No problem - Khó cỡ nào cũng gỡ
4796 Views
23-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tin rằng đây sẽ là cuốn ẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết các vấn đề hoàn hảo cho bạn.

Khi chọn cho mình tên sách là No Problem (bản tiếng Việt là Khó cỡ nào cũng gỡ), với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được. Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra bốn kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, không đi vào con người, tác giả đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để người đọc hình dung phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó là cách giải quyết.

Câu hỏi mà độc giả thấy nhiều nhất trong tác phẩm này: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Truy từ gốc, Ken Watanabe đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy, người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn tiến sự việc. Từ đó, cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét.

Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn…. Tất cả những tình huống mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống. Theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

Đó cũng chính là lý do tập sách cũng như cái tên Ken Watanabe nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành, hiện có bán tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Tác giả Ken Watanabe lớn lên tại Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Yale, Trường Kinh doanh Harvard, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn tại McKinsey & Company, Mỹ trong sáu năm. Ông hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục, giải trí và truyền thông Delta Studio.

Giá bìa: 54,000 VND

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Mật Mã Sự Sống: Đáp án cho những câu hỏi lớn về cuộc đời!

4741 Views
13-06-2018
11 câu hỏi lớn về tất cả những điều con người quan tâm về cuộc sống, cái chết và những gì diễn ra sau cái chết đã được các chuyên gia giải quyết rốt ráo trong cuốn sách này.

Để Con Được Ốm: Để hoà hợp giữa những lo lắng quan tâm và điều thực sự tốt cho con trẻ

5787 Views
07-06-2018
Phiên bản mới của Để Con Được Ốm tiếp tục mang đến cho các bậc cha mẹ một nguồn tham khảo có cơ sở và đáng tin cậy hơn nữa về những điều dễ gây hoang mang trong việc chăm trẻ hiện nay như: sữa mẹ, dậy thì sớm, béo phì, đề kháng kháng sinh, các bệnh viêm cấp.

Love Factually: Phương pháp tối ưu để tìm được một nửa đích thực của cuộc đời

4888 Views
05-06-2018
Yêu là quyển sách được viết bởi Duana Welch, một nhà khoa học xã hội, ứng dụng những nghiên cứu về các mối quan hệ để giải đáp những câu hỏi của mọi người về đời sống riêng tư.

Bé Con Của Mẹ Ơi!: Cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3

4933 Views
04-06-2018
Bộ sách gồm ba cuốn:Bé Con Của Mẹ Ơi, Con Đường Mình Thích Nhất Thế Giới, Đi Ngủ Thôi Các Bạn Ơi. Ba cuốn sách tương đương với ba mốc thời điểm quan trọng trong ngày của trẻ đó là: Sáng thức dậy, sau khi đi học về, và trước khi đi ngủ.

Lặng Yên Cho Nước Chảy: Những lá bùa thị giác và những thông điệp triết học hiện sinh mạnh mẽ

2364 Views
31-05-2018
Thơ Mai Văn Phấn được nhà thơ, dịch giả Luz Mariá López – Hoa Kỳ nhận định là tràn ngập hình ảnh trữ tình, những lá bùa thị giác và những thông điệp triết học – hiện sinh mạnh mẽ. Đó là sự bùng nổ cảm xúc tái tạo cuộc sống, tâm hồn, sự bất diệt, trần thế và tất cả những điều rất con người.