Ăn, nhớ và yêu tại Premier Village Ha Long Bay Resort
8699 Views
04-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sáng tạo ra những món “comfort food”, để mỗi lần khách tới đều cảm thấy… như trở về nhà ăn món ăn mẹ nấu, đó là một nghệ thuật lấy lòng du khách của “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á” - Premier Village Ha Long Bay Resort, Quảng Ninh.

Món ăn “gây thương nhớ”

Nếu ví phòng ốc là “phần cứng”, thì đồ ăn ngon chính là một trong những “phần mềm” khiến một khu nghỉ dưỡng ghi điểm tuyệt đối với du khách. Và đôi khi “phần mềm” lại là lý do chính quyết định sức hút bền vững của một khách sạn hay khu nghỉ.

Ví dụ điển hình cho điều này chính Emporda, một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, thiết kế không mấy đặc sắc, nằm trơ trọi trên đường quốc lộ giữa Pháp và Tây Ban Nha. Nhưng có một lượng khách lớn vẫn tìm về đây nghỉ dưỡng vì họ yêu thích các món ăn xứ Catalan như mực xào tỏi với rau mùi tây, những món ăn bình dị nhưng lại có hương vị “nhà” không đâu sánh bằng.

Khái niệm “comfort food” (đồ ăn dễ chịu) chỉ những món ăn mà ta chọn khi muốn tìm cảm giác thư giãn và an toàn, như một cái ôm vỗ về cho tâm hồn. Mỗi cá nhân thường sẽ có cho riêng mình một vài món “comfort food” gắn với sở thích, một kỷ niệm đẹp hay một trải nghiệm yêu thích. Và khách sạn nhỏ bé cũ kỹ này đã chiếm được tình yêu bền vững của khách nghỉ, bởi Emporda đã tạo ra những “comfort food”, khiến khách nghỉ được vỗ về, được hạnh phúc, khi tìm thấy chính mình, và cả những yêu thương của mình trong các món ăn rất đỗi quen thuộc nhưng lại cũng khá lạ miệng, ngon đến nhớ đời.

Và Emporda cũng đã tạo ra một hình mẫu, để rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn hướng tới, trong quá trình phát triển dịch vụ nhà hàng và ăn uống (F&B) của mình, xem đó như một bí kíp, để khách nghỉ “phải lòng” điểm đến, yêu và không ngừng trở lại.

Chìa khóa thành công từ “phần mềm comfort food” của khu nghỉ dưỡng bên vịnh Hạ Long

Anh Hoàng Luân, du khách Hà Nội, khi được hỏi về một món “comfort food” tại các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam mà anh từng đến, câu trả lời là “miến xào cua” của Premier Village Ha Long Bay Resort, cũng là một món ăn quen thuộc và giản dị của miền quê biển Quảng Ninh.

Có thể nói ăn ở khu nghỉ dưỡng là một cảm giác khá khác biệt và thú vị, vì không nhiều khách sạn hay resort có thể tạo nên những món ăn khiến du khách phải quay lại để tiếp tục được thưởng thức. Tôi thích món miến xào cua ở đây, nó quen và lạ, và chắc chắn là không ai tạo được hương vị như thế cả”, anh Hoàng Luân bộc bạch.

Anh vẫn nhớ sự bùng nổ hương vị của món miến xào cua được sáng tạo lại với công thức từ đầu bếp kì cựu Trịnh Xuân Cường. Theo nam đầu bếp, bí kíp làm nên thành công không nằm ở sơn hào hải vị mà ở việc biết tinh tuyển những nguyên liệu dân dã, địa phương.

Miến làm từ loại củ dong riềng trồng tại vùng núi cao, nơi có khí hậu mát lành dọc huyện biên giới Bình Liêu của Quảng Ninh. Cua bể được chọn là loại cua hai nước, một trong những đặc sản của vùng Quảng Yên. Loại cua này rất chắc và ngọt thịt. Để làm bùi thêm vị miến, bên cạnh tỷ lệ 40% cua thịt thì sẽ có 60% cua gạch giúp tăng thêm trải nghiệm về thớ thịt và gạch cua. “Và đặc biệt hơn là miến được om với nước hầm từ cua và các loại thảo mộc, khi ăn rất đượm vị, tăng hương vị cho sợi miến”, anh Cường mô tả.

Không ngoa khi nói món ăn này như một đặc sản mới của Quảng Ninh, với hương vị và nguyên liệu không thể nào đậm đà màu sắc địa phương hơn. Đến khu nghỉ dưỡng vào thời điểm này, thực khách còn được trực tiếp chứng kiến các đầu bếp trình diễn chế biến miến om cua, khiến trải nghiệm ẩm thực càng thêm phần đặc sắc.

