Thường nhật những chương trình nhân văn ý nghĩa trên sóng truyền hình tháng Hai năm 2023
43298 Views
01-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Trên sóng truyền hình, nhiều chương trình nhân văn, ý nghĩa sẽ mang đến cho bạn những phút giây cảm xúc về những câu chuyện cuộc sống đầy cảm động như: Tỏa Sáng Ước Mơ, Thần Tài Gõ Cửa, Mái Ấm Gia Đình Việt…

Mái Ấm Gia Đình Việt: Quang Hà, Thanh Thanh Huyền hợp sức mang về 155 triệu cho trẻ mồ côi

Tập 18 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt đã lên sóng lúc 20h30 thứ Tư vừa qua trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời là ca sĩ Quang Hà và MC Thanh Thanh Huyền sẽ cùng nhau giúp đỡ hoàn cảnh 3 em là Nguyễn Anh Thư (12 tuổi), em Lê Minh Hoàng Long (14 tuổi), em Nguyễn Nhất Kha (14 tuổi) vượt qua khó khăn sau đại dịch. MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Hà và MC Thanh Thanh Huyền bỏ tiền túi làm tròn một trăm triệu tặng em bé mồ côi cha và người mẹ đang bị ung thư.

Chuyến Xe Nhân Ái: Cụ ông 63 tuổi bị hở van tim nhưng một tay nuôi con bạo bệnh và nuôi cháu ăn học khiến khán giả nể phục 

Kỳ 601 chương trình Chuyến Xe Nhân Ái tuần này đã tìm tới và giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình bà Phạm Thị Bích (1964), ấp Quang Trạch, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long và ông Trần Văn Ly (1960), ấp Bắc Hưng, xã Vĩnh Lợi A, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Bạc Liêu. Dù ở tuổi xế chiều, không còn sức khỏe để làm việc nhưng họ vẫn gắng sức làm lụng, chắt chiu từng đồng để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt và nuôi con cháu. Tuổi cao, sức yếu nhưng hai cụ ông, cụ bà tại Bạc Liêu vẫn phải một mình chăm nuôi con cháu khiến khán giả không khỏi đau lòng. Niềm vui nho nhỏ đã tìm đến hai gia đình khi họ đã nhận được tổng giải thưởng 77 triệu đồng từ chương trình Chuyến Xe Nhân Ái. Cùng chung ước mơ có một số vốn để cải thiện kinh tế gia đình, ông Ly mơ ước trở lại công việc chăn nuôi heo, bà Bích mong mỏi có vốn đi thu mua dừa. Đến với chương trình, cả hai gia đình đã có cho mình một số vốn tổng cộng là 77 triệu đồng.

Thần Tài Gõ Cửa: Ước mơ đoàn viên gia đình của anh nhạc công khiếm thị ở An Giang

Trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, chàng nhạc công khiếm thị vẫn nỗ lực sống và vươn lên khỏi nghịch cảnh. Nhờ sự hỗ trợ của chương trình “Thần tài gõ cửa” anh đã có được số vốn để làm ăn. Mở đầu chuyến hành trình tuần này, thổ địa An Giang (do diễn viên Long Hồ thủ vai) kể cho “thần tài” Đình Toàn về sự tích cây vú sữa. Thần tài thắc mắc mãi mới biết được câu chuyện thổ địa muốn gửi gắm đó là chuyện đời, chuyện nghề của người nhạc công khiếm thị Đỗ Văn Tô ở An Giang. Khép lại Thần tài gõ cửa tuần này đã giúp gia đình anh Tô mang về được số vốn lên tới 41 triệu đồng tiền thưởng, giúp gia đình vượt qua khó khăn, có được số vốn cho gia đình làm ăn. 

Mái Ấm Gia Đình Việt: Vũ Mạnh Cường kết hợp với Anh Thi mang về hơn 120 triệu cho trẻ em khó khăn

Tập 19 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ Tư vừa qua trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời là MC Vũ Mạnh Cường và MC, ca sĩ Anh Thi, với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Với sự hỗ trợ hết mình của MC Vũ Mạnh Cường và quán quân “Duyên dáng Bolero 2019” Anh Thi đã mang về cho 3 gia đình của các em nhỏ mồ côi tổng số tiền thưởng 121 triệu đồng, giúp các em vượt qua khó khăn.

