Nông Dân Xin Chào: Du học sinh Pháp và câu chuyện làm ông chủ trang trại nông sản 50 héc-ta
5319 Views
10-08-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Đến với chuyến phiêu lưu của Nông Dân Xin Chào tuần này, là câu chuyện của nông dân Đặng Dương Minh Hoàng tại tỉnh Bình Phước, chủ nhân của mô hình nông sản với ba loại bơ, tiêu và cao su thu lợi nhuận cao. Cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh.

Là một người thông minh với con đường học vấn rộng mở, Minh Hoàng theo học tại Pháp với chuyên ngành Tự động hóa. Trong quá trình sinh sống tại xứ người, anh chàng học hỏi, tích lũy nhiều hơn những kinh nghiệm và cũng từ đó đưa những kiến thức ứng dụng vào trang trại của mình. Với phương châm “Từ trang trại đến bàn ăn”“Muốn đi xa thì đi cùng nhau”, trang trại của chàng nông dân trẻ ngày càng mở rộng với xuất phát điểm 50 héc-ta (30 héc-ta cao su, 8 héc-ta tiêu, 12 héc-ta bơ) và đạt lợi nhuận cao đạt mốc 11 tỷ đồng (năm 2021). 

Lựa chọn ba loại cây cho mảnh đất của mình, Minh Hoàng chia sẻ “Nó là những cây ăn trái bản địa, đã thích nghi với điều kiện khí hậu tại Bình Phước.” Không chỉ vậy, mô hình này cũng góp phần đem đến nguồn doanh thu ổn định “Trang trại gần như có thu quanh năm, thu cao su xong thu tiêu, thu tiêu xong tu bơ. Đồng thời người lao động có công việc làm ổn định”. Một điều ấn tượng về câu chuyện của Minh Hoàng chính là công nhân có thể góp vốn vào việc chăn nuôi tạo nên sinh kế bền vững, tăng cường mối quan hệ từ ông chủ - người làm trở thành đối tác của nhau. 

Thú vị hơn nữa, trang trại nằm ở huyện biên giới tỉnh Bình Phước, những người lao động đa số là thuộc dân tộc thiểu số (Xtiêng, Khơ-me), một cách để tạo công việc cho những người nơi đây. Trong tương lai, anh nông dân trẻ còn hướng đến mô hình du lịch nông nghiệp, lưu trú ngắn ngày và gắn với những hoạt động tại trang trại, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa. Kết hợp giữa việc ứng dụng công nghệ và thuận theo tự nhiên, tạo thành mô hình phá triển bền vững, đó là lý do tên gọi Trang trại Thiên Nông ra đời. Sau khoảnh khắc cùng chia sẻ về trang trại đáng tự hào của Minh Hoàng, là bản nhạc ngọt ngào Quê Hương cùng phần thể hiện của ca sĩ Ngọc Phụng gửi tặng đến khán giả của Nông Dân Xin Chào.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Trương Lê Huy Hoàng. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Text: Thị Dân - Cosmoife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Người Kể Chuyện Tình: Jee Trần vẫn ngậm ngùi dừng chân, Tuấn Nghĩa, Thái Hằng và Nguyễn Thạch Thảo vào chung kết

1346 Views
30-09-2022
Sau phần dự thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn của hai giọng ca Tuấn Nghĩa và Thái Hằng, vòng bán kết Người Kể Chuyện Tình tiếp tục với phần tranh tài đầy lôi cuốn của hai ca sĩ Jee Trần và Nguyễn Thạch Thảo.

Đấu Trường Siêu Việt: Chàng bác sĩ ngưỡng mộ Angelina Jolie chinh phục giải thưởng 35 triệu

1649 Views
29-09-2022
CEO của Talks English Đinh Minh Quyền với giấc mơ biến Việt Nam thành “quốc gia khởi nghiệp” như Israel khiến Thành Trung thích thú; “Bác sĩ Bé Đầu Bự” Lê Quang Mỹ mang kiến thức y khoa chinh phục giải thưởng của Đấu Trường Siêu Việt. 

Người Thứ 3: Vợ kể về cái kết đau đớn cuối đời của người chồng bội bạc

2751 Views
29-09-2022
Chồng ngoại tình, vợ nhẫn nhịn chịu đựng ly thân 12 năm vì con. Vợ ngã ngửa khi thấy chồng bác sĩ nhắn tin kích dục với nhân tình. Cô sốc hơn khi chồng giữ đồ lót của nhân tình như báu vật.

Chinh Phục Thần Tượng: Khánh Ngọc say mê “Nữ hoàng Ai Cập” Ngọc Linh vì có giọng hát nội công thâm hậu

3054 Views
29-09-2022
Sau đêm mở màn đầy bùng nổ với ca sĩ Quang Hà, Chinh Phục Thần Tượng tập Hai vừa có một đêm thi của ba giọng ca trẻ diễn ra rất quyết liệt để chinh phục ca sĩ chủ đề Khánh Ngọc.

Nông Dân Xin Chào: Chàng viên chức bẻ hướng khởi nghiệp và thành công không ngờ với khô cá đồng

3044 Views
28-09-2022
Câu chuyện khởi nghiệp thành công khô cá đồng của chàng viên chức Phan Văn Chao. Chủ nhân thương hiệu Phan Chao kể chuyện khởi nghiệp thành công với khô cá đồng.