Panasonic kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn bằng việc trao tặng hơn 100,000 cây xanh | Lối Sống Thành Thị | Thị Dân | Cosmolife
Panasonic kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn bằng việc trao tặng hơn 100,000 cây xanh
3034 Views
21-05-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Trao tặng hơn 25,000 cây xanh cho khu vực rừng phòng hộ Tân Phú vào năm nay và tổng cộng là hơn 100,000 cây tính từ năm 2014, Panasonic đánh dấu một thế kỷ thành lập và phát triển rực rỡ.

Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai trao tặng hơn 25,000 cây xanh cho khu vực rừng phòng hộ Tân Phú, vượt mốc 100,000 cây xanh trong chương trình trồng cây thường niên Panasonic vì một Việt Nam xanh chào đón 100 năm thành lập Tập đoàn vào năm 2018.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Bắt nguồn từ triết lý kinh doanh “Đóng góp cho xã hội” của nhà sáng lập tập đoàn Konosuke Matsushita từ khi thành lập năm 1918 đến nay, Panasonic cam kết đóng góp lâu dài vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam, thông qua việc liên tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, trở thành nhà sản xuất điện tử tiêu dùng hàng đầu cũng như tiên phong cung cấp các Giải pháp tổng thể dành cho kinh doanh với tổng số vốn đầu tư lên tới 243 triệu USD và tuyển dụng gần 8,000 nhân viên.

Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục triển khai nhiều hoạt động Trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như Trung tâm công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam, chương trình Học bổng Panasonic, cuộc thi Làm phim Qua ống kính trẻ thơ… và trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, lan tỏa phong cách sống xanh đến với mọi người như Dự án 100,000 đèn năng lượng mặt trời hỗ trợ cộng đồng vùng sâu vùng xa, Lớp học Môi trường, Ngày không khói…

Những đóng góp tích cực và nỗ lực bền bỉ nói trên đã được ghi nhận bằng Giải thưởng Môi trường do Bộ Tài Nguyên và Môi trường trao tặng năm 2017 và được vinh danh Giải thưởng Rồng vàng năm 2018 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức”.

Panasonic vì một Việt Nam xanh là một trong rất nhiều hoạt động môi trường ý nghĩa của Panasonic tại Việt Nam. Từ năm 2014 đến nay, Panasonic Việt Nam đã tiến hành triển khai trồng tặng cây xanh tại bốn tỉnh phía Bắc (Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình) chung tay bảo vệ các di sản UNESCO tại Việt Nam, đồng thời giúp người dân địa phương ổn định cuộc sống tái định cư và phát triển bền vững.

Năm 2018, chương trình tiếp tục được triển khai với hơn 25,000 cây keo tai tượng và kèn hồng tại khu vực rừng phòng hộ sông Đồng Nai, góp phần tạo cảnh quan, bóng mát dọc hai bên đường vào khu du lịch Thác Mai - Bàu Nước Sôi và giữ nước cho Hồ thủy điện Trị An, hạn chế tác động rủi ro của biến đổi khí hậu cho dòng chảy sông Đồng Nai.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường nhấn mạnh: “Cùng với Bộ Tài Nguyên và Môi trường, thông qua nhiều hoạt động môi trường tích cực như Panasonic vì một Việt Nam xanh, Panasonic Việt Nam đã chung tay góp phần thúc đẩy phong trào thi đua nhiệt huyết giữa địa phương và nhân viên công ty trong nhiệm vụ phủ xanh Trái Đất, đẩy mạnh ý thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Cũng trong chương trình, Panasonic đã hỗ trợ tổ chức Lớp học môi trường tìm hiểu về biến đổi khí hậu trên Trái Đất và Lớp học thực nghiệm làm tranh từ hạt ngũ cốc tại trường Trung học cơ sở La Ngà, Định Quán, Đồng Nai, nhận được sự hào hứng tham gia của hơn 100 học sinh và các thầy cô giáo. Những trải nghiệm thực tế này không chỉ khuyến khích học sinh địa phương thêm yêu môi trường mà còn giúp các em phát huy, nâng cao khả năng sáng tạo trong cuộc sống.

