Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?: Vị trí tuyển dụng lạ, lần đầu xuất hiện trong chương trình thực tế về việc làm
5387 Views
18-09-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Quả quyết “Tiền chỉ mua được một chút hạnh phúc”, nữ huấn luyện viên Yoga được mời về làm Trưởng phòng Hạnh phúc tại Thắng Lợi Group.

Tiếp tục phục vụ người xem ở khung giờ quen thuộc, 12 giờ trưa thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, tập Ba vẫn với sự dẫn dắt của MC Thành Trung. Chương trình có sự tham gia của năm Sếp quyền lực là những người trao cơ hội việc làm cho các ứng viên. Phần đầu của tập ba Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa bốn là sự xuất hiện của hai ứng viên, gồm:

Cựu ứng viên Nguyễn Thị Thủy Tiên - cô gái “triệu view” đã để lại ấn tượng mạnh với khán giả trong mùa một. Nguyễn Thị Thủy Tiên, 28 tuổi, là người kích hoạt hạnh phúc. Thủy Tiên là một huấn luyện viên Yoga với sáu năm kinh nghiệm thực hành Yoga. Ngoài ra, Thủy Tiên còn sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: Cử nhân kinh tế bằng giỏi, từng đạt học bổng toàn phần chương trình Giáo dục khai phóng Đại học Phụ nữ Châu Á. Thủy Tiên cũng có hơn hai năm kinh nghiệm làm việc cho tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất toàn cầu ở trụ sở và chi nhánh. Thành công chốt deal trong mùa một, sau ba năm, cuộc sống và tư duy về cuộc đời của Thủy Tiên có sự thay đổi lớn. Trở lại Cơ Hội Cho Ai với tâm thế hoàn toàn mới, Thủy Tiên mong muốn tìm kiếm được công việc phù hợp, giúp cô bước tiếp trên con đường chông gai mà mình đã chọn.

Thủy Tiên bộc bạch trong lời chào đầu: “Cách đây ba năm, khi em 25 tuổi, em nhận ra điều phi lý khi mình theo đuổi thành công này đến thành công khác. Mà hạnh phúc của sự thành công chỉ diễn ra trong chốc lát và hầu hết thời gian còn lại, mình đều sống hết sức khổ sở. Vậy thì mình thành công để làm gì, mình sống tiếp ngày mai để làm gì? Nhiều người cho rằng câu hỏi này hết sức viễn vông, không có câu trả lời. Em cho rằng mình đã giải sai bài toán cuộc đời mình. Em đã dùng hết năng lượng và trí tuệ của mình để tìm cho ra ý nghĩa cuộc sống của mình là gì? Và duyên lành đã đưa em đến với bộ môn Yoga và thiền để em làm một cuộc phẫu thuật nội tâm. Đến ngày hôm nay, em nhận ra sứ mệnh cuộc đời mình là giúp chính bản thân mình và những người xung quanh mình có được cuộc sống hạnh phúc đích thực. Và em đến với chương trình ngày hôm nay để tìm kiếm một cơ hội mang lại hạnh phúc cho những con người đang làm việc trong khối doanh nghiệp”.

Đối đầu với Thủy Tiên là Chu Thế Công, 38 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Nhân lực - Khoa Đông Phương Học tại trường Đại học Lạc Hồng. Thế Công sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hành chính Nhân sự, có chứng chỉ tiếng Trung HSK 3. Anh được Liên Đoàn Lao Động tỉnh Bình Dương trao tặng bằng khen năm năm liền vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công việc cũng như hoạt động Công đoàn. Với kinh nghiệm vốn có, Thế Công mong muốn thoát ra khỏi vòng an toàn của bản thân để tìm kiếm một môi trường làm việc mới năng động, sáng tạo, nhiều nhiệt huyết.

Chủ đề phản biện của cặp đôi ứng viên là “Theo bạn, tiền có mua được hạnh phúc không?”.

Sếp Tiến đặt câu hỏi: “Riêng với Thủy Tiên thì cần bao nhiêu tiền một tháng?’.