Bên cạnh món ăn trứ danh này, nhà hàng The Market, cũng là nơi ẩm thực Việt được tôn vinh, với đa dạng món Việt “chuẩn cơm mẹ nấu” như gà xào sả ớt, cá tráp, gà kho gừng, canh hà nấu măng chua…, được tinh chế, sử dụng nguyên liệu cao cấp và xanh sạch để nâng tầm hương vị. Ngay bên trong khu nghỉ dưỡng là các vườn rau hữu cơ organic được quy hoạch xen kẽ để cung cấp cho bếp các nguyên liệu tươi ngon và sạch hơn.

The Market phục vụ cả những món Ý đặc trưng như pizza, spaghetti hay tinh túy ẩm thực của các quốc gia trên thế giới như cá hồi Na Uy, bít-tết bò New Zealand, sườn nướng kiểu Úc…, để khách Việt có thể du ngoạn nước ngoài qua những món ngon, mà khách Tây cũng cảm thấy như được “về nhà” trên hành trình tham quan vịnh di sản Hạ Long.

Cùng với The Market, Corallo cũng là một nơi “ăn là để thư giãn”. Premier Village Ha Long Bay Resort vừa ra mắt thực đơn BBQ hải sản và quầy Lazy Bar có thiết kế “mặt hướng biển, lưng tựa bể bơi vô cực” cùng menu đồ uống đa dạng. Thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần, nhà hàng mang tới cho thực khách combo đặc biệt Lazy Sunset gồm trải nghiệm BBQ phong cách 5 sao với những món hải sản nướng tươi ngon kèm 01 đồ uống, với giá ưu đãi chỉ 600.000 đồng/khách.

Chỉ hương vị ngon thì không đủ để biến một món ăn thành “comfort food”. Yếu tố không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao và những trải nghiệm mà Premier Village Ha Long Bay Resort cung cấp đã cùng những món ngon hóa thành những kỷ niệm đẹp, khiến nhiều du khách đã thương mến gọi nơi đây là nhà, để trở về mỗi khi muốn chạy trốn khỏi xô bồ thành thị.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: Premier Village Ha Long Bay Resort

RELATED NEWS

Đón Tết nơi xa, bên nhau là nhà dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 tại Citadines Pearl Hoi An

13255 Views
17-01-2025
Hãy để Citadines Pearl Hoi An, Quảng Nam mang đến cho gia đình bạn một không gian ấm cúng và gắn kết dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 với gói ưu đãi “Đón Tết Nơi Xa, Bên Nhau Là Nhà”.

Viết nên câu chuyện Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 cho riêng mình tại Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

13255 Views
17-01-2025
Tết này, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc mời bạn viết nên câu chuyện cho riêng mình với chương trình "A Vietnamese Tết - A Mövenpick Experience". Trải nghiệm không gian Tết đậm đà bản sắc, thưởng thức ẩm thực tinh tế và tận hưởng những khoảnh khắc sum vầy ý nghĩa bên gia đình, bạn bè.

Đặc sắc trải nghiệm Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 tại Pullman Phu Quoc Beach Resort

13415 Views
16-01-2025
Chào đón năm 2025 – Năm con Rắn đang đến gần, Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm lễ hội đặc sắc từ ngày 22 tháng 01 đến 02 tháng 02 năm 2025, hứa hẹn một mùa xuân đầy sắc màu và những khoảnh khắc khó quên.

Nồi bánh 2 mét, check in căng đét tại The Odys Boutique Hotel dịp Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025

13446 Views
15-01-2025
Nhằm mục đích lan tỏa giá trị văn hóa Tết Việt ra toàn cầu thông qua các nền tảng mạng xã hội, The Odys Boutique Hotel phối hợp cùng Kodak Việt Nam tự hào tổ chức cuộc thi chụp ảnh mang tên “Nồi Bánh Hai Mét, Check in Căng Đét”, kêu gọi mọi người ghi lại hình ảnh của chiếc nồi bánh chưng khổng lồ, biểu tượng của sự đoàn tụ và tinh thần Tết cổ truyền

Singapore đón Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025 với chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc

13419 Views
15-01-2025
Dịp Tết Nguyên Đán này, Singapore mang đến chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc tại những địa điểm biểu tượng. Sự kiện Chinatown Chinese New Year Light-Up & Celebrations 2025 (Lễ hội sáng đèn & chào đón xuân về tại khu phố Chinatown) sẽ thắp sáng những con phố cổ kính bằng sắc đèn lồng rực rỡ. Lễ hội River Hongbao 2025 tại Gardens by the Bay trở lại với khu vực trưng bày đèn lồng khổng lồ. Lễ hội Chingay Parade 2025 (Lễ hội diễu hành Chingay Parade 2025) với chủ đề "Joy” (Niềm vui) sẽ có những xe diễu hành rực rỡ sắc màu.