Mái Ấm Gia Đình Việt: Hứa Minh Đạt, Phương Lan hợp sức mang về 85 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Tập 20 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt đã lên sóng lúc 20h30 thứ Tư vừa qua trên kênh HTV7 được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh. Hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Phương Lan và diễn viên Hứa Minh Đạt sẽ cùng nhau giúp đỡ hoàn cảnh 3 em là em Võ Tân Thuận (12 tuổi), em Nguyễn Hoàng Phương Mai (13 tuổi) và em Võ Minh Nhu (10 tuổi) vượt qua khó khăn sau đại dịch.  Diễn viên Phương Lan “dụ” Hứa Minh Đạt ví Lâm Vỹ Dạ là bóng bay để rồi đập thật mạnh khi thực hiện thử thách của Mái Ấm Gia Đình Việt. Với sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ khách mời cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng.

Gõ Cửa Thăm Nhà: Ngọc Lan cảm phục, Quốc Thuận xót xa cho chàng công nhân quên cả hạnh phúc riêng hết lòng vì lớp học xóa mù chữ 0 đồng

Là nhân vật chính trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà tập 152, thầy giáo Trần Lâm Thắng (35 tuổi) khiến MC Quốc Thuận và Ngọc Lan không khỏi ngưỡng mộ và xúc động với sự tâm huyết cống hiến cho xã hội. Lớp học 0 đồng của anh Lâm Thắng ngụ tại phường Long Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM hoạt động tới nay đã gần 13 năm. Hiện lớp đang có gần 100 em với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng đều cùng một ước mơ được biết con chữ.  Sáng làm công nhân, tối mở lớp học tình thương để xóa mù chữ cho học trò có hoàn cảnh khó khăn, thầy giáo Lâm Thắng mang sự tử tế để làm đẹp cho đời. Anh bảo vệ dân phố trở thành thầy giáo lớp tình thương gần 13 năm. Câu chuyện về sự cống hiến cho đời, cho xã hội đến quên cả hạnh phúc riêng của anh Lâm Thắng thực sự đã truyền cảm hứng, niềm tin vào tình người cho rất nhiều người.

Thần Tài Gõ Cửa: Mất đi ánh sáng vì u não, người mẹ đơn thân vẫn nỗ lực kiếm tiền nuôi con nhỏ, cha già

“Thần tài” Đình Toàn “gõ cửa” gia đình người mẹ khiếm thị vật lộn kiếm sống nuôi 3 “miệng ăn”. Đóng vai người xe ôm tốt bụng, thổ địa Tiền Giang (do diễn viên Long Hồ thủ vai) đã thành công dẫn dắt ông thần tài (Đình Toàn) đến gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh của chị Ung Lê Thị Ngọc No (1989) – nhân vật của chương trình Thần tài gõ cửa tuần này. Giữa muôn vàn khốn khó, căn bệnh u não đang chực chờ bộc phát, người thợ mát – xa khiếm thị tại tỉnh Tiền Giang chỉ mong có được sức khỏe mạnh lành để có thể chăm lo cho đứa con trai của mình đến ngày khôn lớn.

Chuyến Xe Nhân Ái: MC Đình Hiếu trao 80 triệu đồng tiền thưởng cho hai cụ bà U80 nuôi con khuyết tật 

Hành trình Chuyến Xe Nhân Ái kỳ này đã đặt chân đế thôn Hòa Thành, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng để thăm hoàn cảnh của hai gia đình là bà Võ Thị Ngò (1949) và cô Lê Thị Thu (1952). Vì tuổi cao sức yếu nên ngày hôm nay cả 2 gia đình bà Thu và bà Ngò đều nhờ sự hỗ trợ của những người thân. Anh Lê Quang Đức người cùng xóm sẽ hỗ trợ phần tranh tài của bà Thu, còn anh Trần Văn Đáo - người cháu ruột sẽ giúp cho phần thi của bà Ngò. Sau 2 vòng chơi tranh tài, anh Đáo đã giành được chiến thắng và mang về được cho bà Ngò giải thưởng 42 triệu đồng. Còn anh Đức cũng giúp bà Thu có 38 triệu đồng làm vốn.

Mái ấm gia đình Việt: Lý Hùng, Yến Trang hợp sức mang về 90 triệu đồng tiền thưởng cho các em nhỏ mồ côi

Tập 21 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt vừa lên sóng lúc 20h30 thứ Tư trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời là diễn viên Lý Hùng và ca sĩ Yến Trang, dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Tuần này, hai khách mời sẽ cùng nhau góp sức để giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 em nhỏ: Lê Hoàng Tuấn Kiệt (12 tuổi), Nguyễn Quốc Cường (15 tuổi) và em Huỳnh Tấn Hải (12 tuổi). Hiểu được nỗi đau, mất mát của các em nhỏ mồ côi, Yến Trang bật khóc nức nở, quyết tâm hợp sức cùng Lý Hùng mang về 90 triệu đồng tiền thưởng.

