(Cosmolife.vn) Là điểm đến hàng đầu của thực khách sành vị Hoa tại thủ đô, mới đây, nhà hàng Ngân Đình Hà Nội chính thức ra mắt thực đơn gọi món hoàn toàn mới được sáng tạo bởi bếp trưởng IP Koon Hong (Gary IP) đến từ Hồng Kông.
30 năm nâng tầm ẩm thực Quảng Đông
Bén duyên với ẩm thực từ năm 18 tuổi, bếp trưởng IP Koon Hong từng làm việc tại Hồng Kông, Macau, Trung Quốc, Đài Loan,... và mới đây nhất là nhà hàng Long Triều trứ danh tại Sài Gòn. Đến nay, sau chặng đường 30 năm kiên trì nâng tầm ẩm thực Quảng Đông, ông đã khẳng định được tên tuổi của mình, vinh dự đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhà hàng danh tiếng Ngân Đình Hà Nội.
Với tài năng và sự am hiểu ẩm thực Quảng Đông truyền thống, bếp trường Gary IP đã khéo léo biến tấu, sáng tạo để mang đến cho thực khách những món ăn không chỉ giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu thượng hạng mà còn được nâng lên tầm cao mới với cách bài trí tinh tế và ấn tượng.
Lần đầu ra mắt với vị trí Bếp trưởng tại Ngân Đình Hà Nội, ông IP Koon Hong chia sẻ: “Tôi nhận thấy ẩm thực Trung Hoa hiện nay đang rất được yêu thích tại Việt Nam, nhưng ở Hà Nội chưa có nhiều nhà hàng mang phong vị Quảng Đông đúng điệu. Tôi hy vọng mình có thể giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của quê nhà, đồng thời đưa Ngân Đình Hà Nội trở thành một điểm đến hàng đầu cho các tín đồ ẩm thực Trung Hoa nói chung và các món ngon Quảng Đông nói riêng.”
Thực đơn gọi món mới đầy lôi cuốn
Đánh dấu cương vị mới, bếp trưởng IP Koon Hong đã cho ra mắt thực đơn thượng hạng với gần 100 sáng tạo ẩm thực đạt đến đỉnh cao về hương - sắc - vị, chắt lọc những nét tinh hoa của mỹ vị Quảng Đông để tạo nên hành trình ẩm thực đáng mong đợi.
Bữa tiệc đậm chất Quảng Đông của bạn và gia đình sẽ mở đầu nhẹ nhàng bằng món Gỏi Sứa Ðu Ðủ Tôm Thịt, nối tiếp bởi vị thanh mát của Ðậu Hũ Ngàn Lớp Sốt Nấm Bụng Dê, Vịt Quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm chuẩn vị hay những vị canh tiềm bổ dưỡng từ các sơn hào hải vị như bào ngư, hải sâm, vi cá.
Điểm nhấn đặc sắc nhất của thực đơn cao cấp nằm ở 8 món ăn tinh túy được chính bếp trưởng IP Koon Hong lên ý tưởng và thực hiện, đại diện cho sự hoàn mỹ của mỹ thực Trung Hoa như Canh Vi Cá và Bóng Cá Tiềm Trái Dừa, Cơm Chiên với Bào Ngư Úc (3 đầu) Sốt Dầu Hào hay Càng Cua Tươi Hấp Lòng Trắng Trứng. Bên cạnh đó, những món tráng miệng sáng tạo như Bánh Mè Ðen Nước Cốt Dừa Dát Vàng và Mochi Ðào Nhân Xoài sẽ mang lại dư vị ngọt ngào, kết lại chuyến du ngoạn ẩm thực thú vị tại Ngân Đình Hà Nội.
Tọa lạc tại tầng hai của khách sạn Hà Nội Daewoo với sức chứa lên tới hơn 180 khách cùng hệ thống tám phòng VIP đẳng cấp, nhà hàng là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi sum họp gia đình hay những sự kiện thiết đãi khách quan trọng, nơi bạn và những người thân yêu thưởng thức các món ăn thượng hạng không chỉ thỏa mãn vị giác, khơi dậy khứu giác mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General