Quán quân Ẩm Thực Tranh Tài - East Meets West mùa 2 chiến thắng với món thăn heo Irealand áp chảo sốt quế vị
6880 Views
21-01-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Cuộc thi East Meets West 2021 được tổ chức và thu hút 146 thí sinh trên toàn quốc tham gia. Với mục đích nâng cao nhận thức về chất lượng cao và hương vị độc đáo của thịt heo Châu Âu cho các đầu bếp và người tiêu dùng Việt Nam, Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã rất ấn tượng bởi tiêu chuẩn cao về công thức nấu ăn của các ứng viên Việt Nam, đồng thời nêu bật chất lượng vượt trội của thịt heo châu Âu từ Ireland là nguyên liệu chính.

Sau hơn hai tháng vượt qua hai vòng tranh tài, vòng Chung kết của cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài - East Meets West đã được tổ chức vào ngày 18/1/2022 tại khách sạn Caravelle Saigon tại TP. HCM, chính thức xướng tên năm đầu bếp tài năng đã đạt giải:

  1. Quán Quân - Giải Nhất: Vũ Văn Chiến - Đầu bếp tại nhà hàng Bandido Saigon - Món Thăn Heo áp chảo, Khoai lang mềm và Sốt lá quế vị
  2. Á Quân - Giải Nhì: Trần Nghĩa Nhơn – Đầu bếp tại nhà hàng Càfe Marcel - Món Thăn Heo cuộn Puree củ nén vị ớt Huế, Sốt heo cô đặc, Bông atiso đỏ lên men
  3. Giải Ba: Nguyễn Trung Kiên - Đầu bếp tự do - Món Thịt Heo và Bánh xèo Tây Nam Bộ
  4. Giải khuyến khích: Đặng Vinh Quang – Đầu bếp tự do – món Thăn Heo cuộn, Bánh ít trần, Trái cây Phô mai Mắm nhĩ
  5. Giải khuyến khích: Triệu Quốc Thành – Đầu bếp tự do – Món Thăn Heo bọc Chả cốm chiên ăn kèm Bánh cuốn và Cà cuống (jus de punaise)

Quán quân của của cuộc thi East Meets West - Ẩm Thực Tranh Tài thuộc về thí sinh Vũ Văn Chiến chia sẻ: “Tôi rất vui khi trở thành Quán quân của cuộc thi năm nay. Tôi xin cảm ơn Bord Bia - Ủy Ban Thực Phẩm Ireland đã tổ chức cuộc thi rất bổ ích. Với những đầu bếp trẻ như tôi, được tham dự cuộc thi này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi có được trong sự nghiệp ẩm thực của mình”.

Ấn tượng với các món ăn dự thi, đầu bếp Cẩm Thiên Long, Phó chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho biết “Tôi rất vui khi thấy thịt heo Châu Âu từ Ireland đã được kết hợp hoàn hảo và hài hòa với các nguyên liệu địa phương và nâng tầm của ẩm thực Việt Nam. Ban giám khảo đã phải cân nhắc và đánh giá cẩn thận tất cả các công thức nấu ăn để đảm bảo các món ăn đạt chuẩn trình bày sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đẳng cấp thế giới như sẽ được phục vụ trong một nhà hàng cao cấp”.

Chef Ryan Phạm, Đầu bếp truyền hình, chia sẻ rằng" “Thịt heo châu Âu từ Ireland hoàn toàn phù hợp để có thể sử dụng cho các món ăn Việt Nam, tôi hy vọng cuộc thi này đã mang đến nhiều cảm hứng cho các đầu bếp cũng như các bạn yêu ẩm thực để sáng tạo với nguyên liệu thịt heo Châu Âu chất lượng như vậy”.

Thịt heo châu Âu từ Ireland được biết đến bởi chất lượng cũng như hương vị thơm ngon độc đáo. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng từ nông trại cho đến bàn ăn. Heo được nuôi chủ yếu bằng ngũ cốc chất lượng cao có nguồn gốc địa phương và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Liên Minh Châu Âu về an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật.  

Ngài Jack Hogan, Chuyên gia thị trường của Bord Bia, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng khi cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài mùa Hai của chúng tôi đã nhận được nhiều quan tâm, thể hiện qua các công thức nấu ăn sáng tạo của thí sinh qua việc kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu của Việt Nam và thịt heo Châu Âu từ Ireland. Chúng tôi xin chúc mừng Top 5 đầu bếp đã chiến thắng ở vòng Chung kết và cảm ơn tất cả thí sinh đã tham gia cuộc thi! Cuộc thi đã mang lại những thử thách cạnh tranh cũng như đã chứng minh chất lượng tuyệt vời của nền ẩm thực ở Việt Nam”.

