Phim Ngắn Cuối Tuần - Những Món Đồ Đã Cũ: Hoài niệm những phút ban đầu của gia đình
5640 Views
02-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Ai cũng sẽ có cho riêng mình những kỉ niệm, và rồi chúng sẽ nguội lạnh khi trái tim ấm áp của ta không còn nhớ đến nó. Với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và gợi nhớ cho người xem vô vàn những ký ức của riêng họ.

“Có những ký ức sẽ bị bụi thời gian phủ mờ nhưng có những đồ vật lưu dấu theo thời gian và cất giữ giùm những kỷ niệm khó phai”. Cũng như chiếc ti vi cũ của nhà Hương Giang, nơi gìn giữ cả thanh xuân của gia đình chị. Vốn lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng với cô con gái vừa xinh đẹp vừa học giỏi, ba mẹ chị Giang chưa bao giờ từ chối chị bất cứ điều gì. Đối với mấy đứa con nít thời đấy, chiếc ti vi là thứ duy nhất để giúp giải trí nên chắc chắn Giang cũng không ngoại lệ mà vô cùng mong ước có được một chiếc. Thấy con gái mình cứ phải qua nhà hàng xóm xem ké ti vi, ba mẹ chị đã dành dùm hết tiền để dành mà mua một chiếc. Hạnh phúc đấy chắc không gì có thể tả được khi sau mỗi giờ học bài mệt mỏi lại được xem hoạt hình, xem phim.

Nhưng những cảm xúc đấy cũng không thể mãi như những phút ban đầu, Hương Giang khi thành đạt lại cảm thấy phiền phức khi chiếc ti vi cũ này lại phá hết mọi kiến trúc của ngôi nhà mới. Chẳng những thế, mỗi lần xem thì phải vỗ “bộp bộp”, với chị nó quá phiền phức so với bao loại ti vi hiện đại màn hình phẳng bây giờ. Thêm vào đó, nó lại là lí do để hai mẹ con chị tranh cãi, khi bà Mai khăng khăng muốn giữ nó lại.

Trong một lần, bà muốn cùng chị Giang đi sửa chiếc ti vi, chị đã thẳng tay vứt nó cho vựa phế liệu rồi mang về một chiếc khác. Vì không muốn tranh cãi với con gái, bà Mai chạy xe đạp đi tìm khắp mọi nẻo đường để rồi không may bị xe tông phải. Chị Giang khi về lấy đồ cho mẹ, lục lọi ít đồ mà vô tình gặp lại những món đồ cũ kĩ chị gắn bó lúc bé. Những cảm xúc háo hức ùa về như bé Giang ngày nào sống lại một lần nữa trong tâm trí chị. Một bé Giang vui sướng khi thấy ba mang chiếc ti vi về, hạnh phúc ngồi trong vòng tay ba mẹ xem phim.  

Tạm gác công việc một bên, dành thời chăm sóc mẹ nhiều hơn, chị Giang cũng thêm có thời gian hâm nóng lại kỉ niệm của mình. Chiếc ti vi hư thì có thể sửa, sửa một ngày không được thì ta sửa mười ngày, điều quan trọng là nó có xứng đáng cho mình sửa hay không ? Vì trên đời này không có gì mà không hư đúng không nhỉ?

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1. 

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: General

RELATED NEWS

Rider: Giao hàng cho ma: SND Hồng Vân, Võ Tấn Phát “quậy” tưng bừng khi tham gia lồng tiếng

13655 Views
10-02-2025
Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hồng Vân, Võ Tấn Phát, Mạc Văn Khoa, Huỳnh Thanh Trực, Huỳnh Bảo Ngọc,... cùng tham gia lồng tiếng cho phim “Rider: Giao hàng cho ma” sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 14/2/2025.

Rider: Giao hàng cho ma: Freen Sarocha Chankimha, ngọc nữ đình đám thế hệ mới của Thái Lan đảm nhận vai chính

14068 Views
06-02-2025
Freen Sarocha Chankimha gây sốt khi đảm nhận vai nữ chính trong phim ma hài Rider Giao Hàng Cho Ma, cô nàng sở hữu lượng fan “cực khủng” tại Việt Nam và từng tổ chức nhiều buổi fan meeting thành công khắp châu Á.

Đèn âm hồn: Đạo diễn Hoàng Nam vui mừng vì được khán giả miền Bắc yêu thương

13773 Views
06-02-2025
Tối ngày 05/02/2025 vừa qua, sự kiện ra mắt phim Đèn Âm Hồn đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng, truyền thông và giới làm phim. Đạo diễn Hoàng Nam hạnh phúc khi bộ phim "Đèn Âm Hồn" nhận được phản hồi tích cực từ khán giả miền Bắc.

Đèn âm hồn: Loạt sao Việt quy tụ tại thảm đỏ sự kiện ra mắt phim đầu tay của đạo diễn Hoàng Nam

13823 Views
05-02-2025
Tối 05/02/2025 (tức mùng 10 Tết), buổi công chiếu phim Đèn Âm Hồn đã chính thức ra mắt khán giả Việt. Thảm đỏ tối nay chứng kiến màn đổ bộ của vô số gương mặt đình đám mang đến bầu không khí sôi nổi xuyên suốt buổi công chiếu.

Rider: Giao hàng cho ma: Hoàng tử điện ảnh Thái Mario Maurer tái xuất, sở hữu khả năng đặc biệt

13555 Views
03-02-2025
Một trong những tên tuổi nổi bật nhất của làng giải trí Thái Lan Mario Maurer có hẹn với khán giả Việt Nam tại rạp chiếu đúng dịp Lễ tình nhân 14 tháng 2 này. Rider: Giao hàng cho ma chứng kiến tài tử hóa thân thành một shipper tấu hề rong ruổi tới những địa điểm ma quái khắp Thái Lan. Hài hước, kinh dị và lãng mạn, siêu phẩm này hứa hẹn là sân khấu để “visual” của Mario tỏa sáng hết cỡ cũng là dịp để ngôi sao tiếp tục khẳng định tài năng diễn xuất.​