TP. HCM tổ chức chương trình tham quan Cần Giờ, Củ Chi tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19
7613 Views
06-10-2021
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Trong thời gian từ ngày 19/9/2021 đến ngày 8/10/2021, Sở Du lịch phối hợp Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức 11 chương trình tham quan Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp và 6 chương trình Hành trình xanh về vùng đất thép với sự tham dự của gần 2.000 y bác sĩ và nhân viên y tế của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh - thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học - cao đẳng và quân y, tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Đây là các chương trình tham quan về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi tổ chức chương trình tham quan Hành trình xanh về miền Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố. Sở Du lịch cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ tổ chức chương trình tham quan Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp dành cho y bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh – thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học – cao đẳng và quân y tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

Ngày 1/10/2021, Đồng chí Phan Thị Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện các sở, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, UBND Huyện Cần Giờ, các đồng chí lãnh đạo Hội nhà báo và một số cơ quan báo chí của Thành phố, cơ quan báo chí trung ương tại Thành phố đã tham gia chương trình tại huyện Cần Giờ. Tại căn cứ cách mạng chiến khu Rừng Sác, đồng chí Phan Thị Thắng và hơn 50 y bác sĩ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ binh đoàn Rừng Sác và tham quan tìm hiểu truyền thống hào hùng của các chiến sĩ đặc công. Ngoài ra, đoàn cũng tham quan các điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật với các y bác sĩ trong chương trình tham quan, đồng chí Phan Thị Thắng thay mặt cho lãnh đạo và nhân dân Thành phố cảm ơn sự hỗ trợ tận tâm, kịp thời của các địa phương, đơn vị trên cả nước đã dành cho Thành phố trong hơn 100 ngày cao điểm phòng chống dịch bệnh; cảm ơn gia đình của các y bác sĩ đã đồng cảm và san sẻ trách nhiệm gia đình để các y bác sĩ yên tâm công tác. Thành phố cũng rất mong được đón tiếp các y bác sĩ ở các địa phương và đơn vị cùng gia đình, bạn bè đến thăm Thành phố khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn, để cảm nhận về một thành phố phương nam ấm áp, thân thiện, sôi động và tràn đầy sức sống.

Trong hành trình, đồng chí Phan Thị Thắng cũng thay mặt lãnh đạo Thành phố đến thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh covid-19, thăm hỏi bộ đội Biên phòng đang công tác tại xã đảo Thạnh An.

Cùng ngày, tại huyện Củ Chi, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh và đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố, đại diện UB MTTQ Thành phố, các sở ngành và gần 100 bác sỹ, chiến sỹ quân y cũng đã tham dự chương trình Hành trình xanh về vùng đất thép, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền tưởng niệm Bến Dược và tham quan căn cứ cách mạng và khu giải phóng Củ Chi, tham gia chợ dã chiến và vườn trái cây.

Trong thời gian từ ngày 19/9/2021 đến ngày 8/10/2021, Sở Du lịch phối hợp các đơn vị tổ chức 11 chương trình tham quan “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” và 6 chương trình Hành trình xanh về vùng đất thép với sự tham dự của gần 2.000 y bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đây là các chương trình tham quan về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương. Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi đến Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.

Toàn bộ công tác tổ chức của các chuyến tham quan đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19 đã được UBNDTP ban hành, bao gồm tiêu chí dành cho hoạt động lữ hành, cơ sở lưu trú và các khu, điểm tham quan. Khách tham gia các chương trình tham quan và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm hai mũi vacxin phòng chống COVID-19 và có kết quả xét nghiệm virus SAR-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách. An toàn là tiêu chí cao nhất quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến tham quan nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Các chương trình tham quan là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với sự đóng góp vô cùng có ý nghĩa của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và cũng là hoạt động nhằm giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo riêng có của Thành phố Hồ Chí Minh.

Các chương trình còn có sự tham gia tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Sài Gòn Tourist) và Công ty Cổ phần tiếp thị Giao thông vận tải Vietravel.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Sở Du Lịch TP. HCM
RELATED NEWS

Căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton Hanoi lấy cảm hứng từ di sản của thương hiệu và phố cổ với phiên bản giới hạn 104 căn

4257 Views
18-10-2021
Theo Ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh Masterise Homes chia sẻ, dự án Ritz-Carlton đầu tiên ở Việt Nam tọa lạc tại Hà Nội chỉ có số lượng giới hạn 104 căn và chỉ chào bán 70% ở thị trường trong nước.

TP. HCM và Tây Ninh nhanh chóng liên kết phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch COVID-19

5787 Views
14-10-2021
Mới đây, Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã chủ trì Đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về liên kết khôi phục hoạt động du lịch giữa hai địa phương, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Mùa thu du học Pháp: Cơ hội vàng dành cho giới trẻ thành thị

8320 Views
08-10-2021
Tất cả những ai quan tâm đến du học Pháp : học sinh, sinh viên, các quý vị phụ huynh sẽ có cơ hội trao đổi thảo luận với đại diện các cơ sở giáo dục Đại học Pháp không thể bỏ qua, được tuyển chọn bởi Campus France Vietnam dành cho các bạn.

Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI: Giải pháp số hóa trong chăm sóc khách hàng ngành Dược

7292 Views
04-10-2021
Boston Pharma đã trở thành đơn vị tiên phong trong xu thế chuyển đổi số ngành dược phẩm khi doanh nghiệp này chính thức hợp tác cùng FPT.AI, ra mắt ứng dụng Trợ lý Ảo tổng đài vào quy trình chăm sóc khách hàng, tạo ra đột phá ấn tượng về hiệu suất hoạt động.

TikTok FashUP 2021 bước vào Vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang trên nền tảng TikTok

13602 Views
25-09-2021
Sau gần một tháng khởi động, chiến dịch đã nhận về hơn 2.200 video dự thi ấn tượng, thu hút hơn 2,7 tỷ lượt xem trên TikTok với hashtag #TikTokFashUP.