Cô gái sinh năm 1994 quả quyết: “Em cần 12 triệu/ tháng! Em đã biết được mức thấp nhất mà em có thể sống. Nó đảm bảo cho em hạnh phúc với chính mình và hài hòa với những người xung quanh mình, hòa hợp với thiên nhiên”.

Kết thúc vòng Đối mặt, Thủy Tiên nhận được 2/5 bình chọn, Thế Công nhận được 3/5 bình chọn. Như vậy, Thế Công giành chiến thắng suýt soát trước đối thủ và đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng thi thứ hai - Vòng chinh phục.

Những tưởng Thủy Tiên đã mất đi cơ hội việc làm tại chương trình, tuy nhiên ở giây phút cô xoay bước rời sân khấu, Sếp Quyền đã kịp thời lên tiếng : “Tập đoàn của chúng tôi có một ủy ban Hạnh phúc. Tôi đã và đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí Trưởng phòng Hạnh phúc. Và ở tập đoàn của chúng tôi có một phòng gọi là Happy room. Bất kỳ nhân sự nào có khúc mắc trong cuộc sống sẵn sàng đặt lịch gặp Mr. Hạnh Phúc để được định hướng và tìm ra con đường. Và tôi rất cảm động khi chương trình mang chúng ta đến với nhau. Tôi rất mong gặp lại em sớm nhất có thể tại Thắng Lợi Group”.

Thủy Tiên không khỏi xúc động, cô rưng rưng nước mắt khi được trao cơ hội thứ hai từ vị Sếp Thắng Lợi, cũng như được offer một công việc với chức năng tương đồng với mục đích sống, định nghĩa hạnh phúc của cuộc đời mình.

Về phía Thế Công, mức lương kỳ vọng của anh là 25 triệu đồng. Sau khoảng thời gian tìm hiểu lẫn nhau thông qua những câu hỏi từ các Sếp, anh chàng nhận được lời mời làm việc tại :

Dh Foods cho vị trí Trưởng nhóm Nhân sự với mức lương 25 triệu đồng

Elise cho vị trí Phụ trách Nhân sự với mức lương 30 triệu đồng

Cuối cùng, Thế Công đã quyết định đầu quân về Elise của Sếp Nga cho vị trí Phụ trách Nhân sự với mức lương 30 triệu đồng.

Cặp đôi ứng viên thứ hai xuất hiện trong tập ba Cơ hội cho ai, gồm:

Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng và Khách sạn tại Đại học Văn Hiến. Anh có hơn chín năm kinh nghiệm làm việc đa vị trí, đa cấp bậc tại tập đoàn khách sạn năm sao, là đại sứ công ty và quản lý nhân sự kiêm trải nghiệm khách hàng. Lưu Cẩm Văn xuất sắc với thành tích là nhân viên tiêu biểu năm 2015 và 2016 (Vinh danh từ tập đoàn tại Macau - Trung Quốc). Bên cạnh đó, nam ứng viên còn thông thạo các ngoại ngữ như Tiếng Anh, Trung, Philippines, Hàn, Nhật.

Đối thủ của Cẩm Văn là Võ Nguyễn Ngọc Thủy, 36 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, trường Đại Học Tài Chính – Marketing. Cô có hơn tám năm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng doanh nghiệp tại công ty Nhật, hơn bốn năm ở vị tri chuyên viên hành chính, là cầu nối giữa chi nhánh và văn phòng chính, chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan liên quan. Ngoài ra, nữ ứng viên còn có hơn sáu năm đồng hành cùng nhóm thiện nguyện, chuyên đến với trẻ em và bà con vùng sâu, vùng xa.

Ở vòng Đối mặt, câu hỏi phản biện được đặt ra cho hai ứng viên là: “Bạn có ủng hộ văn hóa xem công ty như một gia đình?”.

