Chuyện Nhà Dr.Thanh: Cô gái tỉ đô “cưới” Tân Hiệp Phát sẽ ra mắt bản tiếng Anh dành cho mọi độc giả | Lối Sống Thành Thị | Thị Dân | Cosmolife
Chuyện Nhà Dr.Thanh: Cô gái tỉ đô “cưới” Tân Hiệp Phát sẽ ra mắt bản tiếng Anh dành cho mọi độc giả
6098 Views
13-10-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Được sự đón đọc từ các độc giả nước ngoài mong muốn biết đến câu chuyện nhà doanh nhân Trần Quí Thanh, tác giả Trần Uyên Phương hứa hẹn sớm ra mắt ấn bản Anh ngữ.

Mấy năm trước, một loạt biến cố lớn lao xảy ra trong gia đình doanh nhân họ Trần khi toàn bộ khoản tiền trên 5,000 tỷ đồng chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng ba nhà máy mới của Tân Hiệp Phát mất trắng trong vụ án liên quan đến Ngân hàng Xây dựng. Đúng thời điểm này, “người đàn bà thép” là vợ của doanh nhân Trần Quí Thanh đã nguyện làm “cánh tay mặt” cho chồng khi lâm trọng bệnh.

Trần Uyên Phương khi đó vừa được nhận làm nghiên cứu sinh Tiến Sỹ tại Đại học Sorbonne, Pháp, đã quyết định từ bỏ con đường học tập, trở về với gia đình, để xử lý những biến cố dồn dập xảy đến. “Điều quan trọng nhất, đi qua tất cả sóng gió, cả gia đình cùng học được những bài học và vẫn nắm chặt tay nhau”, Trần Uyên Phương tự sự.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương bên người cha là doanh nhân Trần Quí Thanh

“Đọc thấy tin trên báo rằng toà tuyên án, má đi sang phòng, lặng lẽ ngồi xuống bên ba, chỉ nhẹ nhàng nói đúng một câu: “Ba đừng buồn! Mình sẽ làm lại”. Má đã làm đúng lời hứa từ đầu cuộc đồng hành sóng gió, luôn là cánh tay mặt của ba.

Đó là bài học rất lớn tôi đã học được từ ba má và tôi thật sự không biết nếu mình ở vào vị trí của họ sau này, liệu mình có thể không trách cứ một lời nào, mà còn phải thấu hiểu cho tất cả những áp lực?!...”, trích Chuyện Nhà Dr. Thanh.

Nếu được chọn sống lại một năm nào đó trong đời, Trần Uyên Phương không ngại trải nghiệm thêm một lần nữa những khoảnh khắc ngặt nghèo của năm 2014.

Trần Uyên Phương thuộc thế hệ kế thừa (chứ không phải thừa kế) “gia tài” Tân Hiệp Phát, với nhiệm vụ nặng nề, gánh trên vai trọng trách đưa doanh nghiệp “cán mốc” doanh thu ba tỉ đô

Trong bức thư gửi người cha là doanh nhân Trần Quí Thanh vào ngày sinh nhật, cô viết: “Những biến cố lớn lao trong cái năm sóng gió kinh khủng đó lại là sự trui rèn mà ba hay nói: không thành công cũng thành nhân. Hoàn cảnh đưa ta vào thời khắc nóng bỏng và hoàn toàn có thể dẫn tới sụp đổ hay tan rã đó, con hiểu rằng, đi qua và trụ lại được nghĩa là trưởng thành hơn và nhận được nhiều hơn”.

Cho nên, với Trần Uyên Phương, “trúng số cuộc đời” không phải là có nhiều tiền, nhiều quyền, mà là ở sự kế thừa “chất thép” sâu thẳm, mạnh mẽ, và đẹp đẽ mà thế hệ kế thừa (chứ không thừa kế) đã được hưởng từ ba má, để có được nền móng vững chãi và thật sự tự do trên hành trình chinh phục khát vọng đưa một doanh nghiệp Việt vươn lên.  

“Gìn giữ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội Việt Nam là một trong sáu giá trị cốt lõi nền tảng định hướng hoạt động của chúng tôi. Năm giá trị còn lại là chính trực; giữ vững văn hoá lấy khách hàng làm trọng tâm; giữ vững hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai; các nhân viên được trải nghiệm quyền làm chủ công việc; cam kết những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng”, Trần Uyên Phương chia sẻ về giá trị cốt lõi và định hướng hoạt động.

