20 tuổi đã phải nắm chắc trong tay 10 điều ghi nhớ này để cuộc đời viên mãn
2806 Views
25-11-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) 10 câu nói thành công mà người ta chỉ cần học một lần nhưng sử dụng cả đời, sau đó, bạn sẽ hiểu thay đổi tư duy quan trọng đến thế nào.

Thành công thì ai cũng muốn, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng đạt được thứ mình có. Muốn đi đến đỉnh cao, đặt mình ở một vị thế đáng để nhận được những sự tôn trọng, bạn phải bước qua một hành trình dài mà trong đó, không thể thiếu những kinh nghiệm và thất bại.

Có người vươn lên bằng những bài học được rút ra trong khó khăn như vậy. Nhưng cũng có những người may mắn nhận được những kinh nghiệm quý giá đó, ngay khi chưa từng trải qua.

Bạn cũng sẽ trở thành một người may mắn nếu có thể biết được 10 bài học quan trọng sau đây. Lấy chúng làm nền tảng, hãy rèn luyện và phát huy để nâng cao năng lực cá nhân, cũng như xây dựng tinh thần cho mình trong giai đoạn trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết.

Điều thứ nhất: Hãy kết giao thân thiết với hai người bạn, một là Sân Thể Thao và hai là Thư Viện

Sân Thể Thao sẽ giúp bạn có được vóc dáng cường tráng, thân thể khỏe mạnh và sức bền dẻo dai. Đây là nền tảng quan trọng để bạn đổi đời. Nếu có được sức khỏe, bạn có thể hết mình phấn đấu vì công việc nhiều hơn. Nếu có được vóc dáng, bạn cũng gặt hái nhiều sự chú ý hơn trong cuộc sống.

Do đó, ngay từ bây giờ hãy tập thể dục thường xuyên, có khoa học, có cường độ rõ ràng và thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, ít nhất mỗi năm một lần. 

Còn Thư Viện, hãy lên lịch gặp gỡ người bạn này vào các cuối tuần rảnh rỗi, chọn cho mình một thể loại yêu thích và "tự sạc pin". Đôi khi, mở đầu bằng một cuốn tạp chí tài chính để hiểu cách vận hành của thế giới hiện tại. Tiếp đến là một cuốn sách kỹ năng, giúp bạn thay đổi cuộc sống khoa học hơn. Kết lại bằng một cuốn tiểu thuyết có thể khơi dậy cảm hứng và tinh thần.

10 điều khiến tuổi 20 trở nên hối tiếc vì KHÔNG BIẾT sớm hơn: Kết giao với 2 kiểu bạn, bảo vệ 2 tài sản quan trọng của mình - Ảnh 1.

Điều thứ hai: Trau dồi hai loại công phu, một là bổn phận và hai là bản lĩnh.

Làm người dựa vào bổn phận, lấy thành tín làm tiêu chí hàng đầu. Làm việc dựa vào bản lĩnh, lấy năng lực để phát triển bản thân. Dù ở môi trường nào cũng vậy, mọi nỗ lực đều có thể nhận được sự đền đáp xứng đáng. 

Lý Gia Thành từng nói: "Tôi không phủ nhận thời thế tạo anh hùng. Nhưng đối với bản thân, tôi gần như chắc chắn rằng, phần lớn thành công của mình đều dựa vào sự chăm chỉ làm việc để đạt được những mục tiêu."

May mắn lúc có lúc không, nhưng bản lĩnh luôn nằm trong tay và do chính chúng ta điều khiển. 

Điều thứ ba: Hãy vui mừng khi chịu hai thứ, thiệt thòi và đau khổ.

Như người ta đã nói, đau khổ cũng là một may mắn. Những người thông minh có thể học hỏi để khôn ngoan từ trong những lần chịu thiệt thòi và đau khổ. Thân ở trong nghịch cảnh, phải tự nói với mình rằng, có đắng cay mới có ngọt bùi, đấy là nhân sinh.

Điều thứ tư: Luôn rèn luyện hai loại sức mạnh, sức mạnh của tư tưởng và sức mạnh của công cụ.

So với động vật, con người giỏi hơn trong việc làm chủ tư duy và học cách tận dụng các công cụ dụng cụ để đạt được mục tiêu của mình. Lịch sử xã hội loài người cho đến nay là lịch sử phát triển của năm phương thức sản xuất. Sự thay đổi của xã hội gắn liền với sự thay đổi của các công cụ lao động, từ quá trình săn bắn hái lượm, cho đến kinh tế hiện đại với các trang thiết bị, máy móc công nghệ cao.

Bạn càng biết cách làm chủ hai loại sức mạnh này thì càng có năng lực để thay đổi và cải cách chính cuộc sống của mình.

Điều thứ năm: Theo đuổi hai sự nhất quán, một là giữa sở thích với sự nghiệp, hai là giữa tình yêu với hôn nhân.

