boxer ấn tượng.

Mặt khác, BST cũng mang tới những thiết kế bó sát, tôn vinh đường cong cơ thể, tựa như bộ đồ trượt tuyết. Ở lớp bên ngoài, áo hoodie vải thun da cá nhường chỗ cho những chiếc áo cổ lọ khổng lồ bằng len mohair, những chiếc áo sơ mi bằng voan xuyên thấu với phần chần bông lộ rõ (một chi tiết trang trí trên áo khoác ngoài) hoặc những chiếc áo tank top bằng vải thun gân, dáng ôm, kết hợp cùng nhiều sản phẩm khác. Điểm nhấn thắt lưng buộc dây và dây rút được thiết kế ở phần eo của những chiếc váy bằng vải voan và vải georgette, với kiểu dáng bồng bềnh dù ngắn hay dài, càng làm nổi bật vẻ nữ tính của bộ trang phục.

Với bảng màu tối giản, BST bắt đầu với màu đen đặc trưng, rồi chuyển dần tới các sắc thái xám, be và ánh cam bí ngô. Các sản phẩm giày trong BST lần này cũng được thiết kế phù hợp với lối sống thành thị: những đôi boots da đến mắt cá chân và dưới đầu gối, thanh lịch nhưng nhẹ nhàng; hoặc những đôi giày thể thao được phát triển thành những đôi giày mang phong cách ngoài trời, có đế rỗng một phần.

Các sản phẩm đều được gắn logo Onitsuka Tiger mới, mang màu vàng và đen, màu sắc đặc trưng của thương hiệu,  với các ký tự được in đậm nét hơn.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Onitsuka Tiger
RELATED NEWS

Minh Hằng rạng rỡ, Phương Nhi lần đầu diễn vedette, khoe trình catwalk trên bậc thang chuyên nghiệp

7798 Views
27-03-2023
Mới đây, dàn sao Việt hội tụ tại show diễn thời trang IVY moda. Trong đó, Minh Hằng chiếm trọn spotlight nhờ thần sắc "mẹ bầu" sau công khai thụ tinh trong ống nghiệm, Tóc Tiên, Quỳnh Anh Shyn xuất hiện cực "keo" và màn diễn Vedette của “thần tiên tỷ tỷ" Phương Nhi gây chú ý.

Cô nàng mẫu nhí nhút nhát bất ngờ trở thành gương mặt triển vọng của showbiz Việt

28986 Views
27-12-2022
Từ một cô bé có tính cách nhút nhát, mẫu nhí Như Đình dần tự tin hơn trong cuộc sống nhờ những trải nghiệm quý giá từ việc làm mẫu thời trang.

Ada Anh Trương ra mắt bộ sưu tập thời trang mùa lễ hội, dàn mẫu nhí khoe trình catwalk đầy thu hút

12757 Views
27-12-2022
Mới đây, vào đúng dịp Noel, nhà thiết kế Ada Anh Trương đã chính thức giới thiệu bộ sưu tập thời trang nhí mang tên Ada In Y2K tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đêm diễn, mẫu nhí Như Đình gây ấn tượng với loạt hình high fashion.

Sàn diễn thời trang cuối năm sáng rực rỡ với hơn 100 bộ trang phục của 4 nhà thiết kế trẻ

9382 Views
19-12-2022
ELLE Fashion Show 2022 đánh dấu những “khởi đầu mới" đầy ý nghĩa cùng bốn nhà thiết kế trẻ, gợi mở về những nỗ lực đáng ghi nhận của thế thệ tài năng trẻ và những bước tiến đáng kể của ngành thời trang Việt Nam.

International Fashion Runway 3: Quy tụ 120 tài năng nhí với 7 bộ sưu tập của nhà thiết kế trong và ngoài nước

15196 Views
12-12-2022
Lần thứ ba trở lại, sàn diễn thời trang quốc tế International Fashion Runway gây choáng ngợp với sân khấu hoành tráng trong nhà thi đấu 15.000m2, loạt trang phục đa sắc màu từ các nhà thiết kế và thương hiệu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam…