Trải nghiệm thực phẩm Châu Âu chất lượng cao từ Hy Lạp: Lần đầu ra mắt saffron, nhựa thơm mastiha và nho khô được dán nhãn PDO và PGI
11477 Views
06-12-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Sự kiện Welcome to our European Table - Trải nghiệm thực phẩm Châu Âu chất lượng cao từ Hy Lạp cung cấp những thông tin cơ bản nhằm đưa ra những lựa chọn có hiểu biết về sản phẩm dán nhãn được chứng nhận trên toàn châu Âu, đồng thời được trải nghiệm những sản phẩm nông nghiệp Hy Lạp hiện chưa được phân phối tại Việt Nam.

Liên minh châu Âu (EU) đã có buổi hội thảo thương mại giới thiệu về chương trình Welcome to our European Table - Trải nghiệm thực phẩm Châu Âu chất lượng cao từ Hy Lạp cho các tổ chức báo đài và doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được Liên minh châu Âu tài trợ. Chương trình đã đem đến các sản phẩm Hy Lạp bao gồm phô mai, ô liu, dầu ô liu, nhụy hoa nghệ tây (saffron), nhựa thơm mastiha và nho khô được dán nhãn PDO và PGI như một bảo chứng về chất lượng, tên và đặc tính riêng của sản phẩm. Trong khuôn khổ sự kiện, khách tham dự được tìm hiểu những thông tin cơ bản nhằm đưa ra những lựa chọn có hiểu biết về sản phẩm dán nhãn được chứng nhận trên toàn châu Âu, đồng thời được trải nghiệm những sản phẩm nông nghiệp Hy Lạp hiện chưa được phân phối tại Việt Nam, cũng như đón nhận nhiều cơ hội hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Hy Lạp.

Nông nghiệp và sản xuất lương thực là một nghề truyền thống của Hy Lạp, điều này đã dẫn đến một số lượng đáng kể các phòng nghiên cứu thực phẩm, các trường nông nghiệp, các nhà hóa học và công nghệ thực phẩm được đào tạo, và những nông dân có tay nghề cao. Phô mai, trái ô liu, dầu ô liu và sợi bông là những mặt hàng xuất khẩu chính của Hy Lạp, chiếm 28,7% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm.

Dầu ô liu Hy Lạp được biết đến trên toàn thế giới vì độ tinh khiết, hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Hy Lạp sản xuất hơn 430.000 tấn dầu ô liu hàng năm, và hơn 75% trong số đó là dầu ô liu nguyên chất, được coi là loại tốt nhất. Hy Lạp cũng là quốc gia sản xuất dầu ô liu lớn thứ ba trên thế giới, chiếm 16% thị phần dầu ô liu ở thị trường quốc tế.

Đối với phô mai, đất nước này có truyền thống làm phô mai hàng thế kỷ. Ngày nay, Hy Lạp sản xuất nhiều loại phô mai khác nhau với chất lượng tốt và gần như mọi vùng của Hy Lạp đều sản xuất phô mai đặc trưng của riêng mình. Hy Lạp là một trong ba quốc gia châu Âu có mức tiêu thụ phô mai trên đầu người cao nhất và cũng nằm trong top 10 về sản xuất pho mai trong số 27 quốc gia của EU.

Các sản phẩm thực phẩm từ EU nổi tiếng trên toàn thế giới về độ an toàn, khả năng truy xuất nguồn gốc và chất lượng đích thực. Chất lượng đích thực của các sản phẩm nằm ở tay nghề chế biến đã được hoàn thiện trong suốt nhiều thế kỷ, hay có thể nói đó chính là bí quyết truyền thống của riêng sản phẩm đó. Các sản phẩm đều được sản xuất theo những quy định nghiêm ngặt nhất thế giới về an toàn thực phẩm và sở hữu đầy đủ các giấy chứng nhận bắt buộc để đảm bảo độ an toàn, chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao.

Sự kiện giới thiệu các sản phẩm Hy Lạp được gắn nhãn PDO lần này cho phép người tiêu dùng tin tưởng và phân biệt các sản phẩm có chất lượng, hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đồng thời cũng giúp nhà sản xuất giới thiệu ra thị trường những sản phẩm đặc trưng của họ một cách hiệu quả hơn.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Nâng cao sức khỏe cộng đồng, Amway hợp tác chiến lược cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

13522 Views
18-02-2025
Hợp tác này khẳng định cam kết đồng hành của Amway với cộng đồng thông qua các nghiên cứu khoa học và chương trình nâng cao nhận thức về dinh dưỡng.

Six Senses Côn Đảo đạt chứng nhận bền vững toàn cầu GSTC

13461 Views
03-02-2025
Six Senses Côn Đảo đạt chứng nhận danh giá từ Control Union – Tổ chức uy tín được công nhận bởi Hội đồng Du lịch Bền Vững Toàn cầu (GSTC). Cột mốc này không chỉ tiếp thêm động lực cho tinh thần cam kết tuyệt đối của khu nghỉ dưỡng với triết lý bền vững, mà còn đồng thời tôn vinh những nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa và gắn kết với cộng đồng địa phương.

Du khách phát hiện giòi trong bình sữa tại Mövenpick Cam Ranh 5 sao: Ban quản lý nói gì?

13971 Views
25-01-2025
Sự việc đã gây ra làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Ngày 25/1, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một nam du khách phát hiện nhiều con giòi ngoe nguẩy trong bình đựng sữa tại nhà hàng Panorama, thuộc khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Cam Ranh (Khánh Hòa). Vụ việc nhanh chóng thu hút sự chú ý và gây tranh cãi.

Ngọc Châu cùng ENVY™ tô đỏ sắc hương Tết Nguyên đán xuân Ất Tỵ 2025

13941 Views
22-01-2025
Không khí Tết như lan đến từng góc nhỏ của AEON Mall Tân Phú, TP. HCM, Envy Apples Vietnam đồng hành cùng Hoa Hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu khi cô nàng đến tham gia sự kiện đầy rộn ràng vào chiều tối 18/01/2025 vừa qua.

Đầu bếp quốc tế Memo Hernandez từ Costa Rica đầu quân cho Six Senses Côn Đảo

13791 Views
21-01-2025
Đầu bếp quốc tế Memo Hernandez tài năng đến từ Costa Rica đầu quân cho khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Six Senses Côn Đảo dưới vai trò Bếp trưởng Điều hành. Với sự nghiệp phong phú trải dài trên 6 châu lục và ghi dấu tại mỗi nơi làm việc bằng những đột phá ẩm thực đầy cảm hứng, đầu bếp Hernandez hứa hẹn sẽ mang đến cho Six Senses những món ăn đánh thức giác quan, mang đậm tinh thần bền vững, cùng sự sáng tạo không ngừng, giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Côn Đảo.