Vũ Điệu Vàng: Việt Hương nổi hết da gà trước phần thi của các thí sinh
2928 Views
09-12-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Dù chủ đề khó nhằn nhưng chương trình vẫn không làm khó được thí sinh và các biên đạo. Bằng chứng là đêm thi vừa qua của Vũ Điệu Vàng đã mang đến cho khán giả những tiết mục mãn nhãn, với sự đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, sáng tạo trong ý tưởng và cũng rất ư tốn kém. Đây cũng là đêm thi có rất nhiều bất ngờ xảy ra. Bất ngờ từ vị trí đầu bảng đến vị trí cuối bảng, cặp đôi đi tiếp và cặp đôi phải chia tay chương trình.

Để chọn ra sáu cặp đôi xuất sắc bước vào chặng cuối của chương trình, mới đây, Vũ Điệu Vàng đã thử thách các thí sinh của mình bằng chủ đề siêu khó mang tên: Mẹ Thiên Nhiên. Chủ đề này đòi hỏi các tiết mục không chỉ đạt được tính thẩm mỹ, chuyên môn cao mà còn phải chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Bất ngờ đầu tiên đến từ cặp đôi Tư Phụng - Văn Hoàng. Có vẻ như sau nhiều đêm thi an toàn ở vị trí giữa bảng, tuần này “đôi chim” Phụng Hoàng đã có một cú đập cánh mạnh mẽ và bay hẳn lên vị trí dẫn đầu, làm nên một cuộc lật đổ ngoạn mục khi vượt qua những ứng viên sáng giá như Phúc - Vân, Vinh - Lam, Phú - Trinh… Cặp đôi đã mang đến bài khiêu vũ với điệu nhảy Bachata và Viennese Waltz. Trong bài thi, cả hai vào vai những người dân đang có một cuộc sống bình yên. Mỗi buổi sáng, họ ra công viên tập thể dục, gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Thế nhưng, không khí bỗng dưng bị ô nhiễm và trở nên độc hại, đe dọa sự sống trên trái đất. Bài thi kết thúc với hình ảnh con người phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình do không khí bị ô nhiễm mà nguyên nhân của sự ô nhiễm đó chủ yếu đến từ hành vi, thái độ của con người đối với môi trường. Bài thi đã chạm đến cảm xúc của các giám khảo, đặc biệt Việt Hương. Chị nhận xét: Mặc dù bài thi không dàn dựng nhiều nhưng Hương coi mà nổi hết da gà. Đối với Việt Hương, đây là tiết mục xuất sắc! Cảm xúc đặc biệt!. Giám khảo Giang Châu nhận xét: Châu rất ấn tượng với bài nhảy hôm nay của anh chị. Động tác của mình vừa mượt mà, vừa giữ được tâm, giữ được phom dáng đẹp, kỹ thuật cũng tiến bộ hơn một bậc. Giám khảo John Huy cũng đồng tình: Bài thi có Biên đạo tốt, song tốt nhất là phần thể hiện của hai anh chị. Bài thi nhận được điểm tuyệt đối của ba giám khảo. Kết quả này chứng minh cặp đôi đã thành công với chiến thuật “đường dài” của mình trong cuộc thi Vũ Điệu Vàng đó là dưỡng sức đúng cách, chọn đúng sản phẩm dinh dưỡng để Cơ, Xương, Khớp khỏe mạnh và tỏa sáng đúng lúc.

Đỉnh cao về phần dàn dựng trong tập chín của Vũ Điệu Vàng là tiết mục của Dương Phú - Tuyết Trinh. Tiết mục mang hơi hướm “thần thoại” nói về Đất - Nước - Lửa và Không Khí bốn nguyên tố chính cấu thành vũ trụ. Để tạo hiệu ứng cho tiết mục, chương trình đã kỳ công đưa nước lên sân khấu và cho chảy từ trên mái nhà xuống sàn sân khấu. Trong vai Nước, Tuyết Trinh đã có những khoảnh khắc đẹp khi nhảy phía sau “thác nước” này. Giám khảo Việt Hương cho biết chị rất thích phần dàn dựng và phục trang của cặp đôi, song chị lại tiếc vì tuần này kỹ thuật của cặp đôi không như ao ước của chị. Giám khảo John Huy muốn tiết mục bùng nổ hơn nữa vì “lửa” trong tiết mục với anh chỉ mới đạt cỡ mức độ của hộp quẹt ga. Giám khảo Giang Châu nhận xét phần nhảy của cặp đôi Phú - Trinh tuần này chưa “đã”, chưa khiến người xem “hít hà”, song phần nhảy dưới thác nước khá đẹp. Tuy nhiên, anh cũng lưu ý việc đưa nước vào bài thi làm tăng độ rủi ro cho thí sinh vì nếu giày bị thấm nước thì rất dễ bị trợt chân và ảnh hưởng đến những bước nhảy. Tuy nhiên, theo giám khảo Việt Hương thì nhiều người cả đời chưa có được một bài được dàn dựng công phu như vậy vì phải tốn rất nhiều tiền. Chị nói bản thân mình nhiều khi mơ ước được đứng trên sân khấu phun nước như vậy nhưng chưa chắc chương trình thực hiện cho mình. Với bài thi này, cặp đôi Dương Phú - Tuyết Trinh nhận được số điểm 22.5, điểm số thấp nhất từ trước đến giờ của cặp đôi. Đây cũng là một kết quả bất ngờ so với sự kỳ công mà cặp đôi dành cho tiết mục.

