Nếu muốn giữ hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ khôn ngoan cần loại bỏ ngay 3 điểm yếu này!
2465 Views
24-07-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dù cho bạn cưới được người chồng tốt đi chăng nữa thì mệt nhọc do lao lực quá độ, sức khỏe giảm sút vì ôm đồm quá nhiều việc là những hệ quả mà một mình bạn phải gánh chịu.

Một cuộc hôn nhân có êm ấm và hạnh phúc dài lâu hay không phụ thuộc vào cách cư xử và sự vun đắp của những người trong cuộc. Phụ nữ và đàn ông, mỗi người đều giữ một nửa vai trò ngang nhau trong ấy. Nếu một bên xây, một bên phá thì chẳng bao giờ có thể làm nên một cuộc hôn nhân hòa hợp.

Bên cạnh việc tỉnh táo chọn lựa cho mình một người đàn ông xứng đáng trở thành bạn đồng hành, phụ nữ cũng phải rèn luyện, tu dưỡng bản thân để hoàn thiện chính mình. Nếu không cho dù bạn có may mắn cưới được người chồng tốt, hôn nhân của bạn cũng chẳng bao giờ được hạnh phúc mỹ mãn.

Trong hôn nhân, nếu phụ nữ còn giữ ba yếu điểm chí mạng sau đây thì bạn sẽ chỉ tự chuốc lấy cay đắng về mình.

Người vợ tự biến mình thành người giúp việc

Đối với phụ nữ, hôn nhân có nhiều trách nhiệm nặng nề khi mà họ phải vừa làm việc kiếm tiền vừa phải thực hiện nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Thế nhưng quản lý và sắp xếp hôn nhân của mình thế nào lại phụ thuộc vào mỗi người vợ.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ biến mình thành người giúp việc trong nhà, ngày bận bịu trên công ty, tối về lại một mình quần quật làm việc nhà, chăm sóc con cái cả.

Nếu bạn tự biến mình thành người giúp việc, không yêu cầu chồng chia sẻ công việc chung vì cho rằng đó là phận sự của phụ nữ cuối cùng bạn chẳng những là giúp việc không công, chẳng được trả lương mà còn bị chồng coi thường. Mọi sự hy sinh, đóng góp của bạn cho gia đình dần dần người chồng sẽ coi đó là điều đương nhiên, lòng tốt quá mức thừa thãi sẽ gây phản tác dụng.

Dù cho bạn cưới được người đàn ông tốt đi chăng nữa thì mệt nhọc do lao lực quá độ, sức khỏe giảm sút vì ôm đồm quá nhiều việc đó là những hệ quả mà một mình bạn phải gánh chịu. Chưa nói, không biết chăm chút cho chính mình, bạn sẽ ngày càng xấu xí, xuống sắc và già nua, dù người chồng có tốt đến mấy cũng chẳng thể tránh được nhiều lúc chán vợ. Đến cuối cùng cũng là tự bản thân chuốc lấy đau khổ về mình.

Nếu phụ nữ còn giữ 3 điểm yếu này sẽ tự chuốc cay đắng dù có người chồng tốt ở bên - Ảnh 1

Người vợ luôn nhận hết phần thiệt thòi về mình

Không phải bạn càng rộng lượng, bao dung thì đối phương càng xúc động, cảm kích bạn. Không phải bạn bỏ ra càng nhiều thì sẽ thu lại được điều tương đương. Không phải bạn nhận hết thiệt thòi về mình thì người khác sẽ trân trọng và thương xót bạn. Đôi khi quá mức hiểu chuyện, quá mức suy nghĩ cho người khác lại càng khiến đối phương được đà lấn tới, càng coi thường bạn mà thôi.

Bạn mãi âm thầm chịu đựng sự chèn ép của gia đình nhà chồng hay có vấn đề khó khăn nào đó cũng tự mình giải quyết không muốn cho chồng biết. Bạn ôm hết ấm ức, tổn thương và buồn khổ về mình với hy vọng người đàn ông của mình được vui vẻ, hạnh phúc nhưng kết quả lại chẳng hề giống bạn hy vọng đâu.

Bạn sẽ ngày càng héo mòn trong mớ cảm xúc tiêu cực và những áp lực nặng nề ấy. Còn anh ta ư, mọi thứ bạn dành cho chồng trở thành điều đương nhiên và nực cười hơn là yêu sách của anh ta với bạn sẽ ngày càng cao hơn.

Người vợ gồng mình gánh vác

Dù là phụ nữ hay đàn ông thì sẽ có nhiều việc không thể tự mình giải quyết, cần đến sự trợ giúp của người khác. Nhất là phụ nữ vốn là phái yếu càng không nên cậy mạnh, cố sức gồng gánh tất cả để rồi tự khiến mình gục ngã vì quá sức.

Nếu phụ nữ còn giữ 3 điểm yếu này sẽ tự chuốc cay đắng dù có người chồng tốt ở bên - Ảnh 2

Độc lập, tự chịu trách nhiệm là điều cần thiết nhưng điều gì cũng nên có mức độ của nó. Trong công việc và cuộc sống, phụ nữ hãy biết cách yêu cầu sự trợ giúp từ chồng, vợ chồng cùng chia sẻ với nhau. Điều đó vừa khiến phụ nữ vơi bớt gánh nặng trên vai, vừa giúp tình cảm vợ chồng gắn bó khăng khít hơn.

Một người vợ không gì không làm được, sự có mặt của người đàn ông bên cạnh dường như chỉ để trang trí người phụ nữ ấy vừa tự làm khổ chính mình lại khiến đàn ông không có "đất dụng võ". Để rồi người chồng ấy sẽ muốn đi tìm "chân trời" khác cho anh ta cơ hội thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Phụ Nữ Sức Khỏe
RELATED NEWS

Những lời khuyên về tình yêu tuyệt đối không nên nghe theo

2337 Views
13-08-2020
Khi bạn bước vào một mối quan hệ yêu đương, sẽ không đơn giản chỉ có hai bạn mà thôi. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên phải thế nọ thế kia. Thế nhưng có bảy lời khuyên bạn tuyệt đối không nên nghe nếu không muốn tình yêu tan tành.

Những tuyệt chiêu tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ lần gặp đầu tiên!

2420 Views
10-08-2020
Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm, có một khởi đầu tốt đẹp sẽ là nền tảng tốt cho bạn phát triển.

Bí mật làm tăng sức quyến rũ của phụ nữ trong mắt đàn ông!

2458 Views
07-08-2020
Không cần biết bạn là ai, bao nhiêu tuổi, có gia đình hay chưa, chỉ cần biết những chiêu bí mật này thì vẫn có thể trở thành phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông.

Những điều chân ái này mới thực sự quyết định hạnh phúc của bạn!

2470 Views
05-08-2020
Một người có thể yêu một lần hoặc nhiều lần trong đời nhưng dù tình yêu của bạn là bãi cạn hay biển sâu nó cũng chỉ tồn tại khi được trao đúng người.

Liệu bạn có biết sự thật về đàn ông qua những câu anh ấy không bao giờ dám nói với bạn thế này?

2420 Views
03-08-2020
Có những sự thật về đàn ông phụ nữ không thể biết, chỉ là vì đàn ông chẳng bao giờ hé nửa lời. Đây chính là 14 câu có cạy miệng đàn ông cũng không dám nói với phụ nữ.