Hiểu hơn về Tập đoàn Panasonic

Tập đoàn Panasonic là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển và sản xuất các công nghệ điện tử và giải pháp cho khách hàng trong các lĩnh vực dân dụng, ngoài dân dụng, di động và sản phẩm cá nhân. Từ khi thành lập vào năm 1918, Tập đoàn đã vươn rộng ra phạm vi toàn cầu và hiện nay đã có trên 590 công ty đang hoạt động trên tòan thế giới, doanh thu ròng hợp nhất của Tập đoàn là 7,982 nghìn tỷ Yên cho năm tài chính kết thúc vào 31/3/2018. Cam kết vươn tới những giá trị mới thông qua sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực, Tập đoàn luôn nỗ lực tạo ra một cuộc sống và một thế giới tốt đẹp hơn cho khách hàng.

Hiểu hơn về Tập đoàn Panasonic Việt Nam

Công ty Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam. Đến nay, nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam có bảy thành viên, trong số đó có năm công ty sản xuất gồm: Panasonic Industrial Devices Vietnam (PIDVN), Panasonic System Networks Vietnam (PSNV), Panasonic Appliances Vietnam (PAPVN), Panasonic AVC Networks Vietnam (PAVCV) và Panasonic Eco Solutions Vietnam (PESVN), và Trung tâm nghiên cứu phát triển Panasonic Việt Nam (PRDCV). Nhóm các công ty có tổng số nhân lực trên 8,000 người. Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, giáo dục và môi trường.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Cùng giá 1.000 USD, iPhone X vẫn xuất sắc hơn Note 9!

1168 Views
17-08-2018
Mới đây Samsung đã giới thiệu chiếc điện thoại cao cấp nhất trong năm 2018 của mình. Với mức giá khởi điểm bằng chiếc iPhone X của Apple, liệu mẫu điện thoại của nhà sản xuất Hàn Quốc có ấn tượng hơn siêu phẩm năm 2017 của Apple không?

Thất nghiệp ở tuổi 35 nên làm gì để tránh điều đó xảy ra?

1268 Views
16-08-2018
Có bao giờ bạn nghĩ rằng tại sao bạn lại thất nghiệp ở tuổi 35? Điều bạn cần làm là phải ngẫm lại bản thân để tìm ra lý do, bước ra khỏi vùng an toàn, đương đầu với thử thách, sẽ không quá muộn nếu bạn thay đổi ngay bây giờ.

Cải thiện sức khỏe với thói quen ăn sáng cùng Nestlé

2186 Views
14-08-2018
Với mong muốn mọi người có một sức khỏe tốt và hình thành thói quen ăn sáng. Nestlé đã tạo ra một chương trình với chủ đề Bữa sáng Nestle – Thêm Nestlé, Thêm vui khỏe cho bữa sáng với vô vàn ưu đãi cho khách hàng.

Ban nhạc Big Band Reibne mang lễ hội âm nhạc Đức đến Việt Nam tại Palm Garden Resort

2399 Views
14-08-2018
Sắp tới đây ban nhạc Big Band Reibne sẽ biểu diễn tại Palm Garden Resort mang màu sắc tràn đầy lễ hội của Đức. Hứa hẹn mang tới một buổi biểu diễn đầy sôi động và cuốn hút cho người tham gia.

Dấu son đánh dấu hợp tác phát triển du lịch giữa Tân Đài Bắc và TP.HCM

2234 Views
14-08-2018
Vừa qua đã diễn ra buổi ký kết của đại diện thành phố Tân Đài Bắc, TP.HCM và hãng hàng không Eva Air với mong muốn phát triển du lịch của hai thành phố ngày càng phát triển hơn.