Ăn, nhớ và yêu tại Premier Village Ha Long Bay Resort
8420 Views
04-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sáng tạo ra những món “comfort food”, để mỗi lần khách tới đều cảm thấy… như trở về nhà ăn món ăn mẹ nấu, đó là một nghệ thuật lấy lòng du khách của “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á” - Premier Village Ha Long Bay Resort, Quảng Ninh.

Món ăn “gây thương nhớ”

Nếu ví phòng ốc là “phần cứng”, thì đồ ăn ngon chính là một trong những “phần mềm” khiến một khu nghỉ dưỡng ghi điểm tuyệt đối với du khách. Và đôi khi “phần mềm” lại là lý do chính quyết định sức hút bền vững của một khách sạn hay khu nghỉ.

Ví dụ điển hình cho điều này chính Emporda, một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, thiết kế không mấy đặc sắc, nằm trơ trọi trên đường quốc lộ giữa Pháp và Tây Ban Nha. Nhưng có một lượng khách lớn vẫn tìm về đây nghỉ dưỡng vì họ yêu thích các món ăn xứ Catalan như mực xào tỏi với rau mùi tây, những món ăn bình dị nhưng lại có hương vị “nhà” không đâu sánh bằng.

Khái niệm “comfort food” (đồ ăn dễ chịu) chỉ những món ăn mà ta chọn khi muốn tìm cảm giác thư giãn và an toàn, như một cái ôm vỗ về cho tâm hồn. Mỗi cá nhân thường sẽ có cho riêng mình một vài món “comfort food” gắn với sở thích, một kỷ niệm đẹp hay một trải nghiệm yêu thích. Và khách sạn nhỏ bé cũ kỹ này đã chiếm được tình yêu bền vững của khách nghỉ, bởi Emporda đã tạo ra những “comfort food”, khiến khách nghỉ được vỗ về, được hạnh phúc, khi tìm thấy chính mình, và cả những yêu thương của mình trong các món ăn rất đỗi quen thuộc nhưng lại cũng khá lạ miệng, ngon đến nhớ đời.

Và Emporda cũng đã tạo ra một hình mẫu, để rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn hướng tới, trong quá trình phát triển dịch vụ nhà hàng và ăn uống (F&B) của mình, xem đó như một bí kíp, để khách nghỉ “phải lòng” điểm đến, yêu và không ngừng trở lại.

Chìa khóa thành công từ “phần mềm comfort food” của khu nghỉ dưỡng bên vịnh Hạ Long

Anh Hoàng Luân, du khách Hà Nội, khi được hỏi về một món “comfort food” tại các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam mà anh từng đến, câu trả lời là “miến xào cua” của Premier Village Ha Long Bay Resort, cũng là một món ăn quen thuộc và giản dị của miền quê biển Quảng Ninh.

Có thể nói ăn ở khu nghỉ dưỡng là một cảm giác khá khác biệt và thú vị, vì không nhiều khách sạn hay resort có thể tạo nên những món ăn khiến du khách phải quay lại để tiếp tục được thưởng thức. Tôi thích món miến xào cua ở đây, nó quen và lạ, và chắc chắn là không ai tạo được hương vị như thế cả”, anh Hoàng Luân bộc bạch.

Anh vẫn nhớ sự bùng nổ hương vị của món miến xào cua được sáng tạo lại với công thức từ đầu bếp kì cựu Trịnh Xuân Cường. Theo nam đầu bếp, bí kíp làm nên thành công không nằm ở sơn hào hải vị mà ở việc biết tinh tuyển những nguyên liệu dân dã, địa phương.

Miến làm từ loại củ dong riềng trồng tại vùng núi cao, nơi có khí hậu mát lành dọc huyện biên giới Bình Liêu của Quảng Ninh. Cua bể được chọn là loại cua hai nước, một trong những đặc sản của vùng Quảng Yên. Loại cua này rất chắc và ngọt thịt. Để làm bùi thêm vị miến, bên cạnh tỷ lệ 40% cua thịt thì sẽ có 60% cua gạch giúp tăng thêm trải nghiệm về thớ thịt và gạch cua. “Và đặc biệt hơn là miến được om với nước hầm từ cua và các loại thảo mộc, khi ăn rất đượm vị, tăng hương vị cho sợi miến”, anh Cường mô tả.

Không ngoa khi nói món ăn này như một đặc sản mới của Quảng Ninh, với hương vị và nguyên liệu không thể nào đậm đà màu sắc địa phương hơn. Đến khu nghỉ dưỡng vào thời điểm này, thực khách còn được trực tiếp chứng kiến các đầu bếp trình diễn chế biến miến om cua, khiến trải nghiệm ẩm thực càng thêm phần đặc sắc.

