Có 8 phẩm chất nổi bật sau đây, chắc chắn bạn là một người thông mình!
2540 Views
09-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nhiều người lầm tưởng định nghĩa trí thông minh chỉ là trí tuệ dựa trên kiến thức. Tuy nhiên, trí thông minh của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt...

Thích nghi tốt

Người sở hữu trí thông minh có thể đáp ứng được nhiều kĩ năng: nhận thức, học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề. Họ có thể thích ứng với những thay đổi dựa trên những thông tin có sẵn.

Tò mò

Một tiết lộ của các nhà tuyển dụng: họ thường chọn ứng viên có vẻ tò mò vì tin tưởng họ có nhiều tiềm năng. Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng người bẩm sinh tò mò là người linh hoạt, năng động, tự đi tìm câu trả lời, biết cách học hỏi để làm giàu vốn kiến thức của mình hơn.

Bất khả tri

Không ít người "cậy" mình có trí thông minh nên thường thể hiện quá tự tin. Nhưng sự thật là, chẳng có người thông minh nào biết hết được mọi thứ trên đời cả. Những người thực sự thông minh được đánh giá cao hơn cả vì họ biết nhìn nhận bản thân, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó tìm tòi, học hỏi thêm.

Ham học

Mối tương quan giữa học tập và trí thông minh được thể hiện qua sự linh hoạt thần kinh. Các đường điện hóa sẽ được tạo ra khi học được điều gì đó mới để truy cập những thông tin đó. Càng nhiều đường được tạo ra, não bộ càng linh hoạt hơn, đầu óc càng thông minh hơn.

Cởi mở

Một trong những dấu hiệu của tính linh hoạt trong nhận thức là sự cởi mở - tính cách này luôn giúp bạn có sự tò mò và muốn học hỏi. Trí thông minh không dễ đo lường, vì vậy càng học hỏi nhiều sẽ càng tạo ra nhiều bất ngờ cho bản thân.

Tự nhận thức

Một người sở hữu trí thông minh, tức là chỉ số trí tuệ cảm xúc EQ cũng cao. Một người có EQ cao thường sống nội tâm và biết tự nhận thức, tức là họ biết được cảm xúc, nhu cầu, mong muốn của mình. Bởi vậy, họ có thể tạo lập những mối quan hệ có ý nghĩa và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Biết buồn chán để thay đổi bản thân

Người thông minh hào hứng với công việc nhưng sau đó đối mặt với vài trục trặc khiến họ khó có thể bắt tay ngay vào việc, từ đó sinh ra sự nhàm chán. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này chính là sự cần thiết để sinh ra sự sáng tạo và kích thích thay đổi bản thân.

Làm hai việc cùng lúc

Một nghiên cứu do Jackie Andrade thực hiện tại đại học Plymouth ở Anh về khả năng ghi nhớ trong một cuộc điện thoại đã chỉ ra những người vừa nghe vừa vẽ linh tinh nhớ được nhiều chi tiết hơn 29% so với những người chỉ ngồi nghe mà không làm hành động gì. Đây cũng là cách chỉ ra não một người thông minh đang tập trung và xử lí. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu bộ não của những người thích vẽ linh tinh và thấy hoạt động ở vỏ não trước trán liên quan đến tư duy, phân tích, trí nhớ, giải quyết vấn đề và logic.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Dân Sinh
RELATED NEWS

9 thói quen đơn giản, không cần tài năng có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh sống khó khăn

2366 Views
30-10-2020
Những thói quen nhỏ bé những tích cực có thể giúp bạn đạt được những kết quả tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Luôn có kế hoạch là cốt lõi của thành công!

2383 Views
28-10-2020
Tất cả chúng ta đều có cơ hội như nhau mỗi ngày nỗ lực hết mình và cố gắng đạt được các mục tiêu hàng tháng hoặc hàng năm.

Đây là việc nên làm cả đời để viên mãn và thành công!

2422 Views
27-10-2020
Đã bao giờ bạn tự hỏi khoảnh khắc nào trong cuộc sống khiến bạn hạnh phúc nhất? Chúng ta không bao giờ sống một mình, vì thế hãy luôn giữ kết nối với những người thân và bạn bè.

Tìm cách thay đổi bản thân, cơ hội chuyển mình càng rộng mở!

2399 Views
26-10-2020
Sóng gió cuộc đời là điều không ai có thể tránh khỏi. Trong thời điểm khó khăn đừng hoảng loạn, nản trí, hãy bình tâm tìm ra nguyên do và bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình. Đó là cách tốt nhất để vượt qua những gập ghềnh của cuộc sống.

Những biểu hiện của một người khi bắt đầu bước vào cuộc sống kỷ luật cao độ

2404 Views
22-10-2020
Muốn bắt đầu bước vào con đường tự kỷ luật, trước hãy học cách giảm bớt phạm vi và trọng lượng mục tiêu, bạn sẽ giảm được gánh nặng tâm lý. Nhờ đó dễ dàng hoàn thành mục tiêu tưởng chừng như rất khó khăn lúc trước.