Người xưa có câu: “Tri hành hợp nhất”, tức là không chỉ biết, mà còn phải thực hành. Tâm lý học hiện đại cũng tin rằng, chỉ những người có sự nhất quán về nhận thức và cảm xúc, ý chí và hành vi, biết phối hợp với nhau mới có tinh thần khỏe mạnh. Trong ngoài bất nhất thường dẫn đến tình trạng tinh thần rối ren, mệt mỏi và âu lo.

Điều thứ sáu: Chắp lấy đôi cánh bằng hai thứ, lý tưởng và kiên trì.

Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng. Những điều tốt hơn thế đến với ai kiên nhẫn. Và những điều tốt nhất sẽ đến với người không bỏ cuộc. Phải biết rằng, lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều thứ hơn là sức mạnh và sự nhiệt huyết. 

Điều thứ bảy: Xây dựng hai trụ cột, khoa học và nhân văn.

Nhà bác học Einstein từng nói: "Nếu nghiên cứu khoa học teo đi, đời sống tinh thần của đất nước ngừng trệ và do đó bao khả năng tiến bộ tương lai tan thành mây khói."

Câu nói này luôn đúng cho dù áp dụng vào đối tượng nào. Dù là cả quốc gia hay mỗi cá nhân đều cần có một tinh thần khoa học. Nhờ có nó, chúng ta mới không tự mãn vì hiểu biết của mình và ngừng sưu tầm các kiến thức mới, đẩy sự phát triển cá nhân tới giới hạn.

Cùng với đó là trụ cột về nhân văn để giúp ta biết cách làm người, tôn trọng người khác để nhận được sự tôn trọng cho chính mình.

Điều thứ tám: Bảo vệ hai tài sản quý giá, một là thói quen tập luyện và hai là sự lạc quan.

Tập thể dục không nhất thiết phải bỏ tiền tại những trung tâm thể hình đắt đỏ, với các huấn luyện viên và vô số bài tập nặng nề. Đôi khi, bạn chỉ cần chọn cho mình một môn thể thao ưa thích như bóng đá, cầu lông… hoặc đi dạo, chạy bộ và tập thể dục ngoài công viên. Đó là những thói quen có thể rèn luyện sức khỏe dễ dàng nhất.

Đừng quên trau dồi thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực. Ví dụ, hãy nghĩ rằng, mình còn được đánh thức bởi đồng hồ báo thức vào buổi sáng có nghĩa là chưa thất nghiệp; lời nhận xét gay gắt của người khác tức là vẫn có ai đó đang chú ý đến mình.

Điều thứ chín: Hãy nhớ hai bí mật, một là bí quyết để khỏe mạnh nằm ở buổi sáng, hai là bí quyết thành công nằm ở buổi tối.

Tập thể dục, thư giãn và nạp năng lượng tích cực vào buổi sáng. Đọc sách, suy ngẫm và viết nhật ký đúc rút kinh nghiệm vào ban đêm. Albert Einstein từng nói: “Điểm khác biệt giữa con người nằm ở khoảng thời gian rảnh rỗi của mỗi cá nhân." Hãy sử dụng chúng theo cách giá trị nhất.

Điều thứ mười: Theo đuổi hai điểm cực hạn: một là tiềm năng, hai là tuổi thọ.

Hãy dành cả cuộc đời để khám phá giới hạn tiềm năng của bản thân nằm ở đâu và không ngừng không nghỉ trên chặng đường kéo dài tuổi thọ.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Trí Thức Trẻ
RELATED NEWS

10 cách giúp bạn có một năm mới 2021 giàu có thịnh vượng!

2923 Views
10-02-2021
Vung tay quá trán là một trong những dấu hiệu khẳng định bạn khó có một tương lai khá giả, tài chính vững vàng.

10 thói quen xấu nhưng khiến bạn... khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn!

2987 Views
09-02-2021
Hầu hết tâm trạng của mọi người được cải thiện tới tận bốn giờ sau khi dành 20 phút nói chuyện phiếm với một người bạn.

Làm sao để trở thành người có giá trị khi bản thân không tạo ra giá trị?

2852 Views
06-02-2021
Đó là câu hỏi mà nữ chuyên gia Nguyễn Phi Vân đặt ra khi mới bước chân vào sự nghiệp và đồng thời cũng là câu hỏi mà chuyên gia muốn gửi gắm tới các bạn trẻ.

Tại sao chúng ta lại khó thay đổi bản thân, thích chạy theo đám đông, tìm cách trốn tránh nỗi đau và đổ lỗi cho sai lầm?

3105 Views
26-01-2021
Con người thật kỳ lạ. Một mặt, bạn nghi ngờ chính mình. Mặt khác, khi bạn mơ mộng về thành công của mình, bạn tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp mà không gặp trục trặc.

Khoảng cách giữa người thường và quái kiệt là đây chứ đâu xa!

2572 Views
25-01-2021
Một tuần với người chăm chỉ chỉ có bảy ngày, còn với kẻ lười biếng có tới bảy ngày mai. Cách biệt tạo ra từ thời gian là đáng sợ và nguy hiểm nhất.