4 chân lý vĩnh cửu phụ nữ thành thị cần hiểu trước khi kết hôn
23869 Views
15-02-2023
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Với hôn nhân, có những vấn đề không ai nói nhưng chúng ta cũng cần phải biết bởi vì nó vô cùng quan trọng.

Tình yêu luôn đẹp còn hôn nhân thì cái đẹp của nó gắn liền với thực tế. Sau khi cả hai kết hôn, cuộc sống đời thường sẽ gắn liền với hôn nhân. Cả hai bên phải bổ sung cho nhau thì mới có thể hướng đến hạnh phúc. Không có lãng mạn thì hôn nhân buồn tẻ. Thiếu tính thực tế thì hôn nhân thiếu đi sự chân thực vốn có. Bởi vậy, với phụ nữ, dù cưới ai đi chăng nữa thì cũng nên hiểu rõ 4 chân lý sau kẻo khổ cả đời.

1. Phải biết cách thấu hiểu sự khác biệt của cả hai

Trước khi gặp nhau, mỗi người đều có hoàn cảnh sống riêng. Do đó tính cách của bất cứ ai cũng khác nhau và có sự khác biệt trong cách cư xử với người khác. Những người thực sự yêu nhau có thể nhận ra điều này và chấp nhận sự tồn tại của các khác biệt. Đồng thời, bạn cũng nên biết chẳng ai hoàn hảo cả, chúng ta đều có thiếu sót. Điều này có nghĩa bạn còn phải nhìn ra rằng đối phương cũng không chỉ toàn điều tốt đẹp mà còn có khuyết điểm nữa.

Bởi vậy, cả hai cần phải cố gắng hòa hợp trong hôn nhân. Đừng có biết tính cách đối phương mà vẫn cố khiêu khích. Nó chỉ gia tăng thêm mâu thuẫn mà thôi. Trong hôn nhân, ngoài nhu cầu còn có sự thấu hiểu và bao dung nữa. Chẳng ai sinh ra là đã hợp với ai cả. Bởi thế, hãy nhìn thấy tình yêu và bao dung nó ngay cả khi hai bên đang căng thẳng.

2. Độc lập là sự tự tin của phụ nữ

Sau khi kết hôn, cả hai chung sống một nhà. Tiếp đó, hai bạn phải đóng những vai trò khác nhau để cuộc sống có thể vận hành trơn tru. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ cần đàn ông che chở, thậm chí cần đàn ông gánh vác phần lớn trách nhiệm trong hôn nhân. Nhưng phụ nữ cần biết rằng giữ vững sự độc lập mới là điều mang lại tự tin cao nhất cho mình.

Khi một phụ nữ có sức mạnh độc lập, cô ấy sẽ sống đàng hoàng trong hôn nhân mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Bởi vậy, bạn đừng từ bỏ sự độc lập của mình. Bạn độc lập, bạn có quyền tự quyết, bạn có khả năng tự vận hành cuộc sống của mình. Điều này không chỉ nhận được sự tôn trọng của đàn ông mà còn giúp bạn vẽ được hướng đi cuộc đời, không bị động trong mọi tình huống.

3. Yêu chồng cũng không được đánh mất chính mình

Hôn nhân đương nhiên không thể tách rời được khỏi việc trao đi và nhận lại tình cảm. Phụ nữ lại thường có tinh thần hi sinh tất cả cho gia đình. Đối với nhiều phụ nữ, một khi quyết định kết hôn là sẽ triệt để giao phó hạnh phúc cả đời cho chồng mình - người đàn ông họ yêu nhất. Vì lý do này, họ hoàn toàn tự nguyện hi sinh nhiều thứ. Họ cố gắng quán xuyến, chịu uất ức và thậm chí bỏ đi cả thú vui, sở thích để lo toan cho hôn nhân, chiều chuộng người đàn ông mình yêu. Tuy nhiên, nếu cho đi một cách mù quáng, bạn lại càng không thể nắm bắt được cuộc hôn nhân của mình.

Suy cho cùng, hòa hợp vợ chồng cũng phải đi kèm với những tính toán thực tế. Khi một người phụ nữ vì yêu mà nguyện hi sinh tất cả, hoàn toàn bỏ qua cảm xúc và lợi ích cá nhân của mình thì đàn ông rất dễ trở nên kiêu ngạo, tự cho mình là đúng, tự tung tự tác. Bởi vậy, dù có yêu chồng thế nào thì phụ nữ cũng cần học cách trân trọng chính mình. Bạn phải biết rằng trong hôn nhân thì ai cũng có nhu cầu. Chỉ khi nhận ra được bản thân muốn gì, cần gì và làm như thế nào thì mới có thể hạnh phúc và tự tin được.

4. Vợ chồng cần cùng nhau phát triển

Tại sao hai người lại đến với nhau? Ngoài sự lãng mạn của tình yêu thì có lẽ khi kết hôn, ai cũng hi vọng rằng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn sau đó. Nếu chỉ vì kết hôn mà cản chân đối phương thì cuộc hôn nhân như vậy thật khó để kéo dài. Nếu như hai người trở nên thất vọng thì kết thúc của hôn nhân đã được dự báo trước. Bởi vậy, các cặp vợ chồng nên cố gắng tương thích để không trở thành vật cản của nhau. Các bạn phải duy trì nhịp độ và hướng đi, cùng nhau tiến về phía trước và đồng hành cùng nhau trong các giai đoạn của cuộc đời.

Hôn nhân cũng cần sự phát triển. Sau khi trở thành vợ chồng, cả hai cần tìm ra một phương hướng chung, cùng nhau tiến bộ và hoàn thiện, đồng thời thúc đẩy lẫn nhau. Chỉ có như thế thì cả hai mới vừa sát cánh, vừa đồng hành và giữ gìn được cuộc hôn nhân của bạn.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Việt Nam
RELATED NEWS

Thanh Thanh Huyền bật mí bí quyết hẹn hò Tinder khi yêu thương bản thân

15931 Views
06-03-2023
Thanh Thanh Huyền cùng chuyên gia Kimmy Phượng lan tỏa thông điệp nâng niu hạnh phúc tinh thần phái nữ khi hẹn hò

Mở rộng kết nối chân thực với những người đồng điệu qua Mục đích Hẹn hò nhân dịp lễ Tình nhân

24618 Views
10-02-2023
Tính năng mới trên hồ sơ Tinder giúp các thành viên tương hợp đúng ý và rút ngắn khoảng thời gian chuyện trò xã giao trong mùa lễ tình nhân này

Tinder tăng cường các tính năng an toàn hẹn hò cho bạn trong thời gian thực

26858 Views
07-02-2023
Tinder giới thiệu tính năng 'Chế độ Ẩn danh' và ‘Chặn hồ sơ’, ưu tiên quyền kiểm soát của các thành viên lên hàng đầu.

Khai sáng vận may hẹn hò của 12 con giáp trong năm mới 2023 cùng Tinder

41429 Views
18-01-2023
Khai Xuân rực rỡ với những mẹo hẹn hò giúp gia tăng vận may tình duyên của bạn trong năm Quý Mão 2023.

3 mẹo yêu làm nên sức mạnh tinh thần giúp hôn nhân của bạn bền chặt

35601 Views
16-01-2023
Giữa một cặp đôi, để duy trì mối quan hệ lâu dài và thân thiết thì không chỉ cần sự tương tác về thể xác mà còn cần cùng nhau phát triển về mặt tinh thần.