Hoàn toàn ủng hộ quan điểm xem công ty như một gia đình, Ngọc Thủy cho rằng điều này sẽ giúp cho việc gắn kết tập thể, tạo nên sức mạnh để đưa công ty ngày càng phát triển.

Trái ngược với đối thủ, Cẩm Văn không ủng hộ văn hóa gia đình trong doanh nghiệp. Anh khẳng định tùy theo từng quy mô mà mỗi công ty có một văn hóa khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp, anh đề cao tinh thần đồng đội, chính sách đào tạo để phát triển nhân viên của các doanh nghiệp. Mặt trái của văn hóa gia đình sẽ mang đến tâm lý làm việc ỷ lại cho nhân viên.

Kết thúc vòng Đối mặt, Cẩm Văn giành chiến thắng áp đảo trước Ngọc Thủy với điểm số 4/5 và hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng thi thứ hai - Vòng chinh phục.

Ở vòng Chinh phục, Cẩm Văn nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc “va-ly bí mật” mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, năm sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Kết thúc vòng Chinh phục, Cẩm Văn nhận được bốn đèn xanh đến từ Sếp Quyền, Sếp Tiến, Sếp Dũng và Sếp Nga, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Cẩm Văn là 36.800.000 đồng.

Anh chàng nhận được lời mời làm việc tại Tập đoàn Thắng Lợi Group cho vị trị Trường phòng Dịch vụ Khách hàng với mức lương 38.686.868 đồng, cùng lộ trình được Sếp Quyền chia sẻ Em sẽ cùng tôi và đội nhóm của tôi cùng nhau xây dựng hành trình trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất”.

Sếp Nga offer đến Cẩm Văn mức lương 40 triệu đồng cho vị trí Trưởng phòng Trải nghiệm Khách hàng tại Elise với nhiệm vụ nâng cấp trải nghiệm khách hàng của Elise lên đẳng cấp 5 sao”.  

Sếp Dũng chiêu mộ nam ứng viên cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA tại Dh Foods với mức lương 40 triệu đồng. Đây chắc chắn là lương cơ bản. Nếu em làm tốt thì sẽ có cổ phiếu và không phải ít” – Sếp Dh Foods cho hay.

Sếp Tiến là người chốt sổvới mức offer cao nhất trong số năm Sếp, mức lương 50.006.789 đồng cho vị trí Giám đốc Kinh doanh Thị trường Quốc tế tại Tập đoàn FPT. “Em sẽ làm việc ở Hà Nội. Em phải trải qua hai tháng để học về Công nghệ. Đến khi làm việc chính thức thì 80% là em làm việc ở nước ngoài” -– Sếp FPT bổ sung.

Cẩm Văn sau đó đã lựa chọn hai Sếp là Sếp Dũng và Sếp Quyền để đặt câu hỏi tìm hiểu sâu hơn: “Giả sử em đi công tác thì công ty sẽ hỗ trợ gì và những phúc lợi khác sẽ nằm trong lương hay nằm ở khoản phụ phí trợ cấp?”.

Sau đó, Cẩm Văn đã lựa chọn sử dụng Quyền thương lượng. Anh không đặt vấn đề về mức lương, đãi ngộ mà xoáy sâu vào mô tả công việc. Cụ thể, nam ứng viên muốn nếu đầu quân về Dh Foods sẽ được phụ trách thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước nói tiếng Trung trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Malaysia. “Em tự tin là mình sẽ làm rất tốt”- Ứng viên khẳng định.

Cùng với câu trả lời là cái gật đầu đồng thuận với đề xuất trên từ Sếp Dũng, kết quả chung cuộc, Cẩm Văn đã quyết định về đội Dh Foods cho vị trí Trưởng phòng Kinh doanh kênh HORECA với mức lương 40 triệu đồng.

Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance? mùa 4 do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí giám sát sản xuất, ALO Media thực hiện, được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, vào 12 giờ trưa thứ Bảy hàng tuần.

Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Gặp thử thách “sở trường”, Vũ Thúy Quỳnh chiến thắng, 5 thí sinh bị loại căng cực

8473 Views
25-11-2023
Đến với Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Cosmo Portrait, khán giả không chỉ chứng kiến tinh thần chiến binh của các thí sinh: dù gặp vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn nỗ lực để hoàn thành phần thi. Cùng với đó là sự thông minh, sáng tạo trước “đề bài” khó nhằn từ thử thách chụp ảnh quảng bá trang sức cho thương hiệu Ngọc Châu Âu và quay dựng iTVC Seoul Center. Những khía cạnh mới của thí sinh được khai thác như khả năng tư duy nhạy bén, bản lĩnh lãnh đạo và điều phối cũng ghi điểm với khán giả. Chặng đường để chinh phục giấc mơ hoàn vũ càng trở nên khốc liệt hơn khi đã có 5 thí sinh nói lời chia tay sau Tập 5: Đàng Thị Kim Lệ, Đặng Lâm Giang Anh, Nguyễn Thị Thanh Vân, Hoàng Thị Vân Anh, Lê Thị Thanh Ngân.

Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Cao Thiên Trang thừa nhận “tu” 3 lần để kiểm soát cảm xúc, được Xuân Hạnh giao “vai ác”

34202 Views
19-11-2023
Những màn tranh luận “nảy lửa” giữa leader Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) và đại diện team Nội dung: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trần Minh Quyên (SBD 181), Phạm Thu Huyền (SBD 182), sự cố công bố sai số tiền Tủ thuốc trong đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” và hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn qua dự án cộng đồng của Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 trở thành tâm điểm trong diễn biến Tập 4 Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Cosmo Project: Dự án cộng đồng.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 trở lại sau 3 năm gián đoạn, đề cao vẻ đẹp tri thức với tổng giải thưởng 500 triệu đồng

38826 Views
14-11-2023
Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 trở lại sau ba năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Năm nay, cuộc thi lấy chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh, tôn vinh vẻ đẹp nữ sinh Việt Nam, nhất là vẻ đẹp tri thức, trí tuệ và tài năng. Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2023 tổ chức quy mô toàn quốc từ tháng 10/2023 - 1/2024. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 12/01/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tập 3 Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Chiến thắng dù đội hình tập luyện thiếu leader, Hoàng Thị Nhung được giám khảo khen ngợi

28782 Views
13-11-2023
Đối diện với một trong những thử thách có độ khó cao nhất trong hành trình Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Catwalk, Posing trên bàn xoay 360 độ, Top 57 không hề chùn bước mà ngược lại, còn trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn với bài học kinh nghiệm đáng quý. 10 cô gái xuất sắc nhất Tập 3 cũng thử sức ở một lĩnh vực mới mẻ - quay chụp bìa tạp chí động với dòng xe siêu cấp sang trọng Volkswagen Touareg. Cách tư duy tốt, biểu hiện tự tin và tính toán thời gian hợp lý đã giúp thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh (SBD 579) trở thành người chiến thắng Tập 3. Trong tập Cosmo Look này, 2 thí sinh cũng đã nói lời chia tay với hành trình chinh phục vương miện.

Tôi Là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Hương Giang truyền kinh nghiệm debate, Phan Lê Hoàng Anchiến thắng tập 2

28197 Views
06-11-2023
Sau tập 1 với diễn biến của vòng thi sơ khảo, tập 2 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mang tên “Cosmo Space - Trạm Tôi Luyện” đưa khán giả đến cận cảnh chặng hành trình tôi luyện của Top 59 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023. “Cosmo Space - Trạm Tôi Luyện” có format thi đấu vô cùng khốc liệt, thử thách trí tuệ ngày càng cam go và khó khăn hơn khi các thí sinh phải đối mặt với những thử thách có độ khó cao, đòi hỏi khả năng tư duy và kết hợp nhiều kỹ năng để vượt qua. Kết quả thí sinh Phan Lê Hoàng An (SBD 182) giành chiến thắng thuyết phục, 2 thí sinh bị loại khỏi chương trình.