Sự lột xác của Thu Thảo là một bất ngờ của cặp đôi Quý Liêm - Thu Thảo ở đêm thi tuần này. Trong các tập trước, Thu Thảo là thí sinh “nhát” sân khấu nhất, lúc nào chị cũng nhẹ nhàng, chậm rãi rụt rè, khiến bài thi chưa thật sự bùng nổ. Nếu không có sự nhiệt tình, xông xáo và kinh nghiệm của bạn nhảy Quý Liêm, có thể đôi của chị khó có thể đi đến vòng này. Tuy nhiên, ở tập này, Thu Thảo đã có sự thay đổi khi chị có được sự tự tin, thoải mái hơn trên sân khấu. Chị đã mạnh dạn buông bỏ hình ảnh của một “hoa hậu phu nhân” sang chảnh như lời khen của giám khảo Việt Hương trước đó, sẵn sàng “làm xấu” mình cho vai diễn. Tiết mục của chị và Quý Liêm mang thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ cây xanh bởi cây xanh có vai trò quan trọng đối với môi trường và sức khỏe của con người. Chị và Quý Liêm vào vai hai cây xanh trong rừng. Tiết mục sử dụng vũ điệu Bebop và Pasodoble. Giám khảo Việt Hương khen cả hai chọn lựa trang phục đẹp và ý tứ, không bị phô cơ thể khi thực hiện những động tác bay nhảy. Còn về kỹ thuật, Thu Thảo cũng không kém so với Quý Liêm. Giám khảo John Huy nhận thấy cặp đôi có sự tiến bộ và Thu Thảo “chịu chơi” hơn khi thực hiện nhiều động tác nguy hiểm. Giám khảo Giang Châu khen cả hai nhảy điệu Bebop rất nhẹ nhàng, tự nhiên và anh thích kết cấu bài thi tuần này. Đặc biệt, anh thích động tác lượn sóng của Thu Thảo khi bốn vũ công bê chị lên. Động tác này cần nhiều thời gian tập luyện song nhờ có tập yoga nên Thu Thảo có được cơ thể dẻo dai, chắc khỏe để thực hiện động tác khá tốt. Tiết mục nhận được số điểm 27.5.

Phú Vinh - Thục Lam dự thi với điệu nhảy Jive sôi động. Tiết mục của cặp đôi nói về hành vi xả rác bừa bãi và kêu gọi mọi người nâng cao ý thức trong việc gìn giữ môi trường sống được xanh, sạch, đẹp. Đây là một tiết mục dễ thương và cả hai vẫn là đôi nhảy có kỹ thuật tốt, với những động tác đẹp và chuyên nghiệp nhưng các giám khảo bị “hẫng” khi tiết mục và đề tài tuần này có phần kém hoành tráng hơn so với “Cướp biển vùng Caribbean”, hay “Vũ nữ thân gầy” mà cả hai đã từng thể hiện trước đó. Thục Lam cho biết, trong chương trình các cặp đôi đều dựng tiết mục hoành tráng, nên cô và Phú Vinh chọn tiết mục không quá đao to búa lớn, một phần là để tạo nên sự khác biệt, một phần là vì cả hai mong muốn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất và ai cũng có thể làm được, từ chính gia đình và khu phố mình đang sống. Cô cho rằng nếu mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi khu phố đều thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường thì sẽ tạo thành một cộng đồng văn minh và ý thức. Thục Lam cũng cho biết lý do cô mặc trang phục của nhân viên công ty dịch vụ công ích trong tiết mục là vì cô muốn gửi lời cảm ơn đến những người làm công việc lao công, những người đang âm thầm giữ gìn đường phố được sạch đẹp. Tiết mục nhận được số điểm 27.5.

