Vocal coach - huấn luận viên thanh nhạc: “Ai nói hát kĩ thuật thường không cảm xúc là chưa thực sự đúng”
6695 Views
04-07-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Là một cái tên hẵng còn khá lạ lẫm so với khán giả đại chúng nhưng với giới chuyên môn, Lê Viết Thu có lẽ không còn quá xa lạ. Tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc, Lê Viết Thu từng có thời gian hoạt động trong nhóm Lạc Việt.

Anh dần ghi dấu ấn với dòng nhạc cách mạng, quê hương trữ tình lẫn các bản nhạc trẻ bởi giọng hát đầy nội lực, vận dụng nhuần nhuyễn kĩ thuật thanh nhạc bài bản nhưng vẫn truyền tải đầy đủ cảm xúc đến cho người nghe. Trong thời điểm hiện tại, Lê Viết Thu đang tập trung với sự nghiệp của một vocal coach, một huấn luận viên thanh nhạc.

Thời điểm hiện tại, khán giả ngày càng khắt khe hơn với các sản phẩm âm nhạc, đòi hỏi từ công chúng đến với giọng hát của ca sĩ thể hiện cũng được nâng cao lên. Ca sĩ qua đó cũng cần phải nỗ lực trong việc nâng cao giọng hát, vừa là cách tôn trọng tai nghe của khán giả, cũng là cách để bảo vệ chính giọng hát của mình để có thể đi đường dài. Vai trò Vocal Coach của Lê Viết Thu chính là đồng hành cùng các nghệ sĩ, “chăm chút” cho giọng hát của họ để họ có thể phát huy được hết vẻ đẹp trong giọng hát của mình. Đồng thời, Lê Viết Thu cũng cho biết anh cũng sẽ đã dành nhiều thời gian để luyện tập cách phát hiện các khuyết điểm, sai sót và cách để hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất.

Nhận định về giọng hát của rất nhiều những nghệ sĩ trẻ trong thị trường Vpop hiện tại, Lê Viết Thu cho biết: “Có nhiều bạn có giọng hát bản năng tốt nhưng lạm dụng và không có nhiều thời gian luyện tập đúng cách dẫn đến giọng bị tổn thương".
Có nhiều luồng ý kiến cho rằng nếu hát quá kĩ thuật thì sẽ làm đánh mất đi cảm xúc khi thể hiện, Lê Viết Thu không đồng tình với luồng ý kiến này. “Mọi thứ muốn phát triển lại càng cần có một nền tảng vững chắc. Một kĩ thuật bài bản chính là thứ nền tảng mà mọi ca sĩ đều phải có. Có nắm kĩ thuật nền tảng được tốt mới có thể vận dụng đa dạng trong giọng hát của mình để có thể hát được thoải mái. Một nghệ sĩ khi hát mà không thoải mái, lo lắng không biết có thể “lên” được nốt này hay đoạn kia thì làm gì còn có thời gian tập trung để biểu đạt cảm xúc? Còn với các nghệ sĩ có nền tảng bài bản tốt, việc họ vận dụng giọng hát để biểu đạt các cảm xúc tương ứng là điều không khó…”.

Mới đây, Vocal Coach Lê Viết Thu cũng đã chính thức kí kết hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artists Agency, mở ra một chương quan trọng cho cả hai. CEO Châu Lê của BAA cho biết: “Vocal Coach là một mắt xích quan trọng trong việc góp phần hình thành một ngành công nghiệp âm nhạc. Lê Viết Thu không chỉ liên tục luyện tập với bản thân và luôn tìm cách để có phương pháp tiếp cận và hỗ trợ cải thiện vocal của nghệ sĩ trẻ để những giọng hát hay ngày càng nội lực hơn”.

Với Lê Viết Thu, đây là cơ hội để anh có thể dễ dàng tiếp cận đến công chúng, trực tiếp gặp gỡ các khách hàng và đưa ra giải pháp với những vấn đề xoay quanh giọng hát. Với Bamboo Artists Agency, công ty ngày càng thể hiện sự đa dạng và đặc sắc ở những đối tác mà đơn vị cùng đồng hành với hoài bão nâng tầm các nghệ sĩ cùng hợp tác lên một tầm cao mới, tiệm cận với những tiêu chuẩn quốc tế.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Soure: General
RELATED NEWS

NSND Đặng Thái Sơn và các học trò thăng hoa tại buổi hòa nhạc Thanh âm bất tận

30068 Views
05-06-2024
Buổi hoà nhạc “Thanh âm bất tận – Chương I: Đặng Thái Sơn và các học trò” được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/6 vừa qua đã truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đến với khán giả. Đây là buổi hòa nhạc do Công ty TNHHH Idemitsu Việt Nam tổ chức và đồng hành.

Ca sĩ Đình Nguyễn bức xúc ca khúc triệu view bị xâm phạm bản quyền

47107 Views
20-05-2024
Bức xúc vì một đơn vị dùng bài hát 'Mối tình không tên' vào gameshow nhưng không xin phép, cũng không phản hồi khi nhận được nhắc nhở, ca sĩ Đình Nguyễn quyết định khởi kiện.

Hé lộ nguyên nhân Mỹ Tâm nhận lời tham gia liveshow bolero cuối cùng của Đàm Vĩnh Hưng

44457 Views
18-05-2024
Tối 18/5, liveshow “Ngày em thắp sao trời” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của hơn 4000 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt. Lý do Mỹ Tâm nhận lời tham gia liveshow bolero cuối cùng của Đàm Vĩnh Hưng?

Tempest quay video chào khán giả cùng 6 thành viên, lời hứa trở lại Việt Nam với đội hình đầy đủ 7 mảnh ghép có thành hiện thực?

25911 Views
08-05-2024
Trong đoạn video được đăng tải trên kênh fanpage chính thức của nhà sản xuất đã bày tỏ sự háo hức trước buổi trình diễn. Hanbin cùng Tempest “bắn” tiếng Việt chào fan Việt trước thềm live concert toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng xác lập kỷ lục “Ca sĩ trình diễn nhiều mashup nhất trong chương trình ca nhạc”

33769 Views
04-05-2024
Tối 4/5, liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Thisky Hall Sala (TP.HCM) với sự góp mặt của 1500 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt. Đàm Vĩnh Hưng nén đau chân, trình diễn liên tục suốt 4 tiếng trong liveshow Ngày em thắp sao trời.