Thần Tài Gõ Cửa: Người mẹ khiếm thị thà nhịn ăn chứ không để con bị đói khiến khán giả xúc động
4400 Views
03-05-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tưởng rằng đã tìm được bến bờ hạnh phúc nhưng nào ngờ hôn nhân tan vỡ, hai mẹ con chị Thúy phải đương đầu với biết bao chông gai để tìm kế mưu sinh giữa thành phố xa hoa.

Chương trình Thần Tài Gõ Cửa k 624 sẽ phát sóng vào lúc 19 giờ Chủ nhật tối 1/5/2022 trên kênh THVL1. Tuần này “Thần tài” nghệ sĩ Đình Toàn và “Thổ địa” diễn viên Quang Thảo sẽ trở lại TP HCM để gặp gỡ và tìm hiểu về hoàn cảnh của chị Đỗ Thanh Thúy sinh năm 1991 đang sinh sống tại phường 9, quận Gò Vấp.

Không thể nhìn thấy ánh sáng từ khi mới sinh ra, cha lại bỏ đi để lại một mình mẹ chăm sóc, tuổi thơ của chị Thúy cũng từ đó trôi qua một cách buồn tủi và cô đơn. Khi mới lên hai tuổi, mẹ chị tái hôn và sinh một người em trai nhưng lại mắc bệnh chậm phát triển trí não, gia đình chị lại càng thêm chật vật.

Chị Thúy tự lập từ sớm, vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình nên năm 18 tuổi chị tìm đến chùa Kỳ Quang (TP.HCM) xin học nghề mát-xa, từ đó chị cũng dần tìm thấy niềm vui cho bản thân. Vào năm 2013, chị và chồng đồng cảnh khiếm thị đã quyết định kết hôn và sau ba năm gia đình đã đón đứa con gái đầu lòng tên là Thùy Anh.

Năm 2019 chị Thúy ly hôn với chồng, hai mẹ con chị bắt đầu chuỗi ngày sống tạm trong căn nhà trọ vỏn vẹn mấy mét vuông. Vì con gái còn quá nhỏ, chị Thúy không thể tiếp tục công việc làm nhân viên tại các cơ sở mát-xa theo ca mà chỉ có thể nhận mát-xa dạo, bán thêm vé số.

May mắn được hàng xóm cũ thương tình nhận giữ con giúp vào buổi chiều tối, chị mới có thể quay lại công việc cũ, tăng ca đến tối muộn để mong sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng dịch bệnh ập đến, hai mẹ con lại rơi vào cảnh khốn khổ. Chị Thúy nhớ lại: “Mới bắt đầu vào dịch, em không được đi làm nữa, không có tiền ăn uống. Em chỉ ăn 1 cử thôi thà em nhịn chứ không để con em nhịn”.

Chị phải lần mò khắp nơi tìm người giúp đỡ đưa con gái đi khám chữa mỗi lúc đau ốm. Bây giờ, chị Thúy chỉ mong sao sớm đủ sức trả nợ và lo cho con gái sắp bước vào lớp một. Chị Thúy ước mơ sẽ có đủ tiền thuê một mặt bằng mở cửa tiệm mát-xa để vừa có việc làm ổn định vừa chủ động thời gian, ở bên chăm sóc con gái.

Thương cho hoàn cảnh đơn chiếc của gia đình chị Thúy, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Liệu rằng chị có thể vượt qua thử thách của chương trình để hiện thực được ước mơ mở tiệm mát-xa, lo cho con gái được đến trường hay không?

Đón xem chương trình Thần i Gõ Cửa kỳ 624, phát sóng lúc 19 giờ Chủ nhật tối 1/5/2022 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Chủ tịch Đặng Gia Bena công bố lịch trình 4 cuộc thi Hoa hậu quý IV/2025: Mùa giải mới, vẻ đẹp Việt vươn tầm thế giới

13484 Views
17-07-2025
Trung tuần tháng 7/2025, buổi họp báo công bố lịch trình bốn cuộc thi hoa hậu lớn do Hãng truyền thông Topstar Entertainment cùng Hãng Truyền hình Trực tuyến Việt Nam và Tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam thực hiện đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trên hành trình tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh của nữ doanh nhân Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Nữ tướng ngành xây dựng về đích với danh vị Á hậu 3

13809 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc. Trong khung cảnh rực rỡ ánh đèn, phông nền được dàn dựng như một Tràng An thu nhỏ – nơi non nước hữu tình giao hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Trương Thị Lệ, SBD 099, đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên danh hiệu Á hậu 3 – Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025, đồng thời được vinh danh với giải thưởng phụ Người đẹp Công sở, như một minh chứng cho phong thái thanh lịch, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Cô chủ nhà hàng Bê thui cầu Mống đạt danh hiệu Á hậu 3

14830 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai bằng những giây phút lắng đọng và thăng hoa cảm xúc. Trong không gian lung linh được tái hiện như một Tràng An thu nhỏ, nơi non nước hữu tình hòa cùng âm thanh hân hoan của hơn một nghìn khán giả, nữ doanh nhân Huỳnh Thị Châu (SBD 399), đến từ Bình Thuận (cũ, nay là Lâm Đồng), đã về đích với danh hiệu Á hậu 3 và giành thêm giải thưởng phụ Người đẹp Dạ hội.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Hoàng Thị Ánh từ cô chủ spa đến Á hậu 3

14624 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại với những khoảnh khắc lắng đọng và thăng hoa. Giữa ánh đèn sân khấu rực rỡ mô phỏng hình ảnh non nước Tràng An và tiếng vỗ tay không ngớt của hơn 1.000 khán giả, nữ doanh nhân Hoàng Thị Ánh - đại diện đến từ thành phố Cảng Hải Phòng đã xuất sắc giành danh hiệu Á hậu 3. Thành tích này là dấu mốc đầy tự hào cho hành trình sống nhân ái, bản lĩnh và truyền cảm hứng của một người phụ nữ hiện đại.

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Hà thành bản lĩnh, khi vẻ đẹp kinh kỳ chạm ngõ Á hậu 2

13769 Views
07-07-2025
Tối 06/7, tại Trung tâm Thể thao tỉnh Ninh Bình, đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 khép lại mùa giải thứ hai đầy cảm xúc trong tiếng vỗ tay cuồng nhiệt của hơn 1.000 khán giả. Giữa ánh đèn sân khấu lung linh và không khí hân hoan, nữ doanh nhân Phùng Thị Bích Điệp – đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội đã được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 2, một dấu ấn đẹp cho hành trình bản lĩnh và nhân ái của một người phụ nữ hiện đại.