(Cosmolife.vn) Lê Nhân thích thú khi được “vua” Phát La và “hoàng hậu” Chen Ru Lu mời dùng món ăn trong hàng “ngự thiện” của cung đình ngày xưa.
Tập 34 Quán ăn hạnh phúc là hình ảnh ông chủ quán Phát La và cô trợ lý Chen Ru Lu hóa thân làm vua cùng hoàng hậu. Bất ngờ diễn vai vua, Phát La liền yêu cầu khách mời tuần này là diễn viên Lê Nhân lập tức xuống bếp nấu một bữa tiệc để phục vụ cho mình khiến Lê Nhân khá tức giận.
Sau màn mở đầu chương trình, Lê Nhân bày tỏ bản thân “khá sợ” với màn giao lưu, diễn xuất theo phong cách cung đình của chủ quán. Với phong cách đặc biệt để gợi nhớ vùng đất cố đô, ông chủ quán Phát La muốn giới thiệu cho khách mời về chủ đề chính của bữa tiệc tuần này là ẩm thực xứ Huế xưa. Nghe vậy, “Chị Ca Nô” lập tức thể hiện khả năng nói chuyện bằng giọng Huế cùng đồng nghiệp và đề nghị cả ba cùng nói tiếng Huế khi dùng tiệc. Tuần này, nhà hàng Góc Huế chiêu đãi thực khách với các đặc sản xứ Huế như: Bánh bèo chén tôm tươi, bánh bột lọc lá, bánh nậm lá, bánh khoái, bánh ướt cuốn thịt nướng, nem lụi cuốn sả nướng cuốn bánh tráng, cơm lá sen, chè bột lọc heo quay và chè long nhãn bọc sen. Mở đầu bữa tiệc với các món bánh đậm đà hương sắc cố đô, “Chị Ca Nô” Lê Nhân tỏ ra thích thú với các món bánh thơm ngon và đề nghị được nói tiếng miền Nam để dễ diễn tả cảm nghĩ về món ăn. Ngược lại, do quá nhập vai nên Phát La nhất quyết nói tiếng Huế đến cùng, anh đùa rằng: “Đã ra tới Huế thì không bắt tàu về để nói tiếng Nam kịp nữa” khiến Chen Ru Lu và Lê Nhân cười phá lên. Khi dùng đến món “bánh khoái”, Lê Nhân hào hứng với tên gọi đặc biệt này: “Bánh gì mà nghe nó có vẻ hưởng thụ vậy, ăn bánh này vô khiến mình thích, mình khoái đúng không?”. Tuy nhiên, sau khi nghe Phát La giải thích và biết được đó chỉ là do phát âm “bánh khói” truyền miệng dần thành “bánh khoái” mà ra thì Lê Nhân mới hiểu ra. Anh còn nói đùa thêm: “Nhiều khi đến đời con mình, người ta lại gọi bánh này là bánh Khá đó” khiến ông chủ quán thích thú. Với sự kết hợp của bột gạo kết hợp với các nguyên liệu như tôm tươi lột vỏ, chả cua vo viên, lòng đỏ trứng gà, giá, rau sống tạo nên hương vị giòn giòn xốp xốp đặc biệt. Món “Cơm lá sen” với hạt sen tươi, cơm trắng, tôm, thịt, trứng chiên, chả Huế, cà rốt, đậu Hà Lan kết hợp lại bọc trong lá sen rồi mang đi hấp tạo ra hương sen nhẹ nhàng. Lê Nhân khá bất ngờ khi được thưởng thức món ngon được xếp vào hàng “ngự thiện” trong cung đình Huế thời xưa này.
Sau khi dùng xong các món ngon, khách mời được thưởng thức món tráng miệng là chè bột lọc heo quay và chè long nhãn bọc sen. Món chè được Lê Nhân khen ngợi vì sự dộc đáo khi kết hợp giữa vị mặn của heo quay và vị ngọt của chè thơm béo.
Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General