Chuyện Nhà Dr.Thanh: Cô gái tỉ đô “cưới” Tân Hiệp Phát sẽ ra mắt bản tiếng Anh dành cho mọi độc giả
5970 Views
13-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Được sự đón đọc từ các độc giả nước ngoài mong muốn biết đến câu chuyện nhà doanh nhân Trần Quí Thanh, tác giả Trần Uyên Phương hứa hẹn sớm ra mắt ấn bản Anh ngữ.

Mấy năm trước, một loạt biến cố lớn lao xảy ra trong gia đình doanh nhân họ Trần khi toàn bộ khoản tiền trên 5,000 tỷ đồng chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng ba nhà máy mới của Tân Hiệp Phát mất trắng trong vụ án liên quan đến Ngân hàng Xây dựng. Đúng thời điểm này, “người đàn bà thép” là vợ của doanh nhân Trần Quí Thanh đã nguyện làm “cánh tay mặt” cho chồng khi lâm trọng bệnh.

Trần Uyên Phương khi đó vừa được nhận làm nghiên cứu sinh Tiến Sỹ tại Đại học Sorbonne, Pháp, đã quyết định từ bỏ con đường học tập, trở về với gia đình, để xử lý những biến cố dồn dập xảy đến. “Điều quan trọng nhất, đi qua tất cả sóng gió, cả gia đình cùng học được những bài học và vẫn nắm chặt tay nhau”, Trần Uyên Phương tự sự.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương bên người cha là doanh nhân Trần Quí Thanh

“Đọc thấy tin trên báo rằng toà tuyên án, má đi sang phòng, lặng lẽ ngồi xuống bên ba, chỉ nhẹ nhàng nói đúng một câu: “Ba đừng buồn! Mình sẽ làm lại”. Má đã làm đúng lời hứa từ đầu cuộc đồng hành sóng gió, luôn là cánh tay mặt của ba.

Đó là bài học rất lớn tôi đã học được từ ba má và tôi thật sự không biết nếu mình ở vào vị trí của họ sau này, liệu mình có thể không trách cứ một lời nào, mà còn phải thấu hiểu cho tất cả những áp lực?!...”, trích Chuyện Nhà Dr. Thanh.

Nếu được chọn sống lại một năm nào đó trong đời, Trần Uyên Phương không ngại trải nghiệm thêm một lần nữa những khoảnh khắc ngặt nghèo của năm 2014.

Trần Uyên Phương thuộc thế hệ kế thừa (chứ không phải thừa kế) “gia tài” Tân Hiệp Phát, với nhiệm vụ nặng nề, gánh trên vai trọng trách đưa doanh nghiệp “cán mốc” doanh thu ba tỉ đô

Trong bức thư gửi người cha là doanh nhân Trần Quí Thanh vào ngày sinh nhật, cô viết: “Những biến cố lớn lao trong cái năm sóng gió kinh khủng đó lại là sự trui rèn mà ba hay nói: không thành công cũng thành nhân. Hoàn cảnh đưa ta vào thời khắc nóng bỏng và hoàn toàn có thể dẫn tới sụp đổ hay tan rã đó, con hiểu rằng, đi qua và trụ lại được nghĩa là trưởng thành hơn và nhận được nhiều hơn”.

Cho nên, với Trần Uyên Phương, “trúng số cuộc đời” không phải là có nhiều tiền, nhiều quyền, mà là ở sự kế thừa “chất thép” sâu thẳm, mạnh mẽ, và đẹp đẽ mà thế hệ kế thừa (chứ không thừa kế) đã được hưởng từ ba má, để có được nền móng vững chãi và thật sự tự do trên hành trình chinh phục khát vọng đưa một doanh nghiệp Việt vươn lên.  

“Gìn giữ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội Việt Nam là một trong sáu giá trị cốt lõi nền tảng định hướng hoạt động của chúng tôi. Năm giá trị còn lại là chính trực; giữ vững văn hoá lấy khách hàng làm trọng tâm; giữ vững hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai; các nhân viên được trải nghiệm quyền làm chủ công việc; cam kết những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng”, Trần Uyên Phương chia sẻ về giá trị cốt lõi và định hướng hoạt động.