Hiểu hơn về Bord Bia

Ủy Ban Thực Phẩm Ireland là một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông Nghiệp. Vai trò của Bord Bia là hoạt động như là một liên kết giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Bord Bia sở hữu 16 văn phòng trên thế giới tại Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đầy thương mại trên thị trường quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam, vui lòng truy cập:
Website: https://europeanporkbeef.com/vn
Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN
Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tổng Hợp
RELATED NEWS

Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VinaMac Expo 2024 và 5 triển lãm đồng hành cắt băng khai mạc

13263 Views
21-11-2024
Buổi lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VinaMac Expo 2024 và các triển lãm đồng hành: Máy móc thiết bị, Điều khiển và Tự động hóa - VECA, Sản phẩm cơ khí, luyện kim, ống thép, công nghệ hàn cắt và gia công kim loại – METAL & WELD, ISME, VIMM; Ngũ kim và dụng cụ cầm tay – HMET; Điện máy, vòng bi và xử lý bề mặt – VINAMBC,… vừa diễn ra trang trọng sáng ngày 21/11/2024 với sự tham dự của Bộ Công Thương, Sở Công Thương TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP.HCM, Hội Tự động hóa TP. HCM, Hội Cơ khí – Điện TP. HCM, Hội Kỹ thuật Hàn TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam, cùng một số hiệp hội, đối tác quốc tế.

Prudential ghi dấu ấn qua những khoảnh khắc Sống lại tiếng yêu đầu trong đêm nhạc Michael Learns To Rock tại Việt Nam

13423 Views
19-11-2024
Trong cương vị nhà đồng tài trợ của đêm nhạc Michael Learns To Rock - “Take Us To Your Heart Tour” diễn ra vào tối 17/11, Prudential Việt Nam mang đến một cảm xúc âm nhạc hoài niệm và tái khẳng định cam kết đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Sống lại tiếng yêu đầu” của Prudential dành cho khách hàng kênh hợp tác, nhằm gợi nhắc về một miền ký ức cảm xúc đáng nhớ của thời thanh xuân, như những giai điệu bất hủ từ Michael Learns To Rock.

Cùng tìm hiểu Nghệ thuật thịt lợn Châu Âu qua loạt hội thảo đầu bếp tại TP. HCM và Hà Nội từ Văn phòng thịt Bỉ

13360 Views
18-11-2024
Trong khuôn khổ chiến dịch "The Art of European Pork", Văn phòng thịt Bỉ đã tổ chức thành công hai hội thảo dành riêng cho các đầu bếp chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chuỗi sự kiện này không chỉ giới thiệu về chất lượng thượng hạng của thịt lợn Bỉ mà còn là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam khám phá những tiềm năng ẩm thực vô hạn từ loại thịt đặc biệt này.

Hot List 2024 bởi Travellive cống bố những đề cử thương hiệu và cá nhân trong ngành du lịch

13390 Views
18-11-2024
Travellive Media Group hân hạnh giới thiệu danh sách các đơn vị được đề cử HOTLIST 2024 – dự án tôn vinh những thương hiệu chất lượng trong ngành du lịch do biên tập viên Travellive và Hội đồng Cố vấn Chuyên môn trải nghiệm, đánh giá và đề cử đến độc giả. Hơn 40 thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du thuyền, các tổ chức du lịch cùng 12 Gương mặt truyền cảm hứng Du lịch của năm đã được giới thiệu trong danh sách HOTLIST 2024.

VietFair công bố 3 triển lãm quốc tế hỗ trợ doanh nghiệp và sản phẩm ngành công nghiệp sinh học lĩnh vực công thương, ngành cơ khí - tự động hóa, ngành cao su - nhựa, ngành chế biến thực phẩm TP.HCM và các sự kiện đồng hành

29534 Views
15-11-2024
Tại buổi gặp gỡ báo chí, Ban tổ chức cũng cho biết, vào cuối tháng 11 tới đây, ngoài Triển lãm quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp 2024 - Vinamac Expo 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 23/11/2024, triển lãm quốc tế thiết bị, công nghệ và sản phẩm ngành nhựa năm 2024 - Plastic Expo 2024 và triển lãm quốc tế về khoa học và công nghiệp sinh học ngành công thương năm 2024 - Biotech Expo 2024 sẽ cùng diễn ra từ ngày 27 – 29/11/2024. Cả 3 triển lãm đều được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tại số 779 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. HCM.