Bên cạnh món ăn trứ danh này, nhà hàng The Market, cũng là nơi ẩm thực Việt được tôn vinh, với đa dạng món Việt “chuẩn cơm mẹ nấu” như gà xào sả ớt, cá tráp, gà kho gừng, canh hà nấu măng chua…, được tinh chế, sử dụng nguyên liệu cao cấp và xanh sạch để nâng tầm hương vị. Ngay bên trong khu nghỉ dưỡng là các vườn rau hữu cơ organic được quy hoạch xen kẽ để cung cấp cho bếp các nguyên liệu tươi ngon và sạch hơn.

The Market phục vụ cả những món Ý đặc trưng như pizza, spaghetti hay tinh túy ẩm thực của các quốc gia trên thế giới như cá hồi Na Uy, bít-tết bò New Zealand, sườn nướng kiểu Úc…, để khách Việt có thể du ngoạn nước ngoài qua những món ngon, mà khách Tây cũng cảm thấy như được “về nhà” trên hành trình tham quan vịnh di sản Hạ Long.

Cùng với The Market, Corallo cũng là một nơi “ăn là để thư giãn”. Premier Village Ha Long Bay Resort vừa ra mắt thực đơn BBQ hải sản và quầy Lazy Bar có thiết kế “mặt hướng biển, lưng tựa bể bơi vô cực” cùng menu đồ uống đa dạng. Thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần, nhà hàng mang tới cho thực khách combo đặc biệt Lazy Sunset gồm trải nghiệm BBQ phong cách 5 sao với những món hải sản nướng tươi ngon kèm 01 đồ uống, với giá ưu đãi chỉ 600.000 đồng/khách.

Chỉ hương vị ngon thì không đủ để biến một món ăn thành “comfort food”. Yếu tố không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao và những trải nghiệm mà Premier Village Ha Long Bay Resort cung cấp đã cùng những món ngon hóa thành những kỷ niệm đẹp, khiến nhiều du khách đã thương mến gọi nơi đây là nhà, để trở về mỗi khi muốn chạy trốn khỏi xô bồ thành thị.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: Premier Village Ha Long Bay Resort

RELATED NEWS

Tiệc trà chiều cuối tuần 9 món mới ra mắt tại Renaissance Riverside Hotel Saigon

7059 Views
07-05-2024
Bộ sưu tập trà chiều mới ra mắt với 9 món bánh mặn và ngọt như một bản giao hưởng đầy lôi cuốn ở RBar nằm trong khách sạn Renaissance Riverside tại Quận 1, đối diện công viên Bến Bạch Đằng. Thư thả chiều cuối tuần giữa lòng Sài Gòn, cùng nhâm nhi chút trà bánh sẽ là một trải nghiệm đáng thử dành cho bạn tại Rbar.

Thực đơn Chef Huỳnh Hoàng Sin tại La Veranda Resort Phú Quốc – MGallery, khu nghỉ dưỡng vừa nhận giải thưởng Luxury Lifestyle Awards 2024

18868 Views
03-05-2024
Với giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định cam kết của La Veranda trong việc mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực xuất sắc và tinh tế giữa không gian thanh lịch kiểu Pháp và sự yên bình của miền nhiệt đới. Đầu Bếp Huỳnh Hoàng Sin, Executive Sous Chef tại nhà hàng The Peppertree là người đã thổi hồn vào mỗi món ăn của mình tính chân thực và sáng tạo, thể hiện hương vị đặc trưng của Đảo Ngọc Phú Quốc.

Mùa hè viễn du tại khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc trọn niềm vui với gói ưu đãi Summer Bliss Getaway

29408 Views
03-05-2024
Tọa lạc bên bờ biển Ông Lang yên bình và xinh đẹp, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc tự hào là khu nghỉ dưỡng 5 sao thương hiệu Thụy Sĩ đầu tiên tại Bắc đảo Phú Quôc, nơi đây được ví như "ngôi nhà nơi biển xanh" dành cho các gia đình, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cùng vô số hoạt động giải trí hấp dẫn cho mọi lứa tuổi.

Có một mùa hè đậm chất thơ dành cho bạn tại Emeralda Resort Tam Cốc

27633 Views
23-04-2024
Ghé thăm không gian biệt phủ xứ Kinh Kỳ giữa thiên nhiên hùng vĩ chỉ với 2 tiếng đi xe từ Hà Nội, một khu nghỉ mang đậm nét đẹp văn hóa Việt mang tên Emeralda Resort Tam Cốc.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn thú vị cho sự kiện và hội nghị giữa núi non

27126 Views
23-04-2024
Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.