Nữ doanh nhân mặc dù cực kỳ bận rộn với lịch làm việc duy trì khoảng 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày nhưng luôn tràn trề năng lượng và càng lúc càng trở nên xinh đẹp hơn

Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát nói về khát vọng của doanh nghiệp: “Trong quan điểm của chúng tôi, mang tầm vóc hàng đầu châu Á là doanh nghiệp phải thuộc nhóm đứng đầu châu Á trong lĩnh vực của mình, có sản phẩm  đủ chất lượng bán trên toàn cầu. Ngay tại châu Á, sản phẩm phải đủ sức cạnh tranh trên những thị trường khó tính nhất, như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Khát vọng này đòi hỏi chúng tôi luôn xác định chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng là mục tiêu số một, là sức mạnh cạnh tranh cốt lõi nhất, là công cụ và cũng là mục tiêu để phát triển”, Trần Uyên Phương chia sẻ.

Công nghệ Aseptic giúp tiệt trùng tuyệt đối trong toàn bộ quá trình sản xuất từ phôi chai đầu vào đến chiết xuất sản phẩm và đóng gói. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong môi trường vô trùng, hoàn toàn khép kín và tự động, đặc biệt thân thiện với môi trường. Aseptic không chỉ giúp giữ lại tối đa các hàm lượng dưỡng chất từ nguyên liệu tự nhiên vào sản phẩm, mà còn giúp sản phẩm hoàn toàn không cần chất bảo quản, đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất về một sản phẩm sạch mà cả thế giới đang hướng đến.

Doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng: “Đạt doanh thu ba tỉ đô là mục tiêu xa. Trước mắt, chúng tôi đặt chỉ tiêu doanh thu tăng lên 30% trong năm nay. Tôn chỉ kinh doanh của chúng tôi là “người bạn quan trọng nhất chính là người tiêu dùng”.

Chuyện Nhà Dr. Thanh của doanh nhân Trần Uyên Phương là trường hợp đặc biệt trong làng xuất bản Việt, không hợp tác với các đơn vị phát hành truyền thống, doanh nhân Trần Uyên Phương chỉ bán sách trên website tranquithanh.com nhưng số lượng sách bán ra vẫn tăng lên chóng mặt. Rất ít cuốn sách có thể đạt tới số lượng cả chục ngàn bản sách được bán hết ngay trong tuần đầu tiên giới thiệu tới công chúng. Sau ba tháng ra mắt, hiện tại, cuốn sách mới được bán trên hai trang website là Amazone.com Tiki.vn.

Vì nhiều bạn đọc nước ngoài quan tâm, muốn đọc câu chuyện nên doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết Chuyện Nhà Dr. Thanh đang được dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh và sẽ sớm ra mắt bạn đọc trong thời gian ngắn sắp tới.

Quỹ học bổng Chuyện Nhà Dr. Thanh đã thu được hơn 230 triệu đồng, sắp tới, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ tổ chức đi trao tặng số tiền này tới các em học sinh, sinh viên nghèo được lựa chọn từ các trường.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

Việt Nam tạo nhiều dấu ấn trong hội sách Quốc tế lớn nhất hành tinh

6768 Views
19-10-2017
Chỉ trong năm ngày diễn ra Hội sách Frankfurt, gian hàng Việt Nam đã thu hút hơn 200 lượt khách và các đơn vị đến tham quan, tìm hiểu về ngành xuất bản và giao dịch bản quyền

Mua Hàng Bằng Điểm, Xả Điểm Về 0 tại nhà sách Phương Nam

6807 Views
18-10-2017
Lưu ý, lưu ý! Khách hàng thành viên PNC mua hàng bằng điểm, xả điểm về 0 tại hệ thống Nhà sách và Bookcafe Phương Nam.

Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách: Bài học đạo đức kinh doanh của Chung Ju Yung

5809 Views
18-10-2017
Tự truyện của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai Chung Ju Yung chia sẻ tất cả những bài học xương máu cùng bí quyết kinh doanh để người trẻ có thể có thêm kinh nghiệm, vững vàng hơn khi bước chân vào thương trường.

Love Of Flowers: Những đóa hoa đầy sức sống của nghệ nhân bánh Hùng Quách

7938 Views
17-10-2017
Những bông hoa ngọt ngào trên bánh mà nghệ nhân Hùng Quách tạo nên có thể xem là những tác phẩm nghệ thuật, tác tạo từ đam mê và sức sáng tạo không ngừng.

Cú Hích: Quyển sách “must read” cho những ai muốn nhìn thấy trí tuệ con người

6190 Views
11-10-2017
Được xem là cha đẻ của Kinh Tế Học Hành Vi, Richard H. Thaler phát hành quyển sách với lý thuyết giàu tính thời đại, khả năng dự báo cao giúp nhà kinh doanh chiếm trọn trái tim khách hàng.