9 phẩm chất siêu cấp của người thành đạt dẫn đầu: Thay đổi sớm, đời khác biệt!
17329 Views
22-02-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Business.Cosmolife.vn) Thành công không khó, muốn cực kì thành công mới là khó. Nhưng đa số chúng ta đều muốn trở nên siêu thành công. Vậy có loại thành công thần dược hay một công thức kỳ diệu nào có thể giúp chúng ta thực hiện được mong muốn không? Có đấy! chín phẩm chất của các doanh nhân siêu thành công sau đây sẽ giúp bạn vẽ nên bản đồ dẫn đường đến với ước mơ của mình.

Bạn có hạnh phúc với thành công của người khác không?

Các đội ngũ kinh doanh vĩ đại chiến thắng vì những người tài năng nhất trong số họ sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người khác. Một đội ngũ tuyệt vời được tạo nên từ những người sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, họ biết rõ vai trò của mình trong tập thể, đặt mục tiêu cá nhân sang một bên và đặt thành công của nhóm lên trên hết. Đối mặt với câu hỏi: "Bạn sẽ hạnh phúc vì thành công của người khác chứ?" Câu trả lời của những người thành công đều sẽ là: "Tôi hạnh phúc!".

Không sờn lòng, không ngại đổi mới

Tuy nhiên, nhà tâm thần học C. Robert Cloninger có một góc nhìn rất khác, rằng: "Đổi mới và thay đổi là một trong những phẩm chất giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, nó thúc đẩy sự trưởng thành trong tính cách của bạn khi bạn già đi. Nếu bạn kết hợp việc mạo hiểm, hiếu kỳ cùng với sự kiên trì và không tự cho mình là trung tâm, bạn sẽ có khả năng sáng tạo để mang lại lợi ích cho toàn xã hội." Ông cũng nói: "Để thành công, bạn phải có khả năng kiểm soát những bốc đồng của mình và có trí tưởng tượng để có thể dự đoán tương lai khi bạn thử một điều gì đó mới."

Những người thành công mà tôi biết cũng như thế. Vì vậy, hãy mạnh dạn hành động và ôm trọn sự khao khát những điều mới mẻ bên trong nội tâm bạn. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn, kết bạn nhiều hơn và thường cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Chưa bao giờ nghĩ đến sẽ cân bằng cuộc sống và công việc, vì họ thường biến công việc thành một phần yêu thích như cuộc sống

Cái gọi là ranh giới giữa công việc và cuộc sống gần như rất mờ nhạt đối với họ. Tại sao? Bởi vì bạn là doanh nghiệp của bạn và doanh nghiệp của bạn là cuộc sống của bạn, cũng như cuộc sống của bạn là công việc kinh doanh của bạn. Gia đình, bạn bè và sở thích cũng vậy, tất cả đều là một chỉnh thể. Vì vậy, không có ranh giới nào giữa công việc và cuộc sống, mà tất cả những thứ này cùng tạo nên cuộc sống của bạn.

Những người siêu thành công đã tìm cách để đưa gia đình vào trong con đường sự nghiệp của họ, thay vì bỏ gia đình ra bên ngoài công việc. Họ cũng tìm cách kết hợp sở thích, thú vui, đam mê và giá trị cá nhân vào các công việc kinh doanh hàng ngày của họ. Nếu bạn không thể, đó là bởi vì bạn không sống, bạn chỉ đang làm việc.

Đặt mình vào vị trí của người khác

Doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của bạn về cơ bản đều là để đáp ứng một số nhu cầu hiện có hoặc giải quyết một số vấn đề của khách hàng. Nếu bạn không có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ thì bạn không thể biết được nhu cầu và vấn đề của họ là gì. Có thể nghĩ được những gì người khác nghĩ là một trong những ưu điểm của một doanh nhân thành công.

Nhưng những nhà lãnh đạo cực kỳ thành công còn đi một bước xa hơn, họ thường đặt mình vào vị trí của nhân viên. Thành công không phải là một đường đi lên liên tục, mà nó là một sự thăng tiến đầy biến động, và cho dù doanh nghiệp của bạn hay ý thức về bản thân của bạn cao đến đâu, thì thành công vẫn phụ thuộc vào nhân viên của bạn.

Tự chứng minh và thực hiện

Rất nhiều người đều muốn chứng minh người khác sai, đó là một động lực tốt. Động lực của những người siêu thành công là một cái gì đó vừa sâu sắc vừa rất mang tính cá nhân. Thứ khiến họ nỗ lực, hy sinh, chịu trách nhiệm và đầu tư, tất cả đều xuất phát từ mong muốn chứng minh với thế giới một điều gì đó, hoặc chỉ đơn giản là để cho mọi người thấy được khát khao của mình, quan trọng hơn cả là dựa vào thành công của bản thân để nói với bản thân một câu rằng "mình đã làm được, mình đã sống hết mình".

Hoàn toàn không để tâm đến câu nói "mỗi tuần chỉ nên làm việc 40 giờ"

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần sẽ dẫn đến năng suất thấp hơn. Chà, điều này không thể không thừa nhận. Tuy nhiên, rõ ràng là những người thành công làm việc thông minh hơn, và họ cũng làm được nhiều việc hơn so với những người khác. Các doanh nhân thành đạt mà tôi biết, khi đọc bài báo "mỗi tuần nhiều nhất chỉ nên làm việc 40 tiếng" có lẽ đều nghĩ: "Vâng, hy vọng các đối thủ của tôi sẽ tin vào những lời tuyên truyền đó."

