Android 9 Pie: Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy một trải nghiệm đơn giản và thông minh hơn
1844 Views
09-08-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Hệ điều hành Android vừa tung ra bản cập mới Android 9 Pie. Đây sẽ là phiên bản cải tiến đáp ứng được nhiều mong đợi của khách hàng với những tính năng dễ dùng hơn, dễ thỏa mãn nhu cầu của mọi người hơn.

Phiên bản Android mới nhất đã có mặt trên thị trường. Phiên bản này được trợ lực mạnh mẽ bởi Trí tuệ Nhân tạo (AI) giúp điện thoại của bạn thông minh hơn, đơn giản hơn và thêm thích nghi với bạn. Chúng tôi chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành Android 9 Pie.

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng, chúng tôi thiết kế Android 9 để học hỏi từ chính người dùng, qua các lần sử dụng điện thoại của họ. Từ việc dự đoán các tác vụ kế tiếp của bạn để giúp bạn làm ngay được công việc muốn làm, hoặc để tối ưu năng lượng pin cho các ứng dụng được dùng nhiều nhất, đến việc giúp bạn ngắt kết nối khỏi chiếc điện thoại của mình vào cuối ngày, Android 9 thích nghi với cuộc sống và cách sử dụng điện thoại thường ngày của bạn.

Cách tân để phù hợp người dùng

Android 9 giúp điện thoại của bạn thông minh hơn bằng việc học hỏi từ bạn và những thói quen khi dùng điện thoại của bạn. Chính vì vậy, Android 9 đi kèm với tính năng Adaptive Battery giúp ghi nhớ những ứng dụng được dùng nhiều và ưu tiên nguồn pin cho chúng. Ngoài ra, Adaptive Brightness còn giúp tự điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào sở thích và thói quen của bạn.

Android 9 còn giúp làm việc nhanh hơn với App Actions, tính năng đoán hành động tiếp theo của bạn dựa vào bối cảnh và hiển thị hành động đó ngay trên điện thoại. Ví dụ, chuẩn bị đi làm vào một sáng thứ Ba, bạn sẽ được gợi ý một loạt các hoạt động như xem thông tin chỉ dẫn đường từ nhà đến nơi làm việc trên Google Maps hoặc tiếp tục phát nội dung một cuốn sách nói đang nghe dở từ Google Play Books. Và khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại sau giờ làm việc, điện thoại sẽ hiển thị các lựa chọn như gọi điện cho mẹ hoặc bắt đầu phát playlist yêu thích trên ứng dụng Spotify.

Trong mùa thu này, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt Slices, tính năng hiển thị những thông tin liên quan đến các ứng dụng yêu thích khi bạn cần. Nếu bạn gõ “Lyft” vào Google Search, bạn sẽ thấy một “miếng” (“slice”) thông tin về ứng dụng này, hiển thị cước giá cho chuyến đi về nhà hoặc thời gian đến ước tính (ETA) để bạn có thể quyết định một cách nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Sử dụng “dễ như ăn bánh”

Thiết kế một Android dễ dùng và thân thiện hơn với người dùng đi đôi với sự quan trọng của việc giúp điện thoại thông minh và thích nghi tốt hơn với bạn. Với Android 9, chúng tôi giới thiệu một hệ thống cách sử dụng mới gói gọn duy nhất trong một nút Home.

Hệ thống sử dụng mới này đặc biệt hữu ích khi điện thoại ngày càng to và càng ngày càng khó để làm việc trên điện thoại chỉ với một bàn tay. Với một nút Home duy nhất và gọn gàng, bạn có thể vuốt màn hình lên để thấy được một trải nghiệm thiết kế mới của Overview (toàn cảnh), nơi có thể nhanh chóng thấy được chế độ xem trước toàn màn hình (fullscreen) của những ứng dụng vừa được dùng.

Vuốt lên ở bất kỳ đâu trên màn hình để thấy những giao diện các ứng dụng vừa được dùng ở chế độ xem trước toàn màn hình, và đơn giản nhấn vào để quay lại một trong các ứng dụng đó. Nếu bạn thường chuyển qua lại giữa nhiều ứng dụng, chúng tôi có một tin vui cho bạn, đó là Smart Text Selection (tính năng hiểu ý nghĩa của đoạn văn bản bạn đang chọn và gợi ý các hành động liên quan) nay hoạt động trên Overview cho các ứng dụng được sử dụng gần nhất của bạn, theo đó, nó giúp dễ dàng thực hiện một hành động bạn muốn. Bạn có thể kích hoạt hệ thống sử dụng mới này trong phần Settings (Cài đặt) khi bạn nâng cấp lên Android 9.

