Thư Viện Ước Mơ đánh dấu cột mốc 8 năm với 100 thư viện sáng tạo, mục tiêu ươm mầm tri thức cho 1 triệu trẻ em Việt Nam
8122 Views
23-11-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sau tám năm nỗ lực với sứ mệnh gieo mầm tri thức, Thư Viện Ước Mơ đã cán mốc hơn 100 thư viện được thành lập trên 17 tỉnh thành, tiếp cận đến hơn 46.000 trẻ em tiểu học.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của cá nhân nói riêng cũng như cộng đồng nói chung, bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á đã sáng lập dự án xã hội mang tên Thư Viện Ước Mơ vào năm 2014. Đây là dự án thư viện sáng tạo dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng có điều kiện khó khăn trong việc tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án này không chỉ dừng lại ở việc trao tặng thư viện mà luôn có sự kết nối, phối hợp sau đó với nhà trường và thói quen đọc sách để đảm bảo có thể mang lại hiệu quả lâu dài cho trẻ.

Trong sự kiện Trăm lời tri ân - Hành Trình 100 Thư Viện Ước Mơ, Thư Viện Ước Mơ có dịp nhìn lại hành trình tám năm vừa qua. Tính đến tháng 11/2022, dự án đã đạt được 107 thư viện trên hơn 17 tỉnh thành khắp Việt Nam. Hơn 46.000 trẻ em tiểu học đã có cơ hội được tiếp cận với thư viện và 1000 đầu sách mới nhất cập nhật hàng năm. 

Bà Nguyễn Phi Vân cho biết: “Khi ở trong không khí khai trương một thư viện mới, tôi rất xúc động khi thấy các em được chạm vào kiến thức, chạm vào tri thức, nghệ thuật và sáng tạo để các em có thể trở thành những nhà sáng tạo trong tương lai”.

Những con số ấn tượng này của Thư Viện Ước Mơ là kết quả của sự chung tay từ ban tổ chức, các đối tác, mạnh thường quân cùng các cộng tác viên và các thầy cô giáo. Những tấm lòng thấu cảm và sự đồng lòng hướng về sứ mệnh ươm mầm tri thức từ họ đã tạo ra một dự án xã hội ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để các em nhỏ có thể mở ra tương lai mới từ những trang sách.

Trong giai đoạn năm 2023 đến năm 2030, Thư Viện Ước Mơ đặt ra mục tiêu mang 1000 thư viện đến với một triệu trẻ em trên khắp Việt Nam. Cột mốc này sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho các em trên con đường học vấn đang chờ đợi phía trước và góp phần nâng cao văn hóa đọc nước nhà. Trên hành trình này, chắc chắn sẽ cần nhiều những sự góp sức, đồng hành của cộng đồng để không còn em học sinh nào phải thiếu những trang sách, thiếu ước mơ.

Sự kiện Trăm lời tri ân - Hành Trình 100 Thư Viện Ước Mơ sẽ được tổ chức vào ngày 26/11/2022. Đặc biệt hơn nữa, sự kiện sẽ có sự góp mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh từ hai trường có thư viện ước mơ ở Quảng Nam và Kon Tum.

Thư Viện Ước Mơ là một doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được thành lập với sứ mệnh giúp cho trẻ em Việt Nam ở những vùng khó khăn được tiếp cận với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho những thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp nối.  

Thư viện có gần 1000 đầu sách phong phú, được hội đồng chuyên môn chọn lọc sẽ giúp gieo hạt giống tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới sáng tạo, phẩm chất người trong thời đại máy, và nền tảng các kỹ năng thế kỷ XXI. Phòng thư viện được trang bị đầy đủ nội thất nhằm tạo nên môi trường học tập thiết thực, hình thành thói quen đọc cho cả thầy và trò. Đáp ứng tiêu chuẩn của Phòng giáo dục về thư viện trong việc đánh giá xếp loại trường. 

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General

RELATED NEWS

Thương hiệu Dura NL đồng hành cùng Mái ấm tình thương xây nhà cho đồng bào nghèo tỉnh Bình Phước

7386 Views
23-11-2022
Với tổng số tiền quyên góp được gần 400 triệu tiền mặt từ sự kiện gây quỹ Mái ấm tình thương, năm căn nhà tình thương sẽ được hoàn thiện và giao cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Ra mắt chiến dịch Gây Quỹ Trang Mới Cuộc Đời Lần 6 - Mở Ra Trang Mới Cuộc Đời Cho Em với đại sứ thiện chí Rapper Wowy

16294 Views
15-11-2022
MSD United Way Việt Nam phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) tổ chức hội thảo khởi động chiến dịch truyền thông và gây quỹ cho Trang Mới Cuộc Đời Lần 6 - Mở Ra Trang Mới Cuộc Đời Cho Em. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ dự án Trang Mới Cuộc Đời nhằm hỗ trợ làm giấy khai sinh, trao học bổng và chăm sóc sức khỏe thể chất, dinh dưỡng cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Kông chính thức mở cửa du lịch trong tháng 11/2022

8364 Views
15-11-2022
Chính phủ Hồng Kông thông báo dỡ bỏ những hạn chế du lịch cho các nhóm du khách quốc tế, được áp dụng bắt đầu từ tháng 11. Ngành du lịch và các ngành liên quan đang đẩy mạnh phát triển trải nghiệm của khách du lịch khi đến Hồng Kông, nhằm thúc đẩy hồi sinh du lịch tại địa phương.

IHG Hotels & Resorts X Ninh Dương Lan Ngọc: Trải nghiệm loại phòng đặc quyền Guest How Lan Ngoc Guests với nhiều tiểu tiết ấn tượng

11753 Views
14-11-2022
Từ nay đến ngày 28/2/2023, hội viên IHG One Rewards có thể đặt loại phòng đặc quyền trải nghiệm Guest How Lan Ngoc Guests này cho kỳ nghỉ từ ngày 1/12/2022 đến ngày 28/2/2023 tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và tận hưởng những dịch vụ độc quyền trong chiến dịch Làm Khách Đúng Gu của Bạn.

Sheraton Saigon Hotel nâng cấp trải nghiệm ẩm thực với không gian trải nghiệm tương tác tích hợp công nghệ AR

13148 Views
04-11-2022
Khi ghé thăm nhà hàng Saigon Café của Sheraton Saigon Hotel & Towers, thực khách giờ đây không chỉ thưởng thức hải sản tươi ngon và phong phú mà còn trải nghiệm không gian tương tác được tích hợp hai yếu tố thực ảo đan xen mang đến trải nghiệm độc đáo và thú vị.