Cặp đôi You Phúc - Thế Vân dự thi với bài nhảy Samba, nội dung nói về nạn chặt phá rừng và những tác hại của nó đối với muôn loài. Trong tiết mục, cả hai vào vai cặp vợ chồng sư tử đang có cuộc sống bình yên trong rừng sâu thì bỗng nhiên con người kéo đến, ra sức chặt phá rừng. Tác hại từ của việc phá rừng đã dẫn đến lũ lụt, khiến cho muôn thú lâm vào tình huống nguy hiểm. Dù bị cướp đi sự bình yên nhưng khi nhìn thấy kẻ phá rừng sắp bị cây ngã đè, chú sư tử đực đã lao mình tới cứu. Kết quả, chú sư tử bị chết vì cây đè. Chứng kiến hành động đó của chú sư tử, người phá rừng đã rất hối hận vì những hành động của mình. Theo giám khảo Giang Châu, bài thi của You Phúc - Thế Vân có bối cảnh được dàn dựng công phu và diễn viên hỗ trợ rất hoành tráng. Cả hai vẫn giữ được phong độ về kỹ thuật, tuy nhiên vì dàn dựng câu chuyện quá nhiều nên khiến người xem chú ý nhiều vào các diễn viên hỗ trợ, điểm sáng chưa tập trung vào cặp đôi thí sinh.

Bên cạnh đó, tiết mục cũng có sự cố nho nhỏ khi cảnh cuối cùng của bài thi, cái cây đã không ngã đúng lúc chú sư tử lao tới. Theo kịch bản, cây sẽ ngã đè lên người chú sư tử. Khi cả hai tập luyện, một nhân viên hậu trường được cử đứng phía sau cây để đẩy. Tuy nhiên, khi lên thi thì phương án này thay đổi, người được phân công không đứng ở sân khấu mà phải lui vô hậu trường, dùng cây để chọt ra cho cây ngã. Trong lúc ghi hình, nhân viên trong hậu trường buộc phải nấp kỹ để không bị dính hình vào máy quay song vì nấp kỹ quá nên anh không canh đúng thời điểm chú sư tử lao đến và cũng không canh được hướng ngã của sư tử, thành ra chú sư tử “chết” được một lúc thì cây mới ngã và ngã về một hướng “không liên quan” tới chú sư tử. Khoảnh khắc hài hước này đã bị máy quay “bắt trọn”. Chính vì sự cố này mà các giám khảo hơi khó hiểu đoạn kết của bài thi vì không biết chú sư tử lao tới để trả thù hay là để cứu con người. Bài thi nhận được số điểm 25.

Cặp đôi Thùy Trang - Văn Vượng tiếp tục phát huy thế mạnh diễn xuất ở đêm thi tuần này với tiết mục nói về những chú ong chăm chỉ và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ của mình. Bài nhảy của cả hai chỉ sử dụng điệu Bebop của Việt Nam với những động tác không quá cầu kỳ, phức tạp và đôi chỗ cũng vấp váp, song sự vui vẻ, yêu đời của cặp đôi trong từng bước nhảy đã tạo nên sự cuốn hút. Đặc biệt, trong tiết mục có chi tiết cặp ong sử dụng cây kim siêu to khổng lồ để rượt những người định phá tổ ong của mình khiến cho các giám khảo không nhịn được cười. Giám khảo Việt Hương dành nhiều lời khen cho sự hài hước của cặp đôi: “Nhìn anh chị nhảy giống như xem…tấu hài vậy. Rất tếu!”. Có vẻ như nữ danh hài đã gặp phải “đối thủ” có năng khiếu tấu hài cực mạnh tại Vũ Điệu Vàng. Tiết mục của cặp đôi nhận được 24 điểm.

Bất ngờ lớn nhất trong đêm thi thứ chín của Vũ Điệu Vàng đó là việc cặp đôi lớn tuổi nhất, được các Giám khảo quan tâm nhất, cũng như được khán giả yêu thích nhất đã phải chia tay với chương trình.

