Phim Ngắn Cuối Tuần - Người Giúp Việc: Cô gái giúp đỡ người từng đối xử không tốt với mình
10856 Views
10-04-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Hai mẹ con bị miệt thị chỉ vì nghèo nhưng vẻ ngoài không thể là thước đo đánh giá một người. Đừng nhìn vẻ bề ngoài đánh giá một con người chính là thông điệp trong tập phim ngắn Người Giúp Việc ở tuần này.

Người Giúp Việc kể về câu chuyện một người phụ nữ tên Hiền, cô có con gái nhỏ nhưng cuộc sống khó khăn phải dẫn con đi cùng xin việc làm. Lúc này, gia đình Phương đang trong giai đoạn tìm người giúp việc nhà và cuối cùng Hiền đã đến tìm công việc tại đây.

Hiền phụ trách chăm con của Phương và làm tất cả việc nhà. Tuy nhiên, do hoàn cảnh, Hiền hằng ngày phải đem con theo luôn. Đây cũng là vấn đề khiến Phương e ngại, cô luôn không tin tưởng Hiền cũng như sợ con gái Hiền không sạch sẽ khiến con gái mình bị bệnh nên Phương thường kiểm tra camera mọi hoạt động diễn ra trong nhà khi có Hiền.

Một hôm, thấy con gái mình và con gái Hiền chơi chung, Phương đã tức giận không cho con chơi nữa và tỏ ý miệt thị, phân biệt con gái Hiền. Sau đó, Hiền đã nghe, cô cũng giải thích cho Phương dù nghèo khó nhưng con cô luôn sạch sẽ. Cũng từ đây, Hiền đã nghỉ làm việc tại nhà Phương và đến một bệnh viện làm lao công.

Một hôm, con gái Phương bị tai nạn giao thông nhưng không có máu để cứu chữa và Hiền chính là người đã chủ động truyền máu để cứu con gái Phương. Cuối cùng, Phương đã nhận ra được tấm lòng của Hiền, Phương hiểu rằng Hiền là người tốt, cô cũng cảm thấy có lỗi với Hiền.

Về phía Hiền, cô không hề oán trách Phương mà vui vẻ đoán nhận những điều diễn ra theo sự tích cực. Thông qua đây, chính Phương cũng đã hiểu rằng vẻ bề ngoài, cách ăn diện không thể nào đánh giá một người. Để hiểu rõ về một người nào đó, cần phải tiếp xúc dần theo thời gian, đừng vội vàng phán xét chỉ vì họ nghèo.

Phim Ngắn Cuối Tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: THVL

RELATED NEWS

Silent Love: Chuyện tình không lời đau lòng, đẹp đẽ nhất mùa xuân 2024 từ Nhật Bản

17468 Views
04-03-2024
Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, chàng câm Aoi quyết tâm giúp đỡ cô nàng Mika thực hiện giấc mở trở thành nghệ sĩ dương cầm. Thế nhưng, liệu rằng tình cảm thuần khiết giữa họ có đủ mạnh mẽ để đập tan sóng gió định kiến của cuộc đời?

Đóa hoa mong manh: Góc khuất phận đời nghệ sĩ phát hành ở Mỹ trước Việt Nam tung trailer

17722 Views
04-03-2024
Đóa hoa mong manh – A fragile flower là tác phẩm điện ảnh âm nhạc với bối cảnh hoàn toàn được quay tại nước Mỹ. Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ nổi tiếng có đủ cả thanh lẫn sắc do nữ diễn viên, ca sĩ Maya đảm nhận. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, bộ phim cũng phần nào phản ánh đời sống thu nhỏ của những nghệ sĩ gốc Việt tại hải ngoại, cũng như giới tinh hoa gồm những người Việt thành công trên đất Mỹ.

Vì sao IMAX là định dạng hoàn hảo để bạn thưởng thức Dune 2 - Hành tinh cát 2 ngoài rạp?

40947 Views
08-02-2024
Từ ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (10/2), siêu phẩm "Dune" tái ngộ khán giả Việt Nam với định dạng IMAX, mang lại trải nghiệm điện ảnh mãn nhãn với hành trình thần thoại trên hành tinh cát Arrakis.

Công nghệ IMAX Laser và Ultra 4DX tại CGV có gì khiến giới trẻ thành thị mê mẩn?

42466 Views
02-02-2024
Những năm gần đây, sự bùng nổ của các rạp IMAX và 4DX tại Việt Nam là không thể bàn cãi. Chính vì thế, việc 2 siêu công nghệ IMAX Laser và Ultra 4DX mới ra mắt tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong cộng đồng khán giả yêu điện ảnh.

Gặp lại chị bầu: Diệu Nhi cho rằng đóng phim với người nhà như Anh Tú, càng khó tính hơn

126672 Views
01-02-2024
Tác phẩm Gặp Lại Chị Bầu được lấy cảm hứng từ câu chuyện cá nhân của đạo diễn Nhất Trung với mẹ, do bộ đôi Diệu Nhi - Anh Tú đóng chính.