No problem - Khó cỡ nào cũng gỡ
4706 Views
23-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tin rằng đây sẽ là cuốn ẩm nang dùng tư duy logic để giải quyết các vấn đề hoàn hảo cho bạn.

Khi chọn cho mình tên sách là No Problem (bản tiếng Việt là Khó cỡ nào cũng gỡ), với nhiều người, tác giả về tư duy logic hàng đầu Nhật Bản Ken Watanabe khá tham vọng và có vẻ đang tô hồng cuộc sống. Tuy nhiên, bằng những phản biện cụ thể và tư duy khoa học ông đã chứng minh được, mọi vấn đề của cuộc sống đều có thể giải quyết được. Cuốn sách của ông, nhờ vậy mà nhanh chóng trở thành sách gối đầu giường cho thế hệ thanh niên mới ở Nhật Bản và là tập sách bán chạy ở nhiều quốc gia.

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra bốn kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, không đi vào con người, tác giả đưa ra những tình huống cụ thể, phát sinh từ những kiểu người ấy để người đọc hình dung phương pháp tư duy để tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó là cách giải quyết.

Câu hỏi mà độc giả thấy nhiều nhất trong tác phẩm này: Đâu là nguyên nhân chính của vấn đề? Truy từ gốc, Ken Watanabe đưa độc giả đến sơ đồ phác thảo toàn bộ vấn đề mình gặp phải. Trên cây sơ đồ cụ thể, lý tính và khoa học ấy, người đọc có thể phát hiện được chỗ sai trong toàn bộ quy trình diễn tiến sự việc. Từ đó, cách giải quyết vấn đề cũng hiện ra hết sức rõ nét.

Cậu bé Albert muốn học vẽ đồ họa, nhưng cậu ta không có mày tính. Kiwi muốn đến trại bóng đá ở Brazil, nhưng cô bé không có đủ tiền. Ba người bạn thân gồm Rad, Ritta và Remi muốn thành lập một ban nhạc rock, nhưng lại chẳng có ai đến xem họ trình diễn…. Tất cả những tình huống mà Ken Watanabe đưa ra trong tập sách rất gần, rất đời sống. Theo dõi quá trình những nhân vật này giải quyết vấn đề của mình, người đọc sẽ bớt dành thời gian lo nghĩ về những điều tồi tệ, chọn được cách tư duy khoa học ứng dụng vào đời sống để dễ dàng bước qua sai lầm, tiến đến thành công.

Đó cũng chính là lý do tập sách cũng như cái tên Ken Watanabe nhanh chóng trở thành bạn đồng hành của những người trẻ trên hành trình tìm kiếm kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TP.HCM ấn hành, hiện có bán tại hệ thống nhà sách trên toàn quốc.

Tác giả Ken Watanabe lớn lên tại Nhật Bản và theo học tại trường Đại học Yale, Trường Kinh doanh Harvard, Mỹ. Ông từng đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn tại McKinsey & Company, Mỹ trong sáu năm. Ông hiện là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty giáo dục, giải trí và truyền thông Delta Studio.

Giá bìa: 54,000 VND

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn

RELATED NEWS

Chuyến Tàu Định Mệnh: Hé lộ những câu chuyện tình yêu trong chiến tranh

7576 Views
18-11-2017
Với giọng văn tự nhiên, chân thực Georges Simenon chọn lấy một tông giọng đẹp và chuẩn xác để kể câu chuyện về Marcel và Anna, cùng chuyến tàu hỏa huyền ảo vào thời điểm chiến tranh bắt đầu bùng nổ tại châu Âu.

1987: Theo chân những tuổi 30 lật lại thăng trầm Việt Nam qua 3 thập kỷ!

6748 Views
17-11-2017
Những tô phở từ 2,000 đồng thành 50,000 đồng hay thời điểm Internet du nhập Việt Nam… tất cả sẽ được 30 tác giả sinh năm 1987 lần lượt kể lại qua góc nhìn tận hưởng cuộc sống hiện đại của một thế hệ.

Những Cô Gái Đi Xe Máy Mặc Áo Khoác Hoa: Người Đức kể chuyện du ký dọc Việt Nam bằng mọi giác quan

5791 Views
14-11-2017
Có ba tuần để trải nghiệm từ Bắc chí Nam với hàng loạt cú sốc từ nhiệt độ, giao thông, ẩm thực… nhưng Juli Zeh vẫn hòa nhập nhanh chóng với thiên nhiên kỳ vĩ, đầy tự do.

Đàn Ông Hay Hứa, Phụ Nữ Hay Tin?: Còn bạn thì sao?

6879 Views
12-11-2017
Đàn Ông Hay Hứa, Phụ Nữ Hay Tin? là món quà dành tặng người thương, bạn bè, người thân sau những đổ vỡ, để nhận ra bản chất của yêu thương vẫn luôn là bao dung vô hạn.

Tự thiết kế bộ lịch Xuân cho bạn tại hơn 50 nhà sách Phương Nam trên toàn quốc

3538 Views
11-11-2017
Chương trình hấp dẫn đang được triển khai tại hơn 50 Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc bao gồm: thiết kế bộ lịch Xuân, mua sách- trúng xe, Lịch xuân Phương Nam 2018 sắc màu của bình an.