No problem - Khó cỡ nào cũng gỡ
4749 Views
23-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tin rằng đây sẽ là cuốn ẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết các vấn đề hoàn hảo cho bạn.

Khi chọn cho mình tên sách là No Problem (bản tiếng Việt là Khó cỡ nào cũng gỡ), với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được. Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra bốn kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, không đi vào con người, tác giả đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để người đọc hình dung phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó là cách giải quyết.

Câu hỏi mà độc giả thấy nhiều nhất trong tác phẩm này: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Truy từ gốc, Ken Watanabe đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy, người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn tiến sự việc. Từ đó, cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét.

Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn…. Tất cả những tình huống mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống. Theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

Đó cũng chính là lý do tập sách cũng như cái tên Ken Watanabe nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành, hiện có bán tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Tác giả Ken Watanabe lớn lên tại Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Yale, Trường Kinh doanh Harvard, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn tại McKinsey & Company, Mỹ trong sáu năm. Ông hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục, giải trí và truyền thông Delta Studio.

Giá bìa: 54,000 VND

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Khai trương Đường Sách Xuân Mậu Tuất 2018 lần đầu tiên tổ chức tại thành phố Vũng Tàu

7019 Views
13-02-2018
Đường sách Vũng Tàu nằm ngay Công viên Quang Trung, mặt tiền Bãi Trước, biển Vũng Tàu thơ mộng và lộng gió đã chính thức mở cửa phục vụ người dân và du khách.

Phương Nam Book ăn Tết lớn với 5 đường sách sôi nổi suốt mùa Tết 2018

6846 Views
12-02-2018
Với nhiều hoạt động: đối thơ, thả thơ… cùng cuộc trình diễn bánh tét Mười Xiềm, hoa sen giấy Thanh Tiên - Huế… các đường sách lớn trải dài Việt Nam hứa hẹn là trải nghiệm không thể bỏ lỡ dịp Xuân về.

1987+:30 chưa phải là Tết: Mai Phương Thúy, Uyên Linh viết gì về tuổi trẻ của mình?

6376 Views
03-02-2018
1987+: 30 Chưa Phải Là Tết với 17 câu chuyện sẽ là câu trả lời dành cho những câu hỏi trên, qua suy nghĩ của những người trẻ hiện đại, đặc biệt là thế hệ 1987 và 1988. Thế hệ chớm 30, bên cạnh những người nổi tiếng như Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Uyên Linh, họ còn là những ai?

Thương Nhớ Thời Bao Cấp: Chuyến viễn du đtrở lại thời kỳ có một không hai của Việt Nam cuối thế kỷ XX

6729 Views
02-02-2018
Với những minh họa sinh động, hóm hỉnh, Thương Nhớ Thời Bao Cấp là một ý niệm xa xôi, mơ hồ, cùng những người mà đó không hề là khái niệm, nhưng là một phần đời thương khó, chẳng quên.

Thêm 3 tác phẩm quý của Tô Hoài xứng đáng được giới trẻ thành thị nghiền ngẫm

6831 Views
30-01-2018
Ba cuốn sách thuộc ba thể loại tạp văn, hồi ký và truyện ngắn không cầu kỳ về từ ngữ, thể hiện khả năng kiểm soát hồi ức của một cuộc đời vất ngang hai thế kỷ khiến độc giả càng đọc càng ngấm.