Chuyến xe Nhân Ái: Mất trắng tài sản do sản lở, hai gia đình tại Vĩnh Long được trao tổng 82 triệu đồng để ổn định cuộc sống

Hành trình Chuyến xe Nhân Ái tập 604 với sự kết nối của MC Đình Hiếu đã tìm đến chia sẻ với hai hộ gia đình thiệt hại về phương tiện làm ăn và mất trắng đất đai canh tác trong vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Long thời gian vừa qua. Đó là gia đình anh Lê Thanh Ngoan, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ và gia đình ông Trần Văn Út, ngụ khóm 5, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít. Cùng chịu ảnh hưởng trực tiếp trong vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên, hai hộ gia đình đến với Chuyến xe nhân ái đều mong muốn có vốn sắm sửa lại phương tiện làm ăn, tìm kiếm sinh kế mới để sớm ổn định cuộc sống. Qua hai vòng thử thách, hai gia đình đều đã mang về được 41 triệu đồng tiền thưởng từ chương trình.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Tin nóng trong ngày loạt chương trình giải trí hấp dẫn trên sóng truyền hình tháng Tư 2023

7294 Views
27-03-2023
Trên sóng truyền hình cuối tháng Một năm 2023, nhiều chương trình giải trí, hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giản đầy thú vị như: Tỏa Sáng Ước Mơ, Cười Xuyên Việt, Người Kể Chuyện Đời, Chinh Phục Thần Tượng, Đấu Trường Ẩm Thực, Sắc Màu Cuộc Sống, Vietnam Idol, Quán Ăn Hạnh Phúc, Sao Nhập Ngũ, Tay Phải Tay Trái, Hãy Nghe Tôi Hát, Không Gian Cảm Xúc…

MIQVN 2023: Tôn vinh giá trị truyền thống ba miền Bắc Trung Nam, Team Quỳnh Hoa chiến thắng thử thách Catwalk cùng Trang phục Dân Tộc

7078 Views
25-03-2023
Đưa văn hóa Việt vào trang phục Dân Tộc, Top 12 MIQVN2023 - Đại Sứ Hoàn Mỹ trình diễn lôi cuốn và mãn nhãn. Ấn tượng với phần thực hiện thử thách Catwalk cùng Trang phục Dân Tộc “Cô Đôi Thượng Ngàn” của Đan Tiên. Đại Sứ Hoàn Mỹ tổ chức vòng phỏng vấn kín cùng Top 12 thí sinh, nhan sắc mộc mạc của Top 12 không chê vào đâu được.

MIQVN 2023: Mai Ngô “giận tím người” vì Quỳnh Hoa chơi game đưa Mỹm Trần vào phòng loại

8821 Views
19-03-2023
"Oan gia ngõ hẹp" Quỳnh Châu - Quỳnh Hoa kết hợp giành chiến thắng nhưng Mai Ngô không phục. MIQVN2023 - Đại Sứ Hoàn Mỹ đã dần đi đến những chặng đua nước rút của chương trình khi tập 5 vừa được lên sóng với nhiều tình tiết gây cấn và thú vị.

MIQVN 2023: Giám khảo bất bình, Thuỷ Tiên thẳng tay loại gà chiến của Quỳnh Châu để team mình tiến sâu

11845 Views
12-03-2023
Bùng nổ với 4 dự án cộng đồng, mức đầu tư chạm ngưỡng tiền tỷ. Hai lần nhận kết quả sát sao với Quỳnh Hoa và Thủy Tiên, Thủy Tiên trả ơn cho Quỳnh Mai, Quỳnh Châu thua cuộc đầy nước mắt. Quỳnh Châu chơi chiêu gặp Thủy Tiên chơi game, “gà chiến” xinh đẹp tiềm năng bị loại thẳng tay.

MIQVN 2023: Chất vấn ngược lại Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Lý Huỳnh My tỏ thái độ ra về

12127 Views
04-03-2023
Sau chiến thắng của HLV Quỳnh Hoa cùng việc HLV Chế Nguyễn Quỳnh Châu phải nói lời tạm biệt với 2 thí sinh là Kha Nữ và Quincy Le trong tập 2. MIQVN2023 - Đại Sứ Hoàn Mỹ vừa được phát sóng tập 3 với nhiều tình tiết gây cấn và hấp dẫn. Trong tập 3, Top 18 thí sinh sẽ được Master Coach Hoàng Thùy hướng dẫn đào tạo Catwalk và thực hiện thử thách Catwalk tại Purple Universe.