Nữ doanh nhân mặc dù cực kỳ bận rộn với lịch làm việc duy trì khoảng 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày nhưng luôn tràn trề năng lượng và càng lúc càng trở nên xinh đẹp hơn

Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát nói về khát vọng của doanh nghiệp: “Trong quan điểm của chúng tôi, mang tầm vóc hàng đầu châu Á là doanh nghiệp phải thuộc nhóm đứng đầu châu Á trong lĩnh vực của mình, có sản phẩm  đủ chất lượng bán trên toàn cầu. Ngay tại châu Á, sản phẩm phải đủ sức cạnh tranh trên những thị trường khó tính nhất, như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Khát vọng này đòi hỏi chúng tôi luôn xác định chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng là mục tiêu số một, là sức mạnh cạnh tranh cốt lõi nhất, là công cụ và cũng là mục tiêu để phát triển”, Trần Uyên Phương chia sẻ.

Công nghệ Aseptic giúp tiệt trùng tuyệt đối trong toàn bộ quá trình sản xuất từ phôi chai đầu vào đến chiết xuất sản phẩm và đóng gói. Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong môi trường vô trùng, hoàn toàn khép kín và tự động, đặc biệt thân thiện với môi trường. Aseptic không chỉ giúp giữ lại tối đa các hàm lượng dưỡng chất từ nguyên liệu tự nhiên vào sản phẩm, mà còn giúp sản phẩm hoàn toàn không cần chất bảo quản, đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất về một sản phẩm sạch mà cả thế giới đang hướng đến.

Doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng: “Đạt doanh thu ba tỉ đô là mục tiêu xa. Trước mắt, chúng tôi đặt chỉ tiêu doanh thu tăng lên 30% trong năm nay. Tôn chỉ kinh doanh của chúng tôi là “người bạn quan trọng nhất chính là người tiêu dùng”.

Chuyện Nhà Dr. Thanh của doanh nhân Trần Uyên Phương là trường hợp đặc biệt trong làng xuất bản Việt, không hợp tác với các đơn vị phát hành truyền thống, doanh nhân Trần Uyên Phương chỉ bán sách trên website tranquithanh.com nhưng số lượng sách bán ra vẫn tăng lên chóng mặt. Rất ít cuốn sách có thể đạt tới số lượng cả chục ngàn bản sách được bán hết ngay trong tuần đầu tiên giới thiệu tới công chúng. Sau ba tháng ra mắt, hiện tại, cuốn sách mới được bán trên hai trang website là Amazone.com Tiki.vn.

Vì nhiều bạn đọc nước ngoài quan tâm, muốn đọc câu chuyện nên doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết Chuyện Nhà Dr. Thanh đang được dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh và sẽ sớm ra mắt bạn đọc trong thời gian ngắn sắp tới.

Quỹ học bổng Chuyện Nhà Dr. Thanh đã thu được hơn 230 triệu đồng, sắp tới, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ tổ chức đi trao tặng số tiền này tới các em học sinh, sinh viên nghèo được lựa chọn từ các trường.

Source: Thị Dân | Cosmolife.vn
RELATED NEWS

70 Thói Quen Tốt Trong Việc Nuôi Dưỡng Con Theo Phương Pháp Shichida là cuốn sách cha mẹ nên có trong người

2285 Views
14-08-2018
Ngày nay, cha mẹ thường mắc những quan niệm sai lầm trong cách dạy con cái. Vì thế cuốn sách 70 Thói Quen Tốt Trong Việc Nuôi Dưỡng Con Theo Phương Pháp Shichida sẽ hướng dẫn bạn dạy con trẻ từ lúc mới chào đời cho tới lúc lớn.

Dải Sam: Cốt truyện hết sức đơn giản nhưng cuốn sách này bán được hơn 5 vạn bản chỉ sau hai tuần đầu phát hành vì sao?

1474 Views
06-08-2018
Bán được 54.000 bản chỉ trong hai tuần đầu phát hành. Bán được 15.000 bản trong hai tháng tiếp theo, và theo thống kê đến tháng 3/2018, chỉ riêng tại Pháp cuốn sách đã bán được tổng số 340.000 bản.

Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng: Hành trình 12 năm trong đất phật huyền bí

1613 Views
02-08-2018
Cuốn sách là một thiên phóng sự đáng kinh ngạc của tác giả trong hành trình xuyên qua vùng đất Tây Tạng để khám phá các huyền thuật của đạo sĩ nơi đây.

Ưu đãi hấp dẫn cho mùa tựu tại hệ thống Nhà sách Phương Nam

1405 Views
01-08-2018
Năm học mới đang đến rất gần, cũng là lúc các bậc phụ huynh và học sinh tất bất chuẩn bị hành trang cho một chặng đường mới. Nhà sách Phương Nam mang đến nhiều chương ưu đãi hấp dẫn cho mùa tựu trường Back to school năm nay.

Phiên bản điện tử của Hạt Giống Tâm Hồn chính thức được cấp phép hoạt động

3295 Views
30-07-2018
First News - Trí Việt vừa được duyệt cấp phép thiết lập cổng thông tin điện tử Hạt Giống Tâm Hồn đầu tiên ở Việt Nam để lan toả tinh thần nhân văn, phong cách, tư duy sống, chắt lọc những giá trị tinh hoa tiềm ẩn.