Phim Ngắn Cuối Tuần - Những Đứa Con Của Má: Cò ơi, sao lại quên công mẹ già
5779 Views
07-08-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) “Con cò lặng lội bờ sông, cò ơi sao lại quên công mẹ già. Hỏi rằng ai đẻ cò ra, mà cò lại bỏ mẹ già không nuôi”. Công cha nghĩa mẹ không gì có thể sánh được, mỗi đứa con trưởng thành hẳn phải khắc ghi. THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động cho người xem với vỏn vẹn 15 phút cuối tuần .

 Những đứa con của má kể về câu chuyện gia đình của bà Lành. Hạnh phúc khi hai đứa con của bà là Hai Tân và Út Hoa đều là người giỏi giang, thành công trong sự nghiệp. Nhưng có lẽ cũng vì đó mà cả hai anh chị rất bận bịu, không có thời gian dành cho mẹ. Từ đó dần bắt đầu những đùn đẩy trách nhiệm nuôi bà Lành qua lại cho nhau.

Ở cái tuổi về già, đầu óc nhớ nhớ quên quên, làm gì cũng chậm chạp, bà khiến cho những đứa con “bận bịu” của mình cứ khó chịu mãi không thôi. Từ những tấp nập công việc rồi đến Hai Tân phải đi làm từ thiện trong viện dưỡng lão, Út Hoa thì đi chùa cầu xin cho gia đình. Vậy mà hai anh chị quên bén người mẹ già của mình ở nhà cũng cần được quan tâm. Rồi vì những công việc “bù đầu bù cổ” đó, hai anh chị hết lần này đến lần khác cãi nhau trước mặt bà Lành. Với tâm thế của một người mẹ, đâu ai muốn để con mình khổ, những niềm vui của Hai Tân và Út Hoa lại gom góp từ những khổ tâm của bà Lành. Hỡi “Nhờ đâu có cánh có lông, mà cò đã vội quên công mẹ già”!

Bà Lành quyết định về quê ở vài ngày để tiện cho công việc của hai con. Ấy vậy mà ngày bà về quê lại chẳng ai đưa bà ra bến xe. Với cái trí nhớ lẩm cẩm, bà đã bị lạc giữa chốn Sài Gòn xa hoa, không biết đường đến bến xe cũng không biết đường về nhà. Khi được bà con dưới quê gọi lên là vẫn chưa thấy bà Lành về, hai anh em của Tân mới cuống cuống đi tìm kèm theo là những lời đổ lỗi qua lại.

May mắn đã đến với hai anh em Tân khi bà Lành được một nhân viên cuả Trung tâm bảo trợ xã hội giúp đỡ và hai anh em đã một lần nữa gặp được bà. Có lẽ chính giây phút đó, cả hai đã nhận ra rằng, dù có bao nhiêu lần từ thiện, bao nhiêu lời cầu xin cũng chẳng còn ý nghĩa khi không còn mẹ. 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General

RELATED NEWS

Út Lan: Oán linh giữ của: Nghệ sĩ Đức Khuê tiết lộ hậu trường cảnh xô xát với Mạc Văn Khoa

13377 Views
23-05-2025
Bên cạnh dàn diễn viên chính, nghệ sĩ Đức Khuê là mảnh ghép quan trọng dẫn dắt mâu thuẫn, tăng kịch tính trong câu chuyện "Út Lan: Oán linh giữ của". Tuổi U60, nghệ sĩ gạo cội hào hứng với dự án mang màu sắc tâm linh - kinh dị, thử sức với cảnh phim mang tính hành động.

Dưới đáy hồ: Bật mí hậu trường hóa trang ma rêu, song trùng ấn tượng

148 Views
23-05-2025
Sau những thước phim BTS về thế giới ma mị kỳ ảo ở tầng hồ thứ hai trong Dưới Đáy Hồ, NSX dự án tiếp tục hé lộ video BTS cho thấy hành trình sáng tạo nghệ thuật thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị cho các khâu từ phục trang – hoá trang – bối cảnh.

Duyên: Tăng Huỳnh Như cảm động trước sự quan tâm của Nhan Phúc Vinh

13432 Views
22-05-2025
Phim Duyên tập 31 và 32 mang đến hai sắc thái đối lập, giữa một bên là những âm mưu đen tối, một bên là khoảnh khắc tình yêu ngọt ngào.

Mặt trời lạnh: Đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Hùng Phương với câu chuyện xung đột gia đình

13504 Views
16-05-2025
Đoàn phim vừa có buổi gặp gỡ và ra mắt báo chí vào chiều 16/5 tại TP. HCM. Đạo diễn Lê Hùng Phương cùng dàn diễn viên trong phim có mặt gần như đầy đủ gồm: NSND Minh Đức, Lê Khánh Linh, Tú Vi, Tuấn Việt, Thân Thúy Hà, Mai Thu Huyền, Anh Tú, Trần Tiến (Ricky Star), Thiên Vương…

Duyên: Trần Ngọc Vàng với hình ảnh nhân vật phản diện đáng yêu trên màn ảnh nhỏ

13561 Views
15-05-2025
Nam diễn viên Trần Ngọc Vàng với “visual đỉnh của chóp”, vào vai ác mà không ai ghét nổi trong phim Duyên.