Én Vàng 2021: Kịch tính với Vòng thi về đích của Top 6, bùng nổ với đêm ra mắt người mẫu ảo AI
6458 Views
11-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tiếp tục với hai thử thách khó của những chủ đề còn lại, không khí nghẹt thở dần bao trùm các vòng thi đầy căng thẳng tại Én Vàng 2021. 

Trên đường bay hiện nay còn sáu cánh Én trên đích đến là đêm chung kết xếp hạng hoành tráng được tranh tài giữa hai thí sinh xuất sắc nhất. Đó phải là hai cái tên hội tủ đủ ba yếu tố: trình độ kiến thức - kỹ năng chuyên môn - tư duy khác biệt. Với sự đánh giá của các giám khảo: đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh - MC Đại Nghĩa - MC Đình Toàn - MC Thanh Thảo.

Sáu cánh Én nhưng chỉ có hai cánh Én tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng đầy danh giá. Tuần này, sáu cánh Én sẽ vượt qua hai thử thách cuối cùng: Xoay vòng thử thách - dẫn chương trình giải trí. Với Xoay vòng thử thách, mỗi thí sinh sẽ chọn nội dung đề thi cho hai đối thủ ngẫu nhiên, đặc biệt là đề thi được giữ kín đến phút cuối cùng. Mỗi lượt thi sẽ có ba thí sinh với vai trò: người ra đề và người dự thi, người ra đề được quyền lựa chọn giám khảo trọng tài, chức năng của giám khảo trọng tài vô cùng thú vị, thứ nhất thử thách sự tập trung và khả năng làm chủ nội dung trong lời nói, giám khảo trọng tài có quyền ra tín hiệu chuyển đổi, khi đó thí sinh đang dẫn có 30 giây để kết thúc nội dung và thí sinh tiếp theo phải nối tiếp ý và dẫn một cách hợp lý nhất, chức năng thứ hai là đưa thử thách tăng cường cho thí sinh ra đề.

Trong lượt đấu đầu tiên, Minh Thắng và Kim Liên là hai thí sinh bắt đầu phần thi và người ra đề là thí sinh Hồng Trang.

Với chủ đề về sự kiện họp báo ra mắt người mẫu AI tại Việt Nam mang tên EM, hai thí sinh đã mang đến giá trị của người mẫu ảo, trong sự kiện cũng có sự hiện diện của những nhà sáng tạo ra người mẫu AI. Được ra đời vào năm 2020, EM đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Qua sự kiện, EM sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc cho khán giả giam gia. Có thể nói, với sự phát triển của công nghệ và AI được xem như trí tuệ nhân tạo. Điều đặc biệt, AI có mặt tại Việt Nam đó cũng là tín hiệu đáng vui minh chứng về đất nước chúng ta cũng đang phát triển vượt bậc. Đây là một chương trình đầy sáng tạo và có xu hướng của sự thay đổi nhưng là thách thức dành cho những influencer thật. Qua đó, Minh Thắng cũng bày tỏ về niềm tự hào về người Việt Nam, vì chúng ta đã có riêng cho mình người mẫu EM ảo đầu tiên, cũng sẽ là bước ngoặt cho sự phát triển.

Tiếp đến lượt đấu thứ hai là phần thi của Giáng Ngọc và Nam Linh và người ra đề thi là thí sinh Hồng Nhi.

Với đề thi lễ hội thời trang Việt Nam, hai thí sinh mang đến cho khán giả những bộ sưu tập đến từ những thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời, lễ hội thời trang Việt Nam cũng chào đón những nhà thiết kế ngoài nước. Không chỉ có những bộ thời trang cao cấp mà còn có những trang bộ mang phong cách ứng dụng. Nói đến thời trang Việt Nam không thể không nhắc đến trang phục truyền thống áo dài Việt Nam mang nét đặc sắc và thương hiệu của người con gái Việt Nam. Trong tuần lễ thời trang năm nay, cũng là sự giao thoa của văn hoá giữa các thế hệ thời trang. Điều đặc biệt, trong bài nói về lễ hội thời trang của Giáng Ngọc và Nam Linh cũng sẽ có một đêm diễn  cho các bạn sinh viên có thể thể hiện khả năng sáng tạo về thiết kế của bản thân.

Tiếp đến là phần thi với “Thử thách dẫn chương trình giải trí” của cặp thí sinh Giáng Ngọc và Hồng Nhi. Hai thí sinh chọn thể loại phim ảnh để cùng nhau biên tập nội dung và dẫn dắt chương trình “Vượt sóng” với chủ đề “Phim tài liệu”

Nói về hành trình của hãng phim Cùng nhau vượt sóng để vươn ra biển lớn. Trải qua 30 năm, hãng phim này không chỉ khẳng định được thương hiệu của chính mình mà còn là cái tên gần gũi với khán giả Việt đó là hãng phim Truyền hình TP.HCM mà khán giả hay biết đến với tên gọi là hãng phim TFS. Khi nhắc đến hãng phim TFS thì khán giả sẽ nghĩ đến ngay chương trình Tạp chí văn nghệ. Suốt 30 năm qua, không chỉ mang đến sản phẩm giải trí mà TFS còn len lỏi vào hơi thở của của cuộc sống rất nhiều khán giả.  Kết nối với NSƯT - đạo diễn Lý Quang Trung giám đốc hãng phim truyền hình TP.HCM (TFS), trả lời câu hỏi của Giáng Ngọc về những khó khăn khi làm phim tài liệu, Ông Lý Quang Trung bồi hồi kể lại: “để có được những nội dung hay đòi hỏi đội ngũ làm phim phải hết sức nhiệt thành với công việc của mình. Có những nội dung đề tài đòi hỏi phải vượt qua những gian khổ, thậm chí cả những nguy hiểm đến tính mạng. Một điều hạnh phúc nhất, là được sự hỗ trợ của lãnh đạo Đài và lãnh đạo hãng phim qua từng thời kì, đó là động lực giúp cho các anh chị đạo diễn làm phim tài liệu thêm niềm tin và đam mê với nghề”.