Bà Ngoại Lệ Dung 87 tuổi và bạn nhảy Mạnh Hùng mang đến tiết mục nói về tình trạng ô nhiễm môi trường nước. Bài thi nhận được số điểm 22, thấp nhất trong top 7. Tuy phải chia tay với Vũ Điệu Vàng, song bà Ngoại Lệ Dung và anh Mạnh Hùng đã có một hành trình đầy kỷ niệm đẹp trong chương trình. Cả hai đã mang đến tinh thần lạc quan, yêu đời cho khán giả, đặc biệt là khán giả lớn tuổi. Những gì mà ngoại Lệ Dung làm được trong chương trình cho thấy, dù tuổi cao nhưng nếu tích cực tập luyện thể thao, lựa chọn những sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cơ, xương và khớp thì sẽ hạn chế được phần nào những căn bệnh của tuổi già và còn có thể thực hiện được những điều mình yêu thích.

Như những gì mà bà Ngoại Lệ Dung chia sẻ cuối chương trình, đó là ngày còn trẻ, bà từng có mơ ước được làm diễn viên nhưng vì gia đình không ủng hộ nên bà đã gác lại niềm mơ ước đó. Ấy vậy mà cuối đời, bà lại thực hiện được ước mơ này của mình, được hóa thân thành rất nhiều vai diễn trong chương trình Vũ Điệu Vàng, từ vai người mẹ trong Mamma Mia đến vai thị Hến, Nữ hoàng sàn nhảy hay Nàng Tiên Cá…. Tuy khá tiếc vì không có mặt trong đêm thi cuối cùng nhưng bà vẫn rất vui vì nhờ tham gia chương trình mà bà được nhiều khán giả biết đến và yêu thích. Bà hóm hỉnh nói: “Đúng là trẻ không ai biết mà già ai cũng biết”.

Tập Chín của chương trình Vũ Điệu Vàng khép lại với kết quả chia tay với cặp đôi Lệ Dung - Mạnh Hùng. Sáu cặp đôi còn lại sẽ tiếp tục tranh tài với nhau trong tập 10, phát sóng lúc 20 giờ 30 tối 15/12, thứ Ba trên kênh HTV7 để chọn ra top 5.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Kinh Tế và Dự Báo
RELATED NEWS

Road To Miss Universe: Hoàng My, Hoàng Thuỳ nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm cho Khánh Vân trong vòng phỏng vấn kín với giám khảo

2855 Views
11-04-2021
Tập bốn series digital Road To Miss Universe 2020 lên sóng, Hoa hậu Khánh Vân thực hiện buổi phỏng vấn giả định cùng các khách mời, qua đó có thêm nhiều bí quyết về kỹ năng ứng xử trước khi bước vào phần thi quan trọng này tại Miss Universe.

Solo Cùng Bolero: Phi Nhung hứa đãi Đàm Vĩnh Hưng bào ngư, vi cá vì thí sinh

3067 Views
10-04-2021
Hài lòng tuyệt đối với cả hai thí sinh trong tập này, Phi Nhung nhờ Đàm Vĩnh Hưng thuyết phục NSƯT Vũ Thành Vinh “phá luật” cho cả hai vào chung kết. Chị còn hứa sẽ đãi đàn anh bào ngư, vi cá,... Kết quả, hai thí sinh cùng nắm tay nhau bước tiếp vòng tiếp theo.

Solo Cùng Bolero 2021: Phi Nhung bật khóc, liên tục cầu cứu Đàm Vĩnh Hưng trong họp báo

2744 Views
06-04-2021
Mới đây, họp báo ra mắt chương trình Solo Cùng Bolero đã diễn ra với sự góp mặt của bộ ba giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng top 18 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng sơ tuyển và bán kết.

Gala Nghệ Thuật Cười Xuyên Việt: “Đào lửa” Kiều Oanh đụng độ lừa đảo và cái kết, ATG Hoàng Nghiêm làm khán giả thót tim với màn ảo thuật mất đầu

2803 Views
05-04-2021
Tập ba Gala Nghệ Thuật Cười Xuyên Việt tiếp tục mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và tràn ngập tiếng cười. Những tiết mục hài được kết hợp thú vị, những hoạt cảnh ca múa nhạc đặc sắc cùng những loại hình nghệ thuật độc đáo hứa hẹn mang lại những điều bất ngờ.

Road To Miss Universe: Khánh Vân hoàn thành xuất sắc 3 phong cách thời trang khác nhau

2919 Views
03-04-2021
Nhằm chuẩn bị cho Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân đã hoàn thành buổi kiểm tra định hình phong cách cá nhân trong tập ba Road To Miss Universe 2020. Cô thể hiện sự tự tin cùng các kỹ năng tiến bộ rõ sau khoảng thời gian tập trung chuẩn bị cho Miss Universe.