Tìm sự cân bằng thích hợp cho lối sống của bạn

Tuy hầu hết thời gian dùng điện thoại là hữu ích, đa phần chúng ta mong rằng mình có thể ngắt kết nối khỏi điện thoại một cách dễ dàng hơn để có thêm nhiều thời gian cho các công việc khác. Thực tế, hơn 70% số người chúng tôi trò chuyện trong nghiên cứu nói rằng họ muốn được nhiều trợ giúp hơn trong việc này. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu cho thêm quyền thực hiện các khả năng quan trọng này vào Android để giúp người dùng có được cân bằng trong công nghệ và cuộc sống mà họ đang tìm kiếm.

Digital Wellbeing sẽ chính thức ra mắt trên điện thoại Pixel vào mùa thu này, và tiến tới Android One cùng các thiết bị khác vào khoảng gần cuối năm nay. Tuy nhiên, phiên bản beta của các tính năng này đã có mặt trên điện thoại Pixel chạy hệ điều hành Android 9. Thử một số cách sau để trải nghiệm:

  1. Bảo đảm rằng bạn đang chạy hệ điều hành Android 9 Pie trên điện thoại của mình
  2. Đăng ký dùng phiên bản beta với địa chỉ email bạn dùng cho Google Play
  3. Chấp nhận lời mời trở thành người dùng thử phiên bản beta bằng cách click vào link trên thư mời chào gửi đến email của bạn

Khi đã chấp thuận thư mời, Digital Wellbeing sẽ hiển thị trên phần Cài đặt trong điện thoại của bạn. Digital Wellbeing có thể mất 24 giờ để hiển thị trên điện thoại của bạn.

Bảo mật và riêng tư đi kèm

Cải thiện độ bảo mật cho các phiên bản nền tảng chúng tôi phát hành luôn luôn là việc quan trọng. Thêm vào đó là việc tiếp tục củng cố nền tảng, và cải tiến mô hình bảo mật sinh trắc học, Android 9 thêm các khả năng dẫn đầu trong ngành công nghiệp bảo mật phần cứng với chip an ninh chuyên dụng, nhằm bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng.

Android 9 cũng mang đến các cải tiến quan trọng trong bảo vệ riêng tư, như giao thức TLS làm mặc định, và  DNS trên TLS để giúp bảo vệ tất cả các dữ liệu giao tiếp trên web và giúp chúng riêng tư.

Mang đến trên một thiết bị gần bạn

Bắt đầu từ hôm nay, bản cập nhật OTA của Android 9 sẽ bắt đầu xuất hiện trên phần cập nhật các điện thoại Pixel. Thêm vào đó, các điện thoại tham gia chương trình Beta từ Sony Mobile, Xiaomi, HMD Global, Oppo, Vivo, OnePlus và Essential, cũng như các thiết bị Android One đủ điều kiện sẽ nhận được cập nhật Android 9 vào cuối mùa thu. Chúng tôi cũng đang làm việc với các đối tác khác để cho ra mắt và cập nhật các thiết bị với Android 9 trong năm nay.

Biết thêm chi tiết về Android 9 Pie tại đây

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn

RELATED NEWS

VietSearch.org - Kênh thông tin hữu ích cho giới trẻ thành thị

1391 Views
02-09-2018
VietSearch được xây dựng và phát triển trên website vietsearch.org với hai phiên bản dùng cho máy tính và điện thoại. VietSearch cũng cho phép người dùng có thể liên lạc với những người Việt xuất hiện trên kết quả tìm kiếm thông qua các trang kết nối.

Cùng giá 1.000 USD, iPhone X vẫn xuất sắc hơn Note 9!

1261 Views
17-08-2018
Mới đây Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại cao cấp nhất trong năm 2018 của mình. Với mức giá khởi điểm bằng chiếc iPhone X của Apple, liệu mẫu điện thoại của nhà sản xuất Hàn Quốc có ấn tượng hơn siêu phẩm năm 2017 của Apple không?

Google Maps ra mắt tuỳ chọn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam

3057 Views
18-07-2018
Phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ ngày 18/7, kế đó là phiên bản dành cho iOS.

Quốc tế Emoji 17-7: Những sự thật thú vị ít ai biết về biểu tượng cảm xúc

2974 Views
17-07-2018
Hưởng ứng ngày quốc tế Emoji 2018, hãy cùng tìm hiểu xem Emoji  nào được sử dụng nhiều nhất? và có trò chơi thú vị nào về Emoji của Google dành cho người dùng Việt nhé!

Ứng dụng báo thức “ngăn ngừa ngủ nướng” đáng yêu cho cô gái thành thị

4590 Views
02-07-2018
Alarmeow là một ứng dụng đồng hồ báo thức được thiết kế dành riêng cho những người không thể dậy đúng giờ mặc dù đã có các đồng hồ báo thức thông thường.