Tác giả Richard North Patterson từng kể một câu chuyện hay về Robert Kennedy (em trai của cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy). Robert từng muốn tố cáo nhà lãnh đạo công đoàn xe tải, Jimmy Hoffa. Vào một đêm Robert làm việc về vụ án của Jimmy Hoffa cho đến khoảng 2 giờ sáng. Trên đường về nhà, Robert đi ngang qua tòa nhà của công đoàn xe tải, thấy đèn trong văn phòng của Jimmy vẫn sáng, nên Robert đã lập tức quay lại văn phòng của mình để tiếp tục làm việc.

Trên thế giới luôn có những người thông minh và tài năng hơn chúng ta. Những người thành công thường sẽ muốn có được nhiều hơn, vì thế họ có xu hướng khắc khe, đặc biệt là đối với bản thân. Tóm lại, họ làm việc thông minh và chăm chỉ hơn người thường rất nhiều, đó là bí quyết thành công thực sự của họ.

Xem tiền là một trách nhiệm hơn là một phần thưởng

Những người thành công không coi tiền chỉ là phần thưởng cá nhân, họ coi tiền như một trợ thủ để mở rộng hoạt động kinh doanh, thưởng cho nhân viên của họ vì đã giúp họ phát triển và phục vụ cho cộng đồng, v.v. Nói một cách đơn giản, nó không chỉ có nghĩa là làm cho cuộc sống của chính bạn trở nên tốt đẹp hơn, mà còn sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của những người khác.

Ngoài ra, và quan trọng hơn, họ làm như vậy mà không có một chút phô trương nào, bởi vì phần thưởng thực sự trong mắt họ chính là quá trình chứ không phải kết quả.

Đừng coi mình là cái rốn của vũ trụ

Trong thế giới đầy rẫy mạng xã hội như ngày nay, mọi người, ai cũng có thể trở thành nhân vật chính và tự quảng bá cho chính mình. Bất kỳ ai cũng dễ dàng khoe khoang về bản thân và say mê trên những hiểu biết, thành tích của riêng họ.

Nhưng những người thực sự thành công thì không. Họ tin rằng thành công của họ dựa trên tham vọng, sự bền bỉ và chăm chỉ của bản thân, nhưng họ cũng thừa nhận những người cố vấn quan trọng, những nhân viên xuất sắc và vận may khổng lồ cũng có vai trò nhất định tạo nên thành công này.

Những doanh nhân thành công là vì họ luôn khiêm tốn, cởi mở trong việc học hỏi, tìm kiếm lời khuyên, và đặc biệt là họ thừa nhận và thật lòng cảm kích sự giúp đỡ của người khác.

Biết rằng thành công là thoáng qua và sự tôn trọng là vĩnh cửu

Cho nhân viên mức lương cao hơn, lợi ích và cơ hội phát triển tốt hơn chắc chắn là điều quan trọng, nhưng không có khoản tiền lương và phúc lợi nào có thể bù đắp được sự tổn thương lòng tự trọng và giá trị bản thân của nhân viên.

Do đó, điều quý giá nhất mà những người thành công dành cho nhân viên, khách hàng, nhà cung ứng và tất cả những người mà họ gặp là sự tôn trọng. Hãy làm thế, bởi vì một khi bạn bắt đầu cho người khác sự tôn trọng, thì sau đó những mảnh ghép xung quanh cũng sẽ tự động rơi vào đúng vị trí của nó.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị
RELATED NEWS

Những mẹo chăm sóc tâm lý đơn giản khi bạn không có nhiều tiền điều trị tâm lý

46660 Views
08-04-2024
Bạn muốn thăm khám và điều trị sức khỏe tâm lý nhưng ngân sách eo hẹp. Dưới đây là những phương pháp chữa lành tinh thần đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém.

Vì sao mọi người đều đang stretching?

68404 Views
20-02-2024
Ý tưởng ở đây là “stretching” không phải chuyện giãn cơ sau bài tập chính, mà nó có thể là hoạt động chính, cải thiện tư thế, tuần hoàn và khả năng vận động của bạn.

Lựa chọn sống khỏe & giải pháp tự chữa lành cơ thể thông qua thực dưỡng

125730 Views
12-11-2023
Với thời đại 4.0 hiện nay, ngoài việc phát triển kinh tế, khoa học xã hội, vấn đề sức khỏe, tâm thức con người hiện nay được đại đa số đông mọi người quan tâm. Muốn sống thọ, muốn sống không bệnh phải làm gì? Phải phòng bệnh. Nếu mắc bệnh tạm thời, cần trị liệu toàn diện dứt điểm, không thì phải uống thuốc suốt đời. Muốn thế cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh và nhất là khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Trung thu 2023 ai cũng được chiều, Shopee tung ngàn deal giảm giá cho cả thiếu nhi lẫn người lớn

136364 Views
19-09-2023
Không phải lo lắng thiếu ý tưởng quà tặng cho dịp Tết đoàn viên 2023, tất tần tật sản phẩm từ truyền thống đến bắt trend đều có mặt tại sự kiện “Đón Trung Thu - Deal Chiều Sở Thích” trên Shopee hôm nay.

Vui Tết thiếu nhi đúng điệu với loạt deal giảm đẫm đến 50% trên Shopee

98033 Views
13-09-2023
Một mùa Trung thu nữa lại sắp về, cơ hội để gắn kết tình thân và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình càng trở nên dễ dàng hơn với chương trình ưu đãi đặc biệt nhân Tết thiếu nhi trên Shopee.