Đàn ông đang cô đơn hơn bao giờ hết trong tình yêu
28173 Views
02-11-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sự thay đổi văn hóa khiến phụ nữ kỳ vọng nhiều hơn ở các mối quan hệ tình cảm. Từ đó, họ nhận ra đàn ông không phải lúc nào cũng có thể đáp ứng theo cách họ muốn.

Một số nghiên cứu tâm lý về hẹn hò gần đây thống trị mạng xã hội, đặc biệt là bài đăng của những người độc thân. Theo Psychology Today, đàn ông đang cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết.

Đây là điều đáng lo ngại bởi nam giới thường có chất lượng cuộc sống tốt hơn khi gắn bó với bạn đời. Độc thân cũng khiến họ ít tìm kiếm sự trợ giúp cho sức khỏe tâm thần hơn, theo Glamour.

Đàn ông chiếm 63% người dùng ứng dụng hẹn hò. Điều này có nghĩa họ ít có cơ hội kết đôi hơn so với phụ nữ.

Thực tế, có vấn đề sâu sắc hơn với văn hóa hẹn hò. Nam giới đang cảm thấy cô đơn bởi họ có xu hướng coi thường cả chuyện hẹn hò lẫn phát triển bản thân. Còn phụ nữ, nói một cách đơn giản, là từ bỏ kỳ vọng vào đàn ông và nâng cao tiêu chuẩn hẹn hò.

Đàn ông đang cô đơn hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Nghiên cứu không đổ lỗi cho nữ giới, thậm chí còn khẳng định "với rất nhiều lựa chọn ngoài kia, tại sao họ không được nâng cao tiêu chuẩn của mình?". Tuy nhiên, nó lại coi đàn ông là nạn nhân của hoàn cảnh, như thể phụ nữ nâng cao tiêu chuẩn khiến nam giới phải độc thân cả đời.

Vấn đề đối với nam giới là kết nối tình cảm là mạch máu của tình yêu lâu dài và lành mạnh. Tuy nhiên, các kỹ năng trong tình yêu không được dạy cho các chàng trai một cách nhất quán.

Sự thay đổi văn hóa khiến phụ nữ dị tính đòi hỏi nhiều hơn từ các mối quan hệ. Họ không cần đàn ông đi săn và hái lượm như thời tiền sử mà cần được đáp ứng về mặt tình cảm.

Không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ đang nâng cao tiêu chuẩn của mình và đòi hỏi nhiều hơn từ đàn ông. Họ không nhất thiết lấy chồng mà chỉ muốn hẹn hò với ai đó không phải người xấu.

Cuối cùng, đàn ông nên coi đây là lời khuyên và cơ hội để cải thiện bản thân. Họ nên đầu tư thời gian, quan tâm đến sức khỏe tinh thần cũng như thay đổi cách nhìn về các mối quan hệ.

Nam giới nên ngừng tìm kiếm người vợ có thể chăm lo và giặt giũ cho mình. Họ cần xây dựng mối quan hệ dựa trên tình yêu và sự bình đẳng, rũ bỏ các chuẩn mực giới tính hay kỳ vọng từ việc hẹn hò, khám phá những cách thức hẹn hò phi truyền thống.

Thay vì cảm thấy bị bỏ lại bởi sự chuyển đổi văn hóa này, đàn ông có thể song hành với phụ nữ.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Người Lao Động
RELATED NEWS

Tinder cùng giới trẻ thành thị Việt Nam tô màu bản sắc nhân tháng Tự hào

30277 Views
27-06-2024
Bộ sticker cho hồ sơ hẹn hò với chủ đề tự hào nhằm thể hiện sự ủng hộ của ứng dụng hẹn hò trong hành trình come out của các thành viên. Bộ sticker Tự hào gồm 5 thông điệp: Mình đã come out online, Mùa Pride đầu tiên, Bảo vệ các không gian Queer, Chúc mừng tháng Tự hào và Đồng minh của Cộng đồng nhanh chóng được giới trẻ Việt thích thú và sử dụng.

Cặp đôi trai Nhật gái Việt bật mí bí quyết quẹt Tinder đi đến cái kết hôn nhân viên mãn

60845 Views
08-05-2024
Từ một lần Quẹt phải đến cuộc hôn nhân viên mãn: Cặp đôi Việt - Nhật mới cưới bật mí bí quyết giúp hội độc thân tìm kiếm 'nửa kia’ phù hợp mà các thành viên Tinder không nên bỏ lỡ!

Tinder tối ưu hóa trải nghiệm với tính năng chia sẻ kế hoạch hẹn hò cho giới trẻ thành thị

65451 Views
22-04-2024
Giờ đây, thành viên Tinder có thể dễ dàng chia sẻ mọi thông tin về buổi hẹn hò trực tiếp của mình cho hội bạn bè và người thân chỉ với một đường dẫn.

Bật mí mẹo yêu mở lời cuốn hút cho bạn giúp ghi điểm với đối phương trên Tinder

82318 Views
29-03-2024
Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là từ ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò.

Tinder ra mắt Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á, tăng tính an toàn hẹn hò từ trực tuyến đến trực tiếp

92960 Views
05-03-2024
Hướng dẫn Hẹn hò An toàn ở Đông Nam Á của Tinder vừa mới ra mắt được kỳ vọng sẽ mang đến cho giới trẻ thành thị độc thân trải nghiệm hẹn hò an toàn từ trực tuyến đến trực tiếp. Bộ Hướng dẫn Hẹn hò An toàn của Tinder gồm nhiều chủ đề khác nhau, đóng vai trò là nguồn tài nguyên giáo dục toàn diện cho người trẻ độc thân.