Có 8 phẩm chất nổi bật sau đây, chắc chắn bạn là một người thông mình!
2752 Views
09-10-2020
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Nhiều người lầm tưởng định nghĩa trí thông minh chỉ là trí tuệ dựa trên kiến thức. Tuy nhiên, trí thông minh của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt...

Thích nghi tốt

Người sở hữu trí thông minh có thể đáp ứng được nhiều kĩ năng: nhận thức, học tập, ghi nhớ và giải quyết vấn đề. Họ có thể thích ứng với những thay đổi dựa trên những thông tin có sẵn.

Tò mò

Một tiết lộ của các nhà tuyển dụng: họ thường chọn ứng viên có vẻ tò mò vì tin tưởng họ có nhiều tiềm năng. Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng người bẩm sinh tò mò là người linh hoạt, năng động, tự đi tìm câu trả lời, biết cách học hỏi để làm giàu vốn kiến thức của mình hơn.

Bất khả tri

Không ít người "cậy" mình có trí thông minh nên thường thể hiện quá tự tin. Nhưng sự thật là, chẳng có người thông minh nào biết hết được mọi thứ trên đời cả. Những người thực sự thông minh được đánh giá cao hơn cả vì họ biết nhìn nhận bản thân, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó tìm tòi, học hỏi thêm.

Ham học

Mối tương quan giữa học tập và trí thông minh được thể hiện qua sự linh hoạt thần kinh. Các đường điện hóa sẽ được tạo ra khi học được điều gì đó mới để truy cập những thông tin đó. Càng nhiều đường được tạo ra, não bộ càng linh hoạt hơn, đầu óc càng thông minh hơn.

Cởi mở

Một trong những dấu hiệu của tính linh hoạt trong nhận thức là sự cởi mở - tính cách này luôn giúp bạn có sự tò mò và muốn học hỏi. Trí thông minh không dễ đo lường, vì vậy càng học hỏi nhiều sẽ càng tạo ra nhiều bất ngờ cho bản thân.

Tự nhận thức

Một người sở hữu trí thông minh, tức là chỉ số trí tuệ cảm xúc EQ cũng cao. Một người có EQ cao thường sống nội tâm và biết tự nhận thức, tức là họ biết được cảm xúc, nhu cầu, mong muốn của mình. Bởi vậy, họ có thể tạo lập những mối quan hệ có ý nghĩa và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Biết buồn chán để thay đổi bản thân

Người thông minh hào hứng với công việc nhưng sau đó đối mặt với vài trục trặc khiến họ khó có thể bắt tay ngay vào việc, từ đó sinh ra sự nhàm chán. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này chính là sự cần thiết để sinh ra sự sáng tạo và kích thích thay đổi bản thân.

Làm hai việc cùng lúc

Một nghiên cứu do Jackie Andrade thực hiện tại đại học Plymouth ở Anh về khả năng ghi nhớ trong một cuộc điện thoại đã chỉ ra những người vừa nghe vừa vẽ linh tinh nhớ được nhiều chi tiết hơn 29% so với những người chỉ ngồi nghe mà không làm hành động gì. Đây cũng là cách chỉ ra não một người thông minh đang tập trung và xử lí. Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu bộ não của những người thích vẽ linh tinh và thấy hoạt động ở vỏ não trước trán liên quan đến tư duy, phân tích, trí nhớ, giải quyết vấn đề và logic.

Edit: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Dân Sinh
RELATED NEWS

Muốn thành công, bạn cần tạo ra cơ hội chứ không phải chờ đợi

2862 Views
01-04-2021
Chúng ta bảo lũ trẻ hãy học cách chờ đợi. Chờ cho đến khi tiết học bắt đầu, đợi cho đến khi tiết học kết thúc, đợi đến lượt chúng được chơi một món đồ chơi, đến lượt chúng nói, và đợi xếp hàng ăn trưa.

Mỗi độ tuổi, từng cách sống để cuộc đời nhẹ nhàng, thăng hoa càng về sau

3311 Views
30-03-2021
Bất kể có ở vào độ tuổi nào, đều phải biết cách đưa ra lựa chọn, biết cầm lên thì cũng phải biết buông xuống, có vậy mới không lãng phí thời gian, khiến bản thân phải hối hận.

Nghĩ thông, nhìn thoáng, buông bỏ và giải thoát để cuộc sống thanh thản

2795 Views
19-03-2021
Ở đời, mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình. Tâm an yên là khi ta bình thản trước mọi xoay vần của thế sự. Lòng không còn chấp niệm, cuộc sống cũng sẽ không còn nhiều đau khổ.

Hiểu được điều này, bạn sẽ tìm được cách kiếm được nhiều tiền hơn!

3138 Views
17-03-2021
Dùng một chiếc thuyền chèo lái giữa đại dương là chưa đủ, đây mới là yếu tố cốt lõi mang đến sự thành công cho chiếc thuyền sự nghiệp của bạn.

Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu và xem xét ngân sách hợp lý trong vòng một năm

3201 Views
16-03-2021
Tasha và Joseph Cochran là những người sáng tạo ra One Big Happy Life, một nền tảng trực tuyến giúp kiểm soát cuộc sống và tiền bạc sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn giữ số tiền trong tài khoản tiết kiệm cao nhất có thể.