No problem - Khó cỡ nào cũng gỡ
4569 lượt xem
23-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tin rằng đây sẽ là cuốn ẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết các vấn đề hoàn hảo cho bạn.

Khi chọn cho mình tên sách là No Problem (bản tiếng Việt là Khó cỡ nào cũng gỡ), với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được. Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra bốn kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, không đi vào con người, tác giả đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để người đọc hình dung phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó là cách giải quyết.

Câu hỏi mà độc giả thấy nhiều nhất trong tác phẩm này: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Truy từ gốc, Ken Watanabe đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy, người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn tiến sự việc. Từ đó, cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét.

Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn…. Tất cả những tình huống mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống. Theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

Đó cũng chính là lý do tập sách cũng như cái tên Ken Watanabe nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành, hiện có bán tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Tác giả Ken Watanabe lớn lên tại Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Yale, Trường Kinh doanh Harvard, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn tại McKinsey & Company, Mỹ trong sáu năm. Ông hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục, giải trí và truyền thông Delta Studio.

Giá bìa: 54,000 VND

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Người Lạ Trong Nhà: Gỡ rối mong muốn được sống cho bản thân giữa việc phát triển sự nghiệp và nuôi dạy con cái

5732 lượt xem
24-09-2017
Là tiểu thuyết dựa trên chuyện thật với mở đầu là cái chết của hai đứa trẻ bị vú em sát hại, Leila Slimani cùng nỗi đồng cảm phụ nữ sẽ phản ánh cuộc sống của các vợ chồng trẻ và cách chu toàn bối cảnh hiện đại.

Tiếng Đàn Bà: Dẫu nặng gánh nhưng đàn bà hãy cứ lạc quan để chắt lọc niềm vui cho riêng mình!

5499 lượt xem
21-09-2017
Mang nặng những nỗi niềm của một người phụ nữ nhưng Ubee Hoàng vẫn truyền tải “chất đàn bà” dưới ngòi bút đầy niềm vui và tự tại trong đời sống và cả suy tư giữa cuộc mưu sinh thường ngày.

Tái bản 5 tác phẩm “gối đầu giường” viết về Huế và Trịnh Công Sơn của nhà văn Nguyễn Phước Bửu Ý

6621 lượt xem
21-09-2017
Ngày Tháng Thênh Thang, Nước Chảy Qua Cầu, Trịnh Công Sơn - Một Nhạc Sĩ Thiên Tài, Tâm Tình Với Trịnh Công Sơn, Tác Giả Thế Kỷ XX là năm cuốn sách tâm huyết gắn liền với tên tuổi nhà giáo từ năm 1963.

Sài Gòn – Hai Đầu Thế Kỷ: Ngược dòng thời gian hơn 100 năm qua các biến đổi cảnh quan và kiến trúc

6412 lượt xem
19-09-2017
Nhóm tác giả bao gồm nhà nghiên cứu Phan Khắc Huy, biên soạn Phúc Tiến, kiến trúc sư Phụng Khắc Minh và Soh Weng Yew sẽ đưa dắt độc giả khám phá cảnh quan Sài Gòn ở thế kỷ XX, XXI nhằm sống lại những bồi hồi xưa.

Chuyện trò Bên Này Thương Bên Kia tại sự kiện Tháng Sách Hay Phương Nam 2017

6806 lượt xem
14-09-2017
Nằm trong chuỗi chương trình Tháng Sách Hay Phương Nam 2017, kỷ niệm mừng tái bản sách Bên Này Thương Bên Kia, Phương Nam Book và tác giả VJ Tùng Leo tổ chức buổi họp mặt thân mật cùng quý bạn đọc vào 19 giờ ngày 17/9/2017.