Ở thời điểm hiện tại, thị hiếu của khán giả đang có nhiều sự thay đổi, thế nhưng tinh thần vượt sóng của TFS vẫn không ngừng lại. Những minh chứng rõ nhất là những thế hệ kế thừa luôn học hỏi và phát huy từ những giá trị truyền thống của những thế hệ đi trước để cho ra mắt những bộ phim chất lượng và mới lạ hơn. Chia sẻ về những sự đổi mới của thế hệ kế thừa, đạo diễn - biên kịch Mỹ Trang chia sẻ: “Có thể nói đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, thì các đạo diễn thuộc thế hệ kế thừa trong lĩnh vực phim tài liệu TFS mới cùng nhau để hợp sức thực hiện phiên bản mới của bộ phim tài liệu. Với mong muốn và đòi hỏi bất bách lúc bấy giờ là phải làm sao để phim tài liệu có thể tiếp cận nhiều hơn đến với các đối tượng khán giả, thì ban lãnh đạo Đài và lãnh đạo hãng phim đã cố gắng nỗ lực để đưa bộ phim tài liệu có được sự độc đáo về hiệu ứng và sử dụng các thủ pháp  kỹ sảo để bộ phim được bắt mắt hơn về mặt hình ảnh”.

Nhận xét về phần thi của Hồng Nhi và Giáng Ngọc, giám khảo Đại Nghĩa góp ý hai thí sinh cần lựa chọn trong thế mạnh của mình và phải là người chiếm lĩnh sân khấu, anh cảm thấy chưa thuyết phục về bài nói của Giáng Ngọc và Hồng Nhi vì để cho phần chia sẻ của khách mời chiếm quá nhiều thời gian khiến bài thi của hai bạn bị mờ nhạt. Cũng giống như Đại Nghĩa, MC Đình Toàn cảm thấy bài nói với chủ đề khá hay nhưng lại bị quá dài.

Tập tiếp theo của Én Vàng 2021 sẽ được phát sóng vào 20 giờ 45 thứ Bảy tối 16/10/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: K Media
RELATED NEWS

Tổ chức cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại Châu Á - Thái Bình Dương để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22

3369 Views
18-10-2021
Để chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch và Cục Điện Ảnh tổ chức, Netflix và BHD giới thiệu chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng có tên Thanh Âm Diệu Kỳ tại Việt Nam.

Lộ diện Top 2 thí sinh vào chung kết xếp hạng Én Vàng 2021

3275 Views
18-10-2021
Mùa giải Én Vàng 2021 đã gần hoàn tất, hai cánh Én xuất sắc nhất dần lộ diện. Hai cái tên nào sẽ được gọi tên để bước vào đêm chung kết xếp hạng đầy danh giá. Đó phải là hai cái tên hội tủ đủ ba yếu tố: trình độ kiến thức - kỹ năng chuyên môn - tư duy khác biệt. Với sự đánh giá của các giám khảo: đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh - MC Đại Nghĩa - MC Đình Toàn - MC Thanh Thảo.

Street Dance of China 4: Trương Nghệ Hưng toàn thắng, đội Henry bị loại thảm thương

3124 Views
18-10-2021
Ba vòng thi “cọ nhiệt” làm bùng nổ cuộc cạnh tranh gay cấn: trận đấu chuyển thể tác phẩm đôi, tự do và Seven to smoke. Sau trận batlle khốc liệt, bốn đội trưởng Hàn Canh, Henry, Trương Nghệ Hưng (Lay) và Vương Nhất Bác phải tự mình loại bỏ những dancer trong đội.

Gương Mặt Điện Ảnh: Thí sinh khiến giám khảo không khỏi rời mắt vì lối diễn xuất thần

5208 Views
16-10-2021
Tiếp tục chủ đề Thử thách cá nhân trong chương trình Gương Mặt Điện Ảnh, sẽ là màn tranh tài của thí sinh Nhật Hào, Cao Trang, Vỹ Hằng và Đình Dương.

Solo Cùng Bolero - Vui Cùng Sao: Minh Luân rinh giải, NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh lần đầu khoe giọng hát ngọt lịm ngay trên sóng truyền hình

5197 Views
16-10-2021
Trước khi đến với đêm chung kết xếp hạng, Solo Cùng Bolero mang đến một phiên bản mới với tên gọi Vui Cùng Sao, gameshow âm nhạc giải trí với sự hội ngộ của 12 nghệ sĩ đến từ nhiều lĩnh vực cùng 12 